Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM: "Tôi từng thấy "khớp" trước Đoàn ĐBQH TP

Thứ ba, 12 Tháng 1 2021 22:57
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cho biết khi còn là Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh, ông từng thấy "khớp" vì những ý kiến sắc sảo, sâu sắc của Đoàn ĐBQH TP HCM
 
Tại hội nghị tổng kết nhiệm kỳ khóa XIV (2016-2021) do Đoàn ĐBQH TP HCM tổ chức chiều 12-1, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang đã có nhiều chia sẻ, cảm nhận về Đoàn ĐBQH TP.
Nhớ lại thời gian khi còn làm ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM nói: "Ra QH, anh em chúng tôi ngồi sau nhìn về Đoàn ĐBQH TP ngưỡng mộ lắm".
 
Ngưỡng mộ vì các anh, chị đại diện cho một địa phương rất lớn, rất đặc biệt, rất nổi bật. Đáng nói hơn nữa là địa phương này là mảnh đất của những cơ chế, những cách làm rất mới, rất sáng tạo được mọi người ghi nhận.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM: Tôi từng thấy khớp trước Đoàn ĐBQH TP - Ảnh 1.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang có nhiều chia sẻ, cảm nhận về Đoàn ĐBQH TP HCM. Ảnh: Nguyễn Phan
 
"Nguyên Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo từng nói TP HCM là nơi có những thực tiễn rất phong phú. Chính thực tiễn này cộng với những cách làm rất hiệu quả đã làm cho TP HCM trở nên lung linh, hoành tráng. Tôi nghĩ ít nhiều có sự sang trọng trong đó" - ông Trần Lưu Quang bày tỏ.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM cũng cho biết khi ra diễn dàn QH, một lần nữa ông lại thấy "khớp" vì những ý kiến sắc sảo, sâu sắc của Đoàn ĐBQH TP. "Anh em đoàn tỉnh lẻ khi giải lao "ngại" nói chuyện với anh chị TP HCM lắm, giống như một cái gì ở trên cao. Tôi không có nói quá đâu" – ông Trần Lưu Quang chia sẻ và nói khi sau này về sinh hoạt tại Đoàn ĐBQH TP thì càng thấy cảm nhận của mình là đúng.
 
"Dù có những kiến nghị, khiếu nại của người dân, chúng ta cũng chưa giải quyết được hết nhưng ít nhiều đã tạo được lòng tin đối với cử tri TP. Có thể còn những việc chưa làm được, chưa làm hết nhưng trên bình diện chung, so sánh với các Đoàn ĐBQH khác, tôi nghĩ rằng chúng ta hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" - ông đánh giá. 
 
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, chưa có nhiệm kỳ nào, địa phương nào mà trong một nhiệm kỳ đã đề xuất với QH, Ủy ban Thường vụ QH ra 3 nghị quyết cho sự phát triển của địa phương đó.
 
Đó là Nghị quyết 54/2017 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM; Nghị quyết 131/2020 về tổ chức chính quyền đô thị tại TP; Nghị quyết 1111/2020 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TP HCM.
 
Ông Trần Lưu Quang mong muốn các ĐBQH tiếp tục quan tâm theo dõi việc thực hiện 3 nghị quyết trên. Ông nhận xét: "Nghị quyết 54 đã đi hơn 60% thời lượng nhưng kết quả đạt được còn khiêm tốn. Nếu không nỗ lực, cố gắng trong thời gian còn lại thì không chắc duy trì cơ chế này.
 
Còn với TP Thủ Đức, nếu không chuẩn bị một cách chu đáo để có được những giá trị có thể đong đếm được trong thực tế thì sẽ có rất nhiều người buồn và cảm thấy thất vọng, vì chúng ta đã nỗ lực rất nhiều để có được nghị quyết này".
Hải Ngọc - (nld.com.vn)
T/H: Anh Đức - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xã Hội

