Hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm trong môi trường bệnh viện

Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 10:17
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm trong môi trường bệnh viện, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (BV) khuyến cáo, từ ngày 30-3-2020, tất cả người dân không nên vào BV khi không có việc cần thiết.
Trường hợp bắt buộc phải vào BV, người dân nên mang khẩu trang
Trường hợp bắt buộc phải vào BV, người dân nên mang khẩu trang
 
Trường hợp bắt buộc phải vào BV nên mang khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt và chấp hành việc xếp hàng giữ khoảng cách 2m/người theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Quy trình khám bệnh có thể chậm lại vì thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt do đó người dân thông cảm vì sự bất tiện này.
 
Đồng thời, tạm dừng khám bệnh ngoài giờ hành chính ở Khoa Điều trị theo yêu cầu. Các thủ thuật: nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, nội soi phế quản, nội soi tai mũi họng và một vài thủ thuật về chăm sóc răng miệng (trừ trường hợp cấp cứu vẫn thực hiện); phẫu thuật các trường hợp chưa cần gấp, trì hoãn được (trừ trường hợp cấp cứu) đều tạm dừng.
 
Đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú, mỗi người bệnh nhân chỉ được một người nuôi; người nhà không được vào thăm bệnh. Trường hợp đặc biệt đơn vị sẽ được xem xét 2 người nuôi.
 
Ngoài ra, người nuôi bệnh phải thực hiện khai báo y tế và đeo vòng tay “đã khai báo y tế”.
 
BV NĐC - (baodongkhoi.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Bệnh viện - Thiết bị Y tế

