Bị phạt vì hoang tin 5 máy bay phun chất khử trùng toàn TP Huế

Thứ hai, 30 Tháng 3 2020 22:10
Người phụ nữ đã bị xử phạt 10 triệu đồng do sử dụng mạng Zalo đăng thông tin sai sự thật việc có 5 máy bay sẽ phun chất khử trùng vào không khí để diệt Covid-19.
 
Trần Thị C. (SN 1980; ngụ phường Kim Long, TP Huế), hành nghề buôn bán tự do, đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 30-3 phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng.
 
Bà C. bị xử phạt do vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 64 của Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
 
Bị phạt vì hoang tin 5 máy bay phun chất khử trùng toàn TP Huế - Ảnh 1.
Cơ quan chức năng làm việc với bà C.
 
Quyết định trên được ban hành sau khi cơ quan này phối hợp Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế truy xét, làm việc với bà C. để làm rõ việc người này sử dụng tài khoản Zalo của mình đăng  thông tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, gây hoang mang dư luận.
Bà C. thừa nhận tại buổi làm việc rằng vào lúc 9 giờ cùng ngày đã sử dụng tài khoản Zalo có tên Phong Lan Tím đăng: "Huế nè, tối nay từ 11:40 không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ Corona virus. Vui lòng xử lý thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn".
 
Sau 2 giờ đăng tải, C. khai rằng mình đã tự gỡ bỏ nội dung trên vì nhận thấy không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.
 
Trần Thường - (nld.com.vn)
T/H: Anh Đức - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Pháp Luật