An Giang: Doanh nghiệp đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh

Thứ bảy, 06 Tháng 2 2021 15:53
Nhằm góp phần hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ sản phẩm do chính người nông dân trực tiếp sản xuất; giúp doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất nhỏ lẻ có các sản phẩm đặc sản An Giang, sản phẩm OCOP tiếp cận khách hàng trong nước rộng rãi hơn, khẳng định thương hiệu, uy tín tốt hơn và quảng bá hàng Việt Nam, năm 2021, siêu thị Tứ Sơn phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thực hiện nhiều hoạt động thiết thực.
Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn Tạ Minh Sơn cho biết: “Siêu thị phối hợp Sở NN&PTNT giới thiệu, quảng bá chủ thể sản phẩm do chính người nông dân trực tiếp sản xuất, tổ chức Ngày hội trái cây của An Giang. Hàng tháng sẽ tập hợp một số nông dân sản xuất nông sản, cho trình làng, giới thiệu, bán hàng, quảng bá tại siêu thị Tứ Sơn vào thứ 6, 7 và chủ nhật đông khách nhất; tổ chức phiên chợ sáng vào các ngày cuối tuần, bán các loại rau, củ, quả sạch của nông dân trồng trên địa bàn các huyện, thị xã trong tỉnh.
 
“Tứ Sơn sẽ cố gắng thực hiện 3 đầu công việc này thường xuyên. Đây là chủ đề tôi nghĩ sẽ phản ánh thực tế, với lại chủ nhân sản phẩm chính tay người nông dân trồng gắn với thị trường, gắn với người tiêu dùng” - ông Sơn chia sẻ. 
 
Giám đốc NN&PTNT Nguyễn Sĩ Lâm cho biết: “Điểm mới năm nay, sở phối hợp siêu thị Tứ Sơn thực hiện chương trình phối hợp với mục tiêu trọng tâm là tuyên truyền quảng bá, hỗ trợ nông dân An Giang có được đầu ra ổn định cho sản phẩm do chính mình làm ra. Nhằm quảng bá giới thiệu chủ thể sản phẩm nông nghiệp của nông dân mà tâm điểm là “Nâng cao điểm nổi bật những dòng sản phẩm của nông dân An Giang” đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
 
Qua đó tạo cơ hội cho nông dân tiếp cận thị trường, định hướng phát triển, sản xuất gắn với thị trường, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh, ngày càng đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tổ chức tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông nghiệp mang tính nổi bật, tiêu biểu của các huyện, như: hình ảnh sản phẩm và chủ thể sản phẩm, một số quy trình sản xuất cơ bản cho ra những sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các sản phẩm có giá trị kinh tế cao tại siêu thị. Các hoạt động trên sẽ được tổ chức lặp lại vài lần trong năm, qua đó sẽ tạo nên sự quen thuộc trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng.
 
Hiện đang tổ chức chợ hoa kiểng - trái cây phục vụ Tết Nguyên đán năm 2021 (diễn ra từ ngày 1 đến 9-2-2021). Tứ Sơn không thu tiền nông dân và hỗ trợ nông dân về mặt bằng, cung cấp điện, nước, đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền, quảng bá thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Đây là cơ hội tốt để tiếp cận thị trường và là tiền đề cho các chủ thể tham gia đánh giá, xác định lại sản phẩm gắn với thị trường tiêu thụ, có kế hoạch sản xuất phù hợp theo từng thời điểm, gắn với địa lý vùng cho từng sản phẩm”.
 
Tâm huyết với sản phẩm đặc sản, sản phẩm đạt OCOP của tỉnh, Tứ Sơn phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư hàng tháng cho trình làng từ 10-15 chủ thể sản phẩm OCOP và khảo sát ở các vị trí chợ rộng, thoáng, có tính chất quy mô, trình làng trước mặt các chợ đó.
 
“Tôi muốn tạo nét riêng quảng bá sản phẩm OCOP, để sản phẩm phát triển bền vững trên thị trường, kiến nghị với tỉnh tập trung phát triển OCOP ở dòng sản phẩm trong tỉnh An Giang hiện nay đã có sức lan tỏa, có sức tiêu thụ tốt, dựa trên nền tảng này phát triển, chuẩn hóa thành OCOP. Thực tế hiện có rất nhiều sản phẩm có thị trường rất mạnh, nhất là sau khi được chứng nhận OCOP thì sức bật của nó rất tuyệt vời, phát triển mạnh hơn” - ông Sơn chia sẻ.
 
Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Lê Trung Hiếu cho biết: “Được siêu thị Tứ Sơn - DN có sức tiêu thụ lớn của tỉnh và ở địa bàn du lịch hỗ trợ là cơ hội lớn để quảng bá sản phẩm OCOP. Tứ Sơn hỗ trợ mang tính chất chia sẻ, tuyên truyền hỗ trợ DN nhỏ, đồng hành cùng tỉnh đưa DN nhỏ vươn lên. Thông qua hoạt động này Tứ Sơn còn giúp DN An Giang kết nối với các đối tác khác của cả nước”.
 
Theo Sở Công thương An Giang, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", năm nay siêu thị Tứ Sơn tiếp tục phối hợp Sở Công thương tổ chức đưa hàng Việt về nông thôn. Ông Sơn cho biết: “Vào mùa mưa sẽ đi chuyến hàng, còn lại chuyển sang hình thức phiên chợ. Năm nay thống nhất phiên chợ hàng Việt sẽ được tổ chức ở nơi thị tứ, bởi sức mua của người tiêu dùng An Giang rất lớn, nên các tỉnh, thành phố hầu như rất thích mở rộng thị trường An Giang. Việc tổ chức các sự kiện này tạo điều kiện để các tỉnh, thành phố đến An Giang mở rộng thị trường”.
 