 • Thi đua là đòn bẩy nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ ngành y
  Sau giai đoạn 5 năm (2015-2020) thực hiện phong trào thi đua sôi nổi, quyết liệt, đa dạng nội dung, hình thức, ngành y tế Hậu Giang đã gặt hái được nhiều thành công trong thực hiện nhiệm vụ được giao trong tình hình mới, với định hướng: Thi đua là yêu nước và Thi đua để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng tốt hơn.
  Thứ sáu, 05 Tháng 6 2020 10:18
 • Yên tâm với phẫu thuật xuất viện trong ngày
  Một số bệnh viện ở TP HCM đã triển khai mô hình phẫu thuật trong ngày nhằm giảm tải bệnh viện, giảm rủi ro nhiễm trùng ở bệnh nhân và giảm chi phí điều trị
  Thứ sáu, 05 Tháng 6 2020 07:57
 • Bệnh nhân mắc u tuyến thượng thận hai bên hiếm gặp
  Xuất hiện cơn đau đầu kèm theo hồi hộp đánh trống ngực thường xuyên và tăng dần, một nam bệnh nhân bị đa u tuyến nội tiết type 2 đã được các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương vượt qua nhiều thách thức để phẫu thuật loại bỏ u tuyến thượng thận cả hai bên. Đây là ca bệnh hiếm gặp và là trường hợp đầu tiên từ trước tới nay được chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện.
  Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 10:43
 • Mở ra cơ hội cho bệnh nhân đột quỵ
  Đơn vị đột quỵ vừa được thành lập ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho bệnh nhân đột quỵ được cứu chữa trong khoảng “thời gian vàng”, giảm thấp nhất nguy cơ tử vong và những di chứng để lại.
  Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 07:25
 • Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 cô gái từ Trung Quốc "luồn" vào Việt Nam
  Cập nhật mới nhất cho thấy cô gái đi đường mòn từ Trung Quốc vào Hà Nội rồi đến TP HCM hiện không sốt, sức khỏe ổn định
  Thứ tư, 03 Tháng 6 2020 11:06
 • Thành lập Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang
  Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang được thành lập trên cơ sở sáp nhập khoa sản, khoa nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang với hệ điều trị của Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Hậu Giang. Bệnh viện Sản Nhi tỉnh là bệnh viện đa khoa hạng II, trực thuộc Sở Y tế. Tổ chức bộ máy bệnh viện gồm có 5 phòng chức năng và 14 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Có chức năng khám, chữa bệnh sản phụ khoa và trẻ em cho người dân trong tỉnh và khu vực lân cận. Bệnh viện chịu trách nhiệm chỉ đạo tuyến dưới và đào tạo cán bộ trong lĩnh vực phụ sản và nhi cho địa phương, nghiên cứu khoa học về y học, phòng bệnh, hợp tác quốc tế về y học, quản lý kinh tế trong bệnh viện, thực hiện các nhiệm vụ khác do Sở Y tế và UBND tỉnh giao.
  Thứ tư, 03 Tháng 6 2020 09:07
 • Phát hiện người nghi nhiễm SAR-CoV2 đi từ Trung Quốc qua đường mòn
  Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống, dịch Covid-19 đã gửi văn bản khẩn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, sau khi phát hiện một người nghi nhiễm SAR-CoV2 đi từ Trung Quốc theo lối này.
  Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 10:48
 • Triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, thực hiện nghiêm ngặt hơn các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (THCTL).
  Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 07:27
 • Khám, chữa bệnh giảm những tháng đầu năm
  Tổng số khám, chữa bệnh ngoại trú chỉ trên 740.600 lượt, đạt 35,87% kế hoạch, giảm 6,07% so với cùng kỳ. Thấp nhất là tuyến tỉnh, chỉ đạt 28,37%. Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú cũng giảm, chỉ có gần 39.800 lượt, đạt 31%, giảm 7,9% so với cùng kỳ. Thực trạng này kéo theo công suất sử dụng giường bệnh cũng giảm, chỉ đạt 67%, giảm 8,97% so với cùng kỳ.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 10:15
 • Kỳ tích robot mổ não ở Việt Nam
  Một số bệnh viện chuyên sâu tuyến cuối của TP HCM đang tạo đột phá về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặt những nền móng vững chắc để xây dựng "Trung tâm Y tế chuyên sâu của khu vực Đông Nam Á" theo định hướng của UBND TP
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 07:39
 • Bệnh viện Sản - Nhi An Giang: Bệnh viện chuyên khoa hàng đầu của tỉnh về sản phụ khoa và nhi khoa
  Đảng bộ Bệnh viện Sản - Nhi An Giang thành lập năm 2016, hiện có 8 chi bộ trực thuộc, với 125 đảng viên. Đại hội Đảng bộ bệnh viện lần I (nhiệm kỳ 2017-2020) tổ chức năm 2017 bầu Ban Chấp hành Đảng bộ 9 đồng chí. Thời gian qua, mặc dù rất khó khăn về nhân sự, cơ sở hạ tầng và kinh phí do bệnh viện mới thành lập, nhưng với tinh thần đoàn kết và quyết tâm, cán bộ, đảng viên bệnh viên đã vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ I.
  Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 10:15
 • Liên kết, triển khai, xây dựng, hình thành Đơn vị can thiệp đột quỵ tại tỉnh Đồng Tháp
  Ngày 28/5, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã có buổi làm việc với Tiến sĩ, bác sĩ (TS.BS) Trần Chí Cường – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ (Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ) về việc liên kết, triển khai, xây dựng, hình thành Đơn vị can thiệp đột quỵ tại tỉnh Đồng Tháp.
  Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 07:20
 • Bệnh viện Bạch Mai hướng tới chăm sóc toàn diện người bệnh
