Kẻ ra tay thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng nói gì khi lĩnh án tử?

Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 07:11
Xét thấy hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng khi đã ra tay thảm sát 4 người trong gia đình nhà em trai đến cùng, không thể cải tạo nên HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Văn Đông.
 
Ngày 12-12, TAND TP Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội), kẻ ra tay thảm sát 4 người trong gia đình nhà em trai gây rúng động dư luận vào đầu tháng 9-2019 về tội giết người.
 
Kẻ ra tay thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng nói gì khi lĩnh án tử? - Ảnh 1.
Bị cáo Nguyễn Văn Đông bị dẫn giải tới phiên toà
 
Theo bản án sơ thẩm, HĐXX cho rằng từ những ích kỷ tham vọng dồn nén đã gây ra cảnh "nồi da nấu thịt" gây bức xúc trong dư luận, hành vi không thể chấp nhận được. Các nạn nhân đều là em, cháu của bị cáo. "Hành vi của bị cáo đã xâm phạm tính mạng của nhiều người, gây mất an ninh trật tự, thể hiện sự xuống cấp đạo đức, băng hoại các giá trị tình cảm gia đình, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Việc bị cáo nhiều lần đâm chém nạn nhân cho thấy quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng, hành vi mất nhân tính, không thể cải tạo…" - HĐXX đánh giá
 
Từ những tình tiết trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông mức án tử hình, yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại chi phí mai táng phí cho các nạn nhân, bồi thường bù đắp tổn thất tinh thần với số tiền 597 triệu đồng. Ngoài ra, bị cáo có trách nhiệm cấp dưỡng cháu P.H.K.D. (con của nạn nhân Bắc trong vụ án) 1,5 triệu đồng/tháng đến khi 18 tuổi, bồi thường xâm phạm sức khoẻ của chị Đ.T.H.N., người sống sót trong vụ thảm sát, số tiền 240 triệu đồng.
 
Trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Đông chỉ nói một câu xin lỗi và nói muốn thắp nén hương với tổ tiên và các nạn nhân. Bị cáo cũng nói rất ân hận về tội lỗi mà mình đã gây ra với gia đình em trai.
 
Nguyễn Hưởng- (nld.com.vn)
T/h: Anh Đức - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Pháp Luật