Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng dự cảm khó khăn

Thứ hai, 30 Tháng 3 2020 07:37
Điều tra xu hướng sản xuất kinh doanh ngành Xây dựng được tiến hành hàng quý với hơn 6600 doanh nghiệp trên cả nước của Tổng cục thống kê cho thấy, các doanh nghiệp xây dựng trong quý 1/2020 tình hình sản xuất kinh doanh không mấy khả quan.
Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng dự cảm khó khăn
 
Do tác động của dịch Covid-19 diễn ra từ những tháng đầu năm 2020, đến nay đã lan rộng và trở thành đại dịch của thế giới. Hiện nay tình hình diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của khu vực doanh nghiệp. Theo nhận định của các doanh nghiệp xây dựng trong quý 1, tình hình sản xuất kinh doanh không mấy khả quan với 52,5% doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh giữ ổn định và tốt hơn, 47,5% nhận định khó khăn hơn.
 
Các doanh nghiệp dự báo quý 2/2020 tình tình hoạt động sản xuất kinh doanh khả quan hơn với 53,1% doanh nghiệp dự báo tình hình giữ ổn định và tốt hơn, có 46,9% dự báo khó khăn hơn.
 
Có thể đánh giá nhận định tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dựa trên một số chỉ số cân bằng như: Chỉ số cân bằng về xu hướng sản xuất kinh doanh, chỉ số cân bằng về biến động tổng chi phí, chi phí nguyên, vật liệu, nhân công và chỉ số cân bằng về nhu cầu sử dụng lao động.
 
X.B - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Vật liệu xây dựng - Xây dựng

