Sinh viên bán dâm đến lần thứ 4 mới bị buộc thôi học

Thứ ba, 30 Tháng 10 2018 10:13
Nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm, sinh viên sẽ chịu hình thức kỷ luật buộc thôi học ngay lần vi phạm đầu tiên.

Sinh viên bán dâm đến lần thứ 4 mới bị buộc thôi học - Ảnh 1.

Dự thảo thông tư ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên (HSSV) của Bộ GD-ĐT

Bộ GD-ĐT vừa lấy ý kiến rộng rãi dự thảo thông tư ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên (HSSV) đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy

Theo đó, nếu HSSV hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học. Lần đầu vi phạm sẽ bị khiển trách, lần thứ 2 cảnh cáo, lần 3 bị đình chỉ có thời hạn.

Còn nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ chịu hình thức xử lý nặng hơn là buộc thôi học ngay lần đầu tiên bị phát hiện vi phạm.

Bên cạnh các vi phạm về hoạt động mại dâm, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra mức kỷ luật với nhiều hành vi khác. 

Sinh viên bán dâm đến lần thứ 4 mới bị buộc thôi học - Ảnh 2.

 

Sinh viên bán dâm đến lần thứ 4 mới bị buộc thôi học - Ảnh 3.

Các quy định của Bộ GD-ĐT đối với HSSV

Việc uống rượu bia trong giờ học, say rượu bia khi đến lớp; tham gia biểu tình, tụ tập đông người, khiếu kiện trái quy định của pháp luật; tàng trữ, lưu hành, truy cập, sử dụng sản phẩm văn hóa đồi trụy hoặc tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, hoạt động tôn giáo trái phép hay đánh bạc dưới mọi hình thức cũng bị xử lý kỷ luật với mức độ tương tự vi phạm về hoạt động mại dâm…

Theo Bộ GD-ĐT, hình thức kỷ luật khiển trách sẽ áp dụng đối với HSSV có hành vi vi phạm lần đầu ở mức độ nhẹ.

Cảnh cáo đối với HSSV đã bị khiển trách mà tái phạm hoặc vi phạm ở mức độ nhẹ nhưng hành vi vi phạm có tính chất thường xuyên hoặc mới vi phạm lần đầu nhưng mức độ tương đối nghiêm trọng;

Đình chỉ học tập có thời hạn đối với những HSSV đang trong thời gian bị cảnh cáo mà vẫn vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm nghiêm trọng các hành vi HSSV không được làm; HSSV vi phạm pháp luật bị xử phạt tù nhưng cho hưởng án treo. Tùy từng trường hợp cụ thể, Hiệu trưởng căn cứ vào quy chế đào tạo để quyết định thời hạn đình chỉ học tập theo các mức: đình chỉ một học kỳ, đình chỉ một năm học hoặc đình chỉ theo thời gian HSSV bị xử phạt tù nhưng cho hưởng án treo;

Buộc thôi học đối với HSSV đang trong thời gian bị đình chỉ học tập mà vẫn tiếp tục vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm lần đầu nhưng có tính chất và mức độ vi phạm đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và xã hội; vi phạm pháp luật bị xử phạt tù giam.

Hình thức kỷ luật của HSSV từ cảnh cáo trở lên phải được lưu vào hồ sơ quản lý HSSV và thông báo cho gia đình HSSV. Trường hợp HSSV bị kỷ luật mức đình chỉ học tập có thời hạn hoặc buộc thôi học, nhà trường phải gửi thông báo cho địa phương và gia đình HSSV biết để phối hợp quản lý, giáo dục.

Nguồn: Yến Anh - (nld.com.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Trường trung cấp - CĐ - ĐH...

 • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Trường ĐH Aix-marseille, Pháp
  Sáng 19/6/2019, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Trường ĐH Aix-Marseille, Pháp đã ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác đào tạo.
  Thứ năm, 20 Tháng 6 2019 16:14
 • Ý nghĩa “Gian hàng gây quỹ”
  Mỗi năm, Ðội Công tác xã hội (CTXH) Hội Sinh viên Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) tổ chức khoảng 10 chương trình, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, như: “Hơi ấm đêm đông”, “Tết với mọi nhà”, “Vui Trung thu cùng trẻ em nghèo”… Những chương trình mang tình cảm, sự ấm áp đến các hoàn cảnh khó khăn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
  Thứ sáu, 14 Tháng 6 2019 16:20
 • Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tiếng Hàn
  Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn Quốc nói chung và nhân lực chuyên ngành Hàn Quốc học nói riêng tăng cao. Nắm bắt xu thế này, một số trường đại học, cao đẳng tại Cần Thơ đã và đang đa dạng hóa hoạt động giao lưu hợp tác, mở thêm ngành học mới - điển hình như ngành Hàn Quốc học - nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như tiệm cận nền giáo dục xứ sở Kim Chi.
  Thứ ba, 11 Tháng 6 2019 16:18
 • Giáo dục truyền thống lịch sử cho sinh viên
  Nhằm giáo dục cho sinh viên truyền thống uống nước nhớ nguồn, bồi dưỡng đạo đức và giá trị sống tích cực cho thế hệ trẻ, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn thiết thực cho sinh viên.
  Chủ nhật, 09 Tháng 6 2019 09:54
 • Nâng cao hơn nữa chất lượng tuyển sinh khối ngành y- dược
  Cử tri thành phố phản ánh một số trường đại học trên địa bàn thành phố tuyển sinh đầu vào khối ngành y - dược với số điểm thấp và lo ngại chất lượng đào tạo không đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trước những dư luận đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã giám sát chuyên đề hoạt động tuyển sinh và đào tạo khối ngành y - dược tại một số cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố.
  Thứ tư, 05 Tháng 6 2019 17:09
 • Tái cấu trúc hệ thống các trường sư phạm hướng đến mục tiêu chất lượng và hiệu quả
  Hệ thống các cơ sở đào tạo sư phạm (SP) ở nước ta có quá trình hình thành, phát triển qua nhiều giai đoạn với vai trò và ý nghĩa lịch sử nhất định. Hệ thống này đã góp phần đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo kịp thời phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các cơ sở đào tạo SP là giải pháp cần thiết, phù hợp với mục tiêu phát triển giáo dục của đất nước; góp phần giải quyết thực trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.
  Thứ năm, 30 Tháng 5 2019 07:36
 • Những ưu tiên trong tuyển sinh
  Với 50 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ (số 184, tỉnh lộ 923, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), là một trong những trường dạy nghề lâu năm và uy tín, luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.
  Thứ hai, 27 Tháng 5 2019 15:35
 • Giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm theo nhu cầu của các địa phương
  GD&TĐ - Cử tri tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Bộ GD&ĐT có chiến lược đào tạo, hoạch định rõ lộ trình, tính toán cân đối nhu cầu đào tạo sinh viên ngành sư phạm và sử dụng giáo viên để có chính sách quan tâm ưu tiên đào tạo đội ngũ giáo viên có số lượng hợp lý, chất lượng đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện GD&ĐT.
  Thứ sáu, 24 Tháng 5 2019 08:52
 • Bỏ thi tốt nghiệp THPT được không?
  Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Phương (Ninh Bình) cho rằng tỉ lệ tốt nghiệp trước đây chỉ đạt 60%, 70% là chuyện bình thường. Bây giờ học sinh lên lớp gần hết, 100% khá giỏi mà vẫn thấy băn khoăn
  Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 14:01
 • Mở ngành mới đầy tiềm năng phát triển
  Năm 2019, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học đối với những ngành học mới giàu tiềm năng và cơ hội phát triển, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ mở hai ngành học mới là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học dữ liệu. Việc mở mới hai ngành còn hướng đến cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và các địa phương trong khu vực ĐBSCL.
