Ngoài Thủy Tiên, công an đang làm rõ đơn tố cáo qua lại liên quan những nghệ sĩ nào?

Thứ bảy, 09 Tháng 10 2021 16:11
Bên cạnh xác minh, làm rõ đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên, hiện nay Công an TP HCM cũng đang tiếp tục làm rõ nội dung tố cáo của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
 
Vừa qua, các phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP HCM đã nhận được một số đơn tố cáo liên quan đến các nghệ sĩ, trong đó có người tố cáo nghệ sĩ và cũng có nghệ sĩ tố cáo người khác
 
Ca sĩ Vy Oanh tố cáo 2 cá nhân
Ngày 29-9, Công an TP HCM đã mời bà bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (SN 1985, tức ca sĩ Vy Oanh) liên quan đến đơn của nữ ca sĩ này tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Cổ phần Đại Nam).
 
Ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM. Sau khi nhận đơn, Phòng Cảnh sát hình sự đã chuyển đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xem xét, giải quyết.
 
Ngoài Thủy Tiên, công an đang làm rõ đơn tố cáo qua lại liên quan những nghệ sĩ nào? - Ảnh 1.
Vy Oanh tố cáo bà Hằng và Youtuber Q.N
 
Ca sĩ Vy Oanh cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tin bịa đặt, sai sự thật nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước.
 
Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh cho rằng trong các buổi livestream trên facebook, bà Hằng đã cho rằng Vy Oanh là "gái bao", giật chồng, làm vợ bé, đi đẻ thuê cho đại gia.
 
Sau những buổi bà Hằng phát sóng trực tiếp này, nhiều người đã lập hội nhóm trên facebook, blog, youtube đăng lại các video mà bà Hằng livestream và làm tiêu đề bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ Vy Oanh.
 
Bên cạnh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh còn gởi đơn tố cáo YouTuber Q.N., chủ kênh "L.T.Đ.P" vì cho rằng có hành động tiếp tay cho bà Hằng vu khống mình trên mạng xã hội. Theo Vy Oanh, đây cũng là "lời cảnh tỉnh dành cho những ai đang nung nấu làm truyền thông bẩn hãm hại người khác".
Chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sang Bình Dương
 
Sau khi tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, xét thấy đơn tố cáo này thuộc thẩm quyền giải quyết Công an tỉnh Bình Dương nên Công an TP HCM đã chuyển đơn để xác minh, giải quyết theo thẩm quyền.
 
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng mạng xã hội để phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên.
 
Ngoài Thủy Tiên, công an đang làm rõ đơn tố cáo qua lại liên quan những nghệ sĩ nào? - Ảnh 2.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
 
Đồng thời, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn cho rằng bà Hằng đã công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà.
 
Trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của anh bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ (cụ thể trong các buổi livestream vào các ngày 8-8, 14-8, 24-8, 26-8 và 28-8).
 
Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo VKSND TP HCM cho biết về trường hợp tiếp nhận đơn tố cáo của người dân, nếu xét thấy đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không thuộc thẩm quyền giải quyết thì Công an TP HCM ra quyết định chuyển đơn đến nơi phù hợp.
 
"Mặc dù bà Nguyễn Phương Hằng có hộ khẩu thường trú ở TP HCM nhưng nếu khi livestream bà Hằng ngồi ở Công ty Cổ phần Đại Nam phát sóng trực tiếp thì đơn vị tiếp nhận đơn sẽ chuyển đơn tố cáo sang nơi được phát sóng trực tiếp để tiếp nhận, xử lý", lãnh đạo VKSND TP HCM nói.
Nghệ sĩ Đức Hải bị tống tiền 200 triệu đồng
 
Công an TP HCM cho biết tháng 6-2021 đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của ông Trần Đức Hải (SN 1966, ngụ quận Tân Bình, TP HCM, tức nghệ sĩ Đức Hải).
 
Ngoài Thủy Tiên, công an đang làm rõ đơn tố cáo qua lại liên quan những nghệ sĩ nào? - Ảnh 3.
Nghệ sĩ Đức Hải
 
Sau khi thẩm định thông tin tố giác, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã chuyển nội dung tố cáo của nghệ sĩ Đức Hải đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để xác minh theo quy định của pháp luật. Đại tá Trà Văn Lào, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã có thông báo gửi đến nghệ sĩ Đức Hải.
 
Trong đơn, nghệ sĩ Đức Hải tố cáo một số đối tượng nặc danh uy hiếp và xâm nhập trái phép tài khoản facebook của ông. Đồng thời, các đối tượng yêu cầu nghệ sĩ Đức Hải chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang tại Ngân hàng Á Châu.
 
Trước đó, do đính đến một số lùm xùm về phát ngôn trên mạng xã hội, nghệ sĩ Đức Hải đã bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.
Rà soát đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng
 
Bên cạnh tiếp nhận đơn tố cáo của các nghệ sĩ, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ký công văn gửi các phòng nghiệp vụ, Công an TP Thủ Đức và công an 21 quận, huyện kiểm tra, rà soát, báo cáo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng phát biểu trong các buổi phát trực tiếp trên facebook, youtube.
 
