Sẽ mở tuyến tránh trạm BOT T2 Cần Thơ - An Giang

Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 13:53
Sáng 11/1, trạm BOT T2 (dự án BOT T2 Cần Thơ - An Giang, Quốc lộ 91 đóng tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) thông thoáng, không còn tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài ở 2 đầu trạm như vài ngày trước.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin, lúc 10h30 sáng 11/1, lượng phương tiện giao thông qua khu vực này thông thoáng. Các tài xế chấp hành mua vé qua trạm, không còn tình trạng ùn tắc kéo dài do tài xế cùng phương tiện dừng xe phản ứng việc thu phí tại trạm.

Tiêu dùng & Dư luận - Sẽ mở tuyến tránh trạm BOT T2 Cần Thơ - An Giang

Sáng 11/1, trạm BOT T2 Cần Thơ - An Giang hoạt động bình thường, giao thông thông thoáng.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết đã nắm được vụ việc từ khi mới xảy ra và đang cùng các cơ quan chức năng của thành phố theo dõi sát mọi diễn biến. Đồng thời, lực lượng chức năng vẫn túc trực nhằm đảm bảo an ninh trật tự khi sự việc xảy ra.

Tuy nhiên, hiện tại, tình hình tại trạm BOT T2 chưa có gì phức tạp. Khi các tài xế phản ứng thì phía trạm BOT đã chủ động xử lý bằng cách xả trạm nên chưa gây ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.

“Về phương án giải quyết sẽ không di dời trạm BOT T2. Bộ GTVT và các bên liên quan đã có phương án mở một đoạn đường tránh trạm này khi các xe di chuyển theo hướng tỉnh An Giang về Kiên Giang và ngược lại mà không phải trả phí như hiện nay. Trong mấy ngày qua, các tài xế phản ứng vì không đồng tình việc họ chỉ đi vài trăm mét mà phải đóng phí toàn tuyến đường. Việc mở tuyến đường tránh dự kiến sẽ thực hiện sau khi cầu Vàm Cống (bắc qua sông Hậu, trên Quốc lộ 80, nối tỉnh Đồng Tháp và TP.Cần Thơ) được hoàn thành,” ông Thống cho biết.

Tiêu dùng & Dư luận - Sẽ mở tuyến tránh trạm BOT T2 Cần Thơ - An Giang (Hình 2).

Các tài xế chấp hành mua vé qua trạm BOT T2. 

Trước đó, ngày 9 và 10/1, trạm BOT T2 Cần Thơ - An Giang đã phải xả trạm liên tục do bị các tài xế và các doanh nghiệp vận tải phản đối khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng.

Các tài xế cho rằng họ chỉ đi qua Quốc lộ 91, qua trạm BOT T2 khoảng hơn 100m rồi rẽ qua Quốc lộ 80 để đi tỉnh Kiên Giang nhưng phải mua vé cùng mức giá với các phương tiện đi về TP.Cần Thơ là bất hợp lý.

Chỉ trong buổi sáng ngày 10/1, trạm BOT T2 đã phải xả trạm 4 lần vì các tài xế tiếp tục phản ứng bằng cách dừng xe trong trạm thu phí nhưng không chịu mua vé, gây tình trạng ùn tắc giao thông gần 1km.

Người dân sống gần khu vực trạm BOT T2 cho biết, cả đêm qua họ đã bị mất ngủ vì tiếng còi xe inh ỏi do các các tài xế bấm để gây áp lực buộc trạm thu phí xả cửa. Người dân mong các vướng mắc tại trạm BOT T2 này sớm được giải quyết một cách triệt để, đảm bảo an ninh trật tự.

Nguồn: Lê Tiết Cương - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xã Hội

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Rùng mình lời khai của người mẹ trẻ
...............................................................................................................

Thông tin "sốc" trong đơn ông Cao Toàn Mỹ gửi Giám đốc Công an TP HCM
.............................................................................................

Cách chức chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Cách chức chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 10:13

...............................................................................................................

Án phạt "kinh hồn" hơn 30,7 ngàn tỉ đồng cho công ty vắc-xin Trung Quốc
...............................................................................................................