Bình Phước: Khởi tố nguyên kế toán trưởng chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng

Thứ sáu, 08 Tháng 10 2021 17:36
Nguyên kế toán trưởng Nguyễn Thị Thu Thảo đã lợi dụng quyền quản lý tài khoản của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, dùng thủ đoạn gian dối lập các lệnh chi, ủy nhiệm chi chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân để chiếm đoạt
 
Ngày 8-10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Thảo (50 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, nguyên kế toán trưởng của Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Bình Phước) về tội "Tham ô tài sản".
Bình Phước: Khởi tố nguyên kế toán trưởng chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng - Ảnh 1.
Cơ quan CSĐT tỉnh Bình Phước đọc lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Thảo
 
Bị can đã được di lý về tỉnh Bình Phước. Cơ quan chức năng cũng đã thi hành Lệnh khám xét chỗ ở.
Từ tháng 6-2014 đến tháng 10-2017, bà Thảo được Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên giao nhiệm vụ phụ trách công tác tài chính kế toán của trung tâm, trong đó có trách nhiệm quản lý tài khoản ngân hàng của đơn vị.
 
Từ ngày 10-8-2015 đến 13-10-2017, bà Thảo đã lợi dụng quyền quản lý tài khoản của Trung tâm Giới thiệu việc làm, dùng thủ đoạn gian dối để lập các lệnh chi, ủy nhiệm chi, chuyển tổng cộng số tiền gần 1 tỉ đồng vào tài khoản của cá nhân và người thân. Toàn bộ số tiền này, Thảo khai đã sử dụng vào việc tiêu xài cá nhân.
 
Hải Ngọc - (nld.com.vn)
T/H:Anh Duc (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xã Hội