Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La liên quan đến gian lận điểm thi về địa phương

Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 15:03
7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH PCCC đã được Bộ Công an trả về Sơn La.

Ngày 17-4, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết sau khi nhận danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sơn La, Cục này đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La liên quan đến gian lận điểm thi về địa phương - Ảnh 1.

rụ sở Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, nơi có nhiều cán bộ bị khởi tố liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sau khi rà soát, các trường trực thuộc Bộ Công an phát hiện có 25 thí sinh trúng tuyển nhờ gian lận điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định.

Trong số 25 thí sinh ở Sơn La trúng tuyển nhờ gian lận điểm thi có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Theo Cục Đào tạo, đối chiếu quy chế thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT ban hành, các thí sinh bị buộc thôi học do gian lận điểm năm nay vẫn được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tuy nhiên, việc các thí sinh này có được tham gia đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải xem xét vì việc xét tuyển vào ngành còn phải tính đến các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên thi THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Hoà Bình trúng tuyển vào các trường Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được xác định liên quan gian lận điểm thi về đơn vị sơ tuyển để xử lý theo quy định.

Như vậy, đến thời điểm này việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường công an nhân dân đã được xử lý xong.

Yến Anh - (nld.com.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Trường trung cấp - CĐ - ĐH...

