Tìm thấy hung khí vụ án “đang chơi cờ, người đàn ông bị đập nhiều nhát búa vào đầu tử vong”

Thứ năm, 21 Tháng 10 2021 19:12
Ngày 21-10, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết đã tìm thấy chiếc búa được cho là hung khí gây ra vụ án mạng chấn động tại địa phương.
 
Theo đó, sau khi đánh gục anh Nguyễn Văn H. (SN 1979, ngụ xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) bằng nhiều nhát búa chí mạng, đối tượng Nguyễn Văn Ngọc (SN 1982, cùng ngụ xã Hồng Sơn) đã ra hồ thủy lợi Suối Đá (thuộc xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), nằm cách hiện trường vụ án khoảng 7km để vứt bỏ hung khí rồi đến Công an TP Phan Thiết đầu thú.
 
Trên cơ sở lời khai của Ngọc, trong ngày 20-10, Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Bình Thuận đã lặn xuống hồ Suối Đá, mò tìm được cây búa ban đầu xác định là hung khí bị vứt bỏ trong vụ án.
Tìm thấy hung khí vụ án “đang chơi cờ, người đàn ông bị đập nhiều nhát búa vào đầu tử vong” - Ảnh 1.
Chiếc búa được cho là hung khí gây án được tìm thấy
 
Qua đấu tranh với Nguyễn Văn Ngọc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận nhận định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ án mạng là do hung thủ nhớ lại chuyện mâu thuẫn với nạn nhân từ nhiều năm trước.
Tìm thấy hung khí vụ án “đang chơi cờ, người đàn ông bị đập nhiều nhát búa vào đầu tử vong” - Ảnh 2.
Nghi phạm tại cơ quan công an
 
Trước đó, vào khoảng 10 giờ 40 phút ngày 18-10, tại một tiệm tạp hóa thuộc thôn 3, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, anh Nguyễn Văn H. và một người khác đang ngồi chơi cờ trên bàn đá. Lúc này, Nguyễn Văn Ngọc đi vào cửa hàng với một cây búa dắt trong túi quần. Trước khi bị tấn công, anh H. ngước nhìn Ngọc rồi tập trung chơi cờ. Sau vài giây, Ngọc rút cây búa trong túi quần ra, đập liên tiếp vào đầu anh H. Người chơi cờ chung với anh H. hốt hoảng bỏ chạy. Toàn bộ vụ việc được camera cửa hàng ghi lại. 
 
Sau khi gây án, nghi phạm thản nhiên bỏ đi, trước khi ra đầu thú tại Công an Phan Thiết. 
Anh H. sau đó được chuyển viện cấp cứu nhưng đã tử vong.
Tìm thấy hung khí vụ án “đang chơi cờ, người đàn ông bị đập nhiều nhát búa vào đầu tử vong” - Ảnh 3.
Đối tượng ra tay tàn độc với nhiều nhát búa chí mạng vào đầu nạn nhân
 
Được biết, Ngọc và anh H. là hàng xóm của nhau. Tiệm tạp hóa nơi nạn nhân thường chơi đánh cờ nằm gần nhà Ngọc và cách nhà anh H. khoảng 200m.
 
Hải Ngọc - (nld.com.vn)
T/H:Anh Duc (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Pháp Luật