Ngoài Thủy Tiên, công an đang làm rõ đơn tố cáo qua lại liên quan những nghệ sĩ nào? - Ảnh 4.
Công an đang tổng rà soát đơn của bà Nguyễn Phương Hằng
 
Công an TP HCM đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả gửi về Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để tập hợp, tham mưu thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.
 
Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần livestream nói về việc các cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ kêu gọi và ăn chặn tiền từ thiện như: Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh, MC Trấn Thành...Không chỉ yêu cầu sao kê tiền từ thiện mà bà Phương Hằng còn kêu gọi nghệ sĩ phải sao kê thuế để chứng minh sự trong sạch.
 
Xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên
Gần đây nhất, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động đơn vị này đã chuyển đơn tố cáo bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên, SN 1985, ngụ quận 7) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP để xác minh, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.
 
Ngoài Thủy Tiên, công an đang làm rõ đơn tố cáo qua lại liên quan những nghệ sĩ nào? - Ảnh 5.
Ca sĩ Thủy Tiên
 
Ca sĩ Thủy Tiên bị bà Ngô Thị Oanh Phương nộp đơn tố cáo về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Bà Oanh Phương tố cáo ca sĩ Thủy Tiên có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung vào tháng 10-2020.
 
Bà Ngô Thị Oanh Phương cho rằng ca sĩ Thủy Tiên công bố trên trang Facebook cá nhân tổng số tiền của công chúng gửi đến tài khoản của cô là hơn 177 tỉ đồng song sau đó, cộng đồng mạng đã phát hiện một số khuất tất ở hai khoản lên đến 81,3 tỉ đồng.
 
Theo bà Ngô Thị Oanh Phương, ca sĩ Thủy Tiên có thể đã có hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" nên đã làm đơn tố cáo.
 
Trước đó, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra xác minh nguồn tin. Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các ngân hàng để rà soát, xác định những tài khoản đã huy động từ thiện nhằm làm rõ việc tiếp nhận quyên góp và quá trình giải ngân.
 
Cục Cảnh sát hình sự cũng phối hợp với Uỷ ban nhân dân và Uỷ ban mặt trận tổ quốc một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình để xác minh, làm rõ số tiền, hàng mà các cá nhân đã cứu trợ, từ thiện ở các địa phương đó.
 
Trung tướng Tô Ân Xô còn cho biết thêm, cơ quan công an đã mời một số cá nhân, tổ chức làm việc và đề nghị cung cấp thông tin để sớm làm rõ các vấn đề liên quan.
 
Cục Cảnh sát hình sự cũng đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự ở một số địa phương rà soát, nắm tình hình hoạt động từ thiện diễn ra trên các địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để có hành vi trục lợi, chiếm đoạt tài sản.
 
Hải Ngọc - (nld.com.vn)
T/H:Anh Duc (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giải Trí