 • Ngành thép đối mặt khó khăn kép
  Dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, khiến giá thép trên thị trường thế giới giảm sâu, mức tiêu thụ sản phẩm cũng giảm mạnh.
  Thứ sáu, 18 Tháng 9 2020 08:10
 • Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 4 "chung cư mini" ở TP HCM
  TP HCM sẽ cưỡng chế 4 "chung cư mini" xây dựng sai phép, sai quy hoạch.
  Thứ năm, 17 Tháng 9 2020 12:21
 • Tường chắn đất cốt địa kỹ thuật: Giải pháp thay thế tường bê tông cốt thép truyền thống
  Tường chắn đất có cốt là một trong những bước phát triển lớn và đột phá trong lĩnh vực xây dựng liên quan tới xây dựng kè chống xói lở, sụt trượt mái taluy, ứng dụng làm đường đầu cầu thành phố với mái dốc 90 độ, kè bờ sông, bờ biển, nâng cấp mở rộng mặt đường về phía mái taluy âm khi bị hạn chế về diện tích…
  Thứ tư, 16 Tháng 9 2020 11:18
 • Cơ hội phục hồi ngành sắt thép, xi măng
  Dù ảnh hưởng khá nặng nề do tác động của dịch Covid-19, nhưng ngành sắt thép, xi măng được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng khi vốn đầu tư công giải ngân được cải thiện và tình hình xuất khẩu sang các nước láng giềng đang rất khả quan.
  Thứ sáu, 11 Tháng 9 2020 07:31
 • Đơn vị nào được làm thí nghiệm kiểm tra vật liệu công trình?
  Ông Nguyễn Ngọc Anh (Phú Yên) có thắc mắc liên quan đến việc đơn vị nào được làm thí nghiệm kiểm tra vật liệu công trình, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.
  Thứ ba, 08 Tháng 9 2020 10:57
 • Nhận diện sản phẩm ống thép Hòa Phát chính hãng như thế nào?
  Tình trạng hàng giả, hàng nhái ống thép Hòa Phát trên thị trường hiện nay diễn ra khá phổ biến, làm ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu của Hòa Phát cũng như quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và chủ đầu tư các công trình. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, Công ty Ống thép Hòa Phát khuyến cáo khách hàng, đối tác cần chú ý những dấu hiệu nhận biết cơ bản của hàng chính hãng, đồng thời cảnh giác trước những chiêu trò của các đơn vị làm ăn phi pháp.
  Thứ tư, 02 Tháng 9 2020 08:11
 • Phát triển vật liệu xây không nung: Chất lượng sản phẩm từng bước được kiểm soát
  Sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung là một nhu cầu hết sức cấp thiết và là xu thế trong việc phát triển bền vững. Kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 về Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 (gọi tắt là Chương trình 567) đến nay, nhận thức của người sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung đã có sự chuyển biến rõ rệt. Chương trình đã thu được những kết quả đáng khích lệ.
  Thứ ba, 25 Tháng 8 2020 11:14
 • Công ty cổ phần kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh: Uy tín tạo niềm tin
  Gần hai thập kỷ phát triển, Công ty cổ phần kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh (Tân Khánh Steel) tự hào giữ vững vị thế của đơn vị tiên phong, khẳng định chất lượng sản phẩm và dịch vụ đi đầu trong lĩnh vực cơ khí trên thị trường miền Bắc.
  Thứ hai, 24 Tháng 8 2020 11:07
 • Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng
  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Thứ sáu, 21 Tháng 8 2020 11:20
 • Thép Hòa Phát xuất khẩu sang Châu Phi
  Công ty TNHH Thép Hòa Phát Hưng Yên vừa ký một số hợp đồng xuất khẩu thép cuộn chất lượng cao mác SAE cho rút dây sang thị trường châu Phi, đánh dấu thành công trong việc mở thêm thị trường xuất khẩu mới.
  Thứ năm, 20 Tháng 8 2020 11:10
 • Làm đẹp không gian sống với gạch ốp tường
  Sử dụng gạch ốp tường để tô điểm vẻ đẹp cho công trình nhà ở hay cửa hàng, quán ăn, quán cà phê là xu hướng ngày càng được nhiều người quan tâm. Hiện, nhiều công ty, cửa hàng chuyên doanh đồ trang trí nội thất cung cấp đa dạng các loại gạch ốp tường mặt tiền, quầy bar, nhà bếp, phòng tắm… giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn kiểu gạch trang trí phù hợp với nhu cầu và sở thích.
  Thứ hai, 17 Tháng 8 2020 07:15
 • VICEM hướng đến sản xuất xanh, không phát thải
  Là DN sản xuất xi măng lớn nhất Đông Nam Á, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) đang ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng 4.0, hướng đến nền sản xuất xanh không phát thải - tuần hoàn tự nhiên.
  Thứ sáu, 14 Tháng 8 2020 11:02
 • EuroPipe mạnh tay ứng vốn: “Cái khó ló cái khôn” mùa dịch Covid-19
  Không chỉ cung cấp vật tư điện, nước để dự án tiếp tục triển khai, EuroPipe còn nhờ các tổ chức tài chính hỗ trợ ứng vốn cho các chủ đầu tư tốt, các nhà thầu chính tốt, chấp thuận bảo lãnh thanh toán và trả lãi,…
  Thứ ba, 11 Tháng 8 2020 08:12
 • Tro xỉ nhiệt điện - Xu hướng trong sản xuất vật liệu xây dựng
