Cả trường chỉ có một giáo viên tiếng Anh, hàng trăm học sinh phải ngồi chơi

Thứ sáu, 20 Tháng 9 2019 11:35
Do cả trường THCS Lý Tự Trọng ở TP.Hải Phòng chỉ có một giáo viên dạy tiếng Anh, nên từ đầu năm học đến nay, hàng trăm học sinh khối lớp 7 và lớp 8 phải ngồi chơi.

Qua tìm hiểu của PV, dù năm học 2019 – 2020 đã đi qua được gần nửa tháng, tuy nhiên hàng trăm học sinh khối lớp 7 và lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng (phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) vẫn chưa được học một tiết tiếng Anh nào trong chương trình học.

Giáo dục - Cả trường chỉ có một giáo viên tiếng Anh, hàng trăm học sinh phải ngồi chơi

Trường THCS Lý Tự Trọng hiện chỉ có 1 giáo viên tiếng Anh.

Một số phụ huynh tỏ ra lo lắng vì nếu tình trạng này kéo dài thì chắc chắn con em họ sẽ không thể hoàn thành chương trình học tập của năm. Từ đầu năm học mới đến nay, cứ đến giờ học tiếng Anh, học sinh được tổ chức tự quản với sự giám sát của một giáo viên bộ môn khác vì thiếu giáo viên tiếng Anh.

Trước thực trạng này, các phụ huynh đã có ý kiến tới hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm nhưng đến nay các em học sinh thuộc 2 khối lớp 7 và lớp 8 vẫn phải… ngồi chơi khi đến tiết học tiếng Anh.

Bà Đào Thị Minh Phương - Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng thừa nhận, hiện nay có hơn 250 học sinh của 2 khối lớp 7 và 8 của nhà trường chưa được dạy học tiếng Anh.

“Năm nay nhà trường có tổng cộng 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần. Tổng số tiết học tiếng Anh trong năm học là 45 tiết theo kế hoạch đào tạo, nhưng hiện nay cả trường chỉ còn duy nhất một giáo viên dạy tiếng Anh nên không thể đáp ứng được.

Theo quy định của bộ GD&ĐT, mỗi giáo viên chỉ có thể dạy tối đa 19 tiết/tuần, vì vậy các em học sinh khối 7 và 8 thời gian qua chưa được học môn tiếng Anh", bà Phương cho hay.

Trước thực trạng này, ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo tới UBND quận Ngô Quyền để có hướng giải quyết bởi việc tuyển dụng giáo viên là do UBND quận quyết định. Trong lúc đợi giáo viên về tăng cường thêm, nhà trường chỉ còn cách bố trí giáo viên ở bộ môn khác tham gia quản lý học sinh.

Một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền cho biết đơn vị này vừa qua đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh và đã tuyển được 3 người. Tuy nhiên, theo quy định, sau khi các giáo viên trúng tuyển sẽ phải chuyển lại các văn bằng, chứng chỉ gốc để quận chuyển cơ quan công an tiến hành xác minh.

Hiện tại, hồ sơ của các giáo viên trúng tuyển đang trong quá trình xác minh, hoàn thiện theo quy định nên những người trúng tuyển tạm thời chưa được phân công về trường để tham gia giảng dạy chính thức

"Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo nhà trường và đưa ra hướng giải quyết trước mắt là vận động những giáo viên trúng tuyển trước đó tham gia giảng dạy ngay để chấm dứt tình trạng học sinh ngồi chơi vì không có giáo viên tiếng Anh", lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền thông tin thêm.

Minh Sơn - (nguoiduatin.vn)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Trường mầm non - Cấp I, II, III