 • Video ca nhạc “liệu cơm gắp mắm”
  Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có thị trường giải trí. Các ca sĩ đã nỗ lực vượt khó, ra mắt sản phẩm video ca nhạc (MV) trên tinh thần “liệu cơm gắp mắm”.
  Thứ bảy, 17 Tháng 7 2021 07:40
 • “Run” - Khi tình thương con biến thành cực đoan
  “Run” (Trốn chạy) là phim tâm lý của Mỹ, mang đến cho người xem câu chuyện hồi hộp, căng thẳng và đầy ám ảnh về tình thương cực đoan của người mẹ dành cho con gái. Phim phát sóng lúc 21 giờ, thứ bảy, ngày 10-7 trên kênh HBO.
  Chủ nhật, 11 Tháng 7 2021 16:55
 • Lằn ranh thiện - ác trong “Canh bạc tình yêu”
  Một ván cờ được sắp đặt để đòi lại công lý, nhưng khi sự thật được phơi bày, cái giá phải trả khiến nhiều người vô tội bị tổn thương và mất mát. Liệu những người trong cuộc sẽ lựa chọn ra sao? Phim dài 100 tập, phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.
  Chủ nhật, 11 Tháng 7 2021 07:34
 • Nhân quả trong “Một nửa nanh cọp”
  Những bí mật bị chôn vùi năm xưa của người đi trước dần được lật mở, nhưng lại gây ra những bi kịch cho thế hệ sau. Liệu cuộc chiến ân oán này sẽ tiếp tục hay dừng lại bởi lòng vị tha? Phim dài 32 tập, phát sóng lúc 22h45 mỗi ngày trên kênh SCTV14.
  Thứ bảy, 03 Tháng 7 2021 07:33
 • “1917”- Phim chiến tranh hấp dẫn và độc đáo
  “1917” là phim về đề tài chiến tranh của điện ảnh Anh, được đồng biên kịch, dàn dựng và sản xuất bởi đạo diễn Sam Mendes. Tác phẩm đạt nhiều giải thưởng danh giá ở các liên hoan phim quốc tế. Trong đó, đạt 3 giải tại Oscar 2020: Quay phim xuất sắc nhất, Âm thanh xuất sắc nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. Quả thật, phần hình ảnh, âm thanh của phim hoàn toàn chinh phục người xem khi bộ phim dài 2 tiếng mà tạo cảm giác chỉ với “một cú lia máy” đỉnh cao.
  Chủ nhật, 27 Tháng 6 2021 07:43
 • “Sống chậm” để yêu thương nhiều hơn
  Sau gần 3 năm phát sóng, chuỗi phim ngắn “Sống chậm” vẫn còn nguyên sức hút với những câu chuyện gần gũi với cuộc sống và lan truyền những thông điệp đầy nhân văn. Phim phát sóng lúc 7h30 sáng thứ hai, tư, sáu trên kênh VTV3.
  Thứ bảy, 26 Tháng 6 2021 07:48
 • Nhân quả trong “Dương thế bao la sầu”
  Những bi kịch đầy nước mắt và cả máu đã kéo dài qua hai thế hệ bởi chữ tình và lòng đố kỵ, ghen tuông. Sự tham lam, những âm mưu đen tối của kẻ có quyền thế; trái ngược với sự lương thiện, hồn hậu của những con người yếu thế. Nhưng cái ác không thể nào chiến thắng được cái thiện. Phim phát sóng lúc 19h45 mỗi ngày trên SCTV14.
  Thứ bảy, 19 Tháng 6 2021 07:26
 • “Thạch Sùng còn thiếu mẻ kho”!
  Gần đây, giới nghệ sĩ vướng vào những vụ lùm xùm về đạo đức, lối sống... Tuy nhiên, “tai họa” của nghệ sĩ Ðức Hải lại là một câu chuyện được nhiều người chú ý, bởi ngoài là nghệ sĩ, ông còn là một nhà giáo, lãnh đạo một trường cao đẳng chuyên đào tạo chuyên ngành văn hóa.
  Chủ nhật, 13 Tháng 6 2021 07:28
 • Sống chân thành sẽ có được chân tình
  Sau 10 năm xa quê lên thành phố làm ăn, cô gái trẻ trở về làng cũ với nhiều thay đổi. Từng bị xem thường vì cha mất sớm, mẹ bỏ theo người đàn ông khác, cô trở về để phụng dưỡng bà và muốn những người từng coi khinh cô phải sáng mắt. Thế nhưng, thái độ thù hằn của cô dần thay đổi... Phim dài 24 tập, phát sóng lúc 21 giờ 30 phút, từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên kênh VTV3.
  Thứ bảy, 12 Tháng 6 2021 07:23
 • “Dolittle” Cuộc phiêu lưu thú vị
  Cởi bỏ bộ áo giáp của siêu anh hùng “Iron man”, diễn viên Robert Downey Jr. hóa thân thành một bác sĩ hiểu tiếng động vật trong phim “Dolittle”. Ông cùng một biệt đội siêu thú của mình mang đến cho khán giả nhí một chuyến phiêu lưu hài hước và thú vị.
  Thứ bảy, 05 Tháng 6 2021 07:20
 • Bất cập giọng nói trong phim Việt
  Trong cùng một bối cảnh, gia đình mà các nhân vật mỗi người nói giọng một vùng miền khác nhau: người Bắc, người Trung, người Nam, khiến khán giả hoang mang, thắc mắc. Thực trạng này đang khá phổ biến trong phim điện ảnh Việt hiện nay.
  Chủ nhật, 23 Tháng 5 2021 07:32
 • “Bồ công anh trước gió” Đừng cưỡng cầu những gì không thuộc về mình
  Chuyện phim về sự đánh tráo thân phận của Phương Anh và Minh Tú. Vì lòng đố kỵ, ganh ghét, Minh Tú mạo danh, dùng mọi thủ đoạn để có được cuộc sống giàu sang. Trong khi đó, Phương Anh hiền lành cam chịu cuộc sống nghèo túng, nhưng vẫn nuôi ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang. Liệu khi sự thật phơi bày, tình thân có giúp họ hóa giải những ân oán? Phim dài 33 tập, phát sóng lúc 19 giờ 45 trên kênh SCTV14.
  Thứ bảy, 22 Tháng 5 2021 07:27
 • “My spy” - Khi điệp viên làm bạn với trẻ con
  “My spy” (tựa Việt “Ðiệp viên siêu lầy”) là phim hành động hài hước của Mỹ, đầy tính giải trí về một bộ đôi bất đắc dĩ. Phim phát sóng lúc 21 giờ, thứ bảy, ngày 15-5 trên kênh HBO.
  Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021 15:55
 • “Thương con cá rô đồng” Tình thân quý giá
  Với đề tài gia đình gần gũi và dàn diễn viên được khán giả yêu thích, phim truyền hình “Thương con cá rô đồng”, dài 40 tập, tạo cơn sốt mới trên kênh VTV3. Phim phát sóng lúc 14 giờ thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.
  Thứ bảy, 15 Tháng 5 2021 07:24
 • Mẹ vợ vứt hết đồ, ném ảnh người yêu cũ vào mặt tôi
  Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo nhưng nhờ ý chí vươn lên, tôi đã tốt nghiệp đại học và hiện đang làm phóng viên ở một Đài truyền hình.
  Thứ sáu, 14 Tháng 5 2021 15:27