Thị trường bất động sản Phú Quốc chuyển động, đừng để “chậm chân”

Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 09:07
Ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế, nhà đầu tư đã hăm hở lên đường săn tìm cơ hội. Trong các địa bàn đầu tư, Phú Quốc vẫn là điểm đến có sức hấp dẫn bậc nhất.
thi truong bat dong san phu quoc chuyen dong dung de cham chan
Diện mạo đô thị Phú Quốc sẽ có nhiều thay đổi khi trở thành đặc khu kinh tế. (Ảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc).
 
Để không “chậm chân” trước làn sóng đầu tư mới vào đảo Ngọc, nhà đầu tư không thể không quan tâm tới những chuyển động gần đây.
 
Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế
 
Tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Kiên Giang tổ chức lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQCP ngày 5/2/2018 và quy định pháp luật về quy hoạch.
 
Trước đó, tại văn bản số 739, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đảo Phú Quốc và lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Như vậy, Phú Quốc tiếp tục được quy hoạch thành đặc khu kinh tế.
 
Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh Kiên Giang triển khai các bước quy hoạch.
 
An Thới và Dương Đông là 2 phường đầu tiên của Phú Quốc
 
Cuối năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã đề xuất với Bộ Xây dựng thành lập 2 phường Dương Đông và An Thới trực thuộc thành phố Phú Quốc. Trước đó, theo Quyết định 633 của Thủ tướng Chính phủ: Thị trấn Dương Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính, dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại - tài chính quốc tế, văn hóa du lịch. Thị trấn An Thới được định hướng phát triển thành khu đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, thương mại, du lịch và dịch vụ.
 
Sau 5 năm được công nhận là đô thị loại 2, đến nay huyện Phú Quốc đã cơ bản hoàn thiện đủ các tiêu chí đô thị. Việc thành lập 02 phường nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế, tạo tiền đề để Phú Quốc được nâng lên thành đặc khu.
 
Công bố quy hoạch tuyến đường ven biển Bãi Trường
 
Nhằm đảm bảo quỹ đất ven biển đủ lớn và tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại vui chơi, giải trí, ngắm cảnh biển của người dân và du khách. Đồng thời tạo nên sức bật mới cho du lịch.
 
Mới đây, Phú Quốc đã lần đầu tiên công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Tuyến đường có tổng chiều dài 10,68 km, rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình với các phân khu chức năng. Hàng cây xanh rộng 10 m tiếp giáp với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường giao thông rộng 6 m.
thi truong bat dong san phu quoc chuyen dong dung de cham chan
Quy hoạch Bãi Trường sẽ tạo lực đẩy cho bất động sản An Thới.
 
Đặc biệt, bãi cát hành lang biển rộng 50 m tính từ mép nước sẽ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát… tổng diện tích quy hoạch lên đến 67,86 ha. Đây là thông tin rất đáng chú ý với giới đầu tư bởi khi quy hoạch 1/500 được công bố, giá trị bất động sản tại Bãi Trường sẽ có những chuyển động tích cực.
 
Vốn đầu tư “khủng” vẫn đổ vào Phú Quốc
 
So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, hạ tầng Phú Quốc đang được đầu tư mạnh mẽ nhất với hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc… Cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính đang được đầu tư hoàn thiện với tiêu chuẩn cao.
 
Đến nay, Phú Quốc đã thu hút 265 dự án lớn với tổng vốn đầu tư 377.000 tỷ đồng, tương đương 16,7 tỷ USD. Ngay đầu năm nay, dự án khu phi thuế quan hơn 6.830 tỷ đồng đã được phê duyệt. Trước đó, casino duy nhất tại Việt Nam cho phép người Việt vào chơi đã chính thức khai trương.
 
Xuất hiện không gian đô thị đẳng cấp
 
Kinh tế tăng trưởng nhanh tất yếu dẫn đến nhu cầu về không gian đô thị. Tuy nhiên những năm qua dòng vốn đầu tư vào Phú Quốc lại đang “đổ dồn” cho bất động sản nghỉ dưỡng mà “bỏ quên” phân khúc đô thị. Nhiều chuyên gia nhận định trong tương lai gần Phú Quốc sẽ thiếu hụt không gian đô thị cao cấp.
thi truong bat dong san phu quoc chuyen dong dung de cham chan
Shophouse tại Meyhomes Capital Phú Quốc.
 