 • Người phụ nữ mắc Covid-19 khi sắp hết thời gian cách ly
  Chiều 25-1, nước ta phát hiện thêm 1 bệnh nhân Covid-19 là người nhập cảnh được cách ly tại Hà Nội. Hiện cả nước ghi nhận 1.549 ca bệnh.
  Thứ hai, 25 Tháng 1 2021 18:39
 • Ngư dân Bình Định phát hiện tàu hàng vô chủ trên vùng biển Quảng Ngãi
  Trong lúc đánh bắt hải sản tại vùng biển tỉnh Quảng Ngãi, ngư dân tỉnh Bình Định đã phát hiện một tàu hàng đang trôi dạt trong trình trạng không có người điều khiển.
  Thứ hai, 25 Tháng 1 2021 18:38
 • Toạ đàm về công tác gọi thanh niên nhập ngũ và chính sách hậu phương quân đội
  Sáng 23-1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Mới (An Giang), xã Kiến An và Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới phối hợp tổ chức toạ đàm về công tác gọi thanh niên nhập ngũ và chính sách hậu phương Quân đội. Đây là hoạt động mới trong thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của tỉnh, được tổ chức đầu tiên tại Chợ Mới.
  Chủ nhật, 24 Tháng 1 2021 15:54
 • Cà Mau cách ly 38 người nhập cảnh trái phép
  Sáng 23-1, Trung tá Phan Xuân Huyền, Đồn trưởng Đồn Biên phòng (BP) Sông Đốc, Bộ đội BP tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị đang phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ hành vi chở người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào địa bàn.
  Chủ nhật, 24 Tháng 1 2021 07:09
 • Chủ tịch UBND TP HCM lưu ý VKSND TP tập trung những vụ án diện chỉ đạo, theo dõi
  Từ năm 2013 đến nay, VKSND TP HCM đã truy tố và xét xử 93 vụ án tham nhũng, chức vụ và kinh tế lớn, trong đó có 21 vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi chỉ đạo.
  Thứ năm, 21 Tháng 1 2021 08:42
 • Để lại tư trang trên cầu, người phụ nữ gieo mình xuống sông Lam tự vẫn
  Đến giữa cầu, người phụ nữ dừng xe để lại tư trang rồi lao qua lan can cầu gieo mình xuống sông Lam tự vẫn giữa đêm lạnh.
  Thứ ba, 19 Tháng 1 2021 22:36
 • Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
  Theo Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, thời gian qua có nhiều vụ tàu chìm khiến nhiều ngư dân mất tích.
  Thứ ba, 19 Tháng 1 2021 22:31
 • Kết nối hạ tầng giao thông, tạo động lực phát triển
  Năm 2020, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng TP Cần Thơ đã tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm của thành phố, giải ngân nguồn vốn giao đạt khá. Năm 2021, Ban dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng công trình trọng điểm đường tỉnh 922, triển khai thi công thêm một số công trình mới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chỉnh trang đô thị của thành phố.
  Chủ nhật, 17 Tháng 1 2021 16:16
 • Vùng trấp còn nhiều khó khăn
  Vùng trấp là vùng đất ngập trũng như lòng chảo tiếp giáp các xã Trần Hợi, Khánh Bình Đông và thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Tuy có diện tích rộng hàng ngàn héc-ta nhưng do điều kiện thổ nhưỡng không thuận lợi nên suốt thời gian dài vùng đất này phát triển chậm, đời sống người dân còn nhiều khó khăn.
  Chủ nhật, 17 Tháng 1 2021 07:30
 • An Giang: Tư vấn, hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ
  Sáng 15-1, Tỉnh đoàn An Giang phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp liên quan tổ chức gặp gỡ quân nhân trước khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại Trung đoàn Bộ binh 892 (thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, Châu Phú).
  Thứ bảy, 16 Tháng 1 2021 16:01
 • Triển khai các biện pháp ứng phó hạn, mặn
  Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền nam, việc giảm xả từ các thủy điện Trung Quốc với thời gian kéo dài 20 ngày sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2. Dự báo, độ mặn sẽ lên cao nhất từ ngày 8 đến 16-2, đúng dịp Tết Nguyên đán. Ðộ mặn 4g/l có thể xâm nhập vào sâu trên dòng chính, các cửa sông Cửu Long 50 đến 70 km và 85 đến 95 km trên sông Vàm Cỏ… Các địa phương cần chủ động biện pháp phòng chống hạn, mặn ngay từ bây giờ.
  Thứ bảy, 16 Tháng 1 2021 08:07
 • Vụ 3 học sinh thương vong ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh: Đình chỉ hoạt động kinh doanh
  Chính quyền đã yêu cầu Công ty cổ phần Ao Vua (chủ đầu tư) tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh sau vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc khiến 3 học sinh thương vong.
  Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 18:53
 • Bé trai 9 tháng tuổi đang khỏe mạnh tử vong bất thường khi gửi tại nhà bảo mẫu
  Công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ một bé trai 9 tháng tuổi đang khỏe mạnh nhưng sau khi gửi ở nhà bảo mẫu 1 giờ thì có biểu hiện tím tái và tử vong sau đó.
  Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 18:52
 • Công ty HomeLand có vi phạm khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với người dân?
  Dù chỉ là đơn vị phân phối sản phẩm nhưng Công ty HomeLand vẫn ký hợp đồng hợp tác đầu tư với nhiều người.
  Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 18:51
 • Nữ sinh lớp 9 tử nạn trong căn nhà bốc cháy dữ dội
  Đám cháy bùng phát tại căn nhà 3 tầng ở Thái Bình lúc rạng sáng 15-1. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã giải cứu được 4 người, riêng nữ sinh 15 tuổi tử nạn do ngạt khí.
  Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 18:50