Yêu cầu ngừng thi công kè Rạch Ngỗng vì chưa có phương án đảm bảo an toàn giao thông đường thủy - Dongbang.vn

Yêu cầu ngừng thi công kè Rạch Ngỗng vì chưa có phương án đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 16:30
Sáng ngày 10-1-2018, Phòng Cảnh sát đường thủy (Phòng PC68) Công an TP Cần Thơ; Cảnh sát giao thông Công an quận Ninh Kiều và Công an phường An Khánh thành lập đoàn đến kiểm tra phương án đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) đường thủy tại công trình thi công kè Rạch Ngỗng, thuộc địa bàn phường An Khánh, quận Ninh Kiều.

Ông Phạm Anh Đào, Đội trưởng Đội thi công (bìa phải) không những không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ mà còn có thách độ thách thức. Ảnh: XUÂN ĐÀO

Ông Phạm Anh Đào, Đội trưởng Đội thi công (bìa phải) không những không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ mà còn có thách độ thách thức. Ảnh: XUÂN ĐÀO

Công trình thi công kè Rạch Ngỗng có chiều dài khoảng 1,6 km (từ cầu Rạch Ngỗng 2 đến Hồ Bún Xáng), tổng mức đầu tư gần 100 tỉ đồng, nằm trong gói thầu thuộc Dự án “Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Tiểu Dự án TP Cần Thơ” của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ chính thức TP Cần Thơ. Đơn vị trúng thầu thi công là Liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn Xuân Khiêm - Công ty TNHH Một thành viên xây dựng Huy Hoàng (tạm gọi là nhà thầu).

Tại thời điểm kiểm tra, nhà thầu đã không xuất trình được phương án đảm bảo ATGT đường thủy, sà lan SG-4143 và 5 sà lan khác (có đặt cẩu) đều không có số đăng ký, đăng kiểm; người điều khiển phương tiện cũng không xuất trình được chứng chỉ lái cẩu... Còn người có trách nhiệm đại diện nhà thầu thì không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. Đặc biệt, khi đoàn ghé cano vào kiểm tra các sà lan và người lái cẩu đang hoạt động tại công trình để kiểm tra giấy tờ, thì tất cả công nhân đều bỏ lên bờ.

Đến khi đoàn kiểm tra lập biên bản yêu cầu ngừng thi công các phần đường thủy do chưa có phương án đảm bảo ATGT đường thủy, thì ông Phạm Anh Đào, Đội trưởng Đội thi công mới ra mặt và phát biểu: “Nếu các anh trong đoàn kiểm tra làm chậm trễ tiến độ thi công là phải chịu trách nhiệm...”.

Qua đấu tranh quyết liệt của đoàn kiểm tra, ông Phạm Anh Đào mới xuất trình được biện pháp an toàn xây dựng-vệ sinh môi trường-đảm bảo ATGT, do ông Nguyễn Hồng Ninh, Ban Chỉ huy công trình ký. Đây là biện pháp của nhà thầu tự xây dựng, chưa được cơ quan có thẩm quyền của TP Cần Thơ chấp thuận phương án... Qua đó, Cảnh sát đường  thủy Phòng PC68 đã lập biên bản ngừng thi công và yêu cầu nhà thầu phải mang đầy đủ giấy tờ có liên quan đến Phòng PC68 để giải quyết vào ngày 12-1-2018.

Theo Cảnh sát đường thủy, đây là lần thứ 3 lực lượng Phòng PC68 đã kết hợp với các ngành hữu quan quận Ninh Kiều và phường An Khánh đến kiểm tra, lập biên bản làm việc nhắc nhở và mời nhà thầu thi công công trình này mang đầy đủ giấy tờ có liên quan đến Phòng PC68 để giải quyết nhưng nhà thầu không đến.

