Cần Thơ và Tập đoàn T&T ký kết hợp tác nhiều lĩnh vực
Ngoài lĩnh vực kinh tế, Tập đoàn T&T còn trao biên bản ghi nhớ về hợp tác tài trợ phát triển thể thao thành tích cao cho CLB Bóng rổ nữ và đội bóng chuyền bãi biển nữ của TP Cần Thơ.
Chủ nhật, 25 Tháng 4 2021 16:22
Gạo ST25 và bài học xây dựng, bảo vệ thương hiệu
Thông tin gạo ST25 bị một số doanh nghiệp tại Mỹ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ đang gây xôn xao trên dư luận. Dù còn nhiều tranh cãi chung quanh việc liệu doanh nghiệp này (DN) có được phép đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho gạo ST25 hay không, song câu chuyện này đang tiếp tục gióng lên một hồi chuông cảnh báo về những bất cập trong xây dựng thương hiệu nông sản tại Việt Nam.
Chủ nhật, 25 Tháng 4 2021 08:12
Tìm giải pháp đưa sản phẩm OCOP vào thị trường An Giang
Ngày 23-4, tại siêu thị Tứ Sơn (TP. Châu Đốc), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (XTTM&ĐT) An Giang phối hợp tổ chức hội nghị trao đổi một số giải pháp phát triển sản phẩm OCOP vào thị trường An Giang.
Thứ bảy, 24 Tháng 4 2021 15:50
Mô hình, giải pháp thích ứng, chuyển đổi sản xuất cho ĐBSCL
Biến đổi khí hậu (BÐKH) và nước biển dâng diễn ra nhanh hơn dự báo, gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng đến sinh kế và sản xuất của người dân. Trước thực trạng trên, nhiều mô hình, giải pháp thích ứng, chuyển đổi sản xuất ứng phó với BÐKH được các địa phương vùng ÐBSCL triển khai hiệu quả.
Thứ bảy, 24 Tháng 4 2021 07:24
Nhiều chuyển biến tích cực cho ngành hàng xoài
Xoài là một trong những cây ăn trái chủ lực của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chiếm khoảng 48% tổng diện tích xoài cả nước. Trong đó, tỉnh Đồng Tháp hiện có diện tích trồng xoài khoảng 12.171ha - lớn nhất vùng ĐBSCL với sản lượng hàng năm gần 124 ngàn tấn.
Thứ năm, 22 Tháng 4 2021 10:22
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu ở Mỹ bởi 4 doanh nghiệp ngoại
Sau nước mắm Phú Quốc, cà phê Buôn Mê Thuột,… thương hiệu gạo ST25 đã bị doanh nghiệp ngoại đăng ký bảo hộ ở nước ngoài
Thứ tư, 21 Tháng 4 2021 10:57
Phát triển bền vững chuỗi giá trị tôm Việt Nam
Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp Tổng cục Thủy sản tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 (VietShrimp 2021) tại TP Cần Thơ từ ngày 14 đến 16-4-2021. Với chủ đề “Ðích đến bền vững”, VietShrimp 2021 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động thúc đẩy phát triển ngành tôm theo các chủ trương, định hướng của Chính phủ, trở thành “diễn đàn” lớn của cả “4 nhà” - nhà quản lý, nhà khoa học, nhà kinh doanh và nhà nông. Qua đó, kịp thời giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam, đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam nói riêng từng bước chinh phục giấc mơ toàn cầu.
Thứ bảy, 17 Tháng 4 2021 07:32
Nông dân Sóc Trăng làm giàu từ nuôi ốc Bươu
Làm chơi ăn thiệt chính là câu nói vui mà bà con nuôi ốc tại Sóc Trăng và các tỉnh ĐBSCL hay nói khi được hỏi về giá trị thu lại từ nghề mới phát triển này.
Thứ tư, 14 Tháng 4 2021 07:16
Thị trường bất động sản cao cấp thành phố Cao Bằng “dậy sóng”
Ngày 11/4 vừa qua, tại quảng trường vườn hoa trung tâm thành phố Cao Bằng, sự kiện ra mắt tiểu khu cuối cùng The Wonders thuộc dự án TNR Grand Palace Cao Bằng và trao sổ đỏ cho khách hàng dự án TNR Stars Center đã thu hút gần 200 khách hàng tham dự.
Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 10:46
Mở rộng không gian đô thị Cái Răng
Với vị trí nằm cặp theo sông Hậu và sông Cần Thơ, quận Cái Răng thuận lợi phát triển đô thị đặc trưng vùng sông nước. Nơi đây còn có Khu đô thị Nam Cần Thơ, với nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư đã hình thành và phát triển, góp phần mở rộng khu vực đô thị của quận Cái Răng. Quận cũng thường xuyên rà soát, kiến nghị thành phố bổ sung các dự án kêu gọi đầu tư phát triển các khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn, qua đó đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân TP Cần Thơ và vùng ÐBSCL.
Chủ nhật, 11 Tháng 4 2021 15:46
Vĩnh Long hiện đại hóa hệ thống thủy lợi
Xác định tầm quan trọng của thủy lợi đối với phát triển nông nghiệp - thôn thôn, hằng năm từ các nguồn kinh phí khác nhau, tỉnh Vĩnh Long tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa nhiều công trình thủy lợi. Tỉnh còn lên kế hoạch đến năm 2050 hoàn thiện hệ thống thủy lợi theo hướng hiện đại, thông minh.
Chủ nhật, 11 Tháng 4 2021 07:34
Triển khai chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch năm 2021
Ngày 9-4, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức Hội nghị triển khai chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch năm 2021, với chủ đề “Đổi mới – sáng tạo – thành công”.
Thứ bảy, 10 Tháng 4 2021 15:54
Đòn bẩy cho logistics nông sản đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 9-4, tỉnh Hậu Giang tổ chức Tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản đồng bằng sông Cửu Long”, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, các viện, trường đại học, hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đại diện hợp tác xã nông sản, doanh nghiệp trong và ngoài nước…
Thứ bảy, 10 Tháng 4 2021 08:03
Chủ động khai thác, dự trữ nguồn nước ngọt hợp lý trong mùa khô, hạn ở ĐBSCL
Theo nhận định từ các cơ quan chuyên ngành và địa phương ở ÐBSCL, tình hình xâm nhập mặn (XNM) theo các cửa sông bắt đầu giảm dần từ tháng 4-2021. Tuy nhiên, theo dự báo mực nước thượng nguồn đổ về vùng ÐBSCL vẫn còn thấp và XNM có khả năng diễn biến bất thường trong những ngày triều cường lên cao. Các địa phương vùng ÐBSCL cần đề phòng khi lấy nước sản xuất nông nghiệp…
Chủ nhật, 04 Tháng 4 2021 15:50
Thúc đẩy hợp tác phi chính phủ nước ngoài
Tại hội nghị trực tuyến giao ban toàn quốc tổng kết năm 2020 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) diễn ra tháng 3-2021, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN đề nghị, trong năm 2021 và thời gian tiếp theo, các bộ, ngành địa phương cần tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong hoạt động kiểm tra, giám sát; theo dõi xu hướng, chuyển đổi mục tiêu viện trợ của các tổ chức PCPNN; đồng thời theo dõi xu hướng, chuyển đổi mục tiêu viện trợ của các tổ chức PCPNN; đa dạng hóa nguồn viện trợ... Những năm qua, TP Cần Thơ đã tạo được mối quan hệ hợp tác, xây dựng các dự án để vận động tài trợ gần với tôn chỉ của các tổ chức PCPNN và đi sát với thực tế hơn. Hầu hết các chương trình, dự án, phi dự án viện trợ PCPNN đã đem lại hiệu quả thiết thực.
Chủ nhật, 04 Tháng 4 2021 07:28
An Giang: Xuất, nhập khẩu tiếp tục tăng trưởng
Mặc dù kinh tế thế giới đang hứng chịu những ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, nhưng nhìn chung hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa của tỉnh An Giang vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt. Đây là gam màu sáng mà ngành công thương tỉnh đã đạt được trong những tháng đầu năm 2021.
