Đây là lý do BMW nên thâu tóm Jaguar Land Rover

Thứ hai, 23 Tháng 9 2019 14:18
Bỏ qua những bất đồng trong quá khứ, BMW lẫn Jaguar Land Rover có thể đạt được những lợi ích đáng kể.

Đây là lý do BMW nên thâu tóm Jaguar Land Rover

Tờ Automotive News Europe trích dẫn lời các nhà phân tích tới từ Sanford C. Bernstein cho biết BMW nên cân nhắc mua lại Jaguar Land Rover.

Thương hiệu xứ Bavaria hoàn toàn có khả năng đàm phán với tập đoàn Ấn Độ Tata Motors để thâu tóm 2 hãng xe sang Anh Quốc về với mình. Theo nhà phân tích thị trường Max Warburton, "BMW đang sở hữu nguồn vốn đủ để làm vậy, đặc biệt là tiền mặt. Họ cũng đã chạm tới giới hạn tăng trưởng mà đội hình hiện tại của mình có thể đạt được".

Đây là lý do BMW nên thâu tóm Jaguar Land Rover - Ảnh 1.

Trong khi đó, Jaguar Land Rover thì đang gặp khó khăn cực lớn cả về tài chính và vận hành nhưng một đối tác lớn như BMW có thể giúp họ giải quyết cả 2 vấn đề đó. Tata Motors trong thời gian qua đã có nhiều dấu hiệu "làm ngơ" 2 hãng xe Anh Quốc, chưa kể thị trường trọng yếu của JLR là Trung Quốc chững lại trong thời gian qua và Brexit khiến JLR chưa tìm được sự cân bằng cần thiết.

Theo nhận định của các nhà phân tích tới từ Bernstein, mua lại Jaguar Land Rover có thể giúp BMW cải thiện doanh thu hàng năm thêm 20% đồng thời giúp tăng đáng kể doanh số toàn cầu của họ. Thương vụ này có thể xảy ra nếu BMW chịu bỏ ra khoảng 11,2 tỉ USD vào bàn đàm phán với Tata Motors.

Rào cản lớn nhất trong thương vụ này có lẽ không nằm ở tài chính mà là ở mối quan hệ phức tạp giữa 2 phía. BMW từng sở hữu Land Rover hồi thập niên 1990 và 2 bên chia tay không mấy tốt đẹp. Dù vậy, họ cũng đã dần bình thường hóa quan hệ khi ký kết thỏa thuận hợp tác chung hồi tháng 6 để phát triển xe điện.

autopro.com.vn
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xe