Cả trường chỉ có một giáo viên tiếng Anh, hàng trăm học sinh phải ngồi chơi

Thứ sáu, 20 Tháng 9 2019 11:35
Do cả trường THCS Lý Tự Trọng ở TP.Hải Phòng chỉ có một giáo viên dạy tiếng Anh, nên từ đầu năm học đến nay, hàng trăm học sinh khối lớp 7 và lớp 8 phải ngồi chơi.

Qua tìm hiểu của PV, dù năm học 2019 – 2020 đã đi qua được gần nửa tháng, tuy nhiên hàng trăm học sinh khối lớp 7 và lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng (phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) vẫn chưa được học một tiết tiếng Anh nào trong chương trình học.

Giáo dục - Cả trường chỉ có một giáo viên tiếng Anh, hàng trăm học sinh phải ngồi chơi

Trường THCS Lý Tự Trọng hiện chỉ có 1 giáo viên tiếng Anh.

Một số phụ huynh tỏ ra lo lắng vì nếu tình trạng này kéo dài thì chắc chắn con em họ sẽ không thể hoàn thành chương trình học tập của năm. Từ đầu năm học mới đến nay, cứ đến giờ học tiếng Anh, học sinh được tổ chức tự quản với sự giám sát của một giáo viên bộ môn khác vì thiếu giáo viên tiếng Anh.

Trước thực trạng này, các phụ huynh đã có ý kiến tới hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm nhưng đến nay các em học sinh thuộc 2 khối lớp 7 và lớp 8 vẫn phải… ngồi chơi khi đến tiết học tiếng Anh.

Bà Đào Thị Minh Phương - Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng thừa nhận, hiện nay có hơn 250 học sinh của 2 khối lớp 7 và 8 của nhà trường chưa được dạy học tiếng Anh.

“Năm nay nhà trường có tổng cộng 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần. Tổng số tiết học tiếng Anh trong năm học là 45 tiết theo kế hoạch đào tạo, nhưng hiện nay cả trường chỉ còn duy nhất một giáo viên dạy tiếng Anh nên không thể đáp ứng được.

Theo quy định của bộ GD&ĐT, mỗi giáo viên chỉ có thể dạy tối đa 19 tiết/tuần, vì vậy các em học sinh khối 7 và 8 thời gian qua chưa được học môn tiếng Anh", bà Phương cho hay.

Trước thực trạng này, ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo tới UBND quận Ngô Quyền để có hướng giải quyết bởi việc tuyển dụng giáo viên là do UBND quận quyết định. Trong lúc đợi giáo viên về tăng cường thêm, nhà trường chỉ còn cách bố trí giáo viên ở bộ môn khác tham gia quản lý học sinh.

Một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền cho biết đơn vị này vừa qua đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh và đã tuyển được 3 người. Tuy nhiên, theo quy định, sau khi các giáo viên trúng tuyển sẽ phải chuyển lại các văn bằng, chứng chỉ gốc để quận chuyển cơ quan công an tiến hành xác minh.

Hiện tại, hồ sơ của các giáo viên trúng tuyển đang trong quá trình xác minh, hoàn thiện theo quy định nên những người trúng tuyển tạm thời chưa được phân công về trường để tham gia giảng dạy chính thức

"Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo nhà trường và đưa ra hướng giải quyết trước mắt là vận động những giáo viên trúng tuyển trước đó tham gia giảng dạy ngay để chấm dứt tình trạng học sinh ngồi chơi vì không có giáo viên tiếng Anh", lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền thông tin thêm.

Minh Sơn - (nguoiduatin.vn)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Trường mầm non - Cấp I, II, III

