BOT Sóc Trăng “chốt” mức thu giá dịch vụ đường bộ

Thứ sáu, 12 Tháng 1 2018 09:32
Từ 0h ngày 12/1, BOT Sóc Trăng không xem xét đổi trả đối với vé lượt, tháng, quý các loại đã bán trước đó. Các phương tiện không nằm trong địa bàn giảm giá vé vẫn áp dụng mức giá cũ.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐTV công ty BOT QL1 Sóc Trăng cho biết, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Nhật vừa ký công văn hỏa tốc về việc giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện trạm thu giá tại Km 2123+350 trên QL1 thuộc địa phận tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của bộ GTVT, BOT Sóc Trăng áp dụng phạm vi giảm giá đối với các phương tiện đang hoạt động thuộc địa bàn xã An Hiệp, xã Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Cụ thể, giảm 100% đối với các loại xe buýt; giảm 50% đối với các phương tiện không sử dụng để kinh doanh; giảm 20% đối với các phương tiện khác. Đối tượng và tỷ lệ giảm giá được áp dụng từ 0h ngày 12/1.

Tiêu dùng & Dư luận - BOT Sóc Trăng “chốt” mức thu giá dịch vụ đường bộ

Người dân múa lân diễu hành tại trạm BOT Sóc Trăng.

Điều kiện được giảm giá vé đối với xe buýt phải có giấy xác nhận của sở GTVT tỉnh về nội dung đăng kí kinh doanh vận tải công cộng; đối với các phương tiện khác phải có giấy xác nhận của UBND huyện Châu Thành về nội dung đăng ký hộ khẩu thường trú.

Riêng đối với các phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải phải có giấy xác nhận của UBND huyện Châu Thành về nội dung đăng ký hộ khẩu thường trú và giấy xác nhận của sở GTVT về nội dung không kinh doanh vận tải.

Đáng chú ý, các phương tiện không nằm trong địa bàn giảm giá vé vẫn áp dụng mức giá cũ. BOT Sóc Trăng không xem xét đổi trả đối với vé lượt, tháng, quý các loại đã bán trước 0h ngày 12/1.

Trước đó, bộ GTVT chấp thuận chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm BOT thuộc địa phận tỉnh Sóc Trăng và xây dựng tuyến tránh TP. Sóc Trăng theo hình thức hợp đồng BOT theo đề nghị của tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Ngoài ra, để thực hiện tốt việc giảm giá tại trạm BOT Sóc Trăng, tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án phối hợp với các địa phương kiểm tra đảm bảo giảm giá đúng quy định như đề nghị của tổng cục Đường bộ Việt Nam và sự thống nhất của nhà đầu tư.

Đồng thời, khẩn trương dự thảo phụ lục hợp đồng điều chỉnh, trình bộ GTVT để kiểm tra, rà soát danh sách các đối tượng, phạm vi, tỷ lệ giảm giá đúng theo quy định, điều kiện hợp đồng dự án và phương án tài chính trình bộ GTVT xem xét.

Bên cạnh đó, bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan địa phương phối hợp với tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án trong quá trình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, thống kê phương tiện giảm giá đúng đối tượng, phạm vi và mức giảm giá; tổ chức tuyên truyền cho người dân và các chủ phương tiện tham gia giao thông chấp hành pháp luật của Nhà nước; chỉ đạo lực lượng chức năng có giải pháp hiệu quả giữ vững an ninh, trật tự an toàn trên địa bàn.

Đặc biệt, khu vực trạm BOT không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, tránh hiện tượng cản trở, lôi kéo, kích động gây rối, phá hoại tài sản trạm thu giá làm mất an ninh trật tự xã hội (nếu có).

Nguồn: Việt Tâm - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xã Hội

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Rùng mình lời khai của người mẹ trẻ
...............................................................................................................

Thông tin "sốc" trong đơn ông Cao Toàn Mỹ gửi Giám đốc Công an TP HCM
.............................................................................................

Cách chức chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Cách chức chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 10:13

...............................................................................................................

Án phạt "kinh hồn" hơn 30,7 ngàn tỉ đồng cho công ty vắc-xin Trung Quốc
...............................................................................................................