  Thứ ba, 21 Tháng 5 2019 08:39
 • Thí sinh Sơn La được "phù phép" nâng tới 25 điểm là con ai?
  Thí sinh N.T.H. được "phù phép" nâng tới 25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Sơn La có bố công tác trong ngành công an và mẹ trong ngành giáo dục của tỉnh xảy ra bê bối gian lận điểm thi gây chấn động này.
  Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 14:58
 • Thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân là thí sinh Hòa Bình được nâng 16,5 điểm
  Thí sinh T.A.Đ., thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình, đã trở thành thủ khoa của Học viện Cảnh sát nhân dân khi có tổng điểm 27,9 cùng với 0,75 điểm ưu tiên khu vực, song thực ra thí sinh này đã được "phù phép" nâng tới 16,5 điểm.
  Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 14:58
 • Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La liên quan đến gian lận điểm thi về địa phương
  7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH PCCC đã được Bộ Công an trả về Sơn La.
  Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 14:58
 • Thủ khoa Học viện Hậu cần đến từ Hoà Bình đã nhập học tại Trường ĐH FPT
  "Thủ khoa" khi thi vào Học viện Hậu cần dù bị hạ 9,65 điểm so với điểm công bố lần đầu nhưng vẫn đủ điều kiện học tại Trường ĐH FPT vì trường này vì xét tuyển học bạ.
  Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 14:58
 • Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Hà Nội là thí sinh Hoà Bình được nâng 14,85 điểm
  Được nâng tới 14,85 điểm, thí sinh T.P.T ở Hòa Bình không chỉ trở thành thủ khoa ngành sư phạm ngữ văn mà còn là sinh viên có điểm đầu vào cao nhất Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018 với tổng điểm 27,75.
  Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 14:58
 • Học Luật - Cần gì và được gì?
  Câu hỏi tuy đơn giản nhưng đã bao quát toàn bộ nội dung cần làm rõ trước khi thí sinh quyết định học Luật và gắn bó cả cuộc đời với một nghề đang trở thành xu hướng lựa chọn của giới trẻ và nhu cầu nhân lực đang tăng mạnh trong thời gian qua.
  Chủ nhật, 03 Tháng 3 2019 09:39
 • Cất nóc Khối Hiệu bộ - Phức hợp và đào tạo Trường ĐH Văn Hiến
  Trường ĐH Văn Hiến vừa tổ chức Lễ cất nóc Khối Hiệu Bộ - Khu Phức hợp và Đào tạo tại Đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu đô thị mới Nam Sài Gòn. Công trình dự kiến được đưa vào hoạt động trong tháng 7-2019
  Thứ năm, 07 Tháng 2 2019 23:47
 • Năm 2019 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.450 sinh viên
  Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa công bố Đề án Tuyển sinh chính quy năm 2019.
  Thứ năm, 07 Tháng 2 2019 23:45
 • Hai nữ sinh bận áo dài - quần đùi "hối hận, mong được trường bảo vệ"
  Hai nữ sinh bận áo dài, quần đùi chụp ảnh tại Trường ĐH Sư phạm TP HCM có thái độ cầu thị, hối hận và mong được trường bảo vệ
  Thứ hai, 31 Tháng 12 2018 14:49
 • Đại học lo bị bỏ rơi khi tự chủ
  Các trường ĐH được mở rộng tự chủ tài chính, nhân sự, học thuật. Tuy nhiên, có không ít trường ĐH đang lo lắng bị "bỏ rơi", không còn nhận được sự hỗ trợ, đầu tư từ ngân sách nhà nước
  Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 11:18
 • Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
  Hơn 2 tỉ đồng học bổng dành cho sinh viên ĐH Đông Á cũng được trao tặng trong dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo.
  Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 09:54
 • Giữ chân giảng viên không chỉ là đãi ngộ
  Các trường ĐH cần phải có những chính sách phù hợp, môi trường tốt mới mong giữ chân người tài ở lại giảng đường
  Thứ sáu, 16 Tháng 11 2018 11:00
 • Thắp sáng đam mê khoa học
  15 năm, với 678 đề tài nghiên cứu khoa học, không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), mà còn là hành trang quan trọng giúp sinh viên vững tin trong công việc, nâng cao trình độ sau khi ra trường.
  Thứ ba, 13 Tháng 11 2018 10:40