Thị trường địa ốc chờ cơ hội sau “bão”

Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 11:52
Dịch Covid-19 đang như một “cơn bão” quét ngang qua mọi ngành nghề, quốc gia làm tê liệt hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh. Lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ, tuy nhiên theo đánh giá của giới chuyên môn hiện nay các nhà đầu tư đang trong tạm thế “phòng thủ” để chờ đợi thời điểm chín mùi, chỉ cần “bão” dịch bệnh đi qua, khả năng một số phân khúc sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ.
Tổng thể dự án Kỳ Co Gateway của Tập đoàn Danh Khôi
Tổng thể dự án Kỳ Co Gateway của Tập đoàn Danh Khôi
 
Sự lựa chọn mới cho nhà đầu tư
 
Theo phân tích của giới chuyên môn, dịch Covid-19 là yếu tố khách quan không ai có thể lường được. Không chỉ bất động sản, sự tác động của dịch bệnh làm ngưng trệ các hoạt động của nền kinh tế nói chung, tuy nhiên, xét trong bối cảnh hiện nay, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư trú ẩn an toàn và có khả năng mang lại nhiều cơ hơn hơn cả.
 
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM nhận định, dịch Covid-19 trước mắt đã gây ảnh hưởng nặng đến hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Song với bất động sản, tác động từ dịch chỉ là khó khăn tạm thời, về lâu dài không thể kìm hãm sự phát triển của thị trường. Hiện tại, thị trường bất động sản đang có độ nén cao, khi dịch bệnh được kiểm soát, các chủ đầu tư ra hàng, sức cầu sẽ bung ra với lượng khách hàng cơ hữu càng nhiều hơn. Bởi thời gian gần đây, làn sóng Việt kiều đổ về nước gia tăng mạnh mẽ, nhiều Việt kiều đã ca ngợi rằng đi khắp châu Âu, về tới Việt Nam cảm thấy cực kỳ an toàn. Theo các chuyên gia, cái khó cơ bản và mang tính dài hạn nhất của thị trường bất động sản chính là nguồn cung hạn hẹp, không đủ đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường. Chính đây là yếu tố mang lại nhiều cơ hội cho giới đầu tư có khả năng trường vốn và biết nắm bắt cơ hội ở thời điểm này. 
 
Theo ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Asia New Time, dù hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp, song thế giới đã công nhận Việt Nam có sự kiểm soát dịch bệnh khá tốt, và hy vọng rằng dịch bệnh rồi sẽ qua đi. Nhưng chính trong lúc này, nhiều cơ hội lại đang mở ra, vấn đề của nhà đầu tư  là làm sao biết nắm bắt đúng cơ hội lúc này.
 
“Trong các kênh đầu tư phổ biến như chứng khoán, vàng, USD, bất động sản, thì thực tế cho thấy các kênh đầu tư vàng, chứng khoán, USD có nhiều biến động, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và thường xuyên theo dõi, nếu không sẽ gặp nhiều rủi ro. Trong khi đó, bất động sản có thể nói là kênh đầu tư  an toàn và có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn cả”, ông Tiến nhận định.
 
Tương tự, theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Danh Khôi, bất động sản là kênh đầu tư an toàn và đầy sức hấp dẫn không ai có thể phủ nhận được. Lịch sử thị trường suốt nhiều thập niên qua đã chứng minh, cứ sau mỗi lần khủng hoảng, những nhà đầu tư thông minh biết nắm bắt cơ hội thường hốt được nhiều tiền hơn.
 
Và cũng theo ông Bảo, có thể trong giai đoạn hiện nay, việc đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn là khó, song với các dòng sản phẩm bất động sản có đầy đủ pháp lý đầy đủ, có vị trí tốt, hữu hạn về nguồn cung sẽ là kênh đầu tư an toàn và khả năng mang lại sinh lời cực lớn thời gian sau.
 
Sẵn sàng cho cơ hội mới
 
Từ giữa năm 2019, thị trường bất động sản đã bắt đầu có sự chựng lại và đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid – 19 như một gáo nước lạnh tiếp tục dội vào thị trường. Tuy nhiên, theo phân tích của hầu hết các chuyên gia, chính trong sự khó khăn này, đã hình thành nên nhiều cơ hội mới cho thị trường. Trước thực tế tính thanh khoản của thị trường đang bị giảm sút do tác đông bởi tâm lý, một số doanh nghiệp địa ốc gần đây bắt đầu tung sản phẩm ra thị trường với các chính sách kích cầu mới.
 