  Ngày 6/8, Viện Vật liệu xây dựng (VIBM) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tro xỉ nhiệt điện, xu hướng trong sản xuất vật liệu xây dựng nói chung và làm nguyên liệu sản xuất clanhke xi măng nói riêng”, thuộc dự án cấp Nhà nước “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sử dụng tro bay thay thế sét trong sản xuất clanhke xi măng”.
  Thứ sáu, 07 Tháng 8 2020 11:38
 • Đồng xử lý chất thải trong sản xuất xi măng là giải pháp bền vững
  Đồng xử lý chất thải trong lò nung xi măng hiện đang được toàn thế giới công nhận là một trong những giải pháp bền vững để xử lý chất thải không thể tái chế.
  Thứ tư, 05 Tháng 8 2020 08:16
 • Đầu tư dây chuyền đồng xử lý chất thải trong sản xuất xi măng: Cần “bàn tay” điều tiết của Nhà nước
  Việc đầu tư dây chuyền đồng xử lý chất thải trong quá trình sản xuất xi măng là xu thế tất yếu và bức thiết nhằm góp phần xử lý chất thải đô thị và chất thải của các ngành công nghiệp, giảm phát thải CO2, tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, cải thiện môi trường sống. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngành Xi măng hoặc còn khá dè dặt, hoặc đang gặp rất nhiều khó khăn khi đầu tư dây chuyền đồng xử lý chất thải. Điều này đặt ra vấn đề cần có sự quyết tâm chỉ đạo của Chính phủ và cam kết của chính quyền địa phương.
  Thứ ba, 04 Tháng 8 2020 08:09
 • Hòa Bình: Khảo sát vị trí xây dựng nhà máy và vùng nguyên liệu sản xuất xi măng
  Mới đây, đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình đã đi khảo sát vị trí xây dựng nhà máy và vùng nguyên liệu sản xuất xi măng tại các huyện Yên Thủy, Lạc Thủy, Lương Sơn.
  Thứ sáu, 31 Tháng 7 2020 08:22
 • Chọn mái lợp nào cho ngôi nhà?
  Tại TP Cần Thơ, tôn và ngói là vật liệu mái lợp được lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Mức sống người dân ngày càng cao, yêu cầu về mẫu mã, chất lượng sản phẩm tôn và ngói cũng từng bước được cải thiện. Mặt khác, các nhà sản xuất cập nhật thêm nhiều loại vật liệu mới đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện thời tiết mỗi vùng miền.
  Thứ ba, 28 Tháng 7 2020 07:23
 • Kết nối thị trường ngành bất động sản, xây dựng
  Với quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa chống dịch hiệu quả, các đơn vị trong ngành bất động sản (BĐS), xây dựng đang từng bước thích ứng với trạng thái bình thường mới. Tại TP Cần Thơ, triển lãm Quốc tế Vietbuid 2020 diễn ra từ ngày 23 đến 27-7 mang ý nghĩa quan trọng góp phần kích cầu thị trường xây dựng, vật liệu xây dựng, BĐS và trang trí nội ngoại thất tại TP Cần Thơ nói riêng, khu vực ĐBSCL nói chung. Các đơn vị trong ngành xây dựng, BĐS đang nỗ lực vượt qua khó khăn, tìm kiếm khách hàng và cơ hội mở rộng thị trường sau dịch.
  Thứ hai, 27 Tháng 7 2020 07:15
 • Thêm 1 mặt hàng thép bị điều tra bán phá giá tại Việt Nam
  Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ về việc yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép hình chữ H xuất xứ từ Malaysia.
  Thứ sáu, 24 Tháng 7 2020 23:05
 • Hơn 500 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2020
  Ngày 23/7, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2020.
  Thứ sáu, 24 Tháng 7 2020 08:03
 • Xi măng Việt Nam kỳ vọng từ “xám” đến “xanh”
  “Phát triển bền vững ngành Xi măng Việt Nam” là chủ đề hội thảo do Hiệp hội Xi măng Việt Nam phối hợp với Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions (Việt Nam) tổ chức. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Phó Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Weert Börner đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
  Thứ năm, 23 Tháng 7 2020 11:10
 • Chọn ống nước 100% nguyên vật liệu nhựa nguyên sinh, chọn Stroman
  Nguyên vật liệu là yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên sản phẩm. Nguyên vật liệu tốt tạo nên sản phẩm hoàn hảo. Trong thị trường ống nhựa hỗn loạn về hàng giả, hàng kém chất lượng hiện nay thì ống nhựa Stroman là một cái tên được đề cử cho chất lượng tốt và bền bỉ do nguồn nguyên vật liệu 100% từ nhựa nguyên sinh
  Thứ năm, 23 Tháng 7 2020 08:04
 • Sản lượng thép rút, PC Bar của Hòa Phát tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ
  6 tháng đầu năm, sản lượng bán hàng thép rút, thép dự ứng lực (PC Bar) của Công ty Chế tạo Kim loại Hòa Phát đạt gần 42.400 tấn, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
  Thứ ba, 21 Tháng 7 2020 08:17
 • Doanh nghiệp vật liệu xây dựng lấy lại đà hồi phục sau đại dịch
  Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng cho thấy mức độ sụt giảm đã được kiềm chế đáng kể, đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp tăng tốc chuẩn bị đón đầu thị trường hồi phục trở lại.
  Thứ năm, 16 Tháng 7 2020 07:51