Cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm

Thứ hai, 29 Tháng 6 2020 15:35
Hội chợ Triển lãm Công nghiệp, Thương mại Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 được tổ chức với sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản và thế mạnh của các địa phương; đồng thời, đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa.
 
Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp đồng, hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến người tiêu dùng.
 
Nhân viên tư vấn sản phẩm cho khách hàng tham quan, mua sắm tại hội chợ.
Nhân viên tư vấn sản phẩm cho khách hàng tham quan, mua sắm tại hội chợ.
 
Là một trong những doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm tại hội chợ, anh Phan Văn Hổ, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thực phẩm A Lý (tỉnh Phú Yên) cho biết, anh mang những đặc sản của Phú Yên như: Bò một nắng, bánh ít lá gai, cá ngừ đại dương... đến để trưng bày, quảng bá, giới thiệu tại hội chợ. Anh nhận thấy hội chợ lần này được tổ chức quy mô, các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm đẹp mắt, có tính chuyên nghiệp.
 
Anh mong muốn thông qua hội chợ sẽ kết nối rộng rãi với các tỉnh, thành phía Nam; đồng thời, thu hút được nhiều khách hàng hơn. Theo anh Hổ, hội chợ là nơi quảng bá tốt nhất, có chi phí thấp nhất, khi đó sản phẩm được trực tiếp đến với khách hàng, người dùng được thưởng thức và đánh giá trực tiếp, doanh nghiệp nên tham gia hội chợ để quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi hơn.
 
sad
Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu các sản phẩm tại hội chợ.
 
Không chỉ đối với doanh nghiệp ngoài tỉnh, hội chợ còn là cơ hội quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp trên địa bàn Tiền Giang. Chị Trần Thị Luôn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Thiên Ân (thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây) cho rằng, hội chợ là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng; là một kênh quảng bá sản phẩm tốt nhất, ít tốn chi phí nhất.
 
Theo chị Luôn, sản phẩm của công ty vừa đạt sản phẩm nông thôn tiêu biểu, cũng như nằm trong chương trình OCOP của tỉnh. “Chúng tôi mong muốn được đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng khắp nơi; đồng thời, tìm nhà phân phối, mở chuỗi cửa hàng thương hiệu rộng rãi, để sản phẩm tới tay người tiêu dùng gần nhất. Chúng tôi cũng mong rằng thời gian tới sẽ có nhiều hội chợ mở ra trong khu vực để nhiều doanh nghiệp được tham gia”- chị Luôn cho biết.
 
Còn ông Huỳnh Hữu Thiện, Giám đốc Marketing của Tập đoàn Minh Hưng cho rằng, trong hội chợ lần này, Minh Hưng đưa ra sản phẩm mới là lưới dành cho nông, ngư nghiệp và xây dựng. Đây là sản phẩm Minh Hưng nghiên cứu trong 3 - 4 năm nay, sản phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của châu Âu và công nghệ của Nhật Bản, có giá thành hợp lý để người tiêu dùng ở vùng nông thôn có thể sử dụng được sản phẩm một cách rộng rãi, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp, đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Hội chợ lần này tạo được sự hài lòng cho những người tham gia. Các doanh nghiệp được chọn tham gia đều là doanh nghiệp lớn, đến từ nhiều tỉnh, thành. Đây là sân chơi để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, đưa sản phẩm tận tay người tiêu dùng, tiết giảm chi phí rất nhiều”.
 
Khách tham quan tư vấn một số mặt hàng Đông trùng hạ thảo.
Khách tham quan và được tư vấn tại gian hàng Đông trùng hạ thảo.
 
Là một khách hàng đến tham quan, mua sắm tại hội chợ, anh Phạm Thanh Tuấn (xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho) nhận xét, mẫu mã các sản phẩm được trưng bày tại hội chợ rất phong phú, đa dạng, có nhiều mẫu mã đặc biệt, lạ mắt, người tiêu dùng cũng dễ dàng lựa chọn hơn. Đặc biệt, có nhiều mặt hàng của Việt Nam, sản phẩm chất lượng đúng chuẩn “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.
 
Theo đánh giá của Giám đốc Sở Công thương Đoàn Văn Phương, hội chợ thu hút hơn 300 gian hàng, đến từ 29 tỉnh, thành, với 142 doanh nghiệp tham dự. Doanh nghiệp rất vui mừng khi tham gia, vì đây là sân chơi giúp quảng bá sản phẩm.
 
Sau dịch bệnh Covid-19, vấn đề tiêu thụ sản phẩm đang bị gián đoạn, đứt gãy, nên việc xúc tiến thương mại lần này rất cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay để giúp tiêu thụ hàng hóa. Đặc biệt, hội chợ còn giúp quảng bá sản phẩm vùng, miền từ Bắc tới Nam, nhất là Đồng bằng sông Cửu Long, đến với khách tiêu dùng. Đây cũng là dịp kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp ở các vùng, miền để góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa, các sản phẩm sản xuất trong nước.
 
