Vietcombank “chào sân” tính năng mới của VCB-Mobile B@nking

Thứ năm, 03 Tháng 10 2019 18:46
Không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ra mắt một số tính năng mới, nổi bật trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking

Đa dạng kênh thanh toán (quầy giao dịch, internet banking, mobile banking), các hình thức thanh toán (chủ động thanh toán, ủy quyền trích nợ) và danh sách đối tác liên tục được mở rộng, Vietcombank - ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán cho người tiêu dùng.

Nhận thông báo biến động số dư OTT (OTT Alert)

Nếu như trước đây, tất cả thông tin thay đổi số dư tài khoản, chi tiêu thẻ hoặc thông báo nhắc nợ định kỳ của khách hàng được thông báo qua tin nhắn SMS (dịch vụ SMS chủ động) thì với tính năng OTT Alert, các thông tin này sẽ được thông báo tức thì và hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking.

Các ưu điểm nổi bật của OTT Alert là người dùng được miễn phí tính năng gia tăng của dịch vụ VCB-Mobile B@nking, không cần roaming mà chỉ cần kết nối Internet để nhận thông báo biến động số dư tại bất kỳ địa điểm nào trên toàn cầu. Ngay sau khi kích hoạt tính năng OTT Alert, Vietcombank sẽ tự động ngừng dịch vụ SMS để tối ưu chi phí cho khách hàng.

Vietcombank “chào sân” tính năng mới của VCB-Mobile B@nking - Ảnh 1.

Như vậy, với việc ra mắt tính năng OTT Alert, Vietcombank đã giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank.

Miễn phí thanh toán hóa đơn tiền nước

Sau khi triển khai dịch vụ thanh toán tiền nước tại quầy giao dịch và kênh ngân hàng trực tuyến, Vietcombank tiếp tục mở rộng dịch vụ này trên kênh ứng dụng VCB-Mobile B@nking, cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn tiền nước hoàn toàn miễn phí bằng 2 hình thức.

Theo đó, khi nhận được thông báo của công ty nước, khách hàng chủ động truy cập vào ứng dụng VCB-Mobile B@nking và thực hiện thanh toán ngay trên ứng dụng mà không phải đến các điểm giao dịch của công ty cấp thoát nước hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng. Các bước thực hiện là Truy cập ứng dụng > Thanh toán hóa đơn > Hóa đơn tiền nước.

Một hình thức thanh toán khác là khác hàng hàng ủy quyền cho Vietcombank thanh toán (Dịch vụ ủy quyền trích nợ tự động VCB-Auto Debit). Khách hàng chỉ cần đăng ký một lần đầu tiên ngay trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking. Khi nhận được hóa đơn từ công ty nước, Vietcombank sẽ tự động trích nợ tài khoản của khách hàng để thanh toán hóa đơn này. Đường dẫn đến tính năng trên ứng dụng là Truy cập ứng dụng > VCB-Auto Debit > Đăng ký dịch vụ > Loại dịch vụ: Hóa đơn tiền nước

Mở rộng nhà cung cấp dịch vụ

Tương tự dịch vụ ủy quyền thanh toán tự động (VCB-Auto Debit) tiền nước, dịch vụ ủy quyền trích nợ tự động cước viễn thông VNPT chỉ yêu khách hàng đăng ký một lần trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking. Hằng tháng, khi Vietcombank nhận được thông tin từ Tổng công ty truyền thông (VNPT Media), ngân hàng sẽ tự động trích nợ tài khoản của khách hàng để thanh toán các hóa đơn này. Đường dẫn đến tính năng trên ứng dụng: Truy cập ứng dụng > VCB-Auto Debit > Đăng ký dịch vụ > Loại dịch vụ: Hóa đơn cước viễn thông VNPT.

Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, Vietcombank không ngừng cải tiến và mở rộng nhà cung cấp dịch vụ trên VCB-Mobile B@nking. Theo đó, ngân hàng này bổ sung tính năng nhập thông tin "Mã giảm giá" khi mua vé máy bay trên VCB-Mobile B@nking; tăng thêm mục chọn hình thức gửi quà theo số tài khoản hoặc số điện thoại tại màn hình khởi tạo giao dịch gửi quà, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng gửi quà qua số điện thoại mà không cần nhớ số tài khoản của người nhận; đồng thời bổ sung số điện thoại của Công ty Cổ phần viễn thông Đông Dương Telecom (I-Telecom - đầu số 087) trong danh sách các đầu số đăng ký, sử dụng VCB-Mobile B@nking và các dịch vụ nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn trên VCB-Mobile B@nking.

Thy Nga - (nld.com.vn)
T/h: Y Phương - (dongbang.vn)
 

