Khánh thành tuyến đường từ thành phố Sóc Trăng đến vùng trọng điểm tôm - lúa

Thứ ba, 13 Tháng 10 2020 11:13
Ngày 12/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khánh thành dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa tỉnh Sóc Trăng. Đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Chú thích ảnh

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: TTXVN phát

 

Theo ông Nguyễn Thu Thảo, Giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 tỉnh Sóc Trăng, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa tỉnh Sóc Trăng có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Qua hơn 2 năm khẩn trương triển khai thi công xây dựng, dự án hoàn thành được 25 km đường; xây dựng mới 10 cầu; 11 cống hộp và 34 cống tròn thoát nước ngang đường; hệ thống thoát nước dọc tuyến tại các khu vực đông dân cư; hệ thống chiếu sáng và hệ thống an toàn giao thông trên tuyến.

 

Ông Đặng Văn Phương, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên cho hay, dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là bước đột phá và động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Công trình góp phần đưa kinh tế - xã hội của 6 xã vùng trong của huyện Mỹ Xuyên là Hòa Tú 1, Hòa Tú 2, Ngọc Đông, Ngọc Tố, Gia Hòa 1, Gia Hòa 2 ngày càng phát triển và có điều kiện thuận lợi trong lưu thương hàng hóa và xây dựng nông thôn mới.

 

Chú thích ảnh

 Dự án tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm-lúa tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN phát

 

Có mặt tại buổi lễ khánh thành, ông Lương Đắc Châu, người dân ở xã Hòa Tú 1 cho biết, trước đây đường sá chưa phát triển nên việc đi lại, mua bán của người dân ở đây rất khó khăn. Nay, được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư công trình mới và những cây cầu bê tông kiên cố giúp việc đi lại, mua bán cũng dễ dàng và thuận tiện hơn, không phải đi ghe xuồng và chờ phà như ngày trước nữa. Người dân ở 6 xã vùng trong của huyện Mỹ Xuyên ai nấy đều rất vui mừng.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhận định, việc hoàn thành và đưa công trình đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa tỉnh Sóc Trăng góp phần kết nối giao thông từ thành phố Sóc Trăng đến với các huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề, Vĩnh Châu. Tuyến đường còn là động lực phát triển cho vùng sản xuất tôm - lúa, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững; hình thành các cơ sở sản xuất công nghiệp - thương mại - dịch vụ, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

 

Chú thích ảnh
 Các đơn vị thi công trao tặng 6 căn nhà cho các hộ nghèo ở huyện Mỹ Xuyên, nơi có dự án đi qua, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Ảnh: TTXVN phát
 

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cũng tặng Bằng khen đến các cá nhân, đơn vị có thành tích nổi bật trong công tác xây dựng và chung tay đóng góp cho công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng như kế hoạch. Các đơn vị thi công đã trao tặng 6 căn nhà cho các hộ nghèo ở của huyện Mỹ Xuyên có dự án đi qua, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Chanh Đa (TTXVN) - (baotintuc.vn)
T/h: Ngọc Huyền - (dongbang.vn)
 

