Vào cuộc vận động bảo hiểm y tế học sinh

Thứ hai, 07 Tháng 10 2019 07:44
Để thực hiện đạt chỉ tiêu 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng các trường trên địa bàn tỉnh đã tích cực vào cuộc, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu này.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tích cực vận động BHYT học sinh.

Năm học này, Trường Tiểu học Trường Long A1 có 390 học sinh, đến nay, 100% học sinh ở trường đều tham gia BHYT. Để thực hiện đạt chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT, nhà trường đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, để vận động học sinh tham gia BHYT. Theo ông Đặng Trung Quân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trường Long A1, để vận động học sinh tham gia BHYT, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vận động học sinh tham gia một cách chủ động. Tham mưu chặt chẽ cho Đảng ủy, UBND, các ban ngành ở địa phương, để mọi người cùng vào cuộc vận động BHYT học sinh. Cùng với đó là sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên trong thực hiện công tác này. “Việc vận động học sinh tham gia BHYT là nhiệm vụ chính trị mà chi bộ nhà trường luôn quan tâm thực hiện. Trước ngày 25-9, 100% học sinh của trường đều tham gia BHYT. Trong đó, có 9 em có hoàn cảnh khó khăn, được chi bộ nhà trường hỗ trợ mua tặng. Để động viên, khích lệ giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ vận động BHYT học sinh, chúng tôi sẽ chọn 5 giáo viên hoàn thành trước, để khen thưởng, sau đó sẽ tiếp tục khen thưởng những người kế tiếp”, ông Quân cho biết.

Cũng như Trường Tiểu học Trường Long A1, các trường trên địa bàn huyện đều nỗ lực thực hiện chỉ tiêu BHYT. Tính đến cuối tháng 9, toàn huyện Châu Thành A có 20.021 học sinh tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ 99,51%. Ngay từ đầu năm Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản, công văn chỉ đạo về BHYT học sinh. Yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, đôn đốc các trường học thuộc ngành quản lý tiến hành thu nộp BHYT kịp thời, đảm bảo các em học sinh đều có thẻ BHYT và coi đây là tiêu chí xét thi đua khen thưởng hàng năm của các nhà trường. Các trường học sử dụng quỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu đúng mục đích cho các hoạt động của y tế trường học.

 Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị, các trường học để triển khai tuyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT theo từng năm học đảm bảo theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cung cấp đầy đủ tài liệu, biểu mẫu cho các trường, tổ chức thu phí nhanh gọn. Hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong công tác khám, chữa bệnh BHYT…

“Huyện ủy đã phân công các ngành có liên quan tập trung chỉ đạo các trường thực hiện đạt chỉ tiêu này. Ngoài ra, giao cho ngành BHXH và ngành giáo dục và đào tạo huyện rà soát, phân loại đối tượng nào được hỗ trợ và đối tượng nào cần phải mua, để trên cơ sở đó có giải pháp vận động. Đồng thời, nhắc nhở những trường thực hiện chưa đạt chỉ tiêu, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu được giao”, ông Trần Văn Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành A, cho biết.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được chăm sóc sức khỏe và học tập tốt, việc tích cực vận động các em tham gia BHYT là một trong những việc được các ngành, địa phương và các trường quan tâm. Bởi thực hiện tốt chính sách này, không chỉ đảm bảo cho các em được chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu, mà còn giảm được rủi ro khi chẳng may mắc những căn bệnh hiểm nghèo cần chi phí điều trị cao...

Xác định được điều đó, Thị ủy và UBND thị xã Ngã Bảy đã tập trung chỉ đạo thực hiện chính sách này. Vào đầu năm, UBND thị xã đã ban hành kế hoạch giao chỉ tiêu, phát động thi đua công tác vận động tham gia BHYT, trong đó có BHYT học sinh đối với các trường học. Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy, cho biết: “Để thực hiện công tác BHYT học sinh, UBND thị xã đã ban hành công văn chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo. Đồng thời, yêu cầu trưởng phòng giáo dục và đào tạo thị xã, ban giám hiệu các cơ sở giáo dục trên địa bàn ưu tiên tập trung tuyên truyền, vận động học sinh tham BHYT, đảm bảo trong tháng 9 tất cả các trường trên địa bàn tham gia BHYT học sinh đạt 100%. Bảo hiểm xã hội thị xã tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành, cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Luật BHYT và các chính sách quy định về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHYT đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã”. Đến cuối tháng 9, toàn thị xã có 11.705 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 100%. Được biết, suốt nhiều năm liền, thị xã Ngã Bảy đều đạt 100% học sinh tham gia BHYT.

BHYT học sinh là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước. Để học sinh được chăm sóc sức khỏe tốt, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh đã tích cực vào cuộc, để tuyên truyền, vận động, quyết tâm hoàn thành 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2019-2020.