 • Gỡ khó công tác phổ cập giáo dục
  Tại hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xóa mù chữ năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 do Sở GD-ĐT TPHCM vừa tổ chức, hàng loạt giải pháp đã được 24 quận huyện đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho công tác phổ cập. Trong đó, vấn đề tuyển dụng nhân sự và chế độ đãi ngộ cho giáo viên được các đại biểu quan tâm kiến nghị.
  Thứ ba, 15 Tháng 10 2019 11:01
 • Xem xét mở thêm chương trình song bằng ở cấp tiểu học
  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết sẽ xem xét về việc đề xuất mở thêm các trường giảng dạy chương trình song bằng ở cấp tiểu học, đồng thời xem xét việc mở rộng thêm các trường THPT triển khai chương trình này
  Thứ ba, 15 Tháng 10 2019 07:43
 • Tiếp tục chấn chỉnh tình trạng lạm thu tại các cơ sở giáo dục công lập
  Ngày 13/10, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp cho biết, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trần Thanh Liêm vừa ký văn bản gửi thủ trưởng các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở về tiếp tục chấn chỉnh tình trạng lạm thu tại các cơ sở giáo dục công lập.
  Thứ hai, 14 Tháng 10 2019 10:53
 • Chống bạo hành học sinh: Căn cơ từ đạo đức, chuẩn mực nhà giáo
  Sau khi đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên có hành vi bạo hành học sinh diễn ra tại một trường tiểu học ở quận Tân Phú, TPHCM lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, dư luận đã nổ ra cuộc tranh luận nên hay không nên lắp đặt camera trong trường học.
  Thứ hai, 14 Tháng 10 2019 07:41
 • Gỡ khó cho giáo dục
  Mặc dù có nhiều nỗ lực chăm chút cho giáo dục, nhưng Hậu Giang vẫn còn những khó khăn khách quan, cần tháo gỡ, khi các trường học ở trung tâm quá tải học sinh và thiếu giáo viên.
  Thứ sáu, 11 Tháng 10 2019 10:43
 • Đọc và học tập suốt đời
  Với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra với nhiều nội dung phong phú, đa dạng góp phần nâng cao nhận thức người dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc, chủ động học tập suốt đời.
  Thứ sáu, 11 Tháng 10 2019 07:50
 • Bộ GD-ĐT đề nghị có quy định tiêu chuẩn xe ô tô đưa đón học sinh
  Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị có quy định tiêu chuẩn xe ô tô đưa đón học sinh.
  Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 10:33
 • Tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh
  Tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách sống cho học sinh (HS) là 1 trong 9 nhiệm vụ trọng tâm được ngành giáo dục đặt ra trong năm học mới. Trước sự xuống cấp về đạo đức, lối sống của một bộ phận HS, thì song hành với truyền dạy kiến thức phải tăng cường giáo dục đạo đức, củng cố nền tảng đạo đức cho HS, cốt lõi là sự phối hợp giữa gia đình-nhà trường-xã hội.
  Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 07:28
 • Trường Tiểu học bán trú “A” Long Thạnh đẩy mạnh cải thiện chất lượng bữa ăn học đường
  Hiện nay, chất lượng bữa ăn học đường là vấn đề được phụ huynh và nhà trường quan tâm. Đặc biệt, đối với học sinh bậc tiểu học, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Việc chăm sóc dinh dưỡng hợp lý là một yêu cầu thiết yếu.
  Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 07:33
 • Nâng chất lượng nhà giáo, đáp ứng đổi mới giáo dục
  Công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị cho cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn tỉnh luôn được ngành giáo dục và đào tạo quan tâm. Hoạt động này đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của tỉnh nhà...
  Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 10:48
 • Văn hóa đọc trong học đường - Đi xuống hay thay đổi theo xu hướng?
  Sách là “người bạn”, “người thầy” của mỗi chúng ta và không bao giờ lạc hậu dù xã hội có phát triển đến đâu đi nữa. Do đó, trường học quan tâm việc rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh (HS), đặc biệt khuyến khích các em đọc sách tại thư viện và mượn về nhằm góp phần xây dựng văn hóa đọc trong học đường. Tuy nhiên, nếu ở cấp tiểu học, việc đọc, mượn sách của thư viện trường khá sôi nổi thì ở cấp phổ thông, hoạt động này có vẻ trầm lắng hơn.
  Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 07:30
 • Đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường
