Tay vợt trẻ Hy Lạp muốn đánh bại Nadal

Thứ tư, 13 Tháng 1 2021 07:17
Đánh bại "vua" sân đất nện Rafael Nadal ở giải đấu Roland Garros là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với tất cả tay vợt hiện nay.
 
Trong lịch sử, chỉ có 2 tay vợt làm được điều này kể từ năm 2005 là Novak Djokovic và Robin Soderling. Giờ đây, tài năng 22 tuổi người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas (hạng 6 ATP) muốn trở thành người thứ 3 trong danh sách các tay vợt đánh bại Nadal ở Roland Garros.
 
Chia sẻ với trang ATP hôm 11-1, Stefanos Tsitsipas tiết lộ rằng anh có giải pháp để ngăn chặn Nadal tiếp tục vô địch Giải Pháp mở rộng lần thứ 14. Tsitsipas đã từng vượt qua đàn anh người Tây Ban Nha ở bán kết Giải ATP Masters 1000 Madrid, Tây Ban Nha (năm 2019) bằng lối đánh bền bỉ, đầy sức mạnh và đó cũng là chiến thắng duy nhất của tay vợt này trong tổng số 7 lần chạm trán Nadal.
 
Tay vợt trẻ Hy Lạp muốn đánh bại Nadal - Ảnh 1.
Tsitsipas muốn đánh bại Nadal tại Roland Garros Ảnh: REUTERS
 
Tsitsipas khởi động mùa giải 2021 bằng cách tham dự Giải ATP Cup 2021 trong màu áo đội tuyển Hy Lạp trước khi góp mặt ở Giải Úc mở rộng 2021 - Grand Slam đầu tiên trong năm diễn ra tại TP Melbourne (Úc). Trước khi tham dự giải này, Tsitsipas cũng như các tay vợt khác, phải tự cách ly 2 tuần và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tay vợt 22 tuổi này cũng chia sẻ mục tiêu trong năm 2021 là giành được Grand Slam đơn đầu tiên trong sự nghiệp.
Hải Ngọc - (nld.com.vn)
T/H: Anh Đức - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Thể Thao