Bài, ảnh: BÍCH CHÂU - (baohaugiang.com.vn)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm

 • SHB dành 3.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19
  Đồng hành cùng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng loạt triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng như: cho vay lãi suất ưu đãi, cơ cấu thời hạn trả nợ, ưu đãi phí dịch vụ ngân hàng đồng thời triển khai các giải pháp phi tài chính dành cho khách hàng. Các chương trình ưu đãi được SHB triển khai trên phạm vi toàn quốc từ nay đến ngày 30-6.
  Thứ tư, 26 Tháng 2 2020 10:33
 • Nhiều người tham gia BHXH tự nguyện sau khi được tuyên truyền, vận động
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh vừa phối hợp với BHXH thị xã Long Mỹ và Bưu điện thị xã Long Mỹ tổ chức tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tự nguyện tại phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ.
  Thứ ba, 25 Tháng 2 2020 10:42
 • Phát triển hệ thống an sinh xã hội bền vững
  Trong những năm qua, bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đã thật sự trở thành hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội (ASXH) tại Việt Nam. Để phát triển bền vững hệ thống ASXH đòi hỏi việc thiết kế và tổ chức chính sách BHXH, BHYT phải thích ứng được quá trình cải cách ASXH trên thế giới, đồng thời ứng phó tốt hơn trước những tác động mạnh mẽ của quá trình toàn cầu hóa, già hóa dân số và cách mạng công nghiệp 4.0.
  Thứ hai, 24 Tháng 2 2020 11:02
 • Tích cực vận động bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
  Nhờ sự tích cực của các đại lý thu, sự vào cuộc vận động của các hội, đoàn thể, địa phương, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng tăng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
  Thứ hai, 24 Tháng 2 2020 07:18
 • Đẩy mạnh thanh toán điện tử
  Khoảng 90% giao dịch tại Việt Nam là tiền mặt. Trong khi tiền giấy và tiền polymer được các chuyên gia y tế cảnh báo là một trong những tác nhân gây bệnh và là rủi ro cao đối với sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp.
  Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020 10:40
 • Hệ thống bảo hiểm xã hội ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả
  Qua 25 năm thành lập, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ghi dấu những kết quả ấn tượng. Tính đến hết năm 2019, số người tham gia bảo hiểm xã hội là 15,77 triệu người, chiếm hơn 32% lao động trong độ tuổi. Số người tham gia bảo hiểm y tế cán mốc gần 86 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 90% dân số. Mục tiêu xây dựng hệ thống bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả đang dần được khẳng định, tiếp tục hướng tới sự hài lòng của nhân dân.
  Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020 07:45
 • Mỗi nhân viên ngân hàng có thể tạo lợi nhuận bình quân cao nhất 131 triệu đồng/tháng
  Hiệu quả làm việc của nhân viên tại các nhà băng có sự phân hóa rõ rệt, thu nhập của họ theo đó cũng có khoảng cách khá lớn.
  Thứ năm, 20 Tháng 2 2020 23:41
 • BIC Cửu Long chi trả hơn 16 tỉ đồng cho bảo hiểm Mọi rủi ro tài sản
  Công ty Bảo hiểm BIDV Cửu Long (gọi tắt là BIC Cửu Long) vừa phối hợp Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Sa Đéc thực hiện chi trả bảo hiểm với số tiền 16.243.623.687 đồng cho Công ty TNHH Như Ý Sa Đéc.
  Thứ năm, 20 Tháng 2 2020 10:32
 • BIDV mở gói tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
  Nhằm hỗ trợ khách hàng trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi về tiền gửi và dịch vụ ngân hàng điện tử. Chương trình áp dụng từ ngày 14-2 đến hết ngày 30-4 hoặc đến khi đạt quy mô gói.
  Thứ năm, 20 Tháng 2 2020 08:01
 • Thứ 5 diệu kỳ với thẻ Agribank JCB
  Để gửi tri ân đến quý khách hàng cũng như đem lại những trải nghiệm thanh toán khó quên bằng thẻ Agribank JCB, Agribank triển khai chương trình “Thứ 5 diệu kỳ với thẻ Agribank JCB” với vô vàn ưu đãi hấp dẫn vào thứ 5 hàng tuần.
  Thứ tư, 19 Tháng 2 2020 11:19
 • Bảo hiểm xã hội tự nguyện - An nhàn khi về già
  Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN) là loại hình BHXH do Nhà nước tổ chức. Người tham gia BHXHTN được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình; đồng thời, Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH để người tham gia hưởng chế độ hưu trí, tử tuất. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH, BHXH tỉnh Long An vận động trên 5.770 người tham gia BHXHTN.
  Thứ tư, 19 Tháng 2 2020 07:19
 • VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp với nhiều gói tín dụng ưu đãi
  Năm 2020, nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn ngắn hạn ưu đãi trong những tháng đầu năm, VietinBank đã triển khai đa dạng hóa các Gói tín dụng có lãi suất cho vay ưu đãi, tạo nguồn vốn dồi dào với chi phí hợp lý giúp doanh nghiệp phát triển và đặc biệt là các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (Covid-19) hiện nay.
  Thứ ba, 18 Tháng 2 2020 11:07