  Với việc chuyển đổi mô hình quản trị mới (thực hiện thí điểm tự chủ theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ) kết hợp tác động của dịch Covid-19 (phải cách ly toàn bệnh viện), Bệnh viện Bạch Mai đang có nhiều điều chỉnh nhằm hướng đến chăm sóc toàn diện người bệnh.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 10:49
 • Hạnh phúc không đến muộn của những bà mẹ hiếm muộn
  Sau nỗi đau hỏng thai lần đầu, lần thứ hai biết mình mang thai vào năm thứ chín của hôn nhân, Triệu Thị Liên nén chặt niềm hạnh phúc vào tận sâu trái tim mình. Cuối cùng, em đã có được mầm sống đầu tiên hiện hữu trong cơ thể sau chín năm đằng đẵng chờ đợi bằng phép màu của thụ tinh trong ống nghiệm.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 07:53
 • Ba người từ nước ngoài về Bạc Liêu không khai báo y tế
  Chiều 25-5, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, liên quan vụ việc ba người từ Campuchia về huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) nhưng không khai báo y tế, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện đã tiến hành cách ly tập trung.
  Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 10:41
 • Thêm 1 ca bệnh Covid-19 mới, phi công người Anh phải lọc máu trở lại
  Với việc có thêm 1 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận chiều nay 26-5, chuyến bay từ Nga về sân bay Vân Đồn ngày 13-5 có tới 33 trường hợp mắc bệnh. Bệnh nhân phi công người Anh phải lọc máu trở lại và nhiễm một loại vi khuẩn rất khó điều trị.
  Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 07:56
 • Chủ động phòng, chống một số bệnh giao mùa cho trẻ
  Theo dự báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang, giao thời giữa mùa nắng, mùa mưa thường xảy ra các bệnh viêm đường hô hấp, tiêu chảy cấp, cảm cúm, một số bệnh do muỗi truyền... Vậy cần làm gì để phòng tránh, nhất là đối với trẻ nhỏ ?
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 10:49
 • Bệnh viện Bạch Mai hướng tới mục tiêu không còn giường dịch vụ
  Ngày 25-5, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ báo chí để làm rõ một số thông tin về việc giải thể các đơn vị dịch vụ trực thuộc.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 07:48
 • Phát triển kỹ thuật chuyên sâu, chăm sóc tốt sức khỏe người dân
  “Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Y tế, ngành y tế TPHCM đã đạt được một số thành quả khích lệ, như sự chủ động tham mưu các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả”. Đồng chí Trần Văn Xồi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế TPHCM, đánh giá tóm tắt về hoạt động ngành y tế thành phố trong giai đoạn 2015-2020.
  Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 10:32
 • Phi công người Anh đã được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy
  Đến ngày 21-5, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh của Vietnam Airlines đã trải qua 2 tháng 4 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, đã chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị hồi sức tích cực, chuẩn bị cho việc ghép phổi.
  Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 10:51
 • Tầm soát ung thư cổ tử cung cho 479 công đoàn viên
  Từ ngày 19 đến 29-5, công đoàn ngành y tế tỉnh sẽ thực hiện khám, tầm soát ung thư cổ tử cung cho nữ đoàn viên ở 13 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc với 479 chị dự kiến được khám, tầm soát bệnh này. Các chị sẽ được tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng ngừa ung thư cổ tử cung, khám phụ khoa, siêu âm tổng quát, tầm soát ung thư thứ cấp, phết tế bào ung thư cổ tử cung,… với tổng kinh phí trên 81 triệu đồng.
  Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 07:24
 • PrEP - ngăn ngừa lây nhiễm HIV hơn 90%
  Sáng 19-5, tại lớp tập huấn về dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP), Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ Huỳnh Minh Trúc cho biết, nếu tuân thủ tốt PrEP có thể ngăn ngừa lây nhiễm HIV hơn 90%. Cuối năm 2019, TP Cần Thơ bắt đầu triển khai PrEP. Hiện nay, có hơn 300 khách hàng sử dụng PrEP. Mục tiêu đến cuối năm 2020, có 1.500 khách hàng sử dụng. Cần Thơ sẽ mở rộng điều trị, thu hút nhiều khách hàng tham gia hơn.
  Thứ năm, 21 Tháng 5 2020 10:31
 • Thực hiện thành công ca ghép gan từ nghĩa cử cao đẹp của người hiến tạng
  Ngày 20-5, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết, vào rạng sáng 19-5, bệnh viện thực hiện thành công một ca ghép gan từ người chết não, gan của người hiến được chuyển hỏa tốc từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) về Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh ngay trong đêm 18-5.
  Thứ năm, 21 Tháng 5 2020 07:42
 • Phấn đấu hoàn thành xây dựng và mở rộng các chuyên khoa
  Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân trong khu vực ĐBSCL, Việt kiều và người nước ngoài. Sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo không ngừng của Đảng bộ Bệnh viện trong suốt 5 năm qua là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên kết quả đó.
  Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 10:25
 • “Lười sinh” dẫn đến nhiều gánh nặng xã hội
  Việc điều chỉnh mức sinh và khuyến khích thanh niên lập gia đình trước tuổi 30 là những chính sách nhằm nâng cao chất lượng dân số Việt Nam hiện nay
  Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 07:59