Doanh nghiệp phát huy nội lực, xây dựng thương hiệu Việt

Thứ bảy, 27 Tháng 6 2020 07:16
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã góp phần thúc đẩy và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hiệu quả cho các địa phương. Nhiều doanh nghiệp Việt đã phát huy nội lực xây dựng thương hiệu, sản xuất hàng hóa theo hướng chuẩn- chất, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng, nâng cao sức cạnh tranh, tạo dấu ấn và niềm tin cho người tiêu dùng và đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2020.
Khách hàng tìm hiểu sản phẩm của Công ty TNHH MTV Đinh Gia Foods tại Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tại tỉnh An Giang.
 
Theo Hội Doanh nghiệp HVNCLC, để thúc đẩy các doanh nghiệp hướng đến chuyên nghiệp hóa từ khâu sản xuất đến cung ứng, phát triển và quảng bá thương hiệu, hiểu và đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng, từ đó mở thêm cơ hội phát triển thị trường, Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã tiến hành Cuộc khảo sát HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn thường niên trong 24 năm liền. Năm nay, cả nước có 604 doanh nghiệp đạt chứng nhận HVNCLC năm 2020 do người tiêu dùng bình chọn. Trong đó, có 39 doanh nghiệp đạt chứng nhận lần đầu tiên và 36 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn liên tiếp 24 năm. Cuộc khảo sát năm nay cho thấy, ngoài các yếu tố chất lượng ngon và hợp khẩu vị, chất liệu tốt và bền, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hay an toàn sử dụng được người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm tốt cho sức khỏe, ít tác động đến môi trường, mang nhãn “xanh” và “sạch” ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn…
 
Cuộc khảo sát HVNCLC năm 2020 cho thấy, doanh nghiệp Việt đã phát huy tiềm năng và nội lực, áp dụng tốt các tiêu chuẩn vào sản xuất theo hướng chuẩn-chất và đạt chứng nhận HVNCLC năm 2020. Là một trong những doanh nghiệp của TP Cần Thơ đạt chứng nhận HVNCLC năm 2020 do người tiêu dùng bình chọn trong 2 năm liền - ông Đinh Công Minh Thông, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đinh Gia Foods, quận Bình Thủy, chia sẻ: Năm nay là năm thứ 2 liên tiếp doanh nghiệp đạt chứng nhận HVNCLC. Danh hiệu này là minh chứng cho cả quá trình nỗ lực gầy dựng cơ ngơi của doanh nghiệp, từ một cơ sở sản xuất thủ công, Đinh Gia Foods không ngừng phấn đấu, đầu tư dây chuyền sản xuất, nhà xưởng, áp dụng tốt các tiêu chuẩn HACCP, Halal vào quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời, cập nhật xu hướng tiêu dùng và áp dụng công nghệ mới vào cải tiến bao bì cho các dòng sản phẩm hạt điều lụa, đậu phộng, đậu nành, hạt mắc ca… với hình thức bắt mắt, đa dạng quy cách đóng gói. Hiện, các sản phẩm hạt nông sản của Đinh Gia Foods đều có mặt trên các quầy kệ tại nhiều cửa hàng hàng đặc sản ở TP Cần Thơ và các tỉnh trong vùng ĐBSCL, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Bắc ưa chuộng. Theo ông Đinh Công Minh Thông, hướng tới doanh nghiệp sẽ đưa vào sản xuất dòng sản phẩm đậu phộng da cá, nhằm đa dạng sản phẩm phục vụ tốt nhu cầu thị trường để gia tăng doanh thu và tạo công ăn việc làm cho người lao động ở địa phương. 
 
Với hơn 50 năm hoạt động và phát triển, Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi, tỉnh Đồng Tháp, đã trở thành thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng. Hầu hết các sản phẩm: bánh phồng tôm, phở, hủ tiếu, miến, bánh tráng, bột đậu các loại... không chỉ đáp ứng đa dạng nhu cầu ẩm thực của người tiêu dùng, mà còn góp phần làm gia tăng giá trị hạt gạo vùng ĐBSCL. Theo ông Phạm Thanh Bình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi, Công ty luôn đặt tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, nên các sản phẩm của Bích Chi không chỉ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng thực phẩm trong nước, mà còn được sự chấp thuận từ nhiều quốc gia với các chứng nhận: FSSC, UKAS, Organic và Halal. Cùng với đó, Bích Chi không ngừng cải tiến công nghệ, hiện đại hóa hệ thống máy móc trang thiết bị, cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao, phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.
 
Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, doanh nghiệp Việt đã phát huy tốt nội lực, đó là tăng chất lượng, mẫu mã sản phẩm hàng hóa; đồng thời, tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy sản xuất phát triển và phục vụ tiêu dùng. Song, muốn phát triển vững chắc tại thị trường nội địa, doanh nghiệp Việt cần xây dựng nền tảng và am hiểu người tiêu dùng, tận dụng thế mạnh là sản xuất tại chỗ, để giảm chi phí vận chuyển từ khâu sản xuất đến tiêu thụ,… nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường với gần 100 triệu dân.
 
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC, cho biết: Để hỗ trợ doanh nghiệp năm 2020, Hội doanh nghiệp HVNCLC, thống nhất công nhận chứng nhận-logo HVNCLC năm 2020 có giá trị sử dụng 2 năm, từ năm 2020 đến hết năm 2021. Đây là lần đầu tiên, Hội công nhận chứng nhận-logo HVNCLC có giá trị sử dụng liên tiếp 2 năm. Song song đó, Hội sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó, nắm thông tin từ các cơ quan quản lý có liên quan, khảo sát nhanh, khảo sát online để cập nhật mọi thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm HVNCLC. Trong giai đoạn 2020-2021, hoạt động trọng tâm của Hội vẫn tiếp tục thực hiện mục tiêu “Số hóa - Chuẩn hóa và Thương mại hóa”. Hội sẽ tập trung cho mục tiêu thương mại hóa trong điều kiện nền kinh tế bị tác động mạnh vì đại dịch COVID-19, tạo điều kiện để doanh nghiệp thay đổi công nghệ, áp dụng quy trình sản xuất, chú trọng hơn kinh tế tuần hoàn để tiết kiệm nguyên liệu, bảo vệ môi trường.
 