 • Năm 2020: Đạt 70% số dịch vụ công mức độ 4 trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội
  Năm 2020, lĩnh vực bảo hiểm xã hội đặt mục tiêu tối thiểu đạt 70% số dịch vụ công mức độ 4.
  Thứ ba, 18 Tháng 2 2020 07:35
 • Hỗ trợ vốn, lãi suất vay cho doanh nghiệp
  Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (Covid-19) gây ra diễn biến phức tạp, tác động bất lợi đến tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng thương mại (NHTM) không được tăng lãi suất, kể cả lãi suất huy động.
  Thứ hai, 17 Tháng 2 2020 10:51
 • Hỗ trợ nhau mua bảo hiểm y tế
  “Câu lạc bộ hùn vốn mua bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình”, “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT”... là những mô hình ý nghĩa, thiết thực được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh thực hiện. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, kịp thời hỗ trợ những gia đình khó khăn tham gia BHYT, giúp họ giảm gánh nặng khi không may ốm đau, bệnh tật.
  Thứ hai, 17 Tháng 2 2020 07:23
 • Agribank chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh virus Corona
  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, các cán bộ nhân viên Agribank trên toàn hệ thống đã và đang tạo ra những câu chuyện, những hình ảnh đầy nhân văn. Tất cả những hình ảnh đẹp đó như là những tia nắng, sưởi ấm cộng đồng, mang lại niềm tin vào con người, thể hiện tính nhân văn và tình người tại Agribank.
  Thứ tư, 12 Tháng 2 2020 11:09
 • Tặng hơn 13,4 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn
  Chương trình hỗ trợ mua, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2019 do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ triển khai đã trao tặng hơn 13.400 thẻ bảo hiểm y tế tới các đối tượng.
  Thứ tư, 12 Tháng 2 2020 07:59
 • VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp trong năm 2020
  Miễn 100% các loại phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, nộp ngân sách nhà nước qua Internet Banking, chi lương, mở tài khoản thanh toán số đẹp..., đặc biệt là ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn là những ưu đãi VietinBank dành tặng doanh nghiệp trong năm 2020.
  Thứ hai, 10 Tháng 2 2020 11:07
 • Khẳng định vai trò trụ cột trong bảo đảm an sinh xã hội của đất nước
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ra đời ngày 16-2-1995 theo Nghị định số 19 của Chính phủ, đánh dấu bước ngoặt lớn trong tiến trình xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách BHXH ở nước ta. Những kết quả ngành BHXH đạt được trong 25 năm qua đã khẳng định chủ trương đúng đắn của Ðảng, Nhà nước trong việc phát triển chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trở thành trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội.
  Thứ hai, 10 Tháng 2 2020 08:03
 • Tín hiệu từ Trung Quốc, giá vàng tăng mạnh trở lại
  Phiên giao dịch sáng nay 7/2, giá vàng SJC đã bật tăng mạnh trở lại trên mốc 44 triệu đồng/lượng sau vài phiên đi xuống.
  Thứ bảy, 08 Tháng 2 2020 23:43
 • Phối hợp thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
  Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân.
  Thứ sáu, 07 Tháng 2 2020 10:18
 • VietinBank phát triển eBank, thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực công
  Phát huy thế mạnh hệ thống CoreBanking mới đồng thời đón đầu xu thế trong thời đại Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0, năm 2019 VietinBank đã liên tục đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán điện tử không dùng tiền mặt và đầu tư phát triển đa dạng sản phẩm, dịch vụ (SPDV) kênh Ebank, đưa kênh này trở thành một trong những DV nổi bật. Qua đó, VietinBank thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực công.
  Thứ sáu, 07 Tháng 2 2020 07:59
 • Ngân hàng không được tăng lãi suất, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Corona
  Các ngân hàng thương mại không được tăng lãi suất, kể cả lãi suất huy động và Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng trong trường hợp bị ảnh hưởng do dịch bệnh virus corona.
  Thứ năm, 06 Tháng 2 2020 23:15
 • Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội ngày càng được bảo đảm
  Sau hơn một năm triển khai, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23-5-2018 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) đã và đang đi vào cuộc sống một cách hiệu quả, khẳng định quan điểm, tầm nhìn của Đảng trong thực hiện chính sách an sinh xã hội (ASXH) trong giai đoạn mới. Phóng viên Báo Nhân Dân có cuộc trao đổi với đồng chí BÙI SỸ LỢI (trong ảnh), Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội về vấn đề này.
  Thứ năm, 06 Tháng 2 2020 10:52
 • Tạo điều kiện khám, chữa bệnh hoặc chuyển tuyến với bệnh nhân có bảo hiểm y tế khi nghi nhiễm virus corona
  Các sở y tế, các cơ sở khám - chữa bệnh tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được kịp thời khám, chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khi nghi ngờ nhiễm virus corona.
  Thứ năm, 06 Tháng 2 2020 07:56