 • Sai sót trong sách giáo khoa - Trách nhiệm thuộc về ai?
  Biên soạn, thẩm định sách giáo khoa (SGK) là công việc hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy hoặc kìm hãm sự phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) của mỗi quốc gia. Để đến với giáo viên, học sinh thì SGK gắn liền với nhiều công đoạn, liên quan đến nhiệm vụ, trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức, đơn vị.
  Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 10:30
 • Giáo viên, học sinh các cấp tăng tốc dạy và học trong học kỳ II
  Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường, cơ sở giáo dục (GD), đội ngũ giáo viên các cấp đã triển khai các nội dung dạy học học kỳ II theo chương trình khung đã được điều chỉnh theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, được UBND tỉnh thông qua. Về cơ bản, các đơn vị trường đảm bảo tiến độ việc dạy và học, sẽ kiểm tra giữa học kỳ II, học kỳ II và kết thúc năm học theo đúng thời gian đã dự kiến.
  Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 07:24
 • Chọn SGK lớp 1 tại TP HCM: Sách tiếng Anh nào được chọn nhiều nhất?
  Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM với UBND TP HCM về tình hình GD-ĐT trên địa bàn TP, cho thấy, trong kết quả lựa chọn SGK lớp 1 tại TP, thì bộ SGK tiếng Anh lớp 1 “Family and friends I” thuộc bộ "Chân trời sáng tạo" của NXB Giáo dục Việt Nam áp đảo các bộ sách khác.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 11:13
 • Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo khẩn về tăng cường an toàn trường học
  Ngày 27-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản khẩn gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện và cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn TP về yêu cầu tiếp tục tăng cường đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 08:00
 • Để nhà vệ sinh trường học không còn là nỗi ám ảnh
  Trường Tiểu học Ngô Hữu Hạnh 1, huyện Châu Thành, đã xây dựng mô hình “Nhà vệ sinh chúng em sạch sẽ không có mùi hôi”, bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực. Mô hình này có thể xem xét nhân rộng vì tính phù hợp.
  Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 10:21
 • Các trường đã chọn được sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021
  Thông tin vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết. 162/162 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 để sử dụng trong năm học 2020-2021. Bộ sách Cánh diều được lựa chọn nhiều nhất, kế đến là bộ sách kết “Kết nối tri thức với cuộc sống” và bộ sách “Chân trời sáng tạo”. 2 bộ sách: “Cùng học để phát triển năng lực”, “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” không có trường nào lựa chọn.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 10:29
 • TPHCM: Bộ sách “Chân trời sáng tạo” dẫn đầu số lượng đầu sách giáo khoa lớp 1 được lựa chọn
  Sở GD-ĐT TPHCM vừa có báo cáo về tình hình giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP gửi UBND TP. Theo đó, các trường tiểu học trên địa bàn TP đã hoàn tất việc lựa chọn SGK lớp 1 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 07:54
 • Trường học đừng chủ quan với bệnh truyền nhiễm
  Ngoài dịch bệnh Covid-19 vẫn được tỉnh chỉ đạo kiểm soát tốt, thì các bệnh truyền nhiễm khác có nguy cơ lây lan trong trường như bệnh tay - chân - miệng, thủy đậu, sởi,... cũng cần được quan tâm phòng dịch đúng mức, không được chủ quan, nhất là với trường mầm non, mẫu giáo.
  Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 10:15
 • TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THÀNH 1; Đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
  Trường Tiểu học Bình Thạnh 1, thuộc xã Bình Thạnh, TX.Hồng Ngự vừa tổ chức lễ đón Bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là trường Tiểu học đầu tiên của TX.Hồng Ngự đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
  Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 07:29
 • Chọn SGK tại TP HCM: "Chân trời sáng tạo" đang áp đảo
  Nhiều trường tại TP HCM chọn bộ sách giáo khoa "Chân trời sáng tạo", còn giáo viên vẫn có thể sử dụng các bộ sách khác để tham khảo khi dạy
  Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 10:38
 • Đồng hành để trẻ phát triển
  Với mục tiêu tạo sự gắn kết trong công tác giáo dục, chăm sóc trẻ… Trường Mẫu giáo Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, đã triển khai mô hình “Cầu nối nhà trường - gia đình - xã hội”, là giải pháp thiết thực trong đổi mới giáo dục mầm non.
  Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 07:27
 • TPHCM: Công bố những điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021
  Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường THCS về thực hiện công tác tư vấn, hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh sau tốt nghiệp THCS.
  Thứ năm, 21 Tháng 5 2020 10:45
 • Khởi động đề án chăm sóc, tư vấn tâm lý cho giáo viên
  Với sự đồng hành của các chuyên gia tâm lý học, bác sĩ..., đề án nhằm giúp giáo viên nhận diện, xử lý các vấn đề về quản lý cảm xúc, góp phần giảm thiểu các hành vi tiêu cực trong các nhà trường, thông qua phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin.
  Thứ năm, 21 Tháng 5 2020 07:38
 • Ô Môn đảm bảo an toàn cho học sinh
  Đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, song song với thực hiện tinh giản chương trình vừa phù hợp vừa giữ vững chất lượng - đó là ưu tiên hàng đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ô Môn hiện nay.
  Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 10:28
 • Tỷ lệ học sinh ra lớp có chuyển biến tích cực
  Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đến ngày 18/5, tỷ lệ học sinh (HS) các khối lớp, ngành học mẫu giáo, mầm non ra lớp có chuyển biến tích cực. Theo đó, ngành học mầm non tỷ lệ HS đi học đạt hơn 73%, cấp tiểu học đạt 99%, cấp THCS đạt hơn 98%, cấp THPT đạt hơn 98%. Hệ Giáo dục thường xuyên đạt hơn 81%.
  Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 07:22
 • Những học sinh nào được tuyển thẳng lớp 10 công lập ở TP HCM?
  Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS và THPT thì được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập
  Thứ ba, 19 Tháng 5 2020 10:41
 • Trẻ lớp Lá ở Cần Thơ trở lại trường học
  Sáng 18-5, trẻ khối lớp Lá của các trường mầm non, mẫu giáo ở TP Cần Thơ đã đi học trở lại, sau thời gian dài tạm nghỉ học phòng chống dịch COVID-19. Ghi nhận tại một số điểm trường trên địa bàn thành phố, nhiều trẻ đến trường rất phấn khởi vì được gặp bạn, gặp cô.
  Thứ ba, 19 Tháng 5 2020 07:19
 • Gương sáng Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thanh Nhi
  Hơn 30 năm gắn bó với nghề giáo, cũng là ngần ấy năm cô cần mẫn cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, miệt mài đưa từng thế hệ học trò “sang sông”, tận tâm dìu dắt các em sang bến bờ tri thức mới. Cô là Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thanh Nhi (SN 1967) – giáo viên bộ môn Vật lý của Trường THCS Phong Hòa (xã Phong Hòa, huyện Lai Vung).
  Thứ hai, 18 Tháng 5 2020 10:30
 • Không dùng ngân sách nhà nước để biên soạn sách giáo khoa
  Chính phủ đề nghị UBTVQH cho Bộ GD-ĐT không tổ chức biên soạn bộ sách giáo khoa “chuẩn”, làm bằng ngân sách nhà nước nữa. Khoản kinh phí 16 triệu USD (vay của WB và 1 triệu USD vốn đối ứng) dự kiến để biên soạn sách nhưng không sử dụng, hiện vẫn trong tài khoản của WB...
  Thứ hai, 18 Tháng 5 2020 07:38
 • Nâng chất lượng dạy và học: Vượt khó thực hiện tốt
  Sau thời gian dài nghỉ học, các kế hoạch, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đã có sự thay đổi, tuy khó khăn do gián đoạn, nhưng các trường đều quyết tâm phải nâng chất thực sự, đánh giá thực chất công tác dạy học của năm học này.
  Thứ sáu, 15 Tháng 5 2020 07:19
 • Giáo viên chủ động đón trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh tiểu học từ ngoài cổng
  Ngày 11/5, đồng loạt học sinh (HS) các khối lớp cấp tiểu học (TH), ngành học mầm non, mẫu giáo (MN, MG) đã đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. Cùng với các khối lớp THCS, THPT, các em HS TH, trẻ MN, MG tiếp tục chương trình học kỳ II theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em HS, các thầy, cô giáo đã chủ động đón HS ngay từ ngoài cổng.
  Thứ năm, 14 Tháng 5 2020 10:30
 • Đảm bảo tiến độ dạy học cho học sinh
  Sau hơn một tuần học sinh khối 9 và 12 quay lại trường học, đồng thời các khối còn lại của bậc phổ thông cũng vừa tập trung, hoạt động dạy học đã trở lại bình thường. Song song với việc ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh, nhiều phương án dạy học mới đã được thiết lập nhằm đảm bảo chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020.
  Thứ năm, 14 Tháng 5 2020 07:56
 • TP HCM: Bậc mầm non học lại từ ngày 18-5, đón trẻ về sớm khi có nhu cầu
  Trong thời gian trẻ mầm non đi học trở lại, các trường tạm thời không tổ chức cho trẻ ăn sáng. Tùy theo điều kiện thực tế, đơn vị xây dựng phương án đón trẻ phù hợp và trả trẻ lệch giờ, tạo điều kiện cho phụ huynh đón trẻ sớm khi có nhu cầu
  Thứ tư, 13 Tháng 5 2020 10:48