Cần Thơ: Thương hiệu 'B3, Beta Three' - Khẳng định quyền sở hữu trí tuệ

Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 14:07
Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cần nắm rõ lợi ích sau khi xác lập quyền sở hữu trí tuệ.

Bởi khi khẳng định được chủ sở hữu, Doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo vệ, sản phẩm và uy tín của Doanh nghiệp được nâng cao.

Thương hiệu phát triển vững mạnh, nêu cao giá trị quyền sở hữu trí tuệ.

Thực tế ngày nay các doanh nghiệp thường không hiểu, và không nhận định rõ được hết tầm quan trọng của việc đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT). Khi bắt tay hoạt động sản xuất và kinh doanh, Doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào việc huy động vốn, nâng cao chiến lược kinh doanh, tăng doanh số bàn hàng để đem lại lợi ích kinh tế cho chính doanh nghiệp... Nhưng họ không quan tâm nhiều đến việc bảo vệ thương hiệu, không quan tâm tới tài sản vô hình của chính doanh nghiệp bỏ biết bao công sức xây dựng.

Thương hiệu Beta Three tại Việt Nam.

Vừa qua, chúng tôi có buổi làm việc với Ông Đỗ Thanh Trung, Giám đốc công ty TNHH MTV Âm Thanh Thái Trung hiện nay đơn vị của ông đang là chủ sở hữu thương hiệu “B3, Beta Three” Ông Trung cho rằng; Doanh nghiệp của ông rất quan tâm tới vấn đề đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đơn vị của ông đã đăng ký thành công nhãn hiệu “B3, Beta Three”.

Ông Trung cho biết thêm trên thị trường hiện nay nhãn hiệu “B3, Beta Three” của ông đang trở thành một thương hiệu tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực âm thanh và ánh sáng, ông cũng nhận định rằng việc doanh nghiệp của ông đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp ông bảo vệ vững chắc thương hiệu về góc độ pháp lý, tránh gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác, và có thể loại bỏ được các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh lợi dụng uy tín nhãn hiệu “B3, Beta Three” để thương mại hàng hóa mang nhãn mác của “B3, Beta Three”, lưu hành tràn lan sản phẩm trên thị trường. Nhãn hiệu điển hình mà ông đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện nay đang trở thành một thương hiệu.

Qua quá trình đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu: “Beta Three” của công ty, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã thẩm duyệt và ra thông báo cấp giấy chứng nhận độc quyền cho nhãn hiệu “B3, Beta Three” cho công ty TNHH MTV Âm Thanh Thái Trung.

Phát hiện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu B3-Beta Three

Trên thị thường hiện nay ông Trung cho rằng đơn vị của ông đã phát hiện nhiều mẫu sản phẩm vi phạm nhãn hiệu “B3, Beta Three” điển hình như việc xâm phạm nhãn hiệu; [B3, Beta Three Việt Nam] và hàng loạt showrom tồn tại trên mọi miền đất nước, đơn vị này đang sử dụng khai thác kinh doanh những sản phẩm, thương mại mang nhãn hiệu [B3, Beta Three Việt Nam] điều này có thể khẳng định rằng công ty này đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng đối tượng nhãn hiệu hàng hoá thuộc phạm vi pháp luật quyền sở hữu trí tuệ.

Cụ thể đơn vị này lấy hàng loạt mác sản phẩm [B3, Beta Three Việt Nam] gắn lên rất nhiều thiết bị điện tử, âm thanh để phân phối và lưu hành các sản phẩm, phạm vi bán hàng gần như toàn quốc, giá cả không ổn định nhủng nhiễu thị trường “đặc biệt là đơn vị vi phạm này sử dụng mẫu nhãn hiệu giống của ông đang sở hữu gần như 100% bán tràn lan, rộng rãi trên thị trường gây nhiều thiệt hại đến uy tín, tinh thần vật chất của Công ty Thái Trung, ảnh hưởng trực tiếp lợi ích của người tiêu dùng, vấn đề này đã và đang được dư luận đại lý phân phối và các đối tác ngành âm thanh rất quan tâm.

Mẫu quảng bá thương hiệu Beta Three tại Việt Nam.

Hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như thế này rất nghiêm trọng cần được cơ quan chức năng quan tâm điều tra xử lý làm rõ để tăng tính khuôn khổ, nghiêm minh về pháp lý, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp đã đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời xử lý mạnh tay những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Ông Trung cho rằng đơn vị của là điển hình, và nói tiếp đây cũng là bài học cảnh báo cho những doanh nghiệp thờ ơ, xem nhẹ quyền sở hữu trí tuệ.

Những năm gần đây, hệ thống pháp luật khá đầy đủ cùng với việc đẩy mạnh và nâng cao tính thực thi quyền SHTT, các cơ quan phối hợp triển khai những chương trình hành động phòng chống xâm phạm quyền SHTT. Tạo ra một cơ sở, hành lang pháp lý cho việc thực thi quyền SHTT Việt Nam nghiêm khắc hơn đối với những Doanh nghiệp có hành vi vi phạm quyền và lợi ích của cá nhân, Doanh nghiệp khác.