Nguồn: XUÂN ĐÀO - (baocantho.com.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xã Hội

 • Xe dù, bến cóc vào mùa
  Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP HCM và các tỉnh lân cận đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý xe dù, bến cóc, xe khách dừng đỗ không đúng nơi quy định... từ nay đến sau Tết nguyên đán
  Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 11:09
 • Tăng cường xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn
  Sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông (TNGT). Nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.
  Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 08:48
 • Xem trận U23 Việt Nam - Iraq về, con đổ xăng đốt nhà bố mẹ
  Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đang điều tra làm rõ việc Phạm Văn Sự dùng xăng đốt nhà bố mẹ mình sau trận thắng Iraq của U23 Việt Nam vào tối ngày 20-1.
  Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 08:33
 • Bị quay phim, tài xế giật điện thoại của nhân viên trạm BOT T2
  Trong lúc cự cãi với nhân viên trạm thu phí BOT T2 vì bị quay lại biển số xe, tài xế bất ngờ giật điện thoại của người này rồi chiếm giữ luôn.
  Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 08:31
 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
  Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường thủy nội địa (ĐTNĐ) và khắc phục ùn tắc giao thông (CT18), tình hình trật tự ATGT trên địa bàn quận Ninh Kiều được giữ vững, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng lên...
  Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018 09:09
 • Trích xuất camera xử lý kích động, gây rối tại trạm thu phí BOT
  Theo Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục Trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường thủy, đối với đối tượng gây kích động, cầm đầu tại trạm thu phí BOT, cơ quan chức năng sẽ trích xuất camera và xử lý theo quy định của pháp luật
  Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018 08:46
 • Người cai nghiện sẽ có Tết vui tươi, an toàn
  Năm nay, có rất nhiều học viên (HV) lần đầu sẽ ăn Tết tại Cơ sở Điều trị nghiện Đồng Tháp. Tuy nhiên, tất cả HV đều chia sẻ đã sẵn sàng đón Tết.
  Thứ bảy, 20 Tháng 1 2018 11:04
 • Thốt Nốt quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn
  Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, giúp người nghèo, cận nghèo, bệnh tật... vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống là một trong những mục tiêu mà quận Thốt Nốt nỗ lực thực hiện trong những năm qua. Từ đầu năm 2018, công tác này được quận Thốt Nốt phát động trong cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành nỗ lực thực hiện, góp phần hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt hưởng Tết Mậu Tuất đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc...
  Thứ bảy, 20 Tháng 1 2018 08:38
 • Chủ động phòng chống thiên tai, không để ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, kinh doanh
  Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm Cứu nạn (PCTT-TKCN) TP Cần Thơ vừa triển khai nhiệm vụ năm 2018. Qua đó, nhiều giải pháp được đặt ra nhằm giảm thiểu ảnh hưởng thiên tai, nhất là hạn chế thiệt hại tính mạng, tài sản và sản xuất, kinh doanh của người dân...
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 16:18
 • Sẽ phát hành bộ tem kỷ niệm 150 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực
  Thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), đơn vị này sẽ phát hành bộ tem kỷ niệm 150 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (27/10/1868 – 27/10/2018).
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 13:38
 • Chủ động phối hợp lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn giao thông an toàn dịp Tết Nguyên đán
  Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ vừa triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 trên địa bàn thành phố.
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 11:13
 • Kiểm tra tiến độ xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia
  Ngày 18-1-2018, đồng chí Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành và quận Ô Môn đến kiểm tra tiến độ xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tại Cần Thơ. Các công trình được xây dựng trên địa bàn phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn).
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 10:11
 • Tạo tiền lệ xấu nếu giải cứu Mai Linh
