2 bị cáo lãnh án 11 năm tù vì đưa người xuất, nhập cảnh trái phép

Thứ năm, 04 Tháng 2 2021 11:38
Ngày 2/2, tại xã Thường Lạc, Tòa án nhân dân huyện Hồng Ngự mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm và tuyên phạt 2 bị cáo Lâm Văn Tưa (SN 1975, ngụ tỉnh Long An) mức án 6 năm tù và bị cáo Lâm Thanh Mẩn (SN 1985, ngụ TP.Hồng Ngự) mức án 5 năm tù, cùng về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.
2 bị cáo Lâm Văn Tưa và Lâm Thanh Mẩn tại phiên tòa sơ thẩm (Ảnh: CTV)
 
Theo diễn biến của vụ việc, bị cáo Lâm Văn Tưa có quen biết với bị cáo Lâm Thanh Mẩn, để có tiền tiêu xài cá nhân, 2 bị cáo đã cấu kết với nhau tổ chức đưa người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép. Từ ngày 14 đến ngày 23/9/2020, 2 bị cáo Lâm Văn Tưa và Lâm Thanh Mẩn đã đưa tổng cộng 6 lượt người nhập cảnh trái phép ở khu vực xã biên giới Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự) với tổng số tiền thu lợi bất chính là 36 triệu đồng.
 
Thông qua xét hỏi tại phiên tòa cũng cho thấy, bị cáo Lâm Văn Tưa giữ vai trò liên hệ tìm đối tượng có nhu cầu nhập và xuất cảnh qua lại Việt Nam - Campuchia, còn bị cáo Lâm Thanh Mẩn là người trực tiếp dùng phương tiện thủy để đưa người xuất và nhập cảnh trái phép vào ban đêm, nhưng nhưng cả 2 đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Hồng Ngự - (baodongthap.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Pháp Luật