DongA Bank vẫn giữ vững được ổn định, an toàn

Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 17:36
Ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) chia sẻ như trên khi trao đổi về tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong 8 tháng qua và phương hướng mục tiêu trong các tháng cuối năm 2019.
DongA Bank vẫn giữ vững được ổn định, an toàn - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch trong năm 2019

- PV: Ông có thể chia sẻ một số thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh của DongA Bank trong 8 tháng qua ?

- Ông Nguyễn Thanh Tùng: DongA Bank vẫn giữ được ổn định toàn hệ thống mặc dù có không ít khó khăn về tình hình thị trường tài chính, sự cạnh tranh của các ngân hàng khác. DongA Bank vẫn đảm bảo được thanh khoản, hạn chế tối đa rủi ro ảnh hưởng đến an toàn hoạt động.

Các tỉ lệ an toàn thanh khoản, khả năng chi trả tính đến ngày 31-8-2019 luôn cao hơn quy định của Ngân hàng Nhà nước. Cụ thể, tỉ lệ dự trữ thanh khoản đạt 19,27% (quy định lớn hơn hoặc bằng 10%), tỉ lệ khả năng chi trả trong 30 ngày tiếp theo đối với VNĐ 80,40% (theo quy định lớn hơn hoặc bằng 50%) và tỉ lệ khả năng chi trả trong 30 ngày tiếp theo đối với ngoại tệ đạt 79,07% (quy định lớn hơn hoặc bằng 10%).

Huy động vốn từ khách hàng đến ngày 31-8-2019 đạt 62.286 tỉ đồng, tăng 2,35% so với đầu năm. Cơ cấu nguồn vốn của DongA Bank dịch chuyển theo hướng tích cực. Tỉ trọng tiền gửi không kỳ hạn đạt 18,8%, giúp tối ưu hóa chi phí huy động vốn của ngân hàng.

Nhờ sự tin tưởng của khách hàng nên nguồn tiền gửi trung dài hạn tiếp tục được duy trì (đạt tỉ lệ gần 24%) giúp DongA Bank đảm bảo được nguồn vốn bền vững để phát triển kinh doanh, đáp ứng tỉ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn theo quy định. Dư nợ khách hàng cá nhân đã phục hồi trở lại và ngày càng chiếm tỉ trọng cao trong tổng dư nợ (hiện chiếm tỉ trọng 43,5%).

- Ông có thể chia sẻ thêm những điểm khởi sắc trong hoạt động kinh doanh của DongA Bank thời gian vừa qua?

- Chất lượng tín dụng được chú trọng, thu hồi nợ xấu (gốc và lãi) trong 8 tháng đầu năm 2019 đạt gần 2.100 tỉ đồng; lũy kế thu hồi nợ xấu từ ngày 13-8-2015 (thời điểm kiểm soát đặc biệt) đến 31-8-2019 là 17.036 tỉ đồng, trong đó bao gồm thu hồi nợ gốc là 13.416 tỉ đồng và thu hồi nợ lãi là 3.620 tỉ đồng tiền lãi. Kết quả này góp phần cải thiện rất lớn tình hình, chất lượng hoạt động của DongA Bank.

Thu nhập dịch vụ tháng 8-2019 là 41,3 tỉ đồng. Lũy kế 8 tháng đầu năm 2019 đạt 329,3 tỉ đồng. Lãi từ hoạt động kinh doanh ngoại hối lũy kế 8 tháng đầu năm 2019 đạt 57,4 tỉ đồng.

Công tác phát triển khách hàng mới để gia tăng cơ số khách hàng phục vụ cho công tác bán chéo thêm các sản phẩm tiếp tục đạt được kết quả khả quan. 8 tháng đầu năm 2019 phát triển thêm được hơn 185.000 khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Hoạt động chi trả kiều hối tiếp tục giữ vững với doanh số chi trả và thị phần tiếp tục tăng trưởng ổn định. Thời gian vừa qua, Công ty Kiều hối Đông Á đã được Tạp chí Finance Digest trao giải thưởng "Thương hiệu xuất sắc về dịch vụ chuyển tiền kiều hối Việt Nam 2019". Kiều hối Đông Á cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có 3 năm liên tiếp được nhận giải thưởng về lĩnh vực chi trả kiều hối từ tạp chí Anh Quốc này. Ngoài ra, đơn vị còn được nhận giải thưởng "Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018-2019" do Thời Báo Kinh tế Việt Nam bình chọn vào tháng 4-2019 vừa qua tại Hà Nội.

- Theo ông, động lực nào đã giúp DongA Bank có thể vượt qua được khó khăn và thách thức?

- Lòng tin của khách hàng, đặc biệt là khách hàng cá nhân vẫn tin tưởng thương hiệu DongA Bank trong suốt thời gian qua đối với các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Đây là nguồn động lực lớn đã động viên khích lệ tinh thần tập thể DongA Bank vượt qua mọi khó khăn, thách thức để không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm ngày một nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ và vị thế của ngân hàng.

DongA Bank nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Nhà nước, sự hỗ trợ của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương.

DongA Bank có một tập thể đoàn kết và giàu lòng nhiệt huyết. Đội ngũ lãnh đạo từ Hội sở cho đến các đơn vị kinh doanh của ngân hàng là những người có kinh nghiệm, có thâm niên công tác lâu năm trong lĩnh vực ngân hàng. Đồng thời, DongA Bank còn sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, đáp ứng được kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và luôn nỗ lực phấn đấu trên tinh thần cầu tiến, học hỏi để phát triển.

DongA Bank vẫn giữ vững được ổn định, an toàn - Ảnh 2.
- Ông có thể chia sẻ đôi chút về mục tiêu và định hướng phát triển kinh doanh trong các tháng cuối năm 2019 ?

Trong tháng cuối năm 2019, DongA Bank tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt và hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ và chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 8-1-2019 của Thống đốc NHNN về: Phòng, chống ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng; phát triển thanh toán không dùng tiền mặt; đảm bảo an ninh; an toàn trong hoạt động thanh toán và các nhiệm vụ khác (đảm bảo an toàn kho quỹ; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý, giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động, tăng cường tiết kiệm, chống lãng phí, phối hợp các cấp ban, ngành địa phương giải quyết khó khăn vướng mắc tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng dễ dàng hơn.

Trong thời gian tới, DongA Bank sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các nội dung mà Hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2019 đã được Chủ tịch HĐQT chỉ đạo; tiếp tục thực hiện những nội dung, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm 2019. Ngân hàng hoạt động theo định hướng phát triển an toàn, hiệu quả bền vững; quyết liệt thu hồi nợ xấu; bảo đảm thanh khoản; bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động; đẩy mạnh huy động và sử dụng hiệu quả nguồn vốn trong đó tập trung cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân, phát triển tín dụng hiệu quả bền vững; nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, chất lượng sản phẩm, dịch vụ; giữ vững ổn định nhân sự và cải cách thủ tục hành chính.

