TP Hồ Chí Minh thông tin về 67 hành khách trên chuyến bay OZ731

Chủ nhật, 09 Tháng 2 2020 10:22
Sáng 8-2, theo Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa cung cấp thông tin về các hành khách người Trung Quốc trên chuyến bay OZ731 đến TP Hồ Chí Minh ngày 4-2.
 
TP Hồ Chí Minh thông tin về 67 hành khách trên chuyến bay OZ731
Giám sát hành khách qua máy đo thân nhiệt tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. (Ảnh: hcmcpv.org.vn)
 
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, vào lúc 23 giờ 10 phút, ngày 4-2, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 67 hành khách (65 người quốc tịch Trung Quốc và hai người quốc tịch Việt Nam) trên chuyến bay của hãng Asian Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tân Sơn Nhất.
 
Trong số hành khách này có 64 người nhập cảnh (62 người quốc tịch Trung Quốc có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư… và hai người quốc tịch Việt Nam); ba hành khách người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch nên không được nhập cảnh.
 
Công an cửa khẩu tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (TTKDYTQT) tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách. Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, TTKDYTQT không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.
 
Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu, qua đó không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Công an cửa khẩu đã giải quyết cho 64 hành khách nhập cảnh.
 
TTKDYTQT đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm virus Corona (nCoV).
 
Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (TTKSBT TP) đã thực hiện giám sát các hành khách được nhập cảnh. Trong đó, đối với 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh, TTKSBT thành phố chuyển danh sách cho Viện Pasteur thành phố để thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh tổ chức giám sát theo quy định. Đồng thời Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã chuyển danh sách các hành khách cho các tỉnh trên.
 
Đối với 13 hành khách có địa chỉ cư trú tại các quận, huyện của TP Hồ Chí Minh, TTKSBT thành phố chuyển danh sách cho trung tâm y tế các quận, huyện để tổ chức cách ly tại nơi cư trú với sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương và đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của những hành khách này.
 
Trước đó, Bộ Y tế đã có công điện đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo rà soát những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trên chuyến bay của Hãng Asiana Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) về Tân Sân Nhất được công an cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện biện pháp cách ly 14 ngày, giám sát huy động nguồn lực để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra.
 
MẠNH HẢO - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Sức Khỏe

Tư vấn đăng ký dộc quyền nhãn hiệu, sáng chế...
Liên hệ: 0939 34 00 70