Xử phạt người đàn ông đăng Facebook "cơm chiều của nó còn thua chó của tui ăn"

Thứ sáu, 30 Tháng 7 2021 20:57
Người em trong khu cách ly ăn chay, đã nhường thức ăn cho người khác và chụp ảnh làm kỷ niệm. Người anh thấy hình ảnh này liền đăng Facebook "cơm chiều của nó còn thua chó của tui ăn".
 
Ngày 28-7, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với ông H.T.N. (43 tuổi; ngụ xã Long Thới, huyện Tiểu Cần) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. 
Xử phạt người đàn ông đăng Facebook cơm chiều của nó còn thua chó của tui ăn - Ảnh 1.
Ông N. làm việc với cơ quan chức năng
 
Trước đó, ngày 23-7, ông N. đã đăng Facebook cá nhân tấm ảnh hộp cơm không có thức ăn kèm nội dung xuyên tạc khẩu phần ăn trong khu cách ly.
"Ngày nào cũng hô hào nấu cho tập trung, mà nghe thằng em lâu lâu mới được cá kho hoặc cái đùi gà, nếu nói đóng tiền thì để nó đóng cho ăn đàng hoàng chút, không thì để nhà tự nấu gởi vô, xem cơm chiều của nó còn thua chó của tui ăn, ráng đi, 3-4 ngày nữa về nhà ăn bù" - dòng trạng thái ông N. đăng trên trang Facebook cá nhân.
 
Thông tin này đã gây ảnh hưởng đến uy tín, công việc của lực lượng phục vụ trong khu cách ly phòng chống dịch Covid-19. Theo xác minh của cơ quan chức năng, ông N. có em trai đang cách ly ở địa phương. Ngày 23-7 (nhằm 14 âm lịch), em của ông N. ăn chay nên nhường thức ăn cho người khác và chụp ảnh lại để làm kỷ niệm trong khu cách ly.
 
Ông N. sau đó đã không hỏi rõ nguyên nhân và đăng dòng trạng thái trên. Khi được lực lượng chức năng mời đến làm việc, ông N. thành khẩn thừa nhận hành vi vi phạm, gỡ bỏ hình ảnh và dòng trạng thái trên Facebook.
 
Hải Ngọc - (nld.com.vn)
T/H:Anh Duc (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xã Hội