Long An: Doanh nghiệp ký kết bao tiêu thanh long ruột đỏ

Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 09:31
Công ty TNHH LaviAgri mua, bao tiêu số lượng 3.000-3.500 tấn thanh long, với điều kiện thanh long trồng tại huyện Châu Thành, Tân Trụ và canh tác theo quy trình sạch, có nhật ký canh tác.
 
Lãnh đạo Hiệp hội thanh long tỉnh Long An và tập đoàn Lavifood ký kết thỏa thuận thu mua thanh long. Ảnh: Thanh Bình - TTXVN
 
Ngày 29/6, Hiệp hội thanh long tỉnh Long An ký kết Chương trình thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH LaviAgri- thành viên của Tập đoàn Lavifood về việc thu mua và bao tiêu thanh long ruột đỏ tại huyện Châu Thành và Tân Trụ, tỉnh Long An.
 
Theo đó, Công ty TNHH LaviAgri mua, bao tiêu 100 ha thanh long, tương ứng số lượng 3.000-3.500 tấn, với điều kiện thanh long trồng tại huyện Châu Thành, Tân Trụ và canh tác theo quy trình sạch, có nhật ký canh tác. Về giá, công ty thu mua theo thỏa thuận tại từng thời điểm của từng lúc thu hoạch trong năm.
 
Đối với Hiệp hội thanh long tỉnh Long An, đảm bảo quy trình canh tác, nhật ký canh tác, sản lượng đăng ký và đồng ý cho Công ty TNHH LaviAgri áp dụng phần mềm quản lý vùng trồng E-FARM trên các diện tích đã đăng ký; nhân viên công ty trực tiếp ghi thông tin các vườn, quản lý các vườn theo quy trình trong E-FARM và Hiệp hội thanh long sử dụng vật tư nông nghiệp theo quy trình canh tác của công ty.
 
Lãnh đạo Hiệp hội thanh long tỉnh Long An và tập đoàn Lavifood ký kết thỏa thuận thu mua thanh long. Ảnh: Thanh Bình - TTXVN 
 
Ông Định Hùng Dũng, Phó giám đốc Tập đoàn Lavifood, cho biết, ngoài diện tích ký kết với huyện Châu Thành và huyện Tân Trụ, trước đây Tập đoàn Lavifood cũng đã ký với nông dân và hợp tác xã. Tuy nhiên, mới chỉ là ký rải rác, không tập trung như lần này. Hy vọng với 100 ha đã ký kết, Lavifood sẽ là một mô hình chuẩn để nhân rộng trong thời gian tới.
 
Thời gian qua, người trồng thanh long ở Long An nói riêng, trong cả nước nói chung luôn gặp rủi ro do thị trường phụ thuộc vào khách hàng lớn nhất là Trung Quốc (chiếm tới hơn 80% sản lượng tiêu thụ) nên giá cả không ổn định. Trước tình hình này, UBND tỉnh Long An, các sở, ngành liên quan  trong tỉnh đã có nhiều giải pháp trong quá trình xúc tiến thương mại, kêu gọi doanh nghiệp ký kết hợp đồng, bao tiêu sản phẩm.
 
Long An hiện có hơn 12.000 ha thanh long, sản lượng đạt hơn 400.000 tấn/năm. Bước đầu, doanh nghiệp đã ký kết hợp tác thu mua và tiêu thụ 100 ha của nhà vườn trên địa bàn huyện Châu Thành và Tân Trụ là tiền đề giúp cho cây thanh long Long An tiến tới sản xuất ổn định và bền vững trong tương lai./.
 
