DongA Bank vẫn giữ vững được ổn định, an toàn

Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 17:36
Ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) chia sẻ như trên khi trao đổi về tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong 8 tháng qua và phương hướng mục tiêu trong các tháng cuối năm 2019.
DongA Bank vẫn giữ vững được ổn định, an toàn - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch trong năm 2019

- PV: Ông có thể chia sẻ một số thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh của DongA Bank trong 8 tháng qua ?

- Ông Nguyễn Thanh Tùng: DongA Bank vẫn giữ được ổn định toàn hệ thống mặc dù có không ít khó khăn về tình hình thị trường tài chính, sự cạnh tranh của các ngân hàng khác. DongA Bank vẫn đảm bảo được thanh khoản, hạn chế tối đa rủi ro ảnh hưởng đến an toàn hoạt động.

Các tỉ lệ an toàn thanh khoản, khả năng chi trả tính đến ngày 31-8-2019 luôn cao hơn quy định của Ngân hàng Nhà nước. Cụ thể, tỉ lệ dự trữ thanh khoản đạt 19,27% (quy định lớn hơn hoặc bằng 10%), tỉ lệ khả năng chi trả trong 30 ngày tiếp theo đối với VNĐ 80,40% (theo quy định lớn hơn hoặc bằng 50%) và tỉ lệ khả năng chi trả trong 30 ngày tiếp theo đối với ngoại tệ đạt 79,07% (quy định lớn hơn hoặc bằng 10%).

Huy động vốn từ khách hàng đến ngày 31-8-2019 đạt 62.286 tỉ đồng, tăng 2,35% so với đầu năm. Cơ cấu nguồn vốn của DongA Bank dịch chuyển theo hướng tích cực. Tỉ trọng tiền gửi không kỳ hạn đạt 18,8%, giúp tối ưu hóa chi phí huy động vốn của ngân hàng.

Nhờ sự tin tưởng của khách hàng nên nguồn tiền gửi trung dài hạn tiếp tục được duy trì (đạt tỉ lệ gần 24%) giúp DongA Bank đảm bảo được nguồn vốn bền vững để phát triển kinh doanh, đáp ứng tỉ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn theo quy định. Dư nợ khách hàng cá nhân đã phục hồi trở lại và ngày càng chiếm tỉ trọng cao trong tổng dư nợ (hiện chiếm tỉ trọng 43,5%).

- Ông có thể chia sẻ thêm những điểm khởi sắc trong hoạt động kinh doanh của DongA Bank thời gian vừa qua?

- Chất lượng tín dụng được chú trọng, thu hồi nợ xấu (gốc và lãi) trong 8 tháng đầu năm 2019 đạt gần 2.100 tỉ đồng; lũy kế thu hồi nợ xấu từ ngày 13-8-2015 (thời điểm kiểm soát đặc biệt) đến 31-8-2019 là 17.036 tỉ đồng, trong đó bao gồm thu hồi nợ gốc là 13.416 tỉ đồng và thu hồi nợ lãi là 3.620 tỉ đồng tiền lãi. Kết quả này góp phần cải thiện rất lớn tình hình, chất lượng hoạt động của DongA Bank.

Thu nhập dịch vụ tháng 8-2019 là 41,3 tỉ đồng. Lũy kế 8 tháng đầu năm 2019 đạt 329,3 tỉ đồng. Lãi từ hoạt động kinh doanh ngoại hối lũy kế 8 tháng đầu năm 2019 đạt 57,4 tỉ đồng.

Công tác phát triển khách hàng mới để gia tăng cơ số khách hàng phục vụ cho công tác bán chéo thêm các sản phẩm tiếp tục đạt được kết quả khả quan. 8 tháng đầu năm 2019 phát triển thêm được hơn 185.000 khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Hoạt động chi trả kiều hối tiếp tục giữ vững với doanh số chi trả và thị phần tiếp tục tăng trưởng ổn định. Thời gian vừa qua, Công ty Kiều hối Đông Á đã được Tạp chí Finance Digest trao giải thưởng "Thương hiệu xuất sắc về dịch vụ chuyển tiền kiều hối Việt Nam 2019". Kiều hối Đông Á cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có 3 năm liên tiếp được nhận giải thưởng về lĩnh vực chi trả kiều hối từ tạp chí Anh Quốc này. Ngoài ra, đơn vị còn được nhận giải thưởng "Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018-2019" do Thời Báo Kinh tế Việt Nam bình chọn vào tháng 4-2019 vừa qua tại Hà Nội.

- Theo ông, động lực nào đã giúp DongA Bank có thể vượt qua được khó khăn và thách thức?

