Ông Huỳnh Đức Thơ lần đầu tiết lộ về tài sản Vũ “nhôm” và người thân - Dongbang.vn

Ông Huỳnh Đức Thơ lần đầu tiết lộ về tài sản Vũ “nhôm” và người thân

Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 13:34
Những cái tên bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng mọi giao dịch bất động sản cùng Vũ "nhôm" là người thân của ông này.

Vào sáng 11/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chủ trì họp báo tổng kết năm 2017. Tại đây, vấn đề Phan Văn Anh Vũ (SN 1975), ngụ quận Hải Châu, được biết đến với biệt danh Vũ “nhôm” khiến nhiều người quan tâm.

Đặc biệt, ông Huỳnh Đức Thơ tiết lộ, trong quá trình bộ Công an điều tra vụ việc liên quan đến Vũ “nhôm” đã có văn bản chỉ đạo dừng mọi giao dịch về tài sản, bất động sản của ông Vũ cũng như người thân. Những người thân này được cơ quan chức năng chỉ rõ tên cụ thể. Văn bản này đã được giao và các sở, ban, ngành thực hiện.

Xã hội - Ông Huỳnh Đức Thơ lần đầu tiết lộ về tài sản Vũ “nhôm” và người thân

Ông Huỳnh Đức Thơ chủ trì họp báo tổng kết năm 2017, vào sáng 11/1.

Theo ông Thơ, các tài sản của ông Vũ và người thân không chỉ nằm rải rác trên địa bàn thành phố mà còn ở các quận, huyện và các công ty cổ phần. Hiện tại, chưa có báo cáo cụ thể về việc này.

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức Thơ cũng tiết lộ: “Cơ quan cảnh sát điều tra đã vào làm việc về vấn đề này”.

Trước đó, trong buổi báo cáo với hội nghị trực tuyến Chính phủ về tình hình kinh tế, xã hội của thành phố, ông Thơ cũng cho rằng, 2017 là một năm biến động đối với Đà Nẵng. Đặc biệt là các vấn đề nội bộ liên quan đến khuyết điểm, sai phạm phải thi hành kỷ luật của tập thể ban Thường vụ và cá nhân một số lãnh đạo, không tránh khỏi ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của thành phố.

Theo vị Chủ tịch, trong thời gian gần đây, dư luận rất bức xúc vụ việc về Phan Văn Anh Vũ làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, chính quyền. Các cơ quan chức năng của Trung ương, bộ Công an đã vào cuộc xử lý. Dư luận thành phố tập trung cho rằng, những vụ việc nổi cộm của ông Vũ tại Đà Nẵng liên quan đến dự án đất đai, bất động sản. Tuy nhiên, quyết định khởi tố thì chỉ đề cập liên quan đến tội lộ, lọt bí mật Nhà nước. Do đó, trong một thời gian dài, đối tượng đã đủ thời gian xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, chứng cứ.

Vào ngày 26/12, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ký quyết định về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu đối với 4 cá nhân, trong đó có ông Phan Văn Anh Vũ.

Quyết định này được gửi sở Tư pháp, sở Tài nguyên và Môi trường, cục Thuế thành phố, UBND các quận, huyện, xã, phường… trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Văn bản nêu rõ, để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án Làm lộ bí mật Nhà nước xảy ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh khác, theo yêu cầu của cơ quan An ninh Điều tra bộ Công an, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có ý kiến chỉ đạo làm theo.

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng giao sở Tư pháp, sở Tài nguyên và Môi trường, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc các văn phòng công chứng, tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố đối với 4 cá nhân đăng ký chủ sở hữu là: Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm"), Lê Văn Sáu (42 tuổi), Trần Đại Vũ (42 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Hiền (39 tuổi), cùng trú TP.Đà Nẵng.

UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường, sở Xây dựng, sở Tư pháp kiểm tra, rà soát, xác định các tài sản là bất động sản trên địa bàn TP.Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng của 4 cá nhân này. Sau đó, các sở có nhiệm vụ báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng trước ngày 10/1/2018.

Xã hội - Ông Huỳnh Đức Thơ lần đầu tiết lộ về tài sản Vũ “nhôm” và người thân (Hình 2).

Vũ "nhôm" đã bị bắt.

Trước đó, chiều 21/12/2017, bộ Công an ra lệnh khởi tố bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước theo Điều 263 bộ Luật Hình sự. Cùng với lệnh khởi tố bị can, lực lượng chức năng đã khám xét nhà ông Vũ tại TP.Đà Nẵng.