Giải quyết bài toán của thị trường, mới đây Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Meyland đã đầu tư phát triển dự án đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây sẽ là không gian sống cao cấp bậc nhất và là điểm đến mới, hấp dẫn của du lịch Phú Quốc. Theo quy hoạch, vị trí Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính mới phía Nam đảo.
 
Khác với condotel và biệt nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa 70 năm, các căn shophouse và mini hotel tại Meyhomes Capital Phú Quốc được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.
 
Không chỉ là không gian sống cao cấp của giới “tinh hoa” Phú Quốc, dự án còn là ngôi nhà thứ 2 đích thực của chủ nhân, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư hoàn toàn mới nhờ khả năng thu về lãi kép từ việc tăng giá đất của Phú Quốc và khoản lãi ròng hàng tháng từ việc cho thuê hoặc trực tiếp kinh doanh.
 
Với tiềm năng phát triển manh mẽ cùng những chuyển động tích cực của Phú Quốc trong năm qua, đảo Ngọc vẫn còn nguyên sức hấp dẫn với nhà đầu tư, đặc biệt là dòng sản phẩm hoàn toàn mới - bất động sản đô thị với dự án “Thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu” Meyhomes Capital Phú Quốc.
 
Thông tin dự án:
 
- Hệ thống đại lý phân phối:
 
thi truong bat dong san phu quoc chuyen dong dung de cham chan
 
 
Nhi Hà - (baoxaydung.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Địa ốc - Bất động sản