Thanh Bình/TTXVN
T/h: Nhi - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Thúc đẩy liên kết, phát triển chuỗi giá trị lúa gạo chất lượng cao
  Những năm qua, nông dân nói chung và thành viên hợp tác xã (HTX) sản xuất lúa ở tỉnh Kiên Giang nói riêng, hằng năm luôn gặp phải khó khăn do tình trạng được mùa mất giá và được giá thì mất mùa; các doanh nghiệp xuất khẩu gạo chỉ thu mua lúa tại kho và thu mua chủ yếu thông qua các thương lái. Từ đó nông dân bị ép giá, hoặc bán lúa khô giá bán tính bằng lúa tươi do hẹn ngày cắt nhưng kéo dài ngày mới cắt hoặc kéo dài thời gian thanh toán, thậm chí có nông dân bị quỵt tiền lúa...
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 07:16
 • Hạn mặn gay gắt, nhà vườn trồng hồng xiêm vẫn bội thu
  Dù hạn mặn gay gắt, khốc liệt, nhiều nhà vườn trồng hồng xiêm ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vẫn được mùa, được giá.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 14:04
 • Đồng Tháp có 33 gian hàng tham gia Chương trình ''Kích cầu tiêu dùng năm 2020''
  Sáng ngày 2/7, tại Khu vui chơi - ẩm thực - mua sắm - nông sản - đặc sản Việt Tearone (Số 19, đường Đào Trinh Nhất, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh), Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương trình “Kích cầu tiêu dùng năm 2020”.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 13:53
 • Vĩnh Long phát huy thế mạnh nuôi thả cá tra
  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long, hiện toàn tỉnh có 21 công ty và 192 hộ gia đình nuôi cá tra với tổng diện tích mặt nước là 454 ha….
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 13:51
 • Kinh tế nông nghiệp qua 5 năm phát triển
  Trong giai đoạn 2015 - 2020, sản xuất nông nghiệp tỉnh tuy có nhiều khó khăn và thách thức nhưng ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã giữ vững ổn định. Các chỉ tiêu cơ bản về số lượng, năng suất, chất lượng, hiệu quả trên cây trồng, vật nuôi đều đạt và vượt mục tiêu nghị quyết (NQ) đề ra.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 08:55
 • Sản xuất nông nghiệp hữu cơ - nền tảng phát triển nông nghiệp bền vững
  Trong bối cảnh thị trường ngày càng đòi hỏi khắt khe về chất lượng nông sản thì việc ứng dụng, phát triển nền nông nghiệp hữu cơ được xem là giải pháp hiệu quả giúp sản phẩm nông nghiệp tỉnh nhà thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới.
  Thứ năm, 02 Tháng 7 2020 09:25
 • Lần đầu tiên sản xuất thành công giống hải sâm vú trắng
  Trước nguy cơ tuyệt chủng của loài quý hiếm, đây là lần đầu tiên nhóm nghiên cứu sản xuất thành công con giống hải sâm vú trắng, mở ra hướng nuôi trồng và bảo tồn nguồn lợi cho loài hải sâm.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 10:54
 • Long An: Hiệu quả từ mô hình vườn ươm cây con
  Ngày 30/6, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An tổng kết “Mô hình vườn ươm cây con giai đoạn 2017 - 2020” tại Hợp tác xã (HTX) Phước Hòa, xã Phước Vân, huyện Cần Đước.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 08:59
 • Phó Thủ tướng làm việc với các địa phương ĐBSCL về các dự án ODA
  Chiều 30/6, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm việc về các dự án ODA tại các tỉnh, thành phố Cần Thơ, Bạc Liêu, Long An, Vĩnh Long.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 08:56
 • An Giang chưa nhận được thông tin chính thức việc Campuchia cấm nhập 6 loại nông sản
  Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, đến thời điểm này, tỉnh An Giang chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc việc Campuchia cấm nhập 6 loại nông sản của Việt Nam.
  Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 15:34
 • Kiên Giang: Giá cua biển tăng trở lại, người nuôi phấn khởi
  An Minh có diện tích nuôi cua biển nhiều nhất trong vùng U Minh Thượng, hiện toàn huyện có trên 40.000ha thả nuôi cua đang vào đợt thu hoạch, trung bình mỗi hécta nông dân thu về trên 100 triệu đồng.
  Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 15:27
 • Sầu riêng lại héo lá sau mưa
  Khi hạn, mặn thì trông mưa nhưng khi đã có mưa xuống, sầu riêng của nhiều nhà vườn ở cù lao Dài (Vũng Liêm) lại vàng lá, chết cây. Sau ảnh hưởng nghiêm trọng từ đợt hạn, mặn vừa qua, thì sự suy kiệt của vườn cây vẫn còn kéo dài theo những cơn mưa…
  Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 14:32
 • Vú sữa Mica không mủ, chịu mặn
  Đây là giống vú sữa đột biến, chịu mặn tốt. Khi chín thịt ăn giòn, không có mủ ở phần vỏ, rất ngon.
  Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 08:46
 • Tiền Giang: Thêm 6 sản phẩm được chứng nhận OCOP
  6 sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa được chứng nhận OCOP, bao gồm: Đông trùng hạ thảo - Yến HT+ và Đông trùng hạ thảo Thiên Ân (Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Thiên Ân, huyện Gò Công Tây); gạo VD 20 Gò Công (Công ty TNHH Thương mại HK, TP. Mỹ Tho); Mắm cá cơm, mắm tôm chua và mắm ruốc (Cơ sở sản xuất Mắm Bà Hai Diễm, TX. Gò Công).
  Thứ hai, 29 Tháng 6 2020 15:49
 • Cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm
  Hội chợ Triển lãm Công nghiệp, Thương mại Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 được tổ chức với sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản và thế mạnh của các địa phương; đồng thời, đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa.
  Thứ hai, 29 Tháng 6 2020 15:35