LÝ OANH - (baoapbac.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Kinh tế Đồng Tháp tăng trưởng cao nhất miền Tây
  Sáu tháng đầu năm nay, tăng trưởng GRDP của tỉnh Đồng Tháp chậm hơn so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn là tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
  Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 22:25
 • Giá vàng cao chưa từng có, không dám ''xuống'' tiền
  Dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào vàng, nhất là các quỹ đầu tư vẫn đang đổ tiền vào kim loại quý ở mức cao.
  Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 22:13
 • Sản phẩm tôm Cà Mau chinh phục thị trường "khó tính" Hoa Kỳ
  Hoạt động xúc tiến thương mại tại Cà Mau đã phát huy hiệu quả và thị trường Hoa Kỳ được nhiều doanh nghiệp của Cà Mau đánh giá là truyền thống, kim ngạch xuất khẩu ổn định từ nhiều năm qua.
  Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 16:32
 • Gỡ "nút thắt" trong giải ngân vốn đầu tư công ở tỉnh Cà Mau
  Việc triển khai thực hiện một số dự án quan trọng trên địa bàn Cà Mau đang bị chậm tiến độ, gây ảnh hưởng đến công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công của tỉnh.
  Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 16:24
 • Thương mại điện tử trong hoạt động khởi nghiệp
  Ứng dụng thương mại điện tử giúp doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu trong việc xây dựng các điểm bán hàng; giảm nhân lực và vật lực trong các hoạt động marketing; đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh; tiếp cập đa dạng các đối tượng khách hàng… Đây là xu hướng phát triển tất yếu, mang lại lợi ích cho cộng đồng DN và người tiêu dùng.
  Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 09:32
 • Xuất khẩu sắn và sản phẩm sắn sang thị trường Trung Quốc giảm tốc
  Giao dịch nội địa và xuất khẩu đối với sắn lát và tinh bột sắn đều trầm lắng do Trung Quốc đang vào thời kì thấp điểm tiêu thụ mặt hàng này. Trong đó, xuất khẩu sang Trung Quốc đạt mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.
  Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 07:51
 • Kiên Giang: Tái đàn heo chậm do khan hiếm con giống
  Giá con giống hiện nay rất cao, từ 2-3 triệu đồng/con và khan hiếm dẫn đến việc tái đàn heo ở Kiên Giang đang khá chậm.
  Thứ tư, 08 Tháng 7 2020 08:40
 • Sầu riêng núi Cấm
  Cây sầu riêng trồng trên núi Cấm (xã An Hảo, Tịnh Biên, An Giang) hiện nay được cư dân địa phương chia làm 2 loại. Một loại là sầu riêng hạt hay sầu riêng núi, là loại xuất hiện ở địa phương từ rất lâu. Loại còn lại là các giống mới, trồng phổ biến hiện nay như: Monthong, Ri 6… Giống cây này cho năng suất khá cao và ổn định, đặc biệt dù là loại gì thì sầu riêng trồng trên núi vẫn luôn được đánh giá cao bởi chất lượng thơm ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  Thứ tư, 08 Tháng 7 2020 08:27
 • Trà Vinh dành hơn 3.652 tỷ đồng dành cho công tác giảm nghèo
  Với số tiền này, tỉnh hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn, bãi ngang ven biển và hải đảo, xã an toàn khu; hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế.
  Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 16:04
 • Trồng dưa lưới cho hiệu quả cao
  Hiện nay, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang có 11 hộ thực hiện mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt. Hiệu quả kinh tế từ mô hình này khá cao, sản phẩm an toàn cho người sử dụng. Mô hình canh tác dưa lưới trong nhà màng ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của anh Nguyễn Hoàng Minh (ấp Tân Ninh, xã Xuân Đông) là một trong những mô hình hiệu quả như thế.
  Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 13:53
 • Tiền Giang: Xây dựng cơ bản khởi sắc
  Dù chịu ảnh hưởng của hạn, mặn và dịch bệnh Covid-19, nhưng đến hết quý II-2020, công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh đã đạt kết quả khả quan.
  Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 10:10
 • Lần đầu tiên tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bến Tre bị âm
  Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh Bến Tre giảm 1,37%, lần đầu tiên bị tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm.
  Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 08:46
 • Tiền Giang mở rộng diện tích thủy sản ở các vùng sinh thái
  Nằm ở hạ lưu sông Tiền, tiếp giáp với biển Đông, với mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, hệ sinh thái đa dạng, Tiền Giang có lợi thế khuyếch trương nuôi trồng thủy sản.
  Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 14:16
 • Nuôi lươn theo hướng làm ăn tập thể
  Với việc mô hình nuôi lươn đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân ở xã Tân An (TX. Tân Châu, An Giang) đã đặt ra nhu cầu phải liên kết nông dân vào mô hình làm ăn tập thể nhằm bắt kịp xu thế thị trường.
  Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 14:09