Sức khỏe bé gái mắc bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” ra sao?

Thứ sáu, 17 Tháng 6 2022 23:59
Bé gái mắc bệnh "vi khuẩn ăn thịt người" bị viêm màng não, nhiễm trùng huyết nhưng sau 13 ngày điều trị, hiện sức khỏe đã dần ổn định.
 
Sáng 16-6, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thị Thúy Minh, Trưởng khoa Nhi Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết sau 13 ngày nhập viện và điều trị vì mắc bệnh Whitmore (hay còn gọi là "vi khuẩn ăn thịt người"), sức khỏe bệnh nhi N.T.V. (9 tuổi, ngụ xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã dần ổn định.
 
Sức khỏe bé gái mắc bệnh vi khuẩn ăn thịt người ra sao? - Ảnh 1.
Sức khỏe của bệnh nhi mắc bệnh "vi khuẩn ăn thịt người" đang dần ổn định
 
Theo bác sĩ Minh, hiện nay các biểu hiện viêm màng não, nhiễm trùng huyết do bệnh Whitmore gây ra ở bệnh nhi N.T.V. đã được điều trị. Với tiến triển sức khỏe như hiện nay, trong vòng 1 đến 2 tuần nữa, bệnh nhi N.T.V. sẽ kết thúc liệu trình vào thuốc và sẽ được xuất viện.
 
"Bệnh nhi N.T.V. mắc Whitmore với các biến chứng nặng nhưng đến nay sức khỏe hồi phục tốt như vậy là điều rất đáng mừng. Whitmore là loại bệnh cực kỳ nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong trên thế giới cao. Điển hình tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bệnh nhân mắc căn bệnh này có tỉ lệ tử vong 70-80%" - bác sĩ Minh cho biết thêm.
 
Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 4-6, bệnh nhi được người nhà đưa vào khám tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên trong tình trạng sốt 39 độ C, tuyến mang tai 2 bên sưng to. Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei - vi khuẩn gây ra bệnh Whitmore.
 
Trước tình hình này, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức vệ sinh môi trường khu vực phát hiện bệnh Whitmore. Khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với nguồn nước tại khu vực phát hiện ca bệnh, nếu phải tiếp xúc thì bảo hộ chặt chẽ.
 
 

Bài viết mới nhất của Sức Khỏe