Nhiều giống hoa, kiểng mới phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021

Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 09:13
Tạo sự phong phú về giống hoa, kiểng trong dịp Tết Nguyên đán 2021, nông dân làng hoa Sa Đéc “làm mới” khu vườn của mình bằng cách cập nhật nhiều giống độc, lạ phục vụ nhu cầu thị trường. Điều này góp phần đa dạng hóa sản phẩm hoa Tết và nâng cao chuỗi giá trị hoa Sa Đéc.
 

Ông Trần Văn Tiếp chuẩn bị cho ra thị trường các giống hoa mới phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021
 
Theo Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, Làng hoa Sa Đéc hiện có hơn 2.500 chủng loại hoa, kiểng, cung cấp sản phẩm cho nhiều địa phương trong nước. Để giúp nông dân sản xuất hoa, kiểng Tết, Phòng Kinh tế đã phối hợp các ngành liên quan hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác các giống hoa, kiểng sạch bệnh, chất lượng cao. Đồng thời mở các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác hoa, kiểng theo hướng an toàn, chú trọng sử dụng các loại phân vi sinh, hữu cơ...
 
Nông dân TP.Sa Đéc cũng từng bước thay đổi tập quán canh tác cũ, hướng đến việc sản xuất hoa, kiểng theo hướng công nghệ cao. Cụ thể, nông dân đã chú trọng hơn việc đầu tư hệ thống nhà màng, nhà lưới và hệ thống phun tưới tự động nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất và bảo vệ hoa, kiểng.
 
Để chuẩn bị cho nhu cầu thị trường hoa, kiểng Tết Nguyên đán 2021, ông Trần Văn Tiếp - Chủ nhiệm Hội quán Tôi Yêu Màu Tím thuộc phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc đã tự tìm cho vườn hoa của mình nhiều giống hoa mới, lạ. Ông Tiếp cho biết: “Vụ hoa Tết 2021, dự kiến, tôi sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 30.000 giỏ hoa các loại, trong đó các giống hoa mới sẽ chiếm 80% số lượng. Tôi đã đi nhiều nơi để nghiên cứu và du nhập thêm các giống hoa mới phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương như: hỏa châu, hoa thạch thảo kép đỏ, sen đá Hà Lan... Hiện, các giống hoa mới này đang có sự thích nghi với thời tiết và phát triển tốt”.
 
Ông Nguyễn Hoàng Võ Mộng Kha ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc cũng đang tất bật với việc chăm sóc hoa cho vụ Tết Nguyên đán. Ông Kha cũng là người thường xuyên du nhập các giống hoa, kiểng mới để phục vụ cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Vừa chăm sóc hoa, ông Kha chia sẻ: “Sau nhiều năm thử nghiệm, tôi đã tìm được nhiều giống hoa mới mang về trồng thử phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương.
 
Năm nay, tôi dự kiến sẽ cho ra thị trường khoảng 3.000 giỏ hoa hoa, kiểng mới như: dâu tây, cúc mai... Trong đó, cúc mai với 8 màu khác nhau là giống có thể thu hút được thị trường, bởi màu sắc và giá cả phù hợp. Tuy thời tiết hiện tại mưa đêm nhiều gây ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa Tết, nhưng với kinh nghiệm lâu năm, nông dân như tôi sẽ luôn vững tin để có vụ hoa bội thu”.
 

Để đảm bảo sản xuất hoa, kiểng Tết, nông dân Sa Đéc chú trọng việc canh tác theo hướng hiện đại, đầu tư hệ thống nhà màng để bảo vệ hoa
 
Bên cạnh những loại hoa mới, để phục vụ cho nhu cầu thưởng ngoạn của du khách, các nghệ nhân thuộc Câu lạc bộ Mai Vàng TP.Sa Đéc cũng chuẩn bị khoảng 100 sản phẩm mai vàng các loại, đa số là mai xù với nhiều kiểu dáng thiết kế độc, lạ. Theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Mai Vàng TP.Sa Đéc, để thỏa niềm đam mê về kiểng, anh em đã đi nhiều nơi sưu tầm được nhiều cây mai có tuổi thọ lâu năm và dáng độc để về cùng nhau trưng bày trong khuôn viên Câu lạc bộ. Anh em trong Câu lạc bộ đang dành nhiều thời gian cắt, tỉa, uốn để các tác phẩm nghệ thuật của mình đạt đến độ đẹp và thu hút du khách, nhất là việc trưng bày sản phẩm trong dịp lễ, hội Tết Nguyên đán 2021.
 
Bà Nguyễn Thị Ngọc - Trưởng Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc cho biết: “Chuẩn bị cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2021, nông dân làng hoa Sa Đéc đã tìm ra nhiều giống hoa, kiểng mới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Để hỗ trợ nông dân, Phòng Kinh tế phối hợp với các ngành liên quan thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa, kiểng trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay. Ngoài ra, các ngành, các cấp cũng quan tâm hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm hoa, kiểng, góp phần tạo sự yên tâm trong canh tác cho nông dân”.
 
