Tạm giữ 10 phương tiện trong vụ chặn Quốc lộ 51 để đua xe

Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 09:01
Chiều 4-4, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 10 xe mô-tô và lập hồ sơ xử lý liên quan đến tụ tập, đua xe trái phép trên Quốc lộ 51, đoạn qua địa bàn huyện Long Thành.
Lực lượng công an tạm giữ 10 phương tiện tham gia đua xe trên Quốc lộ 51.
 
Trước đó, nhận tin báo về việc hàng chục thanh thiếu niên đã tụ tập, tổ chức đua xe trên tuyến Quốc lộ 51 giáp ranh hai xã Long Phước và Phước Thái, huyện Long Thành, làm mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, gây lo lắng bức xúc cho người dân. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng CSGT phối hợp cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Nai đã đến hiện trường để ngăn chặn. Tuy nhiên, khi đến nơi thì các đối tượng này đã nhanh chóng giải tán.
 
Sau đó, lực lượng Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Long Thành truy bắt các đối tượng và phương tiện. Đến ngày 4-4, đã triệu tập một số đối tượng đến cơ quan công an làm việc và tạm giữ 10 xe mô-tô về các lỗi: Tụ tập cổ vũ đua xe trái phép, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, thay đổi kết cấu bộ phận giảm thanh.
 
Trước đó, rạng sáng 3-4, hàng chục đối tượng dàn hàng ngang chặn các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 51 để tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Sự việc đã khiến giao thông trên tuyến quốc lộ này ùn tắc và gây bức xúc trong dư luận.
 
Hiện, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
THIÊN VƯƠNG - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Pháp Luật