 • Năm học mới với nhiều kỳ vọng lớn
  Hôm nay (19-8), gần 1,4 triệu học sinh TP HCM tựu trường. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết sở đã xây dựng xong đề án đào tạo học sinh giỏi tiếp cận các chương trình quốc tế
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 15:36
 • Những khoản tiền “hoa hồng” đầu năm học thật hấp dẫn của hiệu trưởng!
  Những nhà cung cấp một số dịch vụ cho nhà trường muốn bán được sản phẩm thì đương nhiên phải chiết khấu hoa hồng thật nhiều.
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 14:59
 • Khởi sắc trong công tác tuyển sinh
  Tập trung đẩy mạnh công tác tuyển sinh 2019, đầu tư nguồn lực cho năm học mới đi đôi mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp nhằm giải quyết hiệu quả việc làm cho sinh viên… là những giải pháp được Trường Cao đẳng Cần Thơ thực hiện nhằm xây dựng “thương hiệu”.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 15:57
 • Xử lý nghiêm hiệu trưởng để xảy ra sai phạm trong thu-chi đầu năm học
  Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu-chi đầu năm học.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 15:54
 • Tuyển sinh 2019: Điểm trúng tuyển thấp sẽ ảnh hưởng chất lượng đầu ra
  Theo Bộ GD-ĐT, việc các trường ĐH có điểm trúng tuyển thấp sẽ "vợt" hết các thí sinh, còn các trường CĐ, Trung cấp sẽ thiếu trầm trọng nguồn đầu vào.
  Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 10:43
 • Trường ĐH Trà Vinh công bố điểm trúng tuyển cao nhất 22,2 điểm
  (ĐTTCO) - Ngày 10-8, Ban giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh cho biết, vừa công bố điểm trúng tuyển đại học - đợt 1, xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia – hệ chính quy năm 2019. Trong đó, điểm cao nhất thuộc về ngành Y khoa (22,2 điểm).
  Chủ nhật, 11 Tháng 8 2019 14:59
 • Trường sư phạm vẫn có sức hút
  Khoảng 49% trường đại học có số trúng tuyển từ đủ chỉ tiêu trở lên, 61% trường tuyển sinh đạt từ 70% trở lên so với chỉ tiêu
  Thứ bảy, 10 Tháng 8 2019 15:33
 • Trường ĐH Sư Phạm TPHCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển
  GD&TĐ -Trưa 9/8, Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019.
  Thứ sáu, 09 Tháng 8 2019 14:17
 • Điểm chuẩn trường ĐH tốp trên cao chót vót
  Nhiều trường ĐH tốp trên đã công bố mức điểm chuẩn dự kiến tăng so với năm ngoái 1-2 điểm, thậm chí có ngành lên đến 28 điểm
  Thứ ba, 06 Tháng 8 2019 10:24
 • Bức tranh điểm sàn muôn màu, thí sinh cần cân nhắc đổi nguyện vọng
  Các trường ĐH đã công bố mức điểm ngưỡng- điểm sàn xét tuyển năm 2019, tạo thành bức tranh muôn màu. Có trường ĐH điểm cao, trường điểm thấp, trường công bố điểm chung tất cả các ngành lại có trường công bố mỗi ngành mỗi điểm, trường nhân hệ số,…Phổ điểm của năm 2019 “nhích” hơn so với năm 2018, dự đoán, điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm trước. Thí sinh có nên đổi nguyện vọng không?
  Thứ bảy, 27 Tháng 7 2019 12:36
 • Mùa hè xanh ý nghĩa
  Tháng 7 là tháng cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, trong đó hoạt động sôi nổi nhất là các đội hình trí thức trẻ tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”. Theo Ban Thư ký Hội Sinh viên (HSV) TP Cần Thơ, hơn 1.500 cán bộ trẻ, sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng tình nguyện về các địa bàn khó khăn vùng ĐBSCL triển khai các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng.
  Thứ sáu, 12 Tháng 7 2019 16:58
 • Trường Đại học Đồng Tháp công bố điểm chuẩn học bạ
  Ngày 10/7, Trường Đại học Đồng Tháp công bố điểm trúng tuyển các ngành đại học hệ chính quy năm 2019 theo phương thức kết quả học bạ lớp 12 THPT.
  Thứ năm, 11 Tháng 7 2019 10:20
 • Mùa hè xanh thật đẹp
  Gác lại những giờ học căng thẳng trên giảng đường, sinh viên chúng tôi lại náo nức bắt đầu một Mùa hè xanh với tâm thế phấn khởi và hào hứng. Ai đó từng nói “Muốn trưởng thành hãy tham gia chiến dịch Mùa hè xanh”, câu nói tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều bài học ý nghĩa, giúp ta nhận ra cuộc sống này thật đẹp, và những điều đẹp đẽ ấy đôi khi lại bắt đầu từ những việc giản đơn.
  Thứ hai, 08 Tháng 7 2019 11:42
 • Sôi nổi hoạt động nhịp cầu doanh nghiệp với sinh viên
  Chiều ngày 2-7, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng tổ chức nhịp cầu doanh nghiệp với sinh viên và tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên cuối khóa. Tham dự có lãnh đạo nhà trường, đại diện các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
  Thứ tư, 03 Tháng 7 2019 17:27
 • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Trường ĐH Aix-marseille, Pháp
  Sáng 19/6/2019, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Trường ĐH Aix-Marseille, Pháp đã ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác đào tạo.
  Thứ năm, 20 Tháng 6 2019 16:14
 • Ý nghĩa “Gian hàng gây quỹ”
  Mỗi năm, Ðội Công tác xã hội (CTXH) Hội Sinh viên Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) tổ chức khoảng 10 chương trình, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, như: “Hơi ấm đêm đông”, “Tết với mọi nhà”, “Vui Trung thu cùng trẻ em nghèo”… Những chương trình mang tình cảm, sự ấm áp đến các hoàn cảnh khó khăn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
  Thứ sáu, 14 Tháng 6 2019 16:20
 • Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tiếng Hàn
  Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn Quốc nói chung và nhân lực chuyên ngành Hàn Quốc học nói riêng tăng cao. Nắm bắt xu thế này, một số trường đại học, cao đẳng tại Cần Thơ đã và đang đa dạng hóa hoạt động giao lưu hợp tác, mở thêm ngành học mới - điển hình như ngành Hàn Quốc học - nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như tiệm cận nền giáo dục xứ sở Kim Chi.
  Thứ ba, 11 Tháng 6 2019 16:18
 • Giáo dục truyền thống lịch sử cho sinh viên
  Nhằm giáo dục cho sinh viên truyền thống uống nước nhớ nguồn, bồi dưỡng đạo đức và giá trị sống tích cực cho thế hệ trẻ, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn thiết thực cho sinh viên.
  Chủ nhật, 09 Tháng 6 2019 09:54
 • Nâng cao hơn nữa chất lượng tuyển sinh khối ngành y- dược
  Cử tri thành phố phản ánh một số trường đại học trên địa bàn thành phố tuyển sinh đầu vào khối ngành y - dược với số điểm thấp và lo ngại chất lượng đào tạo không đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trước những dư luận đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã giám sát chuyên đề hoạt động tuyển sinh và đào tạo khối ngành y - dược tại một số cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố.
  Thứ tư, 05 Tháng 6 2019 17:09
 • Tái cấu trúc hệ thống các trường sư phạm hướng đến mục tiêu chất lượng và hiệu quả
  Hệ thống các cơ sở đào tạo sư phạm (SP) ở nước ta có quá trình hình thành, phát triển qua nhiều giai đoạn với vai trò và ý nghĩa lịch sử nhất định. Hệ thống này đã góp phần đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo kịp thời phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các cơ sở đào tạo SP là giải pháp cần thiết, phù hợp với mục tiêu phát triển giáo dục của đất nước; góp phần giải quyết thực trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.
  Thứ năm, 30 Tháng 5 2019 07:36
 • Những ưu tiên trong tuyển sinh
  Với 50 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ (số 184, tỉnh lộ 923, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), là một trong những trường dạy nghề lâu năm và uy tín, luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.
  Thứ hai, 27 Tháng 5 2019 15:35