  Đảm bảo an toàn cho học sinh (HS) khi đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, các sở, ngành liên quan đã phối hợp triển khai, thưc hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên (GV), HS, phụ huynh HS phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ), phòng ngừa tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội (TNXH).
  Thứ hai, 07 Tháng 10 2019 11:26
 • Cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh
  Thứ sáu, 04 Tháng 10 2019 07:46
 • Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019
  Với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”, được Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc tại Đền thờ Bác Hồ, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, vào ngày 1-10.
  Thứ năm, 03 Tháng 10 2019 07:34
 • Nơi vun đắp nhân tài
  Được thành lập vào năm học 2008-2009, với dấu son 10 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT chuyên Vị Thanh luôn khẳng định được thương hiệu “Dạy tốt - Học tốt”, là nơi vun đắp nhân tài cho ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.
  Thứ tư, 02 Tháng 10 2019 07:25
 • Trao 700 suất học bổng “Vì một tương lai xanh
  Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương, vừa tiến hành trao 550 suất học bổng “Vì một tương lai xanh” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thị xã Long Mỹ và 150 suất ở huyện Vị Thủy,.
  Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 07:39
 • Tận tụy với sự nghiệp trồng người
  Thầy Bùi Văn Bé - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, TP.Tân An, tỉnh Long An, là một trong những điển hình học tập và làm theo gương Bác. Tâm huyết với nghề, thầy luôn sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
  Thứ hai, 30 Tháng 9 2019 11:09
 • TPHCM: Gỡ khó cho mô hình trường tiên tiến
  Hiện nay, các trường tiểu học triển khai mô hình tiên tiến đang gặp khó trong vấn đề tuyển dụng giáo viên tiếng Anh, cơ sở vật chất qua nhiều năm sử dụng đã bắt đầu xuống cấp nhưng chưa được thay thế và cải tạo, sĩ số học sinh/lớp ở một số đơn vị còn cao, vượt chuẩn so với quy định chung của trường tiên tiến là không quá 30 học sinh/lớp đối với bậc tiểu học.
  Thứ sáu, 27 Tháng 9 2019 10:31
 • Huyện khó khăn nỗ lực xây trường chuẩn
  Năm 2019, ngành giáo dục và đào tạo huyện Phụng Hiệp có nhiều đột phá trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Huyện đã hoàn thành sớm chỉ tiêu xây dựng 6 trường đạt chuẩn trong năm.
  Thứ sáu, 27 Tháng 9 2019 07:24
 • Đầu tư cho trường mầm non ở khu công nghiệp
  Năm học mới đã khai giảng gần 1 tháng, hoạt động của các trường mầm non trên địa bàn tỉnh dần đi vào nền nếp. Tại Khu công nghiệp Giao Long và An Hiệp (huyện Châu Thành), các trường mầm non cũng đã sớm ổn định; đồng thời được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của công nhân.
  Thứ năm, 26 Tháng 9 2019 11:00
 • Xây dựng văn hóa học đường
  Bạo lực học đường (BLHĐ) đang là vấn đề “nóng”, không chỉ gây bức xúc trong ngành giáo dục mà còn đối với toàn xã hội. Tính chất và mức độ nghiêm trọng của một số vụ BLHĐ còn là dấu hiệu của sự sa sút về đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử và yếu kém về kỹ năng sống của một bộ phận học sinh (HS) hiện nay. Để tìm ra giải pháp ngăn chặn BLHĐ thì không riêng gì ngành giáo dục mà còn là trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội.
  Thứ năm, 26 Tháng 9 2019 07:38
 • Trao 100 suất học bổng “Vì học sinh vượt khó hiếu học”
  Sáng ngày 24-9, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức buổi lễ trao học bổng “Vì học sinh vượt khó hiếu học” năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh cùng đông đảo học sinh, phụ huynh.
  Thứ tư, 25 Tháng 9 2019 10:46
 • Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và giáo viên
  Sáng 23/9/2019, ông Lê Quang Đạo- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Trường Mẫu giáo Oanh Vũ III (xã Tân An Hội- Mang Thít) về việc thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
  Thứ ba, 24 Tháng 9 2019 10:48
 • Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương: Phát huy hiệu quả mô hình “5 không, 2 có”
  Những năm qua, Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương đã thực hiện thành công mô hình “5 không, 2 có”, với mục tiêu tạo nên một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh trong học tập và các hoạt động xã hội. Mô hình ngay sau khi phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.
  Thứ ba, 24 Tháng 9 2019 07:30