Trang Huỳnh - (baodongthap.vn)
T/h: Nhi - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Bảo hộ "tài sản vô hình" trong môi trường số
  Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) bùng nổ với Internet vạn vật, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ phần mềm… đặt ra vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đối với sáng chế thuộc lĩnh vực công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo, vật liệu mới trở nên bức thiết. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc thực thi quyền SHTT trong môi trường số gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy, các chính sách, pháp luật về SHTT đối với lĩnh vực này cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để vừa không ngăn cản sự phát triển khoa học, công nghệ, vừa đảm bảo được an ninh, bảo mật và đảm bảo quyền SHTT được bảo hộ thỏa đáng.
  Thứ năm, 29 Tháng 10 2020 08:38
 • Nho Nhật hình trái tim có gì đặc biệt mà nhà giàu Việt ''xếp hàng'' chờ thưởng thức?
  Mỗi chùm nho hình trái tim, xuất xứ từ Nhật về Việt Nam, được bán với giá hơn 2 triệu đồng/kg. Tuy giá cao nhưng muốn mua, giới có tiền cũng phải xếp hàng chờ đợi.
  Thứ năm, 29 Tháng 10 2020 08:31
 • Góp ý hoàn thiện chiến lược phát triển thủy sản 10 năm tới
  Đa số ý kiến đồng ý quan điểm và mục tiêu phát triển thủy sản Việt Nam trong 10 năm tới. Tuy nhiên, còn ý kiến băn khoăn phát triển thủy sản các địa phương.
  Thứ ba, 27 Tháng 10 2020 08:34
 • Quả bưởi Việt Nam vượt kiểm định khắt khe về chất lượng, chính thức tiến vào Chile
  Quả bưởi tươi Việt Nam đã có thể xuất khẩu vào Chile sau khi hoàn thành các yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm.
  Thứ hai, 26 Tháng 10 2020 10:01
 • Nước mắm truyền thống Việt Nam sẽ có tiêu chuẩn và logo riêng
  Sau 3 năm vận động và chờ đợi, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam với 117 hội viên sẽ chính thức được thành lập vào ngày 27/10 tới đây, người tiêu dùng có thể nhận diện nước mắm truyền thống thông qua logo riêng dán trên nhãn sản phẩm khi đáp ứng được bộ tiêu chuẩn đề ra.
  Thứ hai, 26 Tháng 10 2020 09:57
 • Điểm danh những đặc sản nổi tiếng gần xa của vùng Đất Mũi - Cà Mau
  Cà Mau là vùng đất trù phú, giàu sản vật. Rất nhiều sản phẩm của tỉnh đã xây dựng được thương hiệu, được nhiều người biết đến như: Mật ong U Minh hạ, Cua Năm Căn, Tôm khô Rạch Gốc…
  Thứ hai, 26 Tháng 10 2020 08:26
 • Hỗ trợ doanh nghiệp Cần chính sách dài hơi
  Doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa là đối tượng chịu tổn thương nặng nhất nếu có tác động từ thị trường. Trong 5 năm qua, các bộ ngành và địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ DN, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động theo tinh thần Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16-5-2016 của Chính phủ, nhưng chất lượng, số lượng DN vẫn chưa thể tăng như kỳ vọng. Các chuyên gia cho rằng, chính sách hỗ trợ DN có nhiều nhưng chưa đủ để giải quyết tận gốc rễ những khó khăn mà DN vướng mắc.
  Chủ nhật, 25 Tháng 10 2020 15:46
 • Tập trung kêu gọi đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng công nghiệp, thương mại
  (Ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Đồng Tháp)
  Chủ nhật, 25 Tháng 10 2020 07:30
 • Bộ Công Thương lên tiếng vụ “vua tôm” Minh Phú bị Mỹ áp thuế
  Liên quan đến vụ “vua tôm” Minh Phú bị Mỹ áp thuế, Bộ Công Thương cho hay sẽ nỗ lực để bảo đảm quyền lợi hợp pháp ngành tôm Việt Nam
  Thứ bảy, 24 Tháng 10 2020 16:53
 • ĐBSCL: Lúa chín ngập trong nước, lên mộng nhưng vẫn chưa thu hoạch được
  Ngày 22-10, thông tin từ Sở NN- PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, hiện trên địa bàn còn khoảng 14.000ha lúa hè thu đã chín đang chờ thu hoạch. Trong đó, nhiều nhất là huyện Trần Văn Thời 13.260ha.
  Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020 08:20
 • Đặc sản lạ Sóc Trăng: Loại trà không làm từ cây chè, giá 1 triệu/kg
  Không giống trà xanh vừa chát vừa ngọt hậu vị nhưng e ngại chứa nhiều hóa chất, trà mãng cầu xiêm được cho là loại trà mới với 100% từ quả mãng cầu, không phẩm màu, không hóa chất nên dù giá đắt đỏ vẫn được nhiều khách đặt mua.
  Thứ tư, 21 Tháng 10 2020 15:01
 • Trà mãng cầu, khô cá tra Cần Thơ được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao
  Ngày 20/10, Hội đồng đánh giá và xếp hạng Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố Cần Thơ tổ chức họp đánh giá, xếp hạng cho 7 sản phẩm; trong đó, 6 sản phẩm của quận Thốt Nốt và 1 sản phẩm của huyện Cờ Đỏ.
  Thứ tư, 21 Tháng 10 2020 08:07
 • Chuyển đổi cây trồng trên đất lúa lợi nhuận cao
  Quá trình chuyển đổi cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả đang diễn ra khá mạnh ở ĐBSCL. Trong đó, có những mô hình cho lợi nhuận tới hàng trăm triệu đồng.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 14:36
 • ĐBSCL thất mùa lúa vì mưa dầm
  Nhiều ngày qua, tại ĐBSCL có mưa liên tục, kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều cánh đồng lúa đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngập úng. Lúa bị ngập sâu, ảnh hưởng năng suất và chất lượng.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 10:00
 • Hậu Giang khuyến cáo nông dân thu hoạch nhanh diện tích lúa Thu đông
  Hôm nay (19/10), lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cùng các ban, ngành hữu quan khảo sát thực tế tình hình ngập lụt ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn thành phố Vị Thanh.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 09:01