Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Thứ bảy, 28 Tháng 3 2020 18:10
Tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; Xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch công tác về phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch; tổ chức triển khai thực hiện công tác gia đình là những thông tin chỉ đạo điều hành đáng chú ý tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang.
Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch - Ảnh 1.
Ảnh minh họa/Tổ Quốc
Đồng Tháp: Ngày 27/3, Sở VHTTDL Đồng Tháp đã có Thông báo số 693/TB-SVHTTDL về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
 
Theo đó, Sở VHTTDL thông báo đến các đơn vị: Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020; Tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các khu di tích, điểm tham quan du lịch, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp theo danh mục chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Tỉnh. Đồng thời thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Sở VHTTDL giao Thanh tra Sở kiểm tra và xử lý nghiêm theo đúng quy định.
 
An Giang: Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Bộ VHTTDL và của UBND tỉnh, trong quý I năm 2020, toàn ngành VHTTDL An Giang đã chủ động xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch công tác về phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện, chỉ đạo, điều hành và giám sát có hiệu quả, kịp thời các chủ trương, chiến lược, các văn bản phát triển ngành của Trung ương và của tỉnh từ tỉnh đến cơ sở.
 
Công tác tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, các sự kiện trọng đại của tỉnh và đất nước, lễ hội truyền thống tại địa phương, đặc biệt là tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao quần chúng phục vụ nhân dân vui chơi trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, các ngày lễ lớn của dân tộc đã được ngành triển khai rộng khắp từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố.
 
Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng, tuyên truyền cổ động – triển lãm, thông tin lưu động đã cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, đặc biệt là tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, đã góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và kịp thời phổ biến các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội đến rộng rãi trong nhân dân.
 
Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tiếp tục có những chuyển biến tích cực, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" các cấp tiếp tục triển khai đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử lịch sự trong giao tiếp, chấp hành kỷ cương xã hội…
 
Kiên Giang: Thực hiện Công văn số 497/BVHTTDL-GĐ ngày 11/2/2020 của Bộ VHTTDL về việc hướng dẫn thực hiện công tác gia đình năm 2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện công tác gia đình trên địa bàn tỉnh với các nội dung: Tổng kết đánh giá 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 21/2/2005 của Ban Bí thư (Khóa IX) về "Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước", Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Thu thập, tổng hợp, báo cáo, quản lý dữ liệu, số liệu, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác gia đình; Thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Truyền thông, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; lồng ghép với các nhiệm vụ thực hiện công tác phối hợp như: Thực hiện bình đẳng giới trong gia đình; Phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình; Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong gia đình…
 
Việc ban hành kế hoạc nhằm triển khai thực hiện tốt các nội dung công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020 trên toàn tỉnh. Đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cá nhân, gia đình và cộng đồng về công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó góp phần chung tay xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, xã hội phát triển bền vững.
 
Thanh Thủy link - (toquoc.vn)
T/h: M.Phúc (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