Ngày 28/12/2017, ông Vũ bị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) bắt, do vi phạm đạo luật di trú của đất nước này và bị trục xuất sau đó.

Chiều 4/1, chuyến bay mang số hiệu VN662 xuất phát từ Singapore chở ông Vũ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, TP.Hà Nội. Cùng ngày, cơ quan An ninh điều tra, bộ Công an tiến hành tiếp nhận bắt ông Vũ và điều tra theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Nguyễn Duy Cường - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xã Hội

 • Tăng cường xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn
  Sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông (TNGT). Nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.
  Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 08:48
 • Xem trận U23 Việt Nam - Iraq về, con đổ xăng đốt nhà bố mẹ
  Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đang điều tra làm rõ việc Phạm Văn Sự dùng xăng đốt nhà bố mẹ mình sau trận thắng Iraq của U23 Việt Nam vào tối ngày 20-1.
  Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 08:33
 • Bị quay phim, tài xế giật điện thoại của nhân viên trạm BOT T2
  Trong lúc cự cãi với nhân viên trạm thu phí BOT T2 vì bị quay lại biển số xe, tài xế bất ngờ giật điện thoại của người này rồi chiếm giữ luôn.
  Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 08:31
 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
  Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường thủy nội địa (ĐTNĐ) và khắc phục ùn tắc giao thông (CT18), tình hình trật tự ATGT trên địa bàn quận Ninh Kiều được giữ vững, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng lên...
  Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018 09:09
 • Trích xuất camera xử lý kích động, gây rối tại trạm thu phí BOT
  Theo Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục Trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường thủy, đối với đối tượng gây kích động, cầm đầu tại trạm thu phí BOT, cơ quan chức năng sẽ trích xuất camera và xử lý theo quy định của pháp luật
  Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018 08:46
 • Người cai nghiện sẽ có Tết vui tươi, an toàn
  Năm nay, có rất nhiều học viên (HV) lần đầu sẽ ăn Tết tại Cơ sở Điều trị nghiện Đồng Tháp. Tuy nhiên, tất cả HV đều chia sẻ đã sẵn sàng đón Tết.
  Thứ bảy, 20 Tháng 1 2018 11:04
 • Thốt Nốt quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn
  Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, giúp người nghèo, cận nghèo, bệnh tật... vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống là một trong những mục tiêu mà quận Thốt Nốt nỗ lực thực hiện trong những năm qua. Từ đầu năm 2018, công tác này được quận Thốt Nốt phát động trong cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành nỗ lực thực hiện, góp phần hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt hưởng Tết Mậu Tuất đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc...
  Thứ bảy, 20 Tháng 1 2018 08:38
 • Chủ động phòng chống thiên tai, không để ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, kinh doanh
  Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm Cứu nạn (PCTT-TKCN) TP Cần Thơ vừa triển khai nhiệm vụ năm 2018. Qua đó, nhiều giải pháp được đặt ra nhằm giảm thiểu ảnh hưởng thiên tai, nhất là hạn chế thiệt hại tính mạng, tài sản và sản xuất, kinh doanh của người dân...
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 16:18
 • Sẽ phát hành bộ tem kỷ niệm 150 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực
  Thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), đơn vị này sẽ phát hành bộ tem kỷ niệm 150 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (27/10/1868 – 27/10/2018).
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 13:38
 • Chủ động phối hợp lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn giao thông an toàn dịp Tết Nguyên đán
  Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ vừa triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 trên địa bàn thành phố.
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 11:13
 • Kiểm tra tiến độ xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia
  Ngày 18-1-2018, đồng chí Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành và quận Ô Môn đến kiểm tra tiến độ xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tại Cần Thơ. Các công trình được xây dựng trên địa bàn phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn).
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 10:11
 • Tạo tiền lệ xấu nếu giải cứu Mai Linh
  rước tình trạng doanh nghiệp trốn đóng, nợ BHXH, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam không chấp thuận kiến nghị khoanh nợ, giãn nợ BHXH hơn 180 tỉ đồng của Tập đoàn Mai Linh
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 09:16
 • Đồng Tháp: Tai nạn trên quốc lộ 80 làm 2 người tử vong
