Bạc Liêu có phòng xét nghiệm bệnh tôm tư nhân

Thứ tư, 04 Tháng 9 2019 07:43
Ngày 2/9/2019, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại (SX&TM) Chiến Thắng - Bình Thuận khánh thành Văn phòng chi nhánh Bạc Liêu (đặt tại ấp Phước Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi).

Các sản phẩm của Công ty TNHH SX&TM Chiến Thắng - Bình Thuận thuộc nhóm xử lý môi trường và nhóm trộn với thức ăn từ vi sinh, có lợi cho tôm nuôi và thân thiện với môi trường.

Công ty TNHH SX&TM Chiến Thắng - Bình Thuận giới thiệu với nông dân phòng xét nghiệm các bệnh trên tôm nuôi. Ảnh: M.Đ

Văn phòng chi nhánh Bạc Liêu có đặt phòng kiểm tra, xét nghiệm 10 loại bệnh trên tôm như bệnh gan, ruột, đốm trắng và các loại bệnh do vi khuẩn; xét nghiệm mẫu nước nuôi tôm. Đồng thời tư vấn cho nông dân sử dụng các loại thuốc vi sinh để xử lý, phòng và điều trị các bệnh trên tôm nuôi.

baobaclieu.vn
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Thuốc thú y - Thủy sản

 • Phổ biến quy định trong kinh doanh thuốc thú y thủy sản
  Ngày 27-12, tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Toàn Thịnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền một số quy định trong kinh doanh thuốc thú y, thủy sản đến các cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thủy sản trên địa bàn tỉnh.
  Thứ ba, 29 Tháng 12 2020 07:20
 • Quản lý chặt chẽ chất lượng vật tư nông nghiệp
  Vật tư nông nghiệp nói chung và vật tư thủy sản nói riêng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản theo hướng hiệu quả và bền vững. Để kiểm soát chất lượng “đầu vào” cho ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, thời gian qua, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Sóc Trăng và ngành chức năng đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của người kinh doanh và hạn chế được rủi ro cho nông dân.
  Thứ tư, 17 Tháng 6 2020 07:21
 • Quy định công bố hợp quy thuốc thú y: Thế giới không làm, sao ta lại có?
  Ngày 21/11, Hiệp hội Sản xuất kinh doanh thuốc thú y Việt Nam (VVPA) đã quy tụ gần 70 doanh nghiệp để lấy ý kiến kiến nghị bãi bỏ quy định công bố hợp quy thuốc thú y - một quy định khiến nhiều DN gặp khó.
  Thứ tư, 27 Tháng 11 2019 11:07
 • Công bố sản xuất thành công vacxin lở mồm long móng tại Việt Nam
  Sáng 17/11, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức Lễ công bố vacxin phòng bệnh lở mồm long móng và chuyển giao giống virus lở mồm long móng type A để sản xuất vacxin giữa Chi cục Thú y vùng VI với các doanh nghiệp.
  Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 10:16
 • Gỡ “nút thắt” cơ chế, chủ động sản xuất vaccine
  Đánh giá về kết quả lần đầu tiên Việt Nam sản xuất thương mại vaccine lở mồm long móng (LMLM) tuýp O, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, đó là kết quả mĩ mãn của một quá trình dài tìm cách gỡ bỏ “điểm nghẽn” cơ chế, hướng tới việc chủ động nguồn vaccine trong tương lai.
  Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 10:21
 • Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang được kiểm soát tốt
  Ngày 10/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị chuyền đề về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm. Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) thông tin, trong quý 1 năm 2018, việc kiểm soát sử dụng chất cấm trong chăn nuôi được thực hiện khá tốt, đồng thời tỷ lệ mẫu thịt vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh đã giảm rõ rệt.
  Thứ năm, 08 Tháng 11 2018 10:36