  rước tình trạng doanh nghiệp trốn đóng, nợ BHXH, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam không chấp thuận kiến nghị khoanh nợ, giãn nợ BHXH hơn 180 tỉ đồng của Tập đoàn Mai Linh
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 09:16
 • Đồng Tháp: Tai nạn trên quốc lộ 80 làm 2 người tử vong
  Ngày 18/1, Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành cho biết, vừa xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô và ô tô làm 1 người chết trên tuyến quốc lộ 80 thuộc địa phận xã An Nhơn, huyện Châu Thành.
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 08:59
 • Giao Bộ Công an hồ sơ đối tượng quấy rối trạm BOT
  Thủ tướng đã yêu cầu như trên đối với Bộ Giao thông Vận tải trong công điện ký ngày 18-1. Bộ Công an cho biết sẽ truy xuất camera tại các trạm BOT để tìm ra đối tượng gây điểm nóng BOT
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 08:50
 • Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ gây rối BOT
  Tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công điện yêu cầu Bộ GTVT cung cấp cho Bộ Công an hồ sơ, tài liệu về đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại các trạm BOT và Bộ Công an xử lý ngay những đối tượng cố tình vi phạm.
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 08:47
 • Tòa xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm: Những phát ngôn "sốc"
  "Cho tao 4 đồng tiêu Tết" - Trong phần xét hỏi tại phiên tòa, bị cáo Lương Văn Hòa, nguyên Giám đốc Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, khai trong điện thoại, ông Hòa nghe rõ giọng Trịnh Xuân Thanh nói: "Cho tao 4 đồng tiêu tết". Bị cáo Hoà hiểu "4 đồng" nghĩa là 4 tỉ đồng và Hoà đồng ý nhưng sau đó những người trong phòng lại yêu cầu thêm "1 đồng" tức là 5 tỉ đồng.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 16:06
 • Liên tục triệt xóa đá gà ăn thua bằng tiền
  Lực lượng Công an vừa triệt xóa 2 vụ đá gà ăn thua bằng tiền do 16 đối tượng tham gia.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 14:52
 • Thông tin mới vụ vợ tử vong, chồng nằm bất động tại nhà riêng ở Bạc Liêu
  Sau khi được cấp cứu kịp thời, qua cơn nguy kịch, Tính thừa nhận do mâu thuẫn gia đình, đối tượng đã sát hại vợ rồi tử tự.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 14:27
 • Đổ dầu vào lửa?
  Không khỏi bất ngờ trước yêu cầu của Tổng cục Đường bộ thuộc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc đặt biển cấm dừng quá 5 phút tại các trạm thu phí BOT khắp cả nước.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 10:43
 • Tịch thu 900m3 cát không có nguồn gốc hợp pháp
  Ngày 17-1-2018, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng và tịch thu 600m3 cát đối với ông Nguyễn Văn Thới (SN 1973, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng, điều khiển phương tiện số CT-08399 vận chuyển 600m3 cát có giá trị 48 triệu đồng, nhưng không có nguồn gốc hợp pháp. Đồng thời, phạt hành chính 6 triệu đồng và tịch thu 300m3 cát đối với ông Nguyễn Thành Ơn (SN 1952, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) là chủ phương tiện số CT-08146 vận chuyển 300m3 cát có giá trị 24 triệu đồng, nhưng không chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 10:37
 • Sửa đổi Luật đặc xá: Tội phạm tham nhũng hết thời thụ án 2/3 thời gian ung dung thành người tự do
  Theo ĐBQH Trần Thị Dung, việc tội phạm tham nhũng phải bồi thường xong thiệt hại mới được ân xá cho thấy chúng ta đang hướng tới mục tiêu buộc thi hành triệt để các vụ án tham nhũng, thu hồi tài sản thất thoát.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 09:51
 • Nâng tuổi nghỉ hưu vì lo vỡ quỹ BHXH
  Đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng đã có rất nhiều tính toán, khuyến nghị phải nâng tuổi nghỉ hưu để bảo đảm cân đối quỹ BHXH trong dài hạn
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 08:53
 • Xét xử ông Đinh La Thăng: Tranh luận cởi mở
  Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng áp dụng Bộ Luật Tố tụng Hình sự mới, các luật sư bào chữa và chuyên gia luật cho rằng đây là bước tiến của tư pháp Việt Nam
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 08:48
 • Báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Mekong Xanh
  Ngày 16-1-2018, tại Cần Thơ, Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ ra mắt chuyên trang Mekong Xanh và chương trình “Cùng xây cuộc sống xanh”. Tại buổi lễ, tọa đàm “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực ĐBSCL” được tổ chức với sự tham dự của khoảng 30 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh, các nhà khoa học tại các trường đại học ở ĐBSCL.
  Thứ tư, 17 Tháng 1 2018 13:39