Thứ bảy, 03 Tháng 4 2021 15:55
Thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị lúa gạo bền vững
Qua hơn 5 năm triển khai Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) - Hợp phần phát triển lúa gạo bền vững đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp nông dân thay đổi tập quán canh tác cũ, đẩy mạnh cơ giới hóa và áp dụng các giải pháp kỹ thuật tiên tiến để nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển chuỗi ngành hàng lúa gạo bền vững. Dự án đang tiếp tục được triển khai tại 8 tỉnh, thành phố thuộc vùng ÐBSCL gồm: TP Cần Thơ, tỉnh Tiền Giang, An Giang, Ðồng Tháp, Long An, Hậu Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng.
Thứ bảy, 03 Tháng 4 2021 07:20
“Hộ chiếu vaccine” sẽ tạo lá chắn để mở cửa phát triển kinh tế
Việc sử dụng "hộ chiếu vaccine” trên thế giới cũng đang nghiên cứu áp dụng và chúng ta không thể chậm chân hơn, nhất là trong bối cảnh hội nhập. Do đó, theo các đại biểu, việc đẩy nhanh triển khai chủ trương "hộ chiếu vaccine" cùng với phương thức phòng chống, kiểm soát dịch bệnh sẽ tạo lá chắn để mở cửa phát triển kinh tế.
Thứ hai, 29 Tháng 3 2021 15:18
Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Nha Mân; Sản xuất đi đôi với lợi ích xã viên
Nhằm nâng cao chuỗi giá trị trong nông nghiệp, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Nha Mân (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành) đã lựa chọn sản xuất lúa theo hướng VietGAP để tạo ra những sản phẩm đẹp về mẫu mã, bảo đảm về chất lượng. Mô hình sản xuất lúa theo hướng bền vững này vừa góp phần giúp nông dân ổn định đầu ra, vừa nâng cao việc bảo vệ môi trường.
Chủ nhật, 28 Tháng 3 2021 16:11
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công
Xác định việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm trong năm 2021, TP Cần Thơ quyết liệt thực hiện các giải pháp ngay từ đầu năm để tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế.
Chủ nhật, 28 Tháng 3 2021 07:21
Kết nối phát triển sản phẩm OCOP các tỉnh đưa vào siêu thị Tứ Sơn
Chiều 26-3, tại TP. Châu Đốc, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức cuộc họp với các tỉnh ABCD Mekong (An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ) và siêu thị Tứ Sơn (TP. Châu Đốc), để trao đổi một số giải pháp phát triển sản phẩm OCOP tại thị trường An Giang và hướng đến thị trường Campuchia.
Thứ bảy, 27 Tháng 3 2021 15:58
Gỡ vướng, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển mạnh mẽ hơn
Những năm qua, phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của TP Cần Thơ đạt được những kết quả tích cực, mang lại luồng gió mới trong cộng đồng doanh nghiệp thành phố. Tuy nhiên, hành trình khởi nghiệp của các startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) đang bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc cần được sớm tháo gỡ. Tiếp tục mở các khóa đào kiến thức, kỹ năng, hình thành văn hóa, tâm thế KNĐMST; tăng cường liên kết để quảng bá, xây dựng thương hiệu; thương mại hóa sản phẩm; kết nối nhà đầu tư… là những giải pháp được đề xuất thúc đẩy khởi nghiệp của thành phố trong năm 2021.
Thứ bảy, 27 Tháng 3 2021 07:33
Phấn đấu đạt giá trị xuất khẩu rau quả 8 - 10 tỷ USD vào năm 2030
Đây là một trong những mục tiêu cụ thể của Đề án phát triển ngành chế biến rau quả giai đoạn 2021 - 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Thứ năm, 25 Tháng 3 2021 23:17
TP HCM nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư
TP HCM sẽ giải quyết khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư bằng hành động thực chất, cụ thể hơn
Chủ nhật, 21 Tháng 3 2021 16:04
Khơi nguồn lực đầu tư cho ĐBSCL
ĐBSCL giữ vai trò an ninh lương thực quốc gia, nhưng để phát triển bền vững, ĐBSCL đang cần thêm nguồn lực đầu tư và sự đột phá về tư duy. Mới đây, tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), nhiều ý kiến cho rằng, việc tập trung nguồn đầu tư phát triển hạ tầng phải đi trước một bước, nhằm tạo nền tảng cho vùng tăng trưởng nhanh, ổn định và bền vững. Trong đó, ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, năng lượng và kết cấu hạ tầng phục vụ việc chuyển đổi mô hình phát triển của vùng.
