Hướng dẫn cách sơ cứu cho các giáo viên mầm non

Chủ nhật, 06 Tháng 10 2019 07:06
Các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo và hướng dẫn kiến thức cơ bản trong cấp cứu cho các giáo viên mầm non.

Ngày 5-10, các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức hoạt động khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hướng dẫn cách sơ cứu cho các giáo viên mầm non - Ảnh 1.

Bác sĩ hướng dẫn cách sơ cấp cứu cho các giáo viên

Đặc biệt, các bác sĩ cũng đã hướng dẫn kiến thức sơ cấp cứu và phương pháp rửa tay bằng xà phòng đúng cách cho các giáo viên mầm non, tiểu học tại địa bàn xã. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho các giáo viên để ứng cứu trong các trường hợp khẩn thiết tại trường học cũng như phòng tránh bệnh tật cho trẻ.

Hướng dẫn cách sơ cứu cho các giáo viên mầm non - Ảnh 2.

Khám bệnh cho người dân

Tại chương trình, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, qua đó có thể chuyển lên các tuyến trên của huyện Phú Vang hoặc chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là 40 triệu đồng được trích từ ngân sách của bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân xã Vinh Thái, cùng với sự tham gia của đội ngũ gồm 27 các y, bác sĩ.

Q.Nhật - (nld.com.vn)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Sức Khỏe

Tư vấn đăng ký dộc quyền nhãn hiệu, sáng chế...
Liên hệ: 0939 34 00 70