Vào cuộc vận động bảo hiểm y tế học sinh

Thứ hai, 07 Tháng 10 2019 07:44
Để thực hiện đạt chỉ tiêu 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng các trường trên địa bàn tỉnh đã tích cực vào cuộc, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu này.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tích cực vận động BHYT học sinh.

Năm học này, Trường Tiểu học Trường Long A1 có 390 học sinh, đến nay, 100% học sinh ở trường đều tham gia BHYT. Để thực hiện đạt chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT, nhà trường đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, để vận động học sinh tham gia BHYT. Theo ông Đặng Trung Quân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trường Long A1, để vận động học sinh tham gia BHYT, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vận động học sinh tham gia một cách chủ động. Tham mưu chặt chẽ cho Đảng ủy, UBND, các ban ngành ở địa phương, để mọi người cùng vào cuộc vận động BHYT học sinh. Cùng với đó là sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên trong thực hiện công tác này. “Việc vận động học sinh tham gia BHYT là nhiệm vụ chính trị mà chi bộ nhà trường luôn quan tâm thực hiện. Trước ngày 25-9, 100% học sinh của trường đều tham gia BHYT. Trong đó, có 9 em có hoàn cảnh khó khăn, được chi bộ nhà trường hỗ trợ mua tặng. Để động viên, khích lệ giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ vận động BHYT học sinh, chúng tôi sẽ chọn 5 giáo viên hoàn thành trước, để khen thưởng, sau đó sẽ tiếp tục khen thưởng những người kế tiếp”, ông Quân cho biết.

Cũng như Trường Tiểu học Trường Long A1, các trường trên địa bàn huyện đều nỗ lực thực hiện chỉ tiêu BHYT. Tính đến cuối tháng 9, toàn huyện Châu Thành A có 20.021 học sinh tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ 99,51%. Ngay từ đầu năm Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản, công văn chỉ đạo về BHYT học sinh. Yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, đôn đốc các trường học thuộc ngành quản lý tiến hành thu nộp BHYT kịp thời, đảm bảo các em học sinh đều có thẻ BHYT và coi đây là tiêu chí xét thi đua khen thưởng hàng năm của các nhà trường. Các trường học sử dụng quỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu đúng mục đích cho các hoạt động của y tế trường học.

 Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị, các trường học để triển khai tuyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT theo từng năm học đảm bảo theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cung cấp đầy đủ tài liệu, biểu mẫu cho các trường, tổ chức thu phí nhanh gọn. Hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong công tác khám, chữa bệnh BHYT…

“Huyện ủy đã phân công các ngành có liên quan tập trung chỉ đạo các trường thực hiện đạt chỉ tiêu này. Ngoài ra, giao cho ngành BHXH và ngành giáo dục và đào tạo huyện rà soát, phân loại đối tượng nào được hỗ trợ và đối tượng nào cần phải mua, để trên cơ sở đó có giải pháp vận động. Đồng thời, nhắc nhở những trường thực hiện chưa đạt chỉ tiêu, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu được giao”, ông Trần Văn Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành A, cho biết.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được chăm sóc sức khỏe và học tập tốt, việc tích cực vận động các em tham gia BHYT là một trong những việc được các ngành, địa phương và các trường quan tâm. Bởi thực hiện tốt chính sách này, không chỉ đảm bảo cho các em được chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu, mà còn giảm được rủi ro khi chẳng may mắc những căn bệnh hiểm nghèo cần chi phí điều trị cao...

Xác định được điều đó, Thị ủy và UBND thị xã Ngã Bảy đã tập trung chỉ đạo thực hiện chính sách này. Vào đầu năm, UBND thị xã đã ban hành kế hoạch giao chỉ tiêu, phát động thi đua công tác vận động tham gia BHYT, trong đó có BHYT học sinh đối với các trường học. Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy, cho biết: “Để thực hiện công tác BHYT học sinh, UBND thị xã đã ban hành công văn chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo. Đồng thời, yêu cầu trưởng phòng giáo dục và đào tạo thị xã, ban giám hiệu các cơ sở giáo dục trên địa bàn ưu tiên tập trung tuyên truyền, vận động học sinh tham BHYT, đảm bảo trong tháng 9 tất cả các trường trên địa bàn tham gia BHYT học sinh đạt 100%. Bảo hiểm xã hội thị xã tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành, cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Luật BHYT và các chính sách quy định về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHYT đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã”. Đến cuối tháng 9, toàn thị xã có 11.705 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 100%. Được biết, suốt nhiều năm liền, thị xã Ngã Bảy đều đạt 100% học sinh tham gia BHYT.

BHYT học sinh là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước. Để học sinh được chăm sóc sức khỏe tốt, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh đã tích cực vào cuộc, để tuyên truyền, vận động, quyết tâm hoàn thành 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2019-2020.

