Cần Thơ: Thương hiệu 'B3, Beta Three' - Khẳng định quyền sở hữu trí tuệ

Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 14:07
Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cần nắm rõ lợi ích sau khi xác lập quyền sở hữu trí tuệ.

Bởi khi khẳng định được chủ sở hữu, Doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo vệ, sản phẩm và uy tín của Doanh nghiệp được nâng cao.

Thương hiệu phát triển vững mạnh, nêu cao giá trị quyền sở hữu trí tuệ.

Thực tế ngày nay các doanh nghiệp thường không hiểu, và không nhận định rõ được hết tầm quan trọng của việc đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT). Khi bắt tay hoạt động sản xuất và kinh doanh, Doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào việc huy động vốn, nâng cao chiến lược kinh doanh, tăng doanh số bàn hàng để đem lại lợi ích kinh tế cho chính doanh nghiệp... Nhưng họ không quan tâm nhiều đến việc bảo vệ thương hiệu, không quan tâm tới tài sản vô hình của chính doanh nghiệp bỏ biết bao công sức xây dựng.

Thương hiệu Beta Three tại Việt Nam.

Vừa qua, chúng tôi có buổi làm việc với Ông Đỗ Thanh Trung, Giám đốc công ty TNHH MTV Âm Thanh Thái Trung hiện nay đơn vị của ông đang là chủ sở hữu thương hiệu “B3, Beta Three” Ông Trung cho rằng; Doanh nghiệp của ông rất quan tâm tới vấn đề đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đơn vị của ông đã đăng ký thành công nhãn hiệu “B3, Beta Three”.

Ông Trung cho biết thêm trên thị trường hiện nay nhãn hiệu “B3, Beta Three” của ông đang trở thành một thương hiệu tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực âm thanh và ánh sáng, ông cũng nhận định rằng việc doanh nghiệp của ông đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp ông bảo vệ vững chắc thương hiệu về góc độ pháp lý, tránh gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác, và có thể loại bỏ được các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh lợi dụng uy tín nhãn hiệu “B3, Beta Three” để thương mại hàng hóa mang nhãn mác của “B3, Beta Three”, lưu hành tràn lan sản phẩm trên thị trường. Nhãn hiệu điển hình mà ông đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện nay đang trở thành một thương hiệu.

Qua quá trình đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu: “Beta Three” của công ty, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã thẩm duyệt và ra thông báo cấp giấy chứng nhận độc quyền cho nhãn hiệu “B3, Beta Three” cho công ty TNHH MTV Âm Thanh Thái Trung.

Phát hiện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu B3-Beta Three

Trên thị thường hiện nay ông Trung cho rằng đơn vị của ông đã phát hiện nhiều mẫu sản phẩm vi phạm nhãn hiệu “B3, Beta Three” điển hình như việc xâm phạm nhãn hiệu; [B3, Beta Three Việt Nam] và hàng loạt showrom tồn tại trên mọi miền đất nước, đơn vị này đang sử dụng khai thác kinh doanh những sản phẩm, thương mại mang nhãn hiệu [B3, Beta Three Việt Nam] điều này có thể khẳng định rằng công ty này đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng đối tượng nhãn hiệu hàng hoá thuộc phạm vi pháp luật quyền sở hữu trí tuệ.

Cụ thể đơn vị này lấy hàng loạt mác sản phẩm [B3, Beta Three Việt Nam] gắn lên rất nhiều thiết bị điện tử, âm thanh để phân phối và lưu hành các sản phẩm, phạm vi bán hàng gần như toàn quốc, giá cả không ổn định nhủng nhiễu thị trường “đặc biệt là đơn vị vi phạm này sử dụng mẫu nhãn hiệu giống của ông đang sở hữu gần như 100% bán tràn lan, rộng rãi trên thị trường gây nhiều thiệt hại đến uy tín, tinh thần vật chất của Công ty Thái Trung, ảnh hưởng trực tiếp lợi ích của người tiêu dùng, vấn đề này đã và đang được dư luận đại lý phân phối và các đối tác ngành âm thanh rất quan tâm.

Mẫu quảng bá thương hiệu Beta Three tại Việt Nam.

Hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như thế này rất nghiêm trọng cần được cơ quan chức năng quan tâm điều tra xử lý làm rõ để tăng tính khuôn khổ, nghiêm minh về pháp lý, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp đã đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời xử lý mạnh tay những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Ông Trung cho rằng đơn vị của là điển hình, và nói tiếp đây cũng là bài học cảnh báo cho những doanh nghiệp thờ ơ, xem nhẹ quyền sở hữu trí tuệ.

Những năm gần đây, hệ thống pháp luật khá đầy đủ cùng với việc đẩy mạnh và nâng cao tính thực thi quyền SHTT, các cơ quan phối hợp triển khai những chương trình hành động phòng chống xâm phạm quyền SHTT. Tạo ra một cơ sở, hành lang pháp lý cho việc thực thi quyền SHTT Việt Nam nghiêm khắc hơn đối với những Doanh nghiệp có hành vi vi phạm quyền và lợi ích của cá nhân, Doanh nghiệp khác.

Việc các công ty đang sử dụng nhãn hiệu “B3, Beta Three” của công ty Thái Trung bán sản phẩm tràn lan ra thị trường làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh, uy tín cũng như hình ảnh của công ty Thái Trung.

Ông Trung cho rằng một số công ty, họ có thể nhập hàng từ nơi khác hoặc do công ty họ tự sản xuất và thiết kế ra sản phẩm, sau đó chỉnh sửa lại hoặc gia công sản phẩm... nhưng những sản phẩm này khi tung ra thị trường gắn mác nhãn hiệu “B3, Beta Three” đều xem là hành vi vi phạm đối tượng sở hữu công nghiệp đó là vi phạm nhãn hiệu hàng hoá, và ông khẳng định hiện nay trên thị trường một số sản phẩm đang thực hiện hành vi nêu trên mà không được sự cho phép hay nhượng quyền nào từ công ty Thái Trung đơn vị chính thức, duy nhất là chủ sở hữu nhãn hiệu “B3, Beta Three” tại Việt Nam

Phê duyệt cấp bằng của cục Sở hữu trí tuệ.

Dựa vào nhưng cơ sở pháp lý hiện có,Công ty Thái Trung đã có đủ pháp lý và cơ sở để nhờ cơ quan có thẩm quyền vào cuộc làm rõ vấn đề trên, trả lại uy tín, thương hiệu đồng thời buộc đơn vị vi phạm phải ngưng ngay những hoạt động liên quan đến việc xâm phạm quyền SHTT của công ty Thái Trung, và phải đền bù những khoản thiệt hại uy tín, tinh thần, vật chất cho nhãn hiệu “B3, Beta Three” theo quy định của pháp luật nếu có.

Màn hình một website đã lấy thương hiệu B3-Beta Three quảng cáo bán hàng.

Thời gian qua,Công ty Thái Trung luôn bảo vệ và khẳng định quyền SHTT “B3, Beta Three” đó là công sức và sự nỗ lực trong nhiều năm qua, để giữ vững lòng tin và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Ông Đỗ Thanh Trung đề nghị các công ty có xâm phạm quyền và lợi ích nêu trên trả lại quyền SHTT thì hãy chấm dứt tất cả những hoạt động sản xuất kinh doanh làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Thái Trung. Trong trường đơn vị vi phạm không chịu hợp tác buