Thông tin này cho thấy Mazda đang phát triển xe thể thao mới

Thứ hai, 23 Tháng 9 2019 09:32
Tờ Autocar đã đưa ra bằng chứng xác đáng cho thấy Mazda đang phát triển khung gầm trọng lượng nhẹ đặt động cơ giữa cho một dòng tên thể thao mới.

Thông tin này cho thấy Mazda đang phát triển xe thể thao mới

Trích nguồn từ tạp chí Motor Magazine của Nhật, Autocar cho biết Mazda đang hoàn thiện khung gầm có tên "Cấu trúc hấp thụ lực". Nhìn sơ qua cũng có thể thấy thiết kế này hoàn toàn không phù hợp với các dòng xe Mazda hiện tại và cũng không giống những khung gầm hãng đang sử dụng chút nào.

Nhìn ảnh đăng ký bản quyền của Mazda, ta có thể nhận ra hệ thống treo phía trước là loại xương đòn kép dùng chủ yếu trên xe thể thao kết hợp với cấu trúc động cơ đặt giữa (thể hiện qua dầm ngang cỡ lớn). Khoang động cơ nhìn chung khá nhỏ nên có vẻ như động cơ xoay đặc trưng của Mazda sẽ được sử dụng.

Thông tin này cho thấy Mazda đang phát triển xe thể thao mới - Ảnh 1.

Trọng lượng xe cũng là một yếu tố có vẻ được ưu tiên với các chất liệu như nhựa gia cố sợi carbon và nhôm được sử dụng khá triệt để.

Một nguồn tin nội bộ từ Mazda hé lộ với Motor Magazine rằng RX-9 sẽ sử dụng độc quyền khung gầm mới trên.

Hồi đầu năm nay Mazda đã đăng ký bản quyền một bộ tăng áp hoàn toàn mới thiết kế đặc biệt để phục vụ động cơ xoay khi giúp cải thiện khả năng vận hành, tránh bụi/nước lọt vào buồng đốt và cải thiện khả năng hút oxy đánh lửa. Giám đốc thiết kế Mazda Ikuo Maeda khi đó cho biết một phiên bản hoàn chỉnh của Concept RX-Vision 2015 khi đó vẫn "đang trong diện cân nhắc".

autopro.com.vn
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xe