Bài và ảnh: Minh Quân (nld.com.vn)
T/h: BBT (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Trà Vinh kiến nghị bổ sung 17 dự án điện gió vào quy hoạch phát triển điện
  UBND tỉnh Trà Vinh đã đề nghị Bộ Công Thương xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung 17 dự án điện gió.
  Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 08:06
 • Nhiều diện tích sầu riêng bị thiệt hại nặng do hạn mặn
  Hạn, mặn kéo dài khiến nhiều diện tích trồng cây ăn trái của Bến Tre bị ảnh hưởng nặng, đặc biệt là cây sầu riêng - loại cây trồng mẫn cảm với nước mặn. Nhiều diện tích sầu riêng đã bị chết hoàn toàn, gây thiệt hại nặng về kinh tế của người dân.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 15:26
 • Độc đáo dâu tằm Ngọc Thái
  Ngay trên xứ nếp Phú Tân (An Giang), vườn dâu tằm Ngọc Thái nổi lên như một địa chỉ du lịch sinh thái thú vị. Những sản phẩm như: nước cốt dâu tằm, rượu dâu tằm, mứt dâu, sirô atiso đỏ… đang hoàn chỉnh hồ sơ để tham gia Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm tỉnh An Giang (OCOP_AG), tạo điều kiện để đặc sản An Giang vươn xa.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 14:17
 • Vận chuyển nước ngọt 'giải khát' cho trên 15.000 ha vườn cây ăn quả đặc sản
  Mùa khô 2020, tại Tiền Giang hạn mặn kéo dài và trên diện rộng toàn tỉnh khiến sản xuất và đời sống nhân dân phải chịu ảnh hưởng hết sức nặng nề. Ngay từ tháng 2/2020 mặn đã lấn sâu vào đến tận địa bàn huyện đầu nguồn Cái Bè kết hợp với hạn hán ngày càng nghiêm trọng.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 11:11
 • Nâng chất chuỗi giá trị cho dừa Trà Vinh
  Mùa hạn, mặn lịch sử năm nay cây dừa vẫn xanh tươi cho trái ở ĐBSCL. Với khả năng chịu mặn, lợ, tỉnh Trà Vinh đang phát huy lợi thế kinh tế vườn dừa.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 10:28
 • Đề xuất đầu tư nhà máy nước liên tỉnh công suất 300 ngàn m3/ngày đêm
  Chiều 27-5, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi làm việc về Dự án Nhà máy nước sông Tiền 1 và tuyến ống truyền tải liên tỉnh cung cấp nước cho các tỉnh Tiền Giang, Long An và Bến Tre do Công ty cổ phần Đầu tư ngành nước DNP đề xuất.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 09:37
 • Nhà vườn trồng chôm chôm ở Trà Vinh thiệt hại kép do hạn mặn
  Hiện, giá chôm chôm ở cù lao Tân Qui, tỉnh Trà Vinh giảm sâu, chỉ bằng một nửa so với trước đây, nhưng rất khó tìm người mua vì phẩm chất kém.
  Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 08:05
 • Xuất khẩu thủy sản hậu Covid-19: ''Bung sức'' đúng thời điểm, tìm cái may trong cái rủi
  Xuất khẩu thuỷ sản được cho là có nhiều cơ hội để phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19 do Việt Nam phòng, chống dịch tốt và khả năng 'bung sức' đúng thời điểm Hiệp định EVFTA có hiệu lực.
  Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 10:12
 • Hộ chăn nuôi đang cần nguồn heo con giống
  Giá heo hơi tăng cao. Nhiều hộ nuôi hiện đang muốn tái đàn nhưng không kiếm đâu ra con giống để mua. Hiện giá heo con giống cao ngất ngưỡng. Một số hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) chăn nuôi gần như ngưng hoạt động vì khan hiếm con giống để tái đàn.
  Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 09:33
 • Xà lách xoong giá tăng từng ngày
  Theo ông Trần Minh Hiếu- Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX Xà lách xoong an toàn Thuận An (xã Thuận An- TX Bình Minh), diện tích trồng xà lách xoong của HTX cũng như nhiều nông hộ trên địa bàn đang bị hao hụt khoảng 70% (vàng lá, thối thân, chết), năng suất chỉ 200- 300 kg/công, thấp hơn nhiều so mùa thuận (tháng 10 đến tháng 2 âl) năng suất có khi lên đến 1,4 tấn/công.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 16:22
 • Cam sành ruộng- nâng cao chất lượng để cạnh tranh
  Cam sành được trồng với mật độ dày trên đất lúa, thâm canh cao, sản lượng lớn nhưng chất lượng trái thấp đang chứa đựng nhiều rủi ro thị trường. Theo đánh giá của ngành chuyên môn, cam sành ruộng khó cạnh tranh với cam sành vườn. Do vậy, để khắc phục nhược điểm này, cam sành ruộng cần được nâng cao chất lượng trái.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 14:38
 • Nhiều cây xăng đóng cửa vì thiếu hàng: Bộ Công Thương lên tiếng
  Bộ Công Thương yêu cầu giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu, bảo đảm không bị gián đoạn và xử lý nghiêm đối tượng có hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 14:34
 • Trà Vinh: Nỗ lực phát triển thêm 80.000 con heo trong quý II
  Mục tiêu trong quý II/2020, tỉnh Trà Vinh quyết tâm khôi phục đàn heo thêm 80.000 con, tương đương thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề dễ dàng.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 13:43
 • Phấn đấu sản lượng lúa cả năm trên 2,7 triệu tấn
  Trước nhiều yếu tố bất lợi ở vụ Đông Xuân (ĐX) 2019-2020 và vụ Hè Thu (HT) 2020, ngành nông nghiệp triển khai nhiều giải pháp đồng bộ giúp nông dân ứng phó hiệu quả và phấn đấu sản lượng lúa cả năm trên 2,7 triệu tấn.
  Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 11:19