Việc các công ty đang sử dụng nhãn hiệu “B3, Beta Three” của công ty Thái Trung bán sản phẩm tràn lan ra thị trường làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh, uy tín cũng như hình ảnh của công ty Thái Trung.

Ông Trung cho rằng một số công ty, họ có thể nhập hàng từ nơi khác hoặc do công ty họ tự sản xuất và thiết kế ra sản phẩm, sau đó chỉnh sửa lại hoặc gia công sản phẩm... nhưng những sản phẩm này khi tung ra thị trường gắn mác nhãn hiệu “B3, Beta Three” đều xem là hành vi vi phạm đối tượng sở hữu công nghiệp đó là vi phạm nhãn hiệu hàng hoá, và ông khẳng định hiện nay trên thị trường một số sản phẩm đang thực hiện hành vi nêu trên mà không được sự cho phép hay nhượng quyền nào từ công ty Thái Trung đơn vị chính thức, duy nhất là chủ sở hữu nhãn hiệu “B3, Beta Three” tại Việt Nam

Phê duyệt cấp bằng của cục Sở hữu trí tuệ.

Dựa vào nhưng cơ sở pháp lý hiện có,Công ty Thái Trung đã có đủ pháp lý và cơ sở để nhờ cơ quan có thẩm quyền vào cuộc làm rõ vấn đề trên, trả lại uy tín, thương hiệu đồng thời buộc đơn vị vi phạm phải ngưng ngay những hoạt động liên quan đến việc xâm phạm quyền SHTT của công ty Thái Trung, và phải đền bù những khoản thiệt hại uy tín, tinh thần, vật chất cho nhãn hiệu “B3, Beta Three” theo quy định của pháp luật nếu có.

Màn hình một website đã lấy thương hiệu B3-Beta Three quảng cáo bán hàng.

Thời gian qua,Công ty Thái Trung luôn bảo vệ và khẳng định quyền SHTT “B3, Beta Three” đó là công sức và sự nỗ lực trong nhiều năm qua, để giữ vững lòng tin và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Ông Đỗ Thanh Trung đề nghị các công ty có xâm phạm quyền và lợi ích nêu trên trả lại quyền SHTT thì hãy chấm dứt tất cả những hoạt động sản xuất kinh doanh làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Thái Trung. Trong trường đơn vị vi phạm không chịu hợp tác buộc công ty Thái Trung phải nhờ đến các cơ quan pháp lý cưỡng chế và nghiêm chỉnh những hành vi trên.

Sản phẩm điển hình đã lấy nhãn mác nhãn hiệu - Beta Three Việt Nam

SHTT là tài sản rất quan trọng của doanh nghiệp vì vậy, khi phát hiện được những đối tượng vi phạm về lĩnh vực sở hữu công nghiệp, mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho Doanh nghiệp đồng thời mang đến những lợi ích chính đáng cho người tiêu dùng.