- Lòng tin của khách hàng, đặc biệt là khách hàng cá nhân vẫn tin tưởng thương hiệu DongA Bank trong suốt thời gian qua đối với các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Đây là nguồn động lực lớn đã động viên khích lệ tinh thần tập thể DongA Bank vượt qua mọi khó khăn, thách thức để không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm ngày một nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ và vị thế của ngân hàng.

DongA Bank nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Nhà nước, sự hỗ trợ của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương.

DongA Bank có một tập thể đoàn kết và giàu lòng nhiệt huyết. Đội ngũ lãnh đạo từ Hội sở cho đến các đơn vị kinh doanh của ngân hàng là những người có kinh nghiệm, có thâm niên công tác lâu năm trong lĩnh vực ngân hàng. Đồng thời, DongA Bank còn sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, đáp ứng được kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và luôn nỗ lực phấn đấu trên tinh thần cầu tiến, học hỏi để phát triển.

DongA Bank vẫn giữ vững được ổn định, an toàn - Ảnh 2.
- Ông có thể chia sẻ đôi chút về mục tiêu và định hướng phát triển kinh doanh trong các tháng cuối năm 2019 ?

Trong tháng cuối năm 2019, DongA Bank tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt và hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ và chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 8-1-2019 của Thống đốc NHNN về: Phòng, chống ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng; phát triển thanh toán không dùng tiền mặt; đảm bảo an ninh; an toàn trong hoạt động thanh toán và các nhiệm vụ khác (đảm bảo an toàn kho quỹ; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý, giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động, tăng cường tiết kiệm, chống lãng phí, phối hợp các cấp ban, ngành địa phương giải quyết khó khăn vướng mắc tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng dễ dàng hơn.

Trong thời gian tới, DongA Bank sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các nội dung mà Hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2019 đã được Chủ tịch HĐQT chỉ đạo; tiếp tục thực hiện những nội dung, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm 2019. Ngân hàng hoạt động theo định hướng phát triển an toàn, hiệu quả bền vững; quyết liệt thu hồi nợ xấu; bảo đảm thanh khoản; bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động; đẩy mạnh huy động và sử dụng hiệu quả nguồn vốn trong đó tập trung cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân, phát triển tín dụng hiệu quả bền vững; nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, chất lượng sản phẩm, dịch vụ; giữ vững ổn định nhân sự và cải cách thủ tục hành chính.