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Đặc sản lạ Sóc Trăng: Loại trà không làm từ cây chè, giá 1 triệu/kg
  Không giống trà xanh vừa chát vừa ngọt hậu vị nhưng e ngại chứa nhiều hóa chất, trà mãng cầu xiêm được cho là loại trà mới với 100% từ quả mãng cầu, không phẩm màu, không hóa chất nên dù giá đắt đỏ vẫn được nhiều khách đặt mua.
  Thứ tư, 21 Tháng 10 2020 15:01
 • Trà mãng cầu, khô cá tra Cần Thơ được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao
  Ngày 20/10, Hội đồng đánh giá và xếp hạng Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố Cần Thơ tổ chức họp đánh giá, xếp hạng cho 7 sản phẩm; trong đó, 6 sản phẩm của quận Thốt Nốt và 1 sản phẩm của huyện Cờ Đỏ.
  Thứ tư, 21 Tháng 10 2020 08:07
 • Chuyển đổi cây trồng trên đất lúa lợi nhuận cao
  Quá trình chuyển đổi cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả đang diễn ra khá mạnh ở ĐBSCL. Trong đó, có những mô hình cho lợi nhuận tới hàng trăm triệu đồng.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 14:36
 • ĐBSCL thất mùa lúa vì mưa dầm
  Nhiều ngày qua, tại ĐBSCL có mưa liên tục, kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều cánh đồng lúa đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngập úng. Lúa bị ngập sâu, ảnh hưởng năng suất và chất lượng.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 10:00
 • Hậu Giang khuyến cáo nông dân thu hoạch nhanh diện tích lúa Thu đông
  Hôm nay (19/10), lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cùng các ban, ngành hữu quan khảo sát thực tế tình hình ngập lụt ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn thành phố Vị Thanh.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 09:01
 • Nhiều giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  Sau gần 3 năm kể từ khi Ủy ban châu Âu (EC) rút “thẻ vàng” cảnh cáo với thủy sản Việt Nam khi chưa đáp ứng được các khuyến nghị về ngăn chặn, giảm thiểu, loại bỏ khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (gọi tắt là IUU), chúng ta đã đạt được nhiều tiến bộ trong khắc phục “thẻ vàng” thông qua các khuyến nghị của EC đưa ra. Trong đó, các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL đã làm tốt vấn đề này…
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 10:08
 • Cà Mau: Săn chuột rừng, nghề làm chơi ăn thật
  Nghề săn chuột rừng của bà con xã Nguyễn Phích, huyện U Minh có từ rất lâu. Anh Lý Hồng Duẩn, phụ trách lâm nghiệp xã Nguyễn Phích, cho biết, xã này có hơn 40 hộ làm nghề bắt chuột, chính nghề làm chơi ăn thiệt này góp phần cho bà con xứ rừng có thu nhập kha khá, ổn định cuộc sống.
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 09:30
 • Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí Cà Mau
  Ngày 16/10, đoàn công tác của lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam (VPA) do Phó Chủ tịch Lê Minh Hồng làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Chi hội Dầu khí Cà Mau.
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 09:11
 • Cà phê kết nối doanh nghiệp ở Đất mũi Cà Mau
  Sáng ngày 17/10, Hiệp hội doanh nghiệp Cà Mau (CMBA) và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau ra mắt “Cà phê kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau” với chủ đề “Chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp”.
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 09:05
 • Đồng Tháp mạnh mẽ chuyển mình
  Đồng Tháp ngày 18-10 đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025. Người dân đất Sen hồng kỳ vọng đại hội sẽ đề ra những định hướng quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để tỉnh nhà phát triển mạnh hơn
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 08:47
 • Nỗ lực nâng chất nông thôn mới ở Tham Đôn
  Sau nhiều năm vượt khó vươn lên trở thành xã nông thôn mới, Tham Đôn đang tiếp tục nỗ lực từng ngày để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng như nâng chất thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.
  Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020 16:41
 • 90 giáo viên đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với phát triển sản phẩm OCOP tỉnh
  Từ ngày 15 đến 18-10-2020, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức khóa đào tạo giảng viên nguồn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre.
  Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020 07:29
 • Nông sản, đặc sản các vùng miền hội tụ ở Hội chợ Coop-Expo 2020
  Tối 16-10, Hội chợ Quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, HTX Coop-Expo 2020 (Hội chợ Coop-Expo 2020) chính thức khai mạc tại công viên Sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hội chợ Coop-Expo 2020 do Bộ Công Thương phối hợp cùng Liên minh HTX Việt Nam tổ chức, diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 16 đến 20-10-2020).
  Thứ bảy, 17 Tháng 10 2020 15:57
 • Doanh nghiệp tìm lối mở để tồn tại và lớn mạnh
  Để tạo chỗ đứng vững chắc tại thị trường nội địa, nhiều doanh nghiệp Việt đã thực hiện chuyên nghiệp hóa từ khâu quản lý sản xuất đến cung ứng sản phẩm, hàng hóa ra thị trường. Cùng đó, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến từ các ngành, các hiệp hội doanh nghiệp... đã giúp cho doanh nghiệp Việt tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.
  Thứ bảy, 17 Tháng 10 2020 07:14
 • Sóc Trăng khai thác tiềm năng sản xuất năng lượng sạch
  Là tỉnh có chiều dài bờ biển hơn 72 km, Sóc Trăng không chỉ có lợi thế về nông nghiệp mà còn có điều kiện thuận lợi để phát triển năng lượng sạch như: điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối... Thời gian qua, tỉnh đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế triển khai các dự án sản xuất năng lượng sạch. Đây là hướng đi đúng đắn, bảo đảm an ninh năng lượng, góp phần giảm lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và cả nước.
  Thứ sáu, 16 Tháng 10 2020 08:22