 • Du ngoạn Nam Bắc Hải Vân quan
  Đến Đà Nẵng, hãy dành một ngày để vượt đèo Hải Vân, làm một tour "bỏ túi" ở phía Bắc TP với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng từ ngày xưa cùng các sản vật địa phương tươi ngon
  Thứ hai, 21 Tháng 9 2020 07:50
 • Đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ngày 16-9 có văn bản số 3406/BVHTTDL-TCDL trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trước bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19.
  Thứ sáu, 18 Tháng 9 2020 10:58
 • Du lịch Đà Nẵng tìm lộ trình phát triển bền vững
  Phát triển ngành Du lịch trên phương diện là một ngành kinh tế mũi nhọn theo hướng bền vững đang là vấn đề đang được thành phố Đà Nẵng quan tâm.
  Thứ năm, 17 Tháng 9 2020 14:15
 • Khám phá động Thiên Hà hấp dẫn, độc đáo ở Ninh Bình
  Động Thiên Hà nằm ở phía nam dãy núi Tướng có tuổi đời khoảng 250 triệu năm, thuộc bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, huyện miền núi Nho Quan (Ninh Bình), gồm có động khô dài 200 m và động nước, được mệnh danh là động “sống”, theo các nhà nghiên cứu có nghĩa là các lớp địa chất trong động hiện nay vẫn đang tiếp diễn hoạt động phát triển âm thầm.
  Thứ năm, 17 Tháng 9 2020 11:45
 • Vườn cây trái Tân Phú đón khách du lịch
  Xã Tân Phú, huyện Châu Thành có 818ha trồng chôm chôm, chiếm hơn 50% diện tích đất nông nghiệp toàn xã. Sau đợt hạn mặn, có khoảng 490ha chôm chôm bị thiệt hại. Nhiều vườn chôm chôm hàng chục năm tuổi đã chết, chỉ một số ít còn trụ được.
  Thứ tư, 16 Tháng 9 2020 10:31
 • Việt Nam có 11 đề cử ở hạng mục “Hàng đầu châu Á”
  Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards 2020 đã thông báo về thời gian bình chọn khu vực châu Á năm 2020 diễn ra đến hết ngày 24.9.
  Thứ ba, 15 Tháng 9 2020 08:00
 • Để kinh tế ban đêm là cơ hội lớn của ngành Du lịch (Bài 1): Dịch chuyển "ăn chơi" về đêm
  Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những cơ hội lớn của ngành Du lịch, tạo động lực tăng trưởng, góp phần phát triển việc làm giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn chưa được đẩy lùi.
  Thứ hai, 14 Tháng 9 2020 13:36
 • Cơ hội “định vị” điểm đến du lịch Côn Đảo
  Cuối tháng 9 này, bằng việc mở ba đường bay thẳng, kết nối Hà Nội, Hải Phòng và Vinh tới Côn Đảo, Hãng hàng không Bamboo Airways đã góp sức “định vị” điểm đến du lịch Côn Đảo, địa danh còn khá mới mẻ đối với khá nhiều người. Du khách sẽ dễ dàng đi lại và được trải nghiệm nhiều dịch vụ cao cấp hơn khi các nhà đầu tư đang tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng ở hòn đảo xinh đẹp này.
  Thứ hai, 14 Tháng 9 2020 07:33
 • Sớm triển khai kích cầu du lịch đợt hai
  Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng cần nghiên cứu cách kích cầu du lịch của một số nước là trích một khoản ngân sách để tặng tiền trực tiếp cho người dân mua tour tại các công ty du lịch qua hình thức phiếu (voucher)
  Thứ sáu, 11 Tháng 9 2020 11:15
 • Du lịch Đà Nẵng tìm cách “hòa nhập”
  Từ ngày 5.9, thành phố Đà Nẵng cho phép mở cửa các cơ sở lưu trú, đây là động thái mở đầu tiên đối với ngành du lịch Đà Nẵng trong thời điểm vừa trải qua giai đoạn cách ly xã hội do dịch Covid-19.
  Thứ năm, 10 Tháng 9 2020 11:17
 • Ninh Thuận: Phát hiện bãi san hô cổ hóa thạch "có một không hai"
  Người dân Ninh Thuận vừa phát hiện bãi san hô hóa thạch với bạt ngàn san hô đã chết khô, hóa thạch tạo thành nhiều hình thù độc lạ tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Sau khi hình ảnh bãi san hô này được người dân đăng lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.
  Thứ năm, 10 Tháng 9 2020 08:18
 • Khánh Hòa: Đề xuất xây dựng dự án xe buýt điện trung chuyển khách du lịch
  UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND TP. Nha Trang và các Sở, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất thực hiện dự án Xe buýt điện - năng lượng sạch trung chuyển khách du lịch trong TP. Nha Trang.
  Thứ tư, 09 Tháng 9 2020 11:16
 • Du khách nước ngoài cư trú trên 15 ngày ở Việt Nam được du lịch ra đảo Lý Sơn
  UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại; du khách trong nước và nước ngoài được phép tham quan du lịch đảo Lý Sơn.
  Thứ tư, 09 Tháng 9 2020 08:07
 • Bình Định cho phép hoạt động trở lại các điểm du lịch, di tích lịch sử