 • Cơ hội nào cho thị trường bất động sản “hậu Covid”?
  Dù là một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid, thị trường bất động sản đã sớm cho thấy những dấu hiệu hồi phục đầu tiên ngay khi Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh.
  Thứ sáu, 05 Tháng 6 2020 11:14
 • Tạo “sức bật” trên thị trường bất động sản
  Nguồn cung nhà ở có xu hướng suy giảm, trong khi giá bán vẫn “neo” ở mức khá cao so với mặt bằng thu nhập của đa số người dân, thậm chí còn nhích nhẹ. Lượng giao dịch thành công giảm mạnh do tác động từ dịch Covid-19 vừa qua đã tạo thêm nhiều áp lực cho thị trường bất động sản (BÐS). Nhiều đơn vị bắt đầu tái khởi động sau dịch, “bung hàng” nhưng thực tế giao dịch còn nhỏ giọt.
  Thứ sáu, 05 Tháng 6 2020 07:34
 • Bình Định - Điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam
  Bình Định hấp dẫn du khách trong nước lẫn quốc tế với những địa danh du lịch riêng biệt như Quy Nhơn, Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Chùa Ông Núi, Hòn Khô...
  Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 11:08
 • Phát triển bất động sản công nghiệp: Tiềm năng nhiều nhưng vẫn còn rào cản
  Là phân khúc sở hữu nhiều lợi thế như giá thuê đất, nhân công rẻ, lợi ích từ các hiệp định thương mại… nhưng bất động sản công nghiệp Việt Nam được đánh giá vẫn chưa thể “tăng tốc” do gặp nhiều rào cản về hạ tầng, pháp lý…
  Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 08:12
 • Cấm phân lô bán nền thì sẽ bán nhà manh mún?
  “Đất nền có hạ tầng là sản phẩm thương mại của bất động sản. Có đề xuất gì thì là vấn đề của Bộ Xây dựng với tác động của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản chứ không phải Bộ Tài nguyên và Môi trường với Luật Đất đai”, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định.
  Thứ tư, 03 Tháng 6 2020 11:29
 • Nhà đầu tư rục rịch đón đầu “Thành phố phía Đông“
  Nếu “Thành phố phía Đông” trở thành hiện thực sẽ là động lực phát triển mới không chỉ chi khu vực này mà của cả TPHCM và rộng hơn là cả những khu vực lân cận như Biên Hòa, Vũng Tàu, Long Thành… tạo bước nhảy vọt về kinh tế, tạo động lực tăng trưởng cho cả vùng Đông Nam Bộ. Chính vì vậy nhiều nhà đầu tư đã “đón gió” trước thông tin đầy sốt dẻo này.
  Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 11:13
 • Đón “sóng” khu Đông, căn hộ - văn phòng tăng nhiệt
  Nhu cầu lớn từ thị trường đối với các dự án căn hộ - văn phòng khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh đang mang đến cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ cho nhóm sản phẩm này trong thời kỳ “bình thường mới” sau dịch Covid-19.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 11:14
 • Chuyển mục đích sử dụng đất cần phải bảo đảm phù hợp quy hoạch, kế hoạch hàng năm
  Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Ngọc Quốc (Kon Tum) về việc khi chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhưng phải đăng ký biến động theo quy định tại khoản 1, Điều 12, Thông tư 33/2017/TT-BTNMT thì có cần phải bảo đảm phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hay không, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 08:13
 • Thị trường bất động sản cần giải pháp đột phá
  Dịch kéo dài nhiều tháng, thị trường bất động sản (BĐS) rơi vào khốn khó trăm bề, sản phẩm không bán được, lãi suất vẫn phải trả hàng ngày, bào mòn cạn kiệt “sức khỏe” chủ đầu tư. Một giải pháp đột phá cho thị trường BĐS trong lúc này là hết sức cần thiết.
  Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 10:43
 • “Giải pháp phục hồi thị trường BĐS hậu Covid-19”
  Dưới sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Hiệp hội BĐS Việt Nam và Báo Xây dựng sẽ tổ chức hội thảo: “Giải pháp phục hồi thị trường BĐS hậu Covid-19” vào ngày 12/6 tới, tại Hà Nội.
  Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 08:06
 • Thu hồi 43 dự án chậm tiến độ ở Phú Quốc
  UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 76, tổ chức thực hiện Kết luận thanh tra số 602, ngày 27-4-2020, của Thanh tra chính phủ, trong đó, có việc rà soát, tiến hành các bước thu hồi chủ trương đầu tư, thu hồi đất đối với 43 dự án đầu tư vào Phú Quốc do chậm tiến độ nhiều năm.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 10:45
 • Vinhomes Grand Park, tái khởi động thị trường bất động sản TPHCM
  7.000 nhân viên kinh doanh Vinhomes vừa có lễ “ra quân” hoành tráng tại siêu công viên rộng 36ha của Đại đô thị Vinhomes Grand Park (TPHCM).
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 08:13
 • Sốt đất ảo xung quanh dự án sân bay Gò Găng
  Thời gian gần đây, giới đầu cơ bất động sản từ các tỉnh thành lân cận đổ dồn về khu vực xã đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu tìm mua đất sau khi có thông tin tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ triển khai dự án sân bay Gò Găng, đã khiến giá đất nơi đây tăng chóng mặt.
  Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 10:53
 • “Khẩu vị” người mua bất động sản hậu Covid-19
  Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tại Việt Nam, xã hội ngày càng đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Các dự án bất động sản đã hoàn thiện, có khuôn viên xanh, tiện ích đầy đủ, đáp ứng tốt nhu cầu sức khỏe của cư dân sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng.
  Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 08:15
 • Bất động sản khu vực cận sân bay – Xu hướng mới trong đầu tư
  Sân bay ở đâu là giá đất nền tăng trưởng theo tới đó. Sức nóng của bất động sản khu vực cận sân bay mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư bởi sở hữu những ưu điểm về kinh tế, đối ngoại, chính trị và sự phát triển hạ tầng vượt bậc.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 11:43
 • Giảm giá thuê nhà để thích ứng
  Trong biến động chung từ ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường nhà cho thuê cũng không nằm ngoài cuộc: èo uột, ế ẩm; hàng loạt mặt bằng cho thuê đóng cửa, từ trung tâm thành phố cũng như ngoại ô…
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 07:40
 • Dự án cao cấp The Metropole Thủ Thiêm đã có sổ đỏ
  The Metropole Thủ Thiêm, khu phức hợp Nhà ở - Thương mại hạng sang tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (LURC - Sổ đỏ) cho tất cả các lô đất dành cho dự án nhà ở và giai đoạn đầu của dự án đã đầy đủ điều kiện hợp pháp cho ký kết hợp đồng mua bán.
  Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 10:43
 • Nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn tăng đột biến trong dịch Covid-19
  Trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid-19, nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn vẫn tăng đột biến, thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam cũng đang chuyển mình mạnh mẽ nhằm đón đầu xu hướng mới.
  Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 08:18
 • Nhà đầu tư tập trung vào các thị trường thực sự am hiểu
  Theo JLL Việt Nam, hoạt động bất động sản tăng trưởng chậm trong quý I/2020, các tên tuổi quốc tế đã có mặt tại Việt Nam rất kiên trì với chiến lược đầu tư bằng cách tiếp tục tìm mua tài sản hoặc hợp tác với doanh nghiệp nội địa có uy tín.
  Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 11:00
 • Nhơn Hội - Điểm đầu tư mới của bất động sản Duyên hải miền Trung
  Sau khi mở rộng quy mô và chuyển hướng phát triển vào giữa năm 2019, Khu kinh tế Nhơn Hội như được đánh thức, bừng sáng và sẵn sàng cho một tương lai dẫn đầu. Thực tế, đây là vùng đất hội tụ đầy đủ các yếu tố để cấu thành nên địa thế vàng của bất động sản bên vịnh biển.
  Thứ năm, 21 Tháng 5 2020 10:58
 • Thị trường bất động sản sau dịch: Nhiều thách thức nhưng là cơ hội để tăng trưởng
  Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã gây ra một số gián đoạn cho thị trường bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ vào các biện pháp ngăn chặn hiệu quả từ Chính phủ, các hoạt động kinh doanh đang trở lại trạng thái bình thường vào đầu tháng 5.
  Thứ năm, 21 Tháng 5 2020 08:02
 • Thị trường bất động sản công nghiệp thời khắc chuyển mình
  Thời gian qua, thị trường bất động sản công nghiệp trong nước rất sôi động với sự gia tăng yêu cầu thuê đất và nhà máy từ cả khách thuê hiện hữu lẫn khách thuê mới. Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn nhất để trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới. Hoạt động sản xuất sẽ tiếp tục xu hướng chuyển dịch ra khỏi Trung Quốc do chi phí tăng; xung đột thương mại với Hoa Kỳ và chiến lược của các nhà sản xuất nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào một thị trường duy nhất, đặc biệt là sau Covid-19.
  Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 11:14
 • Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra việc chuyển đổi sân golf Phan Thiết sang khu đô thị
  Golf Phan Thiết từng được xem làm điểm nhấn để phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận, tuy nhiên, sân golf này đi vào hoạt động không lâu thì bị một doanh nghiệp cỡ bự tại địa phương thâu tóm để “xẻ thịt” phân lô bán nền, có dấu hiệu thất thoát ngân sách khiến cử tri bức xúc.
  Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 07:33
 • “Đón lõng” cơ hội sở hữu BĐS trên các đảo du lịch
  “Di cư” ra đảo để sinh sống, nghỉ dưỡng và đầu tư chưa khi nào hết hấp dẫn. Đó cũng là lý do vì sao bất động sản (BĐS) trên những hòn đảo du lịch như Phú Quốc đều đạt mức giá “kim cương”...
  Thứ ba, 19 Tháng 5 2020 11:02
 • MIKGroup phối hợp bàn giao sổ đỏ cho cư dân Imperia Sky Garden
  Sáng 15/5, với vai trò nhà phát triển dự án Imperia Sky Garden, MIKGroup đã phối hợp cùng chủ đầu tư tổ chức lễ bàn giao sổ đỏ chính thức đợt đầu tiên cho cư dân.
  Thứ ba, 19 Tháng 5 2020 07:57