Bài, ảnh: BÍCH CHÂU - (baohaugiang.com.vn)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm

 • Tuyên truyền, giải đáp thắc mắc về chính sách BHXH
  LĐLĐ quận 5, TP HCM sáng 10-10 đã phối hợp với BHXH quận tổ chức đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật, BHXH năm 2019, với sự tham gia của hơn 100 đại diện doanh nghiệp (DN) và Công đoàn cơ sở.
  Thứ sáu, 11 Tháng 10 2019 11:22
 • Cuối năm, gửi tiết kiệm kỳ hạn nào có lợi nhất?
  Lãi suất huy động được dự báo có thể tăng nhẹ do đáp ứng nhu cầu tăng trưởng tín dụng tăng cao dịp cuối năm...
  Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 17:16
 • Ngân hàng lại cảnh báo hàng loạt thủ đoạn lừa đảo mới
  Thêm nhiều ngân hàng lên tiếng cảnh báo đến khách hàng về các thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm công nghệ cao.
  Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 08:09
 • Hoàn đến 500.000 đồng khi chi tiêu bằng thẻ Visa debit Sống khỏe
  Với mong muốn mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng (KH) thân thiết, có nhu cầu du lịch nước ngoài, mua sắm online…, VietinBank triển khai Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Quẹt thẻ Sống khỏe - Vui vẻ nhận tiền” dành cho KH là chủ thẻ Ghi nợ quốc tế (GNQT) Visa Sống khỏe do VietinBank phát hành.
  Thứ sáu, 04 Tháng 10 2019 08:06
 • Hiệu quả tín dụng chính sách trong giảm nghèo bền vững
  Thực hiện mục tiêu giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo, thu hẹp chênh lệch về mức sống giữa các vùng, miền, giữa thành thị với nông thôn. Trong đó, tín dụng chính sách xã hội là công cụ kinh tế hữu hiệu trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững.
  Thứ năm, 03 Tháng 10 2019 11:03
 • Phát hành thành công 4.000 tỷ đồng trái phiếu, VietinBank khẳng định uy tín và vị thế
  Ngày 27-9-2019, VietinBank đã đóng sổ phát hành thành công 4.000 tỷ đồng trái phiếu thứ cấp năm 2019 ra công chúng. Đây là số lượng trái phiếu nằm trong đợt mở bán ra công chúng đầu tiên của ngân hàng trong năm 2019 và nằm trong kế hoạch 5.000 tỷ đồng trái phiếu phát hành ra công chúng được Ủy ban chứng khoán Nhà nước phê duyệt. Thành công của đợt phát hành đã tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế của VietinBank trên thị trường tài chính.
  Thứ tư, 02 Tháng 10 2019 08:15
 • Giải pháp tiết kiệm các khoản phí cho chủ tài khoản
  Với xu hướng tiêu dùng ngày càng thông minh của khách hàng, hiện nay VietinBank đang là một trong các ngân hàng đi đầu trong việc đưa ra các giải pháp tối đa hóa lợi ích và tối thiểu hóa chi phí cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ.
  Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 08:16
 • Hiệu quả sử dụng vốn tín dụng từ nguồn ngân sách
  Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi nhánh An Giang Nguyễn Minh Hưng cho biết: “Từ nguồn ngân sách ủy thác, đến nay các tổ chức hội, đoàn thể đã nhận ủy thác gần 160.000 hộ gia đình được vay vốn tín dụng chính sách. Từ đó, đã hỗ trợ tích cực cho các gia đình đầu tư sản xuất-kinh doanh (SXKD); nhiều hộ tình nguyện xin ra khỏi diện hộ nghèo, thoát nghèo vươn lên làm giàu”. 5 năm qua, đã có trên 39.000 hộ thoát nghèo bền vững, góp phần cùng tỉnh thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.
  Thứ ba, 17 Tháng 9 2019 11:43
 • Vinaconex cùng MB triển khai dịch vụ tích hợp tài chính, ngân hàng, đầu tư, xây dựng
  Chiều 12-9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB).
  Thứ hai, 16 Tháng 9 2019 12:44
 • Cân nhắc trước khi nhận bảo hiểm xã hội một lần
  Tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), người lao động không những được bảo vệ trong quá trình làm việc mà còn được nhận lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau vẫn có nhiều người lựa chọn nhận BHXH một lần...
  Thứ hai, 16 Tháng 9 2019 07:30
 • VietinBank tự hào 4 năm liên tiếp đạt giải “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”
  Đây là năm thứ 4 liên tiếp VietinBank vinh dự được Tạp chí Tài chính Ngân hàng - Global Banking and Finance Review trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”. Giải thưởng là minh chứng rõ nét cho nỗ lực không ngừng của VietinBank trong việc cải tiến chất lượng dịch vụ bán lẻ nhằm hướng tới sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.
  Thứ hai, 09 Tháng 9 2019 12:51
 • Vui chi tiêu nhận nhiều tích lũy cùng thẻ quốc tế Agribank