Bài và ảnh: Minh Quân (nld.com.vn)
T/h: BBT (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Kinh doanh chuỗi: Nhiều "cái chết bất ngờ"
  Một số chuyên gia bán lẻ dự đoán sẽ còn nhiều "cái chết bất ngờ" như Nhà hàng Món Huế
  Thứ năm, 24 Tháng 10 2019 07:45
 • Khám phá nhà phố cao cấp có bến du thuyền riêng tại Đà Nẵng
  Là siêu phẩm mới ra mắt đầu năm 2019, nhà phố Fusion - Marina Complex không chỉ gây choáng ngợp bởi vị trí đắc địa giữa lòng Đà Nẵng hay thiết kế hình cánh buồm tinh tế, sang trọng mà còn mang đến cho gia chủ những đặc quyền vượt mong đợi.
  Thứ tư, 23 Tháng 10 2019 11:12
 • Chế biến nông sản Việt: Nỗ lực vươn tầm khu vực
  Công nghệ chế biến nông sản của Việt Nam ở mức trung bình so với thế giới, chỉ có một số ít ngành hàng có được công nghệ và thiết bị chế biến tương đối hiện đại mang tầm khu vực và thế giới - đây là cái nhìn thẳng thắn của các chuyên gia ngành nông nghiệp nước ta.
  Thứ tư, 23 Tháng 10 2019 10:50
 • Nâng giá trị, đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm vùng ĐBSCL
  Người tiêu dùng ngày càng chuyển đổi thói quen mua sắm, không còn so sánh giá sản phẩm, mà quan tâm nhiều hơn đến thương hiệu. Chính vì vậy, đơn vị sản xuất cần sớm tiếp cận những phương thức quảng cáo, tiếp thị sản phẩm hiệu quả gắn với quy trình sản xuất xanh, sạch.
  Thứ ba, 22 Tháng 10 2019 16:12
 • Vietnam Airlines phải nâng tầm hàng không Việt và cạnh tranh quốc tế
  Trưa 22/10, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương đã dự lễ đón chiếc máy bay thứ 100 trong đội tàu bay của Vietnam Airlines (VNA).
  Thứ ba, 22 Tháng 10 2019 15:59
 • Tôm hùm giá rẻ bơm tạp chất tăng trọng bị phát hiện tại Đà Nẵng
  Tôm hùm bơm tạp chất Agar (thạch rau câu) để tăng trọng lượng và bắt mắt hơn được phát hiện tại 1 cửa hàng chuyên doanh đồ hải sản tại phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).
  Thứ ba, 22 Tháng 10 2019 15:49
 • Nuôi cá trên lòng hồ thủy điện cho sản phẩm sạch, ít rủi ro
  Tận dụng diện tích mặt nước lớn của lòng hồ thủy điện, nhiều hộ dân ở tỉnh Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống lồng bè để thả nuôi các loại cá thương phẩm.
  Thứ ba, 22 Tháng 10 2019 10:52
 • Thị trường BĐS các tỉnh hiện giờ ra sao, đâu là "điểm nóng" những tháng cuối năm?
  Theo báo cáo quý 3 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs), nếu thị trường BĐS Thanh Hóa, Nghệ An có dấu hiệu sôi động rõ nét cả về cung lẫn giao dịch thì thị trường khu vực Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng…chững lại, không có nhiều thay đổi cả về cung và cầu.
  Thứ hai, 21 Tháng 10 2019 22:25
 • Đất nền TP HCM ''hụt hơi'', hết thời ''ngon ăn''?
  Những tín hiệu gần đây cho thấy các dự án đất nền ở TP HCM và những tỉnh, thành lân cận bắt đầu “hụt hơi” khi lượng giao dịch cho tới lượng tin tức đăng rao mua bán cũng trên đà giảm sút
  Thứ hai, 21 Tháng 10 2019 22:22
 • Làm 2,8 triệu năm mới bằng tài sản của ông chủ Amazon
  Trung bình một năm, mỗi người Mỹ kiếm 46.800 USD và nếu không chi tiêu gì, họ cần tích luỹ 2,8 triệu năm mới có số tài sản bằng Jeff Bezos.
  Thứ hai, 21 Tháng 10 2019 22:17
 • Ôtô giảm giá bao nhiêu để người Việt sở hữu được giá rẻ?
  Khá nhiều câu hỏi được đặt ra về thị trường xe hơi Việt Nam, trong đó nhiều người khuyên chỉ cần giảm giá bán xe, tự thân thị trường xe hơi Việt sẽ bùng nổ.
  Thứ hai, 21 Tháng 10 2019 18:41
 • Phát triển vùng sản xuất nông sản hàng hóa chất lượng cao
  Thời gian qua, tại TP Cần Thơ ngày càng có nhiều đơn vị, doanh nghiệp tham gia đầu tư vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp, nhất là liên kết với nông dân trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Theo đó, xu hướng phát triển sản xuất quy mô lớn, hợp tác liên kết theo chuỗi giá trị được nhân rộng, giúp nhiều loại nông sản tại thành phố có đầu ra tốt hơn.
  Chủ nhật, 20 Tháng 10 2019 16:37
 • Giá trị cốt lõi của Tập đoàn Sao Mai
  Nói đến Sao Mai nhiều người nhận ra đây là một Tập đoàn lớn đa ngành nghề khá thành công ở vùng sông nước Cửu Long nhưng chắc chắn có nhiều điều bất ngờ thú vị mà không phải ai cũng biết về Tập đoàn này. Được thành lập vào năm 1997 với số vốn khiêm tốn chỉ 970 triệu đồng, giờ đây tổng tài sản theo giá trị sổ sách của Sao Mai đã gần 16.000 tỷ đồng. Nếu số tài sản được ghi nhận theo giá thị trường thì con số thực tế hẳn còn cao hơn nhiều. Với những bước đi thần tốc nhưng thận trọng, Sao Mai đã gặt hái những thành công sâu sắc chỉ trong thời gian ngắn khiến nhiều người thán phục.
  Chủ nhật, 20 Tháng 10 2019 07:13
 • TP HCM phải là trung tâm tài chính quốc tế
  Việc đưa TP HCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế cần được xem là nhiệm vụ chung của cả nước và các bộ, ngành, địa phương cùng chung sức
  Thứ bảy, 19 Tháng 10 2019 16:37
 • Sản xuất nông nghiệp duy trì đà tăng trưởng ổn định
  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, 9 tháng năm 2019, sản xuất nông nghiệp thành phố đạt kết quả khả quan, sản lượng thu hoạch từ lúa, thủy sản, cây ăn trái... đều vượt kế hoạch đề ra. Kết quả này đã góp phần cải thiện thu nhập cho nông dân, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành nông nghiệp chuyển đổi cơ cấu sản xuất, ứng dụng công nghệ cao, khoa học kỹ thuật vào sản xuất...
  Thứ bảy, 19 Tháng 10 2019 06:21