Chủ nhật, 21 Tháng 3 2021 07:30
Công an, thuế vào cuộc xác minh vụ bán lan đột biến 250 tỉ đồng
Cộng đồng mạng xôn xao về một thương vụ mua bán lan đột biến Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỉ đồng diễn ra tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.
Thứ bảy, 20 Tháng 3 2021 16:15
Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên
Việc giải quyết đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp, tiếp cận vốn vay ưu đãi và các cơ chế, chính sách hỗ trợ startup là những chủ đề “nóng” của thanh niên gửi đến lãnh đạo thành phố tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo TP Cần Thơ với cán bộ Ðoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Chương trình do Sở Nội vụ và Thành đoàn Cần Thơ tổ chức vào chiều 18-3 với chủ đề “Khởi nghiệp và lập nghiệp”.
Thứ bảy, 20 Tháng 3 2021 07:40
Giá dưa hấu tăng mạnh
Sau một thời gian giảm thấp, gần đây giá dưa hấu tại ĐBSCL đã tăng trở lại từ 3.000-4.000 đồng/kg và hiện ở mức cao hơn gấp đôi (lên 6.000-8.000 đồng/kg) so với cách nay hơn một tháng.
Thứ sáu, 19 Tháng 3 2021 07:14
Chờ cú hích từ Mobile Money: Ví điện tử sẽ bị cạnh tranh mạnh
Lợi thế lớn nhất của Mobile Money là tài khoản thanh toán gắn với sim có thể nạp tiền không cần thông qua tài khoản ngân hàng nên sẽ cạnh tranh với các ví điện tử đang hoạt động trên thị trường
Chủ nhật, 14 Tháng 3 2021 16:08
Đẩy nhanh Dự án 3, tăng khả năng thích ứng cho đô thị Cần Thơ
Đến nay, tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân nguồn vốn của Dự án phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (Dự án 3), vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) đã đạt khá. Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ vừa đi kiểm tra các công trình trọng điểm thuộc dự án này, đồng thời yêu cầu Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ tập trung tăng tốc dự án, sớm đưa thêm nhiều công trình vào sử dụng, góp phần nâng cấp đô thị và bảo vệ vùng lõi của thành phố.
Chủ nhật, 14 Tháng 3 2021 07:12
Hậu Giang có nhà máy điện mặt trời đầu tiên
Nhà máy Điện mặt trời đưa vào sử dụng không chỉ góp phần tạo việc làm cho người dân Hậu Giang, mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường cũng như nguồn tài nguyên.
Thứ bảy, 13 Tháng 3 2021 16:20
An Giang phấn đấu có thêm 50 sản phẩm OCOP 3-4 sao trong năm 2021
Tỉnh An Giang có 42 sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) đã được công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 37 sản phẩm đạt 3-4 sao gồm 11 sản phẩm đạt 4 sao và 26 sản phẩm 3 sao và có 5 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao đề xuất Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia.
Thứ bảy, 13 Tháng 3 2021 07:33
Tập trung giải quyết các “điểm nghẽn” trong đầu tư xây dựng cơ bản
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Chủ nhật, 07 Tháng 3 2021 15:49
Khu dân cư Minh Châu đón nhận nhiều kỳ vọng từ giới đầu tư
Khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue) được kỳ vọng trở thành khu dân cư điển hình tại trung tâm TP. Sóc Trăng khi sở hữu nhiều yếu tố then chốt, quyết định giá trị đầu tư và an cư bền vững.​
Chủ nhật, 07 Tháng 3 2021 07:16
Tân Châu chuyển đổi mô hình tổ chức kinh doanh, khai thác và quản lý chợ
Cho tư nhân tham gia mô hình kinh doanh, khai thác và quản lý chợ là chủ trương đúng của tỉnh, bởi từ khi triển khai thực hiện chủ trương này, nhà nước giảm được gánh nặng về chi phí cho bộ máy quản lý, nguồn thu ngân sách tăng lên. Tuy nhiên, tỉnh cần sớm điều chỉnh giá thuê dịch vụ sử dụng diện tích mặt bằng để phát huy hiệu quả mô hình này.
Thứ bảy, 06 Tháng 3 2021 15:44
Chủ động nguồn nước sản xuất lúa và cây ăn trái trong mùa khô
Ngay từ các tháng mùa mưa của năm 2020, ngành chức năng cùng người dân tại các địa phương vùng ÐBSCL đã đầu tư, vận hành hiệu quả các công trình thủy lợi, chủ động tích trữ nước ngọt và bố trí cơ cấu mùa vụ phù hợp để thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu và hạn mặn được dự báo tiếp tục diễn biến khốc liệt trong mùa khô 2020-2021. Với nhiều giải pháp đồng bộ được triển khai kịp thời, các địa phương vùng ÐBSCL đảm bảo khá tốt nguồn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
Thứ bảy, 06 Tháng 3 2021 07:20
Giá lúa gạo hôm nay ngày 4/3: Rộ vụ thu hoạch, giá lúa có xu hướng giảm
Giá lúa gạo hôm nay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có chiều hướng giảm do đang rộ vụ thu hoạch. Trên thị trường, nguồn cung dồi dào, doanh nghiệp chưa thu mua nhiều.
Thứ năm, 04 Tháng 3 2021 09:35
Nông sản “bắt” tín hiệu từ thị trường xuất khẩu
Xuất khẩu (XK) mặt hàng nông, lâm, thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 tăng 11,2% so với cùng kỳ. Mỹ vươn lên là thị trường XK lớn nhất của Việt Nam tại thời điểm này. Tuy nhiên, để giữ vững “phong độ” XK của lĩnh vực này, sẽ còn nhiều việc phải làm.
Thứ năm, 04 Tháng 3 2021 09:25
Có 33.600 doanh nghiệp đóng cửa trong 2 tháng đầu năm 2021
Theo Tổng cục Thống kê, 2 tháng đầu năm 2021, có 33.600 DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2020.
Chủ nhật, 28 Tháng 2 2021 15:58
Khởi công dự án bò sữa lớn nhất ĐBSCL tại An Giang
Sáng 27-2, tại xã Vĩnh Gia (Tri Tôn), UBND tỉnh An Giang phối hợp Tập đoàn TH tổ chức lễ khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao tại An Giang, đồng thời phát động Tết trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ.
Chủ nhật, 28 Tháng 2 2021 15:51
Rộn ràng mùa thu hoạch lúa đông xuân
Vụ lúa đông xuân 2020-2021, TP Cần Thơ xuống giống với tổng diện tích 77.171ha, đạt 101% kế hoạch năm. Đến nay, vụ lúa đông xuân bắt đầu cho thu hoạch, với năng suất bình quân từ 8 đến 9 tấn/ha. Ngành Nông nghiệp TP Cần Thơ đánh giá đây là vụ lúa sản xuất thuận về thời tiết, dịch bệnh, sâu hại ít xuất hiện… Lúa đông xuân thu hoạch cho năng suất cao hơn cùng kỳ vụ đông xuân 2019-2020 khoảng 1 tấn/ha; giá bán ở mức từ 6.200 đồng/kg đến 7.000 đồng/kg (tùy theo giống lúa), cao hơn so với cùng kỳ năm 2020 từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg. Nông dân thu lợi nhuận từ 40 đến 55 triệu đồng/ha bà con phấn khởi được mùa...
Chủ nhật, 28 Tháng 2 2021 07:24
An Giang thúc đẩy OCOP phát triển
Từ tâm lý e dè, ngại ngùng ban đầu, các chủ thể sản xuất ngày càng mong muốn tham gia vào Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang khi thấy được hiệu quả chương trình mang lại. Để nâng tầm OCOP phát triển, rất cần tháo gỡ những khó khăn, rào cản, đặc biệt là vốn và nguồn nhân lực.
