ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn tại Vòng loại World Cup

Chủ nhật, 09 Tháng 5 2021 07:45
Chiều nay 8-5, sau khi hoàn tất công tác kiểm tra y tế, ĐT Việt Nam đã chính thức bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất vé đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Thầy trò HLV Park Hang Seo tập trung cao độ cho Vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: VFF)
 
Đợt hội quân của đội tuyển diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Do vậy, tất cả các thành viên đội tuyển đều được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Sau khi tập trung ở Hà Nội, các tuyển thủ đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Theo kết quả được bệnh viện trả sáng nay 8-5, toàn đội âm tính với SARS-Cov-2, qua đó sẵn sàng bước vào tập luyện.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết, toàn đội đang tập trung tối đa để chuẩn bị thật tốt cho Vòng loại World Cup: "Mọi người đều có tinh thần thoải mái dù sau một thời gian dài mới tập trung. Đội tuyển đặt ra mục tiêu là giành kết quả cao nhất tại ba trận đấu vòng loại World Cup 2022. Tất cả đều sẵn sàng và mong chờ bước vào chiến dịch".
 
Quế Ngọc Hải đặc biệt nhấn mạnh đợt tập trung này các cầu thủ đều có ý thức cao trong việc phòng chống dịch Covid-19.
 
"Sau khi tiêm vắc-xin và sức khỏe ổn định, mọi người cũng đã thi đấu ở vòng 12 V-League. Ngoài một số ít chấn thương, tất cả các cầu thủ còn lại đều có tinh thần và sức khỏe tốt cho đợt tập trung này. Hiện dịch diễn biến phức tạp, các cầu thủ và BHL đều ý thức giữ gìn sức khỏe, ý thức hơn trong việc sinh hoạt, việc cá nhân bỏ qua để tập trung cho đội tuyển", Quế Ngọc Hải nói.
 
Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là giành được từ bốn đến sáu điểm trong ba trận đấu còn lại nhằm cạnh tranh suất vé đi tiếp.
 
Một số cầu thủ đang phục hồi chấn thương như Trọng Hoàng, Văn Hậu cũng tham gia vào buổi tập với khối lượng vận động riêng.
 
ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội cho tới ngày sang UAE (dự kiến ngày 26-5 bằng chuyên cơ). Nhằm đáp ứng công tác chuyên môn của đội tuyển trong thời gian tập huấn tại UAE, LĐBĐ Việt Nam đã sắp xếp để ĐT Việt Nam có trận đấu giao hữu mang tính "tổng duyệt" vào ngày 31-5. Nếu không có gì thay đổi, đối thủ của tuyển Việt Nam sẽ là Jordan.
 
Sau năm trận đấu tại bảng G, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với chín điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (tám điểm), UAE (sáu điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).
 
Một số hình ảnh tại buổi tập chiều 8-5
ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn ngay trong buổi tập đầu tiên -0
Các cầu thủ chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19. 
 
ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn ngay trong buổi tập đầu tiên -0
Các cầu thủ tỏ ra hứng khởi khi trở lại màu áo đội tuyển, dù vừa trải qua thời gian thi đấu căng thẳng tại V-League 2021. 
 
ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn ngay trong buổi tập đầu tiên -0
 Trọng Hoàng, Văn Hậu cùng các cầu thủ đang điều trị chấn thương có bài tập riêng.
 
ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn ngay trong buổi tập đầu tiên -0
HLV trưởng Park Hang Seo luôn theo sát buổi tập của các học trò. 
 
ML - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Thể Thao