  Ngày 18/1, Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành cho biết, vừa xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô và ô tô làm 1 người chết trên tuyến quốc lộ 80 thuộc địa phận xã An Nhơn, huyện Châu Thành.
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 08:59
 • Giao Bộ Công an hồ sơ đối tượng quấy rối trạm BOT
  Thủ tướng đã yêu cầu như trên đối với Bộ Giao thông Vận tải trong công điện ký ngày 18-1. Bộ Công an cho biết sẽ truy xuất camera tại các trạm BOT để tìm ra đối tượng gây điểm nóng BOT
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 08:50
 • Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ gây rối BOT
  Tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công điện yêu cầu Bộ GTVT cung cấp cho Bộ Công an hồ sơ, tài liệu về đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại các trạm BOT và Bộ Công an xử lý ngay những đối tượng cố tình vi phạm.
  Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 08:47
 • Tòa xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm: Những phát ngôn "sốc"
  "Cho tao 4 đồng tiêu Tết" - Trong phần xét hỏi tại phiên tòa, bị cáo Lương Văn Hòa, nguyên Giám đốc Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, khai trong điện thoại, ông Hòa nghe rõ giọng Trịnh Xuân Thanh nói: "Cho tao 4 đồng tiêu tết". Bị cáo Hoà hiểu "4 đồng" nghĩa là 4 tỉ đồng và Hoà đồng ý nhưng sau đó những người trong phòng lại yêu cầu thêm "1 đồng" tức là 5 tỉ đồng.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 16:06
 • Liên tục triệt xóa đá gà ăn thua bằng tiền
  Lực lượng Công an vừa triệt xóa 2 vụ đá gà ăn thua bằng tiền do 16 đối tượng tham gia.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 14:52
 • Thông tin mới vụ vợ tử vong, chồng nằm bất động tại nhà riêng ở Bạc Liêu
  Sau khi được cấp cứu kịp thời, qua cơn nguy kịch, Tính thừa nhận do mâu thuẫn gia đình, đối tượng đã sát hại vợ rồi tử tự.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 14:27
 • Đổ dầu vào lửa?
  Không khỏi bất ngờ trước yêu cầu của Tổng cục Đường bộ thuộc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc đặt biển cấm dừng quá 5 phút tại các trạm thu phí BOT khắp cả nước.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 10:43
 • Tịch thu 900m3 cát không có nguồn gốc hợp pháp
  Ngày 17-1-2018, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng và tịch thu 600m3 cát đối với ông Nguyễn Văn Thới (SN 1973, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng, điều khiển phương tiện số CT-08399 vận chuyển 600m3 cát có giá trị 48 triệu đồng, nhưng không có nguồn gốc hợp pháp. Đồng thời, phạt hành chính 6 triệu đồng và tịch thu 300m3 cát đối với ông Nguyễn Thành Ơn (SN 1952, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) là chủ phương tiện số CT-08146 vận chuyển 300m3 cát có giá trị 24 triệu đồng, nhưng không chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 10:37
 • Sửa đổi Luật đặc xá: Tội phạm tham nhũng hết thời thụ án 2/3 thời gian ung dung thành người tự do
  Theo ĐBQH Trần Thị Dung, việc tội phạm tham nhũng phải bồi thường xong thiệt hại mới được ân xá cho thấy chúng ta đang hướng tới mục tiêu buộc thi hành triệt để các vụ án tham nhũng, thu hồi tài sản thất thoát.
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 09:51
 • Nâng tuổi nghỉ hưu vì lo vỡ quỹ BHXH
  Đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng đã có rất nhiều tính toán, khuyến nghị phải nâng tuổi nghỉ hưu để bảo đảm cân đối quỹ BHXH trong dài hạn
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 08:53
 • Xét xử ông Đinh La Thăng: Tranh luận cởi mở
  Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng áp dụng Bộ Luật Tố tụng Hình sự mới, các luật sư bào chữa và chuyên gia luật cho rằng đây là bước tiến của tư pháp Việt Nam
  Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 08:48
 • Báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Mekong Xanh
  Ngày 16-1-2018, tại Cần Thơ, Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ ra mắt chuyên trang Mekong Xanh và chương trình “Cùng xây cuộc sống xanh”. Tại buổi lễ, tọa đàm “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực ĐBSCL” được tổ chức với sự tham dự của khoảng 30 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh, các nhà khoa học tại các trường đại học ở ĐBSCL.
  Thứ tư, 17 Tháng 1 2018 13:39
 • Giải tỏa các bãi giữ xe dưới gầm cầu
  Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp gần đây, cử tri quận Ninh Kiều và quận Cái Răng phản ánh hai bãi giữ xe dưới gầm cầu Cái Răng (phường Lê Bình, quận Cái Răng) và gầm cầu Hưng Lợi (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), không đảm bảo an toàn giao thông, nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ, ảnh hưởng đến kết cấu cầu. Cử tri đề nghị các ngành chức năng, chính quyền địa phương có phương án giải quyết dứt điểm tình trạng trên.
  Thứ tư, 17 Tháng 1 2018 11:23