Thứ bảy, 27 Tháng 2 2021 15:55
Sức bật mới cho khởi nghiệp đồng bằng
Từ khi Chính phủ phát động vào năm 2016, phong trào khởi nghiệp các địa phương vùng ÐBSCL phát triển sôi nổi. Ðáng chú ý là các dự án khởi nghiệp từ lợi thế của vùng như tài nguyên bản địa, nông nghiệp đã ghi dấu ấn trong việc nâng cao chất lượng, phát triển thương hiệu sản phẩm địa phương. Tuy nhiên, trong điều kiện biến đổi khí hậu cộng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, doanh nghiệp khởi nghiệp cần đầu tư, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất để thích ứng với tình hình mới cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ thị trường.
Thứ bảy, 27 Tháng 2 2021 07:16
Bắc Ninh giúp Hải Dương tiêu thụ 350 tấn nông sản trong 4 ngày
Trong 4 ngày thực hiện “giải cứu” nông sản Hải Dương, toàn tỉnh Bắc Ninh đã tiêu thụ được gần 350 tấn rau, củ, quả.
Thứ sáu, 26 Tháng 2 2021 16:00
Nuôi dê thương phẩm lợi nhuận 2,5 triệu đồng/con
Người dân trên địa bàn huyện Phụng Hiệp đã và đang đẩy mạnh nuôi dê, bởi giá dê thương phẩm và dê giống luôn ổn định.
Thứ năm, 25 Tháng 2 2021 07:15
Ra quân thi công cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2
Tại Vĩnh Long, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã phát lệnh ra quân đầu Xuân tại dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2.
Chủ nhật, 21 Tháng 2 2021 07:57
Doanh nghiệp Tây Ðô tăng tốc phát triển trong năm mới
Năm 2020, một trong những cản ngại lớn nhất đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thành phố là tác động tiêu cực từ dịch COVID-19. Trong bối cảnh đó, DN thành phố đã nỗ lực thích ứng và dần quen với việc phát triển trong “trạng thái bình thường mới”. Bước sang năm 2021, mặc dù dự báo dịch COVID-19 còn tiếp diễn song nhiều DN cho biết đã có kế hoạch mở rộng sản xuất, kinh doanh; phát triển thị trường và các dòng sản phẩm mới để đảm bảo đạt và vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra.
Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021 15:40
Châu Thành khai thác lợi thế, khơi dậy khát vọng phát triển bền vững
Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và chính quyền huyện Châu Thành (An Giang) trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Chính vì thế, cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội (KTXH), vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu của nghị quyết đề ra trong năm 2021, tạo đà thuận lợi cho những năm tiếp theo.
Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021 07:18
Thị trường TP Hồ Chí Minh: Hàng hóa tiêu dùng dồi dào, giá cả ổn định
Trong sáng ngày 15-2 (mùng 4 Tết), người dân ở TP Hồ Chí Minh đi mua sắm cũng còn thưa thớt như ngày 14-2. Trước đó, từ sáng ngày 13-2 (mùng 2 Tết), nhiều đơn vị bán lẻ đã khai trương và mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng, người tiêu dùng.
Thứ ba, 16 Tháng 2 2021 07:46
Vị ngọt Palmania
Sau 3 năm nỗ lực thực hiện ước mơ giữ gìn và phát triển nghề sản xuất mật thốt nốt theo phương thức truyền thống của người Khmer, chị Chau Ngọc Dịu (sinh năm 1982, ngụ thị trấn Tri Tôn, Tri Tôn) đã đưa vị ngọt của mật thốt nốt Palmania dần lan tỏa. Đặc biệt, sản phẩm mật thốt nốt bột Palmania của chị Dịu đã thắng giải Great Taste Awards 2020 (tổ chức tại nước Anh) và được chứng nhận 2 sao, đây là một trong những giải thưởng danh giá nhất trên thế giới về lĩnh vực thực phẩm.
Chủ nhật, 14 Tháng 2 2021 15:50
Trang 1 / 120