Dự báo giá vàng tuần tới: Xu hướng giảm có thể sẽ vẫn tiếp diễn

Thứ hai, 28 Tháng 9 2020 09:01
Theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, hầu hết các nhà phân tích Phố Wall nhận định giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD phục hồi.
 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
 
Dự báo giá vàng tuần tới
 
Theo kết quả khảo sát của Kitco News, đa số các nhà phân tích Phố Wall nhận định thị trường vàng sẽ giảm trong tuần tới. Cụ thể có 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Trong đó, chỉ có 4 người chiếm 27% cho rằng giá vàng tăng, 9 nhà phân tích chiếm 40% cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới và 5 người chiếm 33% dự đoán thị trường vàng bình ổn.
 
Tại Phố Main, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ lại có cái nhìn lạc quan về thị trường vàng trong ngắn hạn. Tổng cộng 1.263 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến. Trong đó, 738 nhà đầu tư chiếm 58% kì vọng giá vàng đi lên trong tuần tới. 272 người chiếm 22% nhận định kim loại quí giảm giá và 253 người còn lại chiếm 20% có quan điểm trung lập.
 
Các chuyên gia nói gì?
 
Ông Bill Baruch - Giám đốc của Blue Line Futures mong muốn giá vàng thế giới giảm xuống để có thể mua vào nhiều hơn.
 
Theo ông George Gero - Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management nhận định giao dịch trên thị trường USD đang khá sôi động. Tuy nhiên, ông Gero vẫn lạc quan về thị trường vàng trong ngắn hạn vì nhiều nguy cơ bất ổn leo thang có thể vẫn hỗ trợ kim loại quí.
 
Commerzbank Eugen Weinberg - trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng, cùng quan điểm với những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ bình ổn. Ông Weinberg cho rằng: "Mặc dù USD đang là một mối đe dọa trong ngắn hạn đối với kim loại quí, nhưng đồng bạc xanh sẽ không đủ mạnh để giá vàng mất đi các mức hỗ trợ hiện tại".
 
Ngoài ra, ông Weinberg nhận định giai đoạn đi xuống của giá vàng có thể kéo dài trong một thời gian lâu hơn nữa mà không ảnh hưởng đến xu hướng dài hạn nói chung. Hiện tại, chưa có bất kì tin tức nào có thể đẩy giá vàng trở lại trên 2.000 USD/ounce, nhưng cũng không có yếu tố nào thực sự nổi bật để đẩy giá kim loại quí xuống dưới mức 1.900 USD.
Theo link - (doanhnghiepvn.vn)
T/h: M.Phúc (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Vàng bạc - Đá quý