Tại thị trường phía Nam, Tập đoàn Novaland công bố ra thị trường dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự The Valencica thuộc khu đô thị Aqua City tại Đồng Nai với mức giá từ 6,3 tỷ đồng với chính sách thanh toán đợt đầu 10% và mỗi 6 tháng đóng 5%, kèm với cam kết lãi 15%/năm cho 3 năm.
 
Ở dòng sản phẩm có giá trị thấp hơn, thuộc phân khúc đất nến sổ đỏ phù hợp với nhu cầu ở và đầu tư, Công ty Phúc Điền Land công bố ra thị trường dự án khu dân cư. Đây là dự án đất nền nhà phố, shophouse tọa lạc mặt tiền đường Tỉnh lộ 44A, thuộc thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với diện tích đất đã có sổ đỏ dao động từ 80 m²– 100 m² - 120 m² được Công ty này đưa ra thị trường với giá trung bình chỉ 1,4 tỷ đồng/lô cung với nhiều chính sách hỗ trợ thanh toán 12 tháng, được ngân hàng hỗ trợ vay vốn 70%, được chiết khấu 12% và nhiều chính sách khác. 
 
Trong số các các dự án tung ra chương trình kích cầu trên thị trường hiện nay, đáng chú ý hơn cả có dự án Kỳ Co Gateway tại vùng biển Nhơn Hội thuộc Thành phố Quy Nhơn, Bình Định do Tập đoàn Danh Khôi phát triển.
 
Đây là dự án đất nền sổ đỏ đất nền ven biển sở hữu vĩnh viễn thuộc dạng hàng hiếm trên thị trường, bởi hiện nay hầu hết sản phẩm đất nền ven biển đều sở hữu có thời hạn. Nhằm kích cầu thị trường, tạo cơ hội cho người mua, Tập đoàn Danh Khôi tung ra chính sách thanh toán đột phá, khách hàng chỉ cần thanh toán 6% là có cơ hội sở hữu sản phẩm, quá trình thanh toán còn lại sẽ thực hiện đóng theo tiến độ với thời gian kéo dài trong vòng 18 tháng và chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.
 
“Mặc dù dịch bệnh đang hoành hành, nhưng khi Kỳ Co Gateway vừa tung ra chính sách này đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là khách hàng địa phương. Việc sở hữu sản phẩm bất động sản ngay trên mảnh đất quê hương không còn là điều khó khăn, nhất là khi đây còn được xem như một kênh đầu tư an toàn và thuận lợi với lợi nhuận hàng năm lên đến 10%”, ông Dương Minh Tiến, Tổng Giám đốc Công ty Asia New Time, đơn vị phân phối dự án này cho biết, sở dĩ bất động sản ven biển, đặc biệt là phân khúc đất nền sở hữu vĩnh viễn trong suốt thời gian qua nhận được sự quan tâm của thị trường là xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó điểm chung mà các phân khúc hướng đến là khi nhu cầu ngày càng gia tăng thì giá trị sử dụng, khai thác ngày càng lớn. Và khi cầu lớn hơn cung thì giá tăng cao trở thành quy luật của thị trường.
 
ĐỖ TRÀ GIANG - (sggp.org.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Địa ốc - Bất động sản