Bài, ảnh: M.HOA - (baocantho.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Bài toán khó cho tăng trưởng kinh tế
  Trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng sản phẩm GRDP của TP Cần Thơ ước tăng 1,43% so cùng kỳ; mức tăng thấp nhất trong 6 tháng đầu năm của 10 năm gần đây. Sản xuất công nghiệp tăng chậm lại, nông nghiệp tăng nhẹ, dịch vụ giảm mạnh, doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Điều này kéo theo khả năng thu ngân sách nhà nước năm nay khó đạt kế hoạch đề ra. Từ nay đến cuối năm là thách thức lớn trong thực hiện đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế-xã hội của thành phố.
  Chủ nhật, 05 Tháng 7 2020 15:53
 • Thúc đẩy hợp tác quốc tế, tăng cường khả năng thích ứng đô thị
  Cần Thơ là thành phố lớn thứ tư của Việt Nam, trung tâm động lực phát triển vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, Cần Thơ đang phải đối mặt với những thách thức như: biến đổi khí hậu, quá trình đô thị hóa, ngập úng ở đô thị gia tăng… Để đối phó với những thách thức, cùng với tiềm lực địa phương và chính sách đầu tư của Chính phủ, thành phố đã nhận được sự hỗ trợ từ các quốc gia, tổ chức quốc tế, trong đó có Thụy Sĩ và Ngân hàng Thế giới (WB). Cần Thơ từng bước phát triển xứng tầm đô thị trung tâm vùng.
  Chủ nhật, 05 Tháng 7 2020 07:21
 • An Giang quyết tâm đạt tăng trưởng bằng bình quân cả nước
  Sáng 3-7, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thị xã, thành phố để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và những công việc trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 15:52
 • Thúc đẩy liên kết, phát triển chuỗi giá trị lúa gạo chất lượng cao
  Những năm qua, nông dân nói chung và thành viên hợp tác xã (HTX) sản xuất lúa ở tỉnh Kiên Giang nói riêng, hằng năm luôn gặp phải khó khăn do tình trạng được mùa mất giá và được giá thì mất mùa; các doanh nghiệp xuất khẩu gạo chỉ thu mua lúa tại kho và thu mua chủ yếu thông qua các thương lái. Từ đó nông dân bị ép giá, hoặc bán lúa khô giá bán tính bằng lúa tươi do hẹn ngày cắt nhưng kéo dài ngày mới cắt hoặc kéo dài thời gian thanh toán, thậm chí có nông dân bị quỵt tiền lúa...
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 07:16
 • Hạn mặn gay gắt, nhà vườn trồng hồng xiêm vẫn bội thu
  Dù hạn mặn gay gắt, khốc liệt, nhiều nhà vườn trồng hồng xiêm ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vẫn được mùa, được giá.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 14:04
 • Đồng Tháp có 33 gian hàng tham gia Chương trình ''Kích cầu tiêu dùng năm 2020''
  Sáng ngày 2/7, tại Khu vui chơi - ẩm thực - mua sắm - nông sản - đặc sản Việt Tearone (Số 19, đường Đào Trinh Nhất, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh), Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương trình “Kích cầu tiêu dùng năm 2020”.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 13:53
 • Vĩnh Long phát huy thế mạnh nuôi thả cá tra
  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long, hiện toàn tỉnh có 21 công ty và 192 hộ gia đình nuôi cá tra với tổng diện tích mặt nước là 454 ha….
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 13:51
 • Kinh tế nông nghiệp qua 5 năm phát triển
  Trong giai đoạn 2015 - 2020, sản xuất nông nghiệp tỉnh tuy có nhiều khó khăn và thách thức nhưng ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã giữ vững ổn định. Các chỉ tiêu cơ bản về số lượng, năng suất, chất lượng, hiệu quả trên cây trồng, vật nuôi đều đạt và vượt mục tiêu nghị quyết (NQ) đề ra.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 08:55
 • Sản xuất nông nghiệp hữu cơ - nền tảng phát triển nông nghiệp bền vững
  Trong bối cảnh thị trường ngày càng đòi hỏi khắt khe về chất lượng nông sản thì việc ứng dụng, phát triển nền nông nghiệp hữu cơ được xem là giải pháp hiệu quả giúp sản phẩm nông nghiệp tỉnh nhà thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới.
  Thứ năm, 02 Tháng 7 2020 09:25
 • Lần đầu tiên sản xuất thành công giống hải sâm vú trắng
  Trước nguy cơ tuyệt chủng của loài quý hiếm, đây là lần đầu tiên nhóm nghiên cứu sản xuất thành công con giống hải sâm vú trắng, mở ra hướng nuôi trồng và bảo tồn nguồn lợi cho loài hải sâm.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 10:54
 • Long An: Hiệu quả từ mô hình vườn ươm cây con
  Ngày 30/6, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An tổng kết “Mô hình vườn ươm cây con giai đoạn 2017 - 2020” tại Hợp tác xã (HTX) Phước Hòa, xã Phước Vân, huyện Cần Đước.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 08:59
 • Phó Thủ tướng làm việc với các địa phương ĐBSCL về các dự án ODA
  Chiều 30/6, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm việc về các dự án ODA tại các tỉnh, thành phố Cần Thơ, Bạc Liêu, Long An, Vĩnh Long.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 08:56
 • An Giang chưa nhận được thông tin chính thức việc Campuchia cấm nhập 6 loại nông sản
  Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, đến thời điểm này, tỉnh An Giang chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc việc Campuchia cấm nhập 6 loại nông sản của Việt Nam.
  Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 15:34
 • Kiên Giang: Giá cua biển tăng trở lại, người nuôi phấn khởi
  An Minh có diện tích nuôi cua biển nhiều nhất trong vùng U Minh Thượng, hiện toàn huyện có trên 40.000ha thả nuôi cua đang vào đợt thu hoạch, trung bình mỗi hécta nông dân thu về trên 100 triệu đồng.
  Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 15:27
 • Sầu riêng lại héo lá sau mưa
  Khi hạn, mặn thì trông mưa nhưng khi đã có mưa xuống, sầu riêng của nhiều nhà vườn ở cù lao Dài (Vũng Liêm) lại vàng lá, chết cây. Sau ảnh hưởng nghiêm trọng từ đợt hạn, mặn vừa qua, thì sự suy kiệt của vườn cây vẫn còn kéo dài theo những cơn mưa…
  Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 14:32