  Nhân dịp Quốc khánh 2-9, với mong muốn tri ân khách hàng sử dụng thẻ Agribank JCB, Visa, MasterCard trong suốt thời gian qua và khuyến khích khách hàng mở mới và sử dụng dịch vụ thẻ quốc tế, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Vui chi tiêu nhận nhiều tích lũy” với tổng chi phí tiền thưởng lên đến 1 tỷ đồng.
  Thứ tư, 04 Tháng 9 2019 12:27
 • BIDV trao thưởng “Tiết kiệm dự thưởng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019" tại Long An
  Chiều 29/8, tại trụ sở Chi nhánh Long An, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức lễ trao thưởng chương trình “Tiết kiệm dự thưởng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019”.
  Thứ sáu, 30 Tháng 8 2019 10:53
 • Chứng chỉ tiền gửi: Cuộc đua lãi suất mới!
  Với lãi suất hấp dẫn cùng linh hoạt trong việc chuyển nhượng, chứng chỉ tiền gửi trở thành kênh đầu tư mới của các cá nhân, tổ chức có nguồn tài chính lớn, tìm kiếm sự an toàn trong sử dụng vốn trung, dài hạn.
  Thứ năm, 29 Tháng 8 2019 10:53
 • Ưu đãi hoàn phí thường niên cho chủ thẻ tín dụng quốc tế VietinBank
  Nhằm tri ân các khách hàng thân thiết và khuyến khích thanh toán, chi tiêu qua thẻ tín dụng quốc tế (TDQT), VietinBank tiếp tục triển khai chính sách hoàn phí thường niên cho khách hàng là chủ thẻ TDQT có doanh số chi tiêu đạt yêu cầu.
  Thứ năm, 29 Tháng 8 2019 08:24
 • Ngân hàng, ví điện tử cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới
  Các ngân hàng, ví điện tử cảnh báo bất kỳ ai yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản cá nhân đều là lừa đảo!
  Thứ tư, 28 Tháng 8 2019 12:50
 • Yêu cầu kiểm soát rủi ro trong đầu tư trái phiếu doanh nghiệp
  Sau ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi các ngân hàng thương mại trong nước yêu cầu kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.
  Thứ ba, 27 Tháng 8 2019 08:08
 • Lãi suất biến động đa chiều
  Lãi suất tiền gửi kỳ hạn dài tăng mạnh, ngân hàng huy động vốn bằng trái phiếu kỳ hạn 2-15 năm với lãi suất khá thấp, còn doanh nghiệp thì phát hành trái phiếu lãi suất cao...
  Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 07:47
 • SCB vào “top 10 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2019”
  Nền tảng tài chính của ngân hàng, mức độ uy tín trên truyền thông cùng sự phục vụ khách hàng tốt đưa SCB vào top 10 ngân hàng thương mại cổ phần uy tín.
  Thứ tư, 14 Tháng 8 2019 12:35
 • Lãnh đạo Sở Tài chính trả lời kiến nghị của cử tri
  STO - Tại Kỳ họp lần thứ 14, HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa IX, cử tri trong tỉnh đã có nhiều kiến nghị trên các lĩnh vực đời sống xã hội gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Liên quan đến lĩnh vực tài chính, lãnh đạo Sở Tài chính có văn bản trả lời những kiến nghị của cử tri.
  Chủ nhật, 11 Tháng 8 2019 15:12
 • "Làn sóng" giảm lãi suất cho vay
  Thứ sáu, 09 Tháng 8 2019 07:42
 • Cảnh giác với “tín dụng đen”!
  Ngày nay, hoạt động “tín dụng đen” của một số đối tượng diễn ra phổ biến, không chỉ thành thị mà còn diễn ra ở các vùng nông thôn. Bởi lẽ, do nhu cầu cần vốn xoay xở chuyện buôn bán, làm ăn, giải quyết việc gia đình... nên nhiều người dân không ngần ngại tìm kiếm, rồi lao vào vòng xoáy không lối thoát của các đối tượng này.
  Thứ năm, 08 Tháng 8 2019 07:29
 • Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Thực hiện 11 chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách
  Chiều 2-8, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua công tác chuẩn bị tổ chức thực hiện Chỉ thị số 40/CT-TW ngày 22-11-2015 của Ban Bí thư Trung ương. Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH tỉnh chủ trì hội nghị.
  Thứ tư, 07 Tháng 8 2019 12:12
 • Kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Long An
  Chiều 02/8, Đoàn Công tác HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Ủy viên HĐQT NHCSXH - Nguyễn Anh Tuấn làm trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của NHCSXH - Chi nhánh tỉnh Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cùng đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể tiếp và làm việc với đoàn.
  Thứ tư, 07 Tháng 8 2019 07:49
 • Bảo hiểm Xã hội Việt Nam: Thay thế, bãi bỏ 19 thủ tục hành chính
  BHXH Việt Nam đã ban hành Quyết định 777/QĐ-BHXH về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) thay thế, bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH Việt Nam. Quyết định có hiệu lực từ ngày 24/6/2019.
  Thứ ba, 06 Tháng 8 2019 12:22