 • Cơ hội nào cho thị trường bất động sản “hậu Covid”?
  Dù là một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid, thị trường bất động sản đã sớm cho thấy những dấu hiệu hồi phục đầu tiên ngay khi Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh.
  Thứ sáu, 05 Tháng 6 2020 11:14
 • Tạo “sức bật” trên thị trường bất động sản
  Nguồn cung nhà ở có xu hướng suy giảm, trong khi giá bán vẫn “neo” ở mức khá cao so với mặt bằng thu nhập của đa số người dân, thậm chí còn nhích nhẹ. Lượng giao dịch thành công giảm mạnh do tác động từ dịch Covid-19 vừa qua đã tạo thêm nhiều áp lực cho thị trường bất động sản (BÐS). Nhiều đơn vị bắt đầu tái khởi động sau dịch, “bung hàng” nhưng thực tế giao dịch còn nhỏ giọt.
  Thứ sáu, 05 Tháng 6 2020 07:34
 • Bình Định - Điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam
  Bình Định hấp dẫn du khách trong nước lẫn quốc tế với những địa danh du lịch riêng biệt như Quy Nhơn, Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Chùa Ông Núi, Hòn Khô...
  Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 11:08
 • Phát triển bất động sản công nghiệp: Tiềm năng nhiều nhưng vẫn còn rào cản
  Là phân khúc sở hữu nhiều lợi thế như giá thuê đất, nhân công rẻ, lợi ích từ các hiệp định thương mại… nhưng bất động sản công nghiệp Việt Nam được đánh giá vẫn chưa thể “tăng tốc” do gặp nhiều rào cản về hạ tầng, pháp lý…
  Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 08:12
 • Cấm phân lô bán nền thì sẽ bán nhà manh mún?
  “Đất nền có hạ tầng là sản phẩm thương mại của bất động sản. Có đề xuất gì thì là vấn đề của Bộ Xây dựng với tác động của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản chứ không phải Bộ Tài nguyên và Môi trường với Luật Đất đai”, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định.
  Thứ tư, 03 Tháng 6 2020 11:29
 • Nhà đầu tư rục rịch đón đầu “Thành phố phía Đông“
  Nếu “Thành phố phía Đông” trở thành hiện thực sẽ là động lực phát triển mới không chỉ chi khu vực này mà của cả TPHCM và rộng hơn là cả những khu vực lân cận như Biên Hòa, Vũng Tàu, Long Thành… tạo bước nhảy vọt về kinh tế, tạo động lực tăng trưởng cho cả vùng Đông Nam Bộ. Chính vì vậy nhiều nhà đầu tư đã “đón gió” trước thông tin đầy sốt dẻo này.
  Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 11:13
 • Đón “sóng” khu Đông, căn hộ - văn phòng tăng nhiệt
  Nhu cầu lớn từ thị trường đối với các dự án căn hộ - văn phòng khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh đang mang đến cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ cho nhóm sản phẩm này trong thời kỳ “bình thường mới” sau dịch Covid-19.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 11:14
 • Chuyển mục đích sử dụng đất cần phải bảo đảm phù hợp quy hoạch, kế hoạch hàng năm
  Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Ngọc Quốc (Kon Tum) về việc khi chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhưng phải đăng ký biến động theo quy định tại khoản 1, Điều 12, Thông tư 33/2017/TT-BTNMT thì có cần phải bảo đảm phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hay không, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 08:13
 • Thị trường bất động sản cần giải pháp đột phá
  Dịch kéo dài nhiều tháng, thị trường bất động sản (BĐS) rơi vào khốn khó trăm bề, sản phẩm không bán được, lãi suất vẫn phải trả hàng ngày, bào mòn cạn kiệt “sức khỏe” chủ đầu tư. Một giải pháp đột phá cho thị trường BĐS trong lúc này là hết sức cần thiết.
  Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 10:43
 • “Giải pháp phục hồi thị trường BĐS hậu Covid-19”
  Dưới sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Hiệp hội BĐS Việt Nam và Báo Xây dựng sẽ tổ chức hội thảo: “Giải pháp phục hồi thị trường BĐS hậu Covid-19” vào ngày 12/6 tới, tại Hà Nội.
  Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 08:06
 • Thu hồi 43 dự án chậm tiến độ ở Phú Quốc
  UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 76, tổ chức thực hiện Kết luận thanh tra số 602, ngày 27-4-2020, của Thanh tra chính phủ, trong đó, có việc rà soát, tiến hành các bước thu hồi chủ trương đầu tư, thu hồi đất đối với 43 dự án đầu tư vào Phú Quốc do chậm tiến độ nhiều năm.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 10:45
 • Vinhomes Grand Park, tái khởi động thị trường bất động sản TPHCM
  7.000 nhân viên kinh doanh Vinhomes vừa có lễ “ra quân” hoành tráng tại siêu công viên rộng 36ha của Đại đô thị Vinhomes Grand Park (TPHCM).
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 08:13
 • Sốt đất ảo xung quanh dự án sân bay Gò Găng
  Thời gian gần đây, giới đầu cơ bất động sản từ các tỉnh thành lân cận đổ dồn về khu vực xã đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu tìm mua đất sau khi có thông tin tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ triển khai dự án sân bay Gò Găng, đã khiến giá đất nơi đây tăng chóng mặt.
  Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 10:53
 • “Khẩu vị” người mua bất động sản hậu Covid-19
  Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tại Việt Nam, xã hội ngày càng đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Các dự án bất động sản đã hoàn thiện, có khuôn viên xanh, tiện ích đầy đủ, đáp ứng tốt nhu cầu sức khỏe của cư dân sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng.
  Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 08:15
 • Bất động sản khu vực cận sân bay – Xu hướng mới trong đầu tư
  Sân bay ở đâu là giá đất nền tăng trưởng theo tới đó. Sức nóng của bất động sản khu vực cận sân bay mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư bởi sở hữu những ưu điểm về kinh tế, đối ngoại, chính trị và sự phát triển hạ tầng vượt bậc.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 11:43
 • Giảm giá thuê nhà để thích ứng
  Trong biến động chung từ ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường nhà cho thuê cũng không nằm ngoài cuộc: èo uột, ế ẩm; hàng loạt mặt bằng cho thuê đóng cửa, từ trung tâm thành phố cũng như ngoại ô…
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 07:40
 • Dự án cao cấp The Metropole Thủ Thiêm đã có sổ đỏ
  The Metropole Thủ Thiêm, khu phức hợp Nhà ở - Thương mại hạng sang tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (LURC - Sổ đỏ) cho tất cả các lô đất dành cho dự án nhà ở và giai đoạn đầu của dự án đã đầy đủ điều kiện hợp pháp cho ký kết hợp đồng mua bán.
  Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 10:43
 • Nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn tăng đột biến trong dịch Covid-19
  Trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid-19, nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn vẫn tăng đột biến, thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam cũng đang chuyển mình mạnh mẽ nhằm đón đầu xu hướng mới.
  Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 08:18
 • Nhà đầu tư tập trung vào các thị trường thực sự am hiểu
  Theo JLL Việt Nam, hoạt động bất động sản tăng trưởng chậm trong quý I/2020, các tên tuổi quốc tế đã có mặt tại Việt Nam rất kiên trì với chiến lược đầu tư bằng cách tiếp tục tìm mua tài sản hoặc hợp tác với doanh nghiệp nội địa có uy tín.
  Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 11:00
 • Thị trường bất động sản Phú Quốc chuyển động, đừng để “chậm chân”
  Ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế, nhà đầu tư đã hăm hở lên đường săn tìm cơ hội. Trong các địa bàn đầu tư, Phú Quốc vẫn là điểm đến có sức hấp dẫn bậc nhất.
  Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 08:16
 • Nhơn Hội - Điểm đầu tư mới của bất động sản Duyên hải miền Trung
  Sau khi mở rộng quy mô và chuyển hướng phát triển vào giữa năm 2019, Khu kinh tế Nhơn Hội như được đánh thức, bừng sáng và sẵn sàng cho một tương lai dẫn đầu. Thực tế, đây là vùng đất hội tụ đầy đủ các yếu tố để cấu thành nên địa thế vàng của bất động sản bên vịnh biển.
  Thứ năm, 21 Tháng 5 2020 10:58
 • Thị trường bất động sản sau dịch: Nhiều thách thức nhưng là cơ hội để tăng trưởng
  Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã gây ra một số gián đoạn cho thị trường bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ vào các biện pháp ngăn chặn hiệu quả từ Chính phủ, các hoạt động kinh doanh đang trở lại trạng thái bình thường vào đầu tháng 5.
  Thứ năm, 21 Tháng 5 2020 08:02
 • Thị trường bất động sản công nghiệp thời khắc chuyển mình
  Thời gian qua, thị trường bất động sản công nghiệp trong nước rất sôi động với sự gia tăng yêu cầu thuê đất và nhà máy từ cả khách thuê hiện hữu lẫn khách thuê mới. Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn nhất để trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới. Hoạt động sản xuất sẽ tiếp tục xu hướng chuyển dịch ra khỏi Trung Quốc do chi phí tăng; xung đột thương mại với Hoa Kỳ và chiến lược của các nhà sản xuất nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào một thị trường duy nhất, đặc biệt là sau Covid-19.
  Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 11:14
 • Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra việc chuyển đổi sân golf Phan Thiết sang khu đô thị
  Golf Phan Thiết từng được xem làm điểm nhấn để phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận, tuy nhiên, sân golf này đi vào hoạt động không lâu thì bị một doanh nghiệp cỡ bự tại địa phương thâu tóm để “xẻ thịt” phân lô bán nền, có dấu hiệu thất thoát ngân sách khiến cử tri bức xúc.
  Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 07:33
 • “Đón lõng” cơ hội sở hữu BĐS trên các đảo du lịch
  “Di cư” ra đảo để sinh sống, nghỉ dưỡng và đầu tư chưa khi nào hết hấp dẫn. Đó cũng là lý do vì sao bất động sản (BĐS) trên những hòn đảo du lịch như Phú Quốc đều đạt mức giá “kim cương”...
  Thứ ba, 19 Tháng 5 2020 11:02