WHO đánh giá cao chiến lược vắc-xin của Việt Nam

Thứ tư, 12 Tháng 1 2022 23:32
Ngày 11-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với ông Takeshi Kasai, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Cùng dự có ông Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam.
 
Thủ tướng Chính phủ khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với WHO; cảm ơn WHO, Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương, Văn phòng WHO tại Việt Nam và cá nhân ông Takeshi Kasai đã hỗ trợ Việt Nam và vận động các nước, các đối tác quốc tế ủng hộ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, tiếp cận các nguồn vắc-xin, vật tư y tế trong bối cảnh khó khăn.
 
WHO đánh giá cao chiến lược vắc-xin của Việt Nam - Ảnh 1.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn WHO và cá nhân ông Takeshi Kasai đã hỗ trợ Việt Nam trong hoạt động ứng phó với đại dịch Covid-19. Ảnh: NHẬT BẮC
 
Thủ tướng cho biết để ứng phó với Covid-19, với tinh thần "đặt sức khỏe của người dân lên trên hết và trước hết", Chính phủ Việt Nam đã quyết liệt triển khai chiến lược vắc-xin. Việt Nam đã "đi sau về trước", trở thành 1 trong 6 quốc gia có độ bao phủ vắc-xin cao nhất thế giới. Đến nay, tỉ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vắc-xin với dân số từ 18 tuổi trở lên là 99,98%, tỉ lệ tiêm đủ liều cơ bản là 93,6% và tỉ lệ tiêm liều nhắc lại là 11,5%.
 
Ông Takeshi Kasai đánh giá rất cao tầm nhìn của Việt Nam về bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và các kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt về vấn đề vắc-xin, đã quyết liệt triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin và đạt tỉ lệ tiêm chủng rất cao. 
 
 

Bài viết mới nhất của Sức Khỏe