  Bình Định cho phép hoạt động trở lại đối với các điểm du lịch, di tích lịch sử... nhưng vẫn tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, cơ sở mát xa... vì Covid-19.
  Thứ ba, 08 Tháng 9 2020 08:02
 • Trải nghiệm Bạch Mã
  Nếu các bạn nghĩ rằng xứ Huế chỉ có lăng tẩm và khi đến đây chỉ coi việc khám phá mấy danh lam thắng cảnh ở thành phố Huế là đủ thì quả thật đáng tiếc. Bởi xứ mộng mơ ấy còn ghi dấu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, non nước hữu tình, trong đó phải kể đến vườn quốc gia Bạch Mã.
  Thứ hai, 07 Tháng 9 2020 10:51
 • Về thăm đất Tổ
  Là con dân đất Việt ai cũng mong được một lần về thăm đất Tổ - nơi có Di tích Lịch sử Đền Hùng để thành kính tưởng nhớ, biết ơn tổ tiên. Khi đến đây, đứng trước các điện thờ, thành kính dâng nén hương, mỗi người một tâm trạng, một suy nghĩ, nhưng có lẽ ai cũng cầu mong tổ tiên phù hộ cho đất nước luôn hòa bình, dân tộc muôn đời ấm no, hạnh phúc, mãi trường tồn.
  Thứ hai, 07 Tháng 9 2020 07:32
 • Núi Cấm đón hơn 16.000 khách tham quan du lịch dịp lễ 2-9
  Ngày 3-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, lễ 2-9 năm nay, Khu du lịch núi Cấm đã đón hơn 16.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, cao gấp đôi so dịp lễ 2-9 năm ngoái. Doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt hơn 2,5 tỷ đồng.
  Thứ sáu, 04 Tháng 9 2020 10:21
 • Khu du lịch Mỹ Sơn bắt đầu đón khách trở lại
  Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, từ hôm nay (3-9), Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn bắt đầu mở cửa đón khách tham quan trở lại, sau hơn một tháng ngừng hoạt động do dịch Covid-19.
  Thứ sáu, 04 Tháng 9 2020 07:41
 • Người dân TP Hồ Chí Minh chọn các điểm tham quan thành phố trong dịp nghỉ Lễ 2-9
  Do dịp nghỉ Lễ 2-9 năm nay chỉ một ngày, nhiều gia đình tại TP Hồ Chí Minh đã chọn đi du lịch tại các điểm vui chơi trong nội thành, cũng như tham gia các tour du lịch ngắn ngày. Cụ thể, trong ngày 2-9, đông đảo người dân đã tập trung mua vé vào Thảo Cầm Viên để vui chơi trong ngày lễ 2-9. Trong đó, nhiều du khách từ các tỉnh lân cận cũng chọn địa điểm này cho ngày nghỉ 2-9 năm nay.
  Thứ năm, 03 Tháng 9 2020 11:18
 • Bà Rịa-Vũng Tàu khởi động lại các hoạt động du lịch
  Sáng 2-9, dù là ngày nghỉ lễ nhưng lượng khách du lịch đến Vũng Tàu cũng như các điểm du lịch nổi tiếng khác trên địa bàn tỉnh không quá đông, dù trước đó, ngày 1-9, UBND tỉnh đã có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch karaoke, bar, vũ trường… mở cửa trở lại.
  Thứ năm, 03 Tháng 9 2020 07:30
 • Thất Sơn biên thùy
  “No bụng” với đại tiệc buffet bánh dân gian, trái cây tự chọn miễn phí tại cầu kiều Trà Sư. Những món ngon đặc sản sẽ cùng du khách trải nghiệm hành trình khám phá biên giới Tây Nam và xuyên rừng tràm xanh tít tắp. Thưởng thức ẩm thực chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9 tại Khu du lịch Trà Sư.
  Thứ tư, 02 Tháng 9 2020 07:15
 • Đến Cồn Cỏ, nhớ Trường Sa
  Cồn Cỏ thanh bình với những di tích phòng thủ sau chiến tranh cùng màu xanh mướt của biển rừng
  Thứ ba, 01 Tháng 9 2020 11:14
 • “Vui Tết độc lập” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  Chủ đề “Vui Tết độc lập” là chủ đề chính trong tháng 9 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1 đến 30-9 với các hoạt động hằng ngày, cuối tuần, kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2020).
  Thứ ba, 01 Tháng 9 2020 08:14
 • Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh An Giang
  Để khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch (DL), đẩy mạnh phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tăng tỷ lệ đóng góp trong cơ cấu GRDP chung của tỉnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các ngành dịch vụ, tạo công ăn việc làm cho xã hội; xây dựng thương hiệu và phấn đấu đưa An Giang trở thành trung tâm DL của vùng ĐBSCL và cả nước, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 523 triển khai thực hiện Chiến lược phát triển DL Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh An Giang.
  Thứ hai, 31 Tháng 8 2020 07:21
 • Ngành du lịch tái khởi động, kỳ vọng tour lễ 2-9
  Dù còn gặp khó do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp du lịch đã nỗ lực giới thiệu, chuẩn bị tour để khai thác trở lại, duy trì việc làm cho người lao động
  Thứ sáu, 28 Tháng 8 2020 10:47