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Trồng ngô theo VietGAP
  Nhằm tận dụng nền đất lúa kém hiệu quả, từ năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long kết hợp Trạm Khuyến nông huyện Tam Bình hỗ trợ nông dân xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình giống, phân hữu cơ và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới để xây dựng 10 ha mô hình trồng ngô (bắp) nếp chuyên canh và luân canh theo tiêu chuẩn VietGAP. Các hộ nông dân tham gia mô hình được Trạm Khuyến nông huyện hướng dẫn, tổ chức sản xuất, phân chia lịch xuống giống bảo đảm khung thời vụ sao cho thu hoạch sản phẩm mỗi ngày từ một đến hai tấn bắp, phù hợp với năng lực thu hái vận chuyển và tiêu thụ của địa phương.
  Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 14:00
 • Chủ động phòng vệ thương mại
  Trước nguy cơ bị mượn đường và hàng hóa nước ngoài đội lốt, giả mạo xuất xứ Việt Nam xuất khẩu sang các nước đối tác trong các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên để hưởng thuế suất ưu đãi, chúng ta cần đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đấu tranh chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp và lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM).
  Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 09:23
 • Đồng Tháp nỗ lực phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19
  4 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Các đơn hàng bị tạm dừng, thị trường tiêu thụ nông sản khó khăn do các nước thực hiện phong tỏa, cấm biên, ngừng nhập khẩu... Tuy nhiên, sau thời gian nới lỏng các hạn chế, các doanh nghiệp (DN) đã bắt nhịp lại đà sản xuất, giá một số mặt hàng nông sản cũng tăng nhẹ trở lại, các tập đoàn lớn cũng đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh... Những tín hiệu tích cực này đã tạo động lực mới để Đồng Tháp từng bước lấy lại đà phát triển.
  Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 09:20
 • Khi hợp tác xã xây dựng thương hiệu gạo an toàn
  Bên cạnh liên kết với doanh nghiệp xây dựng quy trình sản xuất lúa an toàn, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp An Bình (Thoại Sơn, An Giang) còn đa dạng các loại hình dịch vụ để tăng nguồn thu, lợi nhuận. Gần đây nhất, HTX còn nỗ lực xây dựng thương hiệu “Gạo an toàn An Bình” với mục tiêu đưa sản phẩm gạo sạch do chính HTX sản xuất tiếp cận người tiêu dùng nội địa.
  Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 09:17
 • Bến Tre: Đề xuất đầu tư nhà máy nước liên tỉnh
  Ngày 1-6-2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi tiếp và làm việc với Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng nước DNP (DNP Water) đến trao đổi về dự án Trạm bơm nước thô Cái Bè và hệ thống tuyến ống truyền tải liên tỉnh. Đại diện nhà đầu tư có ông Ngô Đức Vũ - Phó chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng nước DNP.
  Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 08:29
 • Trợ lực cho hợp tác xã nông nghiệp phát triển
  Các chính sách hỗ trợ hạ tầng cho hợp tác xã (HTX) nông nghiệp được tỉnh triển khai thực hiện, đã từng bước tháo gỡ khó khăn, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 15:05
 • Thaibev khẳng định không có ý định bán lại cổ phần Sabeco
  Sau nghi vấn việc ThaiBev đang muốn bán lại cổ phần Sabeco, Tập đoàn này có văn bản khẳng định không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 09:11
 • Trà Vinh đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà
  Hiện nay, đã có nhiều hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) và qua thực tế sử dụng đã phát huy hiệu quả từ nguồn năng lượng sạch này.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 08:43
 • Làm giàu khác người: Trồng dừa chưa kịp ra trái đã "hái" được khối tiền ở Trà Vinh
  Theo truyền thống nguồn thu chính của người trồng dừa là thu hái dừa trái tươi hoặc khô. Nhưng hiện nay có một ý tưởng mới, trồng dừa không để lấy trái mà là lấy mật từ hoa dừa. Đó là mô hình làm giàu khác người của gia đình ông Thạch Mây ở khóm 2 thị trấn Tiểu Cần huyện Tiểu Cần (Trà Vinh).
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 08:29
 • Trà Vinh gắn kết kinh tế vườn với du lịch sinh thái để phát triển bền vững
  Tỉnh Trà Vinh nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, với hệ thống sông rạch phong phú, đất đai được phù sa bồi đắp màu mỡ quanh năm đã tạo cho địa phương có một nền sản xuất nông nghiệp rất đa dạng. Đặc biệt, tỉnh có nhiều cù lao, cồn nổi ven sông với những vườn cây ăn quả đặc sản chuyên canh rất lợi thế để phát triển du lịch sinh thái sông nước miệt vườn. Đây được xem là giải pháp hiệu quả để nâng cao chuỗi giá trị cây ăn quả đặc sản của tỉnh, nâng cao thu nhập cho người dân.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 08:23
 • Khơi thế mạnh hạt nhân của vùng
  Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 45, TP Cần Thơ tập trung quy hoạch, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị theo định hướng trở thành thành phố đồng bằng cấp quốc gia văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mekong. Với kết cấu hạ tầng được đầu tư ngày càng đồng bộ, diện mạo đô thị của Cần Thơ đổi mới từng ngày và đang thu hút đông đảo dân cư từ các địa phương trong vùng đến sinh sống, làm việc, từ đó thúc đẩy nhanh và mạnh quá trình đô thị hóa của thành phố.
  Chủ nhật, 31 Tháng 5 2020 15:45
 • 1.000 tỷ đồng giúp khách hàng cá nhân vượt qua hạn mặn
  Từ ngày 27-5 đến 31-12, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành 1.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,3%/năm để hỗ trợ khách hàng cá nhân vay vốn trong cả ngắn hạn và dài hạn để ổn định sản xuất kinh doanh vượt qua hạn mặn tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Tây Nguyên.
  Chủ nhật, 31 Tháng 5 2020 07:38
 • Ninh Thuận tìm giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm
  Ngày 29-5, UBND tỉnh Ninh Thuận cùng Trường Đại học Ngoại thương phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, giai đoạn 2020-2030, định hướng đến 2035, nhằm làm rõ nguyên nhân và đưa ra các giải pháp để thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của tỉnh trong thời gian tới.
  Thứ bảy, 30 Tháng 5 2020 16:12
 • Lãi suất giảm rón rén, nhà kinh doanh sốt ruột
  Lãi suất tiền gửi trung và dài hạn vẫn cao nên khó có cơ hội để lãi suất cho vay giảm xuống mức hấp dẫn.
  Thứ bảy, 30 Tháng 5 2020 10:01