An Giang: Tất cả mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch có kết quả âm tính lần 2

Chủ nhật, 07 Tháng 2 2021 16:02
Tối 6-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, 78 mẫu xét nghiệm người về An Giang từ vùng dịch đã có kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Như vậy, tính đến thời điểm này, An Giang chưa ghi nhận ca mắc COVID-19.
An Giang đang tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
 
Hướng dẫn tạm thời việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế và theo dõi sức khoẻ (CDC An Giang cập nhật ngày 5-2) đối với những trường hợp về từ 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh
 
…và các tỉnh, thành phố khác
 
* Học sinh, sinh viên, người lao động về quê nghỉ Tết phải khai báo y tế
 
Để tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tỉnh, đảm bảo vui xuân đón Tết an toàn, ngày 3-2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã ký Công văn số 87/UBND-KGVX, đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ công an địa phương, ngành y tế rà soát, lập danh sách, quản lý chặt chẽ tất cả trường hợp học sinh, sinh viên, người lao động... từ các địa phương khác (đặc biệt tại các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng) về quê nghỉ Tết, phải khai báo y tế. Khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.
 
Đồng thời, yêu cầu các trường hợp về quê nghỉ Tết từ các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch; khuyến cáo nhân dân trong dịp Tết phải thực hiện nghiêm giải pháp 5K, luôn mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người.
 
Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo cấp xã phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Thủ trưởng các đơn vị và Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố  chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để dịch bệnh tiềm ẩn, xảy ra tại địa phương.
 
Tin, ảnh: GIA KHÁNH-HẠNH CHÂU - (baoangiang.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Sức Khỏe