Bài, ảnh: HẠNH CHÂU - (baoangiang.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Ra quân thi công cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2
  Tại Vĩnh Long, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã phát lệnh ra quân đầu Xuân tại dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2.
  Chủ nhật, 21 Tháng 2 2021 07:57
 • Doanh nghiệp Tây Ðô tăng tốc phát triển trong năm mới
  Năm 2020, một trong những cản ngại lớn nhất đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thành phố là tác động tiêu cực từ dịch COVID-19. Trong bối cảnh đó, DN thành phố đã nỗ lực thích ứng và dần quen với việc phát triển trong “trạng thái bình thường mới”. Bước sang năm 2021, mặc dù dự báo dịch COVID-19 còn tiếp diễn song nhiều DN cho biết đã có kế hoạch mở rộng sản xuất, kinh doanh; phát triển thị trường và các dòng sản phẩm mới để đảm bảo đạt và vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra.
  Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021 15:40
 • Châu Thành khai thác lợi thế, khơi dậy khát vọng phát triển bền vững
  Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và chính quyền huyện Châu Thành (An Giang) trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Chính vì thế, cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội (KTXH), vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu của nghị quyết đề ra trong năm 2021, tạo đà thuận lợi cho những năm tiếp theo.
  Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021 07:18
 • Thị trường TP Hồ Chí Minh: Hàng hóa tiêu dùng dồi dào, giá cả ổn định
  Trong sáng ngày 15-2 (mùng 4 Tết), người dân ở TP Hồ Chí Minh đi mua sắm cũng còn thưa thớt như ngày 14-2. Trước đó, từ sáng ngày 13-2 (mùng 2 Tết), nhiều đơn vị bán lẻ đã khai trương và mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng, người tiêu dùng.
  Thứ ba, 16 Tháng 2 2021 07:46
 • Vị ngọt Palmania
  Sau 3 năm nỗ lực thực hiện ước mơ giữ gìn và phát triển nghề sản xuất mật thốt nốt theo phương thức truyền thống của người Khmer, chị Chau Ngọc Dịu (sinh năm 1982, ngụ thị trấn Tri Tôn, Tri Tôn) đã đưa vị ngọt của mật thốt nốt Palmania dần lan tỏa. Đặc biệt, sản phẩm mật thốt nốt bột Palmania của chị Dịu đã thắng giải Great Taste Awards 2020 (tổ chức tại nước Anh) và được chứng nhận 2 sao, đây là một trong những giải thưởng danh giá nhất trên thế giới về lĩnh vực thực phẩm.
  Chủ nhật, 14 Tháng 2 2021 15:50
 • Chắp cánh thương hiệu, nhãn hiệu
  Xác định bảo hộ sở hữu trí tuệ (SHTT) là một trong những nền tảng để doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu, nhãn hiệu, TP Cần Thơ đã có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực góp phần chắp cánh và định vị nhiều sản phẩm tiêu biểu của thành phố.
  Chủ nhật, 14 Tháng 2 2021 07:11
 • Tịnh Biên tạo bước đột phá cho chặng đường phát triển
  Sau thành công của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, Tịnh Biên sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, hướng đến kết quả thắng lợi trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, từ đó tạo bước đột phá trong nhiệm kỳ 2020-2025.
  Thứ bảy, 13 Tháng 2 2021 15:48
 • EVFTA - cảm hứng chinh phục mới
  Trong những nỗ lực bền bỉ mở cửa hội nhập với thế giới, Việt Nam đã chân thành chứng minh sự cầu tiến của mình và có được sự tin tưởng của đối tác. Với 16 hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết, trong đó có 13 FTA đã có hiệu lực, doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam ngày càng tự tin tham gia vào những sân chơi lớn với những luật chơi sòng phẳng. Trong đó, FTA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), quy mô thị trường đạt 18.000 tỉ USD, có hiệu lực thực thi từ 1-8-2020, mang đến cảm hứng chinh phục mới cho doanh nghiệp trên sân chơi hội nhập…
  Thứ bảy, 13 Tháng 2 2021 07:24
 • Kinh tế 24h: Giá vàng quay đầu tăng; Thịt lợn giảm giá mạnh
  Giá vàng bất ngờ quay đầu tăng; Người mua kêu gọi không ép giá đào; Giá thịt lợn tiếp tục “lao dốc”... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.
  Thứ ba, 09 Tháng 2 2021 01:29
 • An Giang đẩy mạnh đầu tư, phát triển cụm công nghiệp
  Thời gian qua, các cấp, ngành của tỉnh An Giang đã quan tâm, chú trọng phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, làm thay đổi diện mạo ở nhiều địa phương, đồng thời tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.
  Chủ nhật, 07 Tháng 2 2021 15:52
 • Xây dựng chương trình hoạt động xúc tiến thương mại trong tình hình mới
  Tại hội nghị giao ban công tác Xúc tiến Thương mại (XTTM) các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2020, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đề nghị các sở công thương, trung tâm XTTM, các hiệp hội tích cực trao đổi về hình thức đổi mới trong triển khai hoạt động XTTM, tăng cường liên kết để đạt hiệu quả thiết thực trong thời gian tới, đặc biệt tăng cường ứng dụng công nghệ số và thương mại điện tử. Đồng thời, đóng góp ý kiến về việc xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ hoạt động XTTM, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay.
  Chủ nhật, 07 Tháng 2 2021 07:15
 • Thúc đẩy dịch vụ logistics ở Vùng kinh tế trọng điểm phía nam
  TP Hồ Chí Minh cũng như các địa phương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía nam có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển dịch vụ logistics. Song đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng dịch vụ vừa chậm vừa thiếu đồng bộ đã trở thành "điểm nghẽn" khiến ngành logistics chưa phát triển như kỳ vọng,… Vấn đề quan trọng nhất hiện nay chính là có tầm nhìn chiến lược, sớm khắc phục những hạn chế, yếu kém về hạ tầng giao thông và hạ tầng dịch vụ, kết nối liên vùng,… để phát huy hơn nữa thế mạnh của dịch vụ logistics, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh so các nước trong khu vực.
  Thứ bảy, 06 Tháng 2 2021 07:46
 • Ninh Kiều tổ chức nhiều điểm kinh doanh hoa kiểng, bánh kẹo thời vụ Tết
  Thời điểm này, nhiều điểm kinh doanh hoa kiểng, bánh kẹo và hàng tự tiêu, tự sản thời vụ Tết Tân Sửu 2021 trên địa bàn quận Ninh Kiều đã đi vào hoạt động.
  Chủ nhật, 31 Tháng 1 2021 15:41
 • Nông dân tăng thu nhập nhờ khai thác giá trị nông sản
  Chọn hướng đi khác biệt, tập trung phát triển sản phẩm có chất lượng, tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều nông dân, hợp tác xã (HTX) Đồng Tháp đã kiếm bộn tiền và tạo được dấu ấn riêng trên thị trường.
  Chủ nhật, 31 Tháng 1 2021 07:24
 • An Giang hỗ trợ triển khai các dự án lớn
  Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) vẫn tin tưởng đầu tư vào An Giang, góp phần tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đáp lại niềm tin đó, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương tiếp tục thể hiện cam kết đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho DN, đặc biệt là hỗ trợ triển khai các dự án trọng điểm.
  Thứ bảy, 30 Tháng 1 2021 15:51