84 tay đua tham dự Giải xe đạp ĐBSCL 2019

Thứ bảy, 10 Tháng 8 2019 16:37
Giải xe đạp ĐBSCL lần 28 năm 2019 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời, một trong hai giải có truyền thống nhất của xe đạp Việt Nam (bên cạnh Cúp Truyền hình TP.HCM) sẽ có sự tham dự của 84 tay đua đến từ 14 đội mạnh trên cả nước.

Giải năm nay hứa hẹn sẽ diễn những cuộc tranh tài hấp dẫn khi có sự tham dự của các tay đua mạnh, đang tập trung cùng đội tuyển xe đạp quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 30 như: Mai Nguyễn Hưng, Trần Thanh Điền (VUS TP.HCM), Trịnh Đức Tâm, Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), bên cạnh các tay đua ngoại của TP.HCM, An Giang hay Đông Nai.

Giải năm nay quy tụ đầy đủ các tay đua mạnh của Việt Nam

Tại giải, các tay đua thi đấu 9 chặng qua các tỉnh, thành ĐBSCL với tổng lộ trình dài gần 900 km, diễn ra từ ngày 13 đến 20.8. Tổng giải thưởng của giải là 528 triệu đồng, trong đó áo vàng được thưởng 70 triệu, vô địch đồng đội 50 triệu. 

Bên cạnh chuyên môn, giải năm nay còn có những hoạt động bên lề ý nghĩa như tặng xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, tặng quà cho các gia đình khó khăn, chính sách nơi đoàn đua đi qua. Ngoài ra, để lan tỏa sức mạnh chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”, ban tổ chức sẽ phố hợp cùng các Chi cục Trồng trọt & BVTV các tỉnh, thành đoàn đua đi qua để phát động phong trào cùng nông dân bảo vệ môi trường.

LÊ HOÀN - (vanhoaonline.com.vn)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Thể Thao