 Hồng Ân - (giadinhvaphapluat.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Xoay trục để nông nghiệp ĐBSCL phát triển thịnh vượng, bền vững
  Trước áp lực từ biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế, nhu cầu chuyển đổi kinh tế nông nghiệp ĐBSCL trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Bởi nó không chỉ giải quyết vấn đề thu nhập cho nông dân, mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế vùng ĐBSCL. Trên thực tế, chuyển đổi nông nghiệp của vùng cũng đã diễn ra suốt một thời gian khá dài với các chủ trương, chính sách lớn từ Chính phủ, bộ ngành. Không chỉ vậy, Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng còn tăng cường hợp tác với các quốc gia trên thế giới, trong đó có Hà Lan để học tập, chia sẻ kinh nghiệm từ quốc gia này.
  Chủ nhật, 08 Tháng 12 2019 16:29
 • Liên tục cảnh báo lừa trúng thưởng, khách hàng vẫn bị mất tiền trong tài khoản
  Dù các ngân hàng liên tục cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, nhưng vẫn có khách hàng mất hơn 11 triệu đồng trong tài khoản sau vài phút.
  Chủ nhật, 08 Tháng 12 2019 07:49
 • Đô thị vệ tinh- xu hướng mới của thị trường bất động sản Cần Thơ
  Được dự báo sẽ sôi động trong 03 tháng cuối năm, giá bán tăng dần theo xu hướng, Cần Thơ đã và đang “Bước vào cuộc chơi mới”, đầu tư dự án bất động sản tại các huyện vùng ven thành phố, phát triển mô hình đô thị vệ tinh- Xu hướng mới của thị trường bất động sản Cần Thơ hiện nay.
  Thứ bảy, 07 Tháng 12 2019 16:34
 • Hỗ trợ hợp tác xã nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh
  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, thời gian qua, thành phố đã hình thành và duy trì hoạt động hàng trăm hợp tác xã (HTX), góp phần giải quyết lao động tại vùng nông thôn. Các hoạt động chủ yếu của HTX, như: bơm rút nước, làm đất, phơi sấy, hợp đồng tiêu thụ lúa hàng hóa, sản xuất lúa giống chất lượng cao… Trên cơ sở hợp tác, liên kết sản xuất đạt hiệu quả cao, các HTX đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp...
  Thứ bảy, 07 Tháng 12 2019 07:19
 • Giá xăng, dầu (6/12): Tiếp tục tăng
  Giá dầu thế giới ngày 6/12, thị trường tiếp tục kỳ vọng vào cuộc họp của OPEC sẽ nâng mức cắt giảm sản lượng và thông tin Mỹ - Trung có thể ký thoả thuận thương mại trước 15/12 đã kéo giá dầu tăng gần 1,5 USD so với hôm qua
  Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 13:58
 • Kiên Giang đẩy mạnh thu hút nguồn lực bên ngoài
  Tỉnh Kiên Giang vừa tham dự Hội nghị Diễn đàn hợp tác Nhật Bản - Mê Kông năm 2019 tại TP Cần Thơ, với mục tiêu tiếp tục quảng bá, giới thiệu tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước về các chủ trương, định hướng phát triển lớn của tỉnh, cũng như tiềm năng và cơ hội đầu tư trên nhiều lĩnh vực của mình.
  Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 08:20
 • TP.Cần Thơ: Tăng trưởng kinh tế 7,51%, Giá trị GRDP ước đạt 65.498,80 tỷ đồng
  Thành phố Cần Thơ có 11/13 tiêu chí đạt và vượt kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người đạt 88,3 triệu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước ước 11.124 tỷ đồng, đạt 98,84%. Trong đó: Thu nội địa 10.504 tỷ đồng, vượt 2,47%; thu thuế hải quan 620 tỷ đồng.
  Thứ năm, 05 Tháng 12 2019 10:47
 • Doanh nghiệp phàn nàn danh mục hàng phải kiểm định quá nhiều
  Đây chỉ là một trong nhiều bất cập được các đại biểu cũng như doanh nghiệp đưa ra tại Hội thảo "Điều kiện kinh doanh và quản lý, kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực lao động: Một số vấn đề và yêu cầu cải cách" do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức sáng 04/12 tại Hà Nội.
  Thứ năm, 05 Tháng 12 2019 09:11
 • Tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 chuyển biến tích cực
  Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, các thành viên Chính phủ thống nhất đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng tiếp tục chuyển biến tích cực.
  Thứ tư, 04 Tháng 12 2019 09:26
 • Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê G7 điêu đứng, kêu cứu Thủ tướng vì Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ "mập mờ"
  Sản phẩm cà phê G7 của Công ty TNHH MTV TNI xuất khẩu ra nước ngoài bị giữ lại tại các cửa khẩu do kết quả giám định bất nhất của Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ.
  Thứ hai, 02 Tháng 12 2019 14:49
 • Phòng, chống xâm phạm sở hữu trí tuệ: Trách nhiệm từ nhiều phía
  Sở hữu trí tuệ (SHTT) được coi là tài sản vô hình của doanh nghiệp (DN), đóng góp vào sự hình thành và phát triển mạnh mẽ, là thước đo quá trình lớn mạnh của DN. Song, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, tình trạng xâm phạm SHTT hiện khá phổ biến và ngày càng phức tạp. Để giải quyết tình trạng trên, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ từ DN, cơ quan chức năng và cả người tiêu dùng.
  Thứ hai, 02 Tháng 12 2019 14:31
 • Kim ngạch xuất khẩu Bến Tre ước đạt 112 triệu USD trong tháng 11
  Trong tháng 11/2019, các sản phẩm xuất khẩu như thủy hải sản, nước cốt dừa, điện tử và linh kiện, túi xách tăng, dệt may, da giày… đều tăng mạnh.
  Chủ nhật, 01 Tháng 12 2019 23:00
 • Xuất, nhập khẩu hàng hóa sắp cán ngưỡng 500 tỷ USD
  Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 11 tháng ước đạt 473,73 tỷ USD, hết năm 2019, xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước sẽ vượt ngưỡng 500 tỷ USD.
  Chủ nhật, 01 Tháng 12 2019 22:34
 • Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp khởi nghiệp: Đừng “mất bò mới lo làm chuồng”
  Làn sóng khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, trong đó có TP Cần Thơ. Các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp không ngừng sáng tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới, hữu ích và độc đáo. Từ đó vấn đề sở hữu trí tuệ (SHTT) đối với DN khởi nghiệp được đặt ra bức thiết hơn bao giờ hết. Khi quyền SHTT được thực thi, DN khởi nghiệp mới có thể tránh được những rắc rối, tranh chấp không đáng có và mở hướng phát triển bền vững trong tương lai.
  Chủ nhật, 01 Tháng 12 2019 18:40
 • Đưa phong trào doanh nghiệp về cơ sở
  Cùng với thành lập các chi hội doanh nghiệp (DN) ở cấp huyện, hoạt động “Cà phê doanh nhân” cũng được nghiên cứu đưa về cơ sở. Những nỗ lực này nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, vực dậy hoạt động liên kết, hợp tác sản xuất - kinh doanh ở các huyện, đồng thời gắn kết vai trò hỗ trợ DN của lãnh đạo chính quyền địa phương.
  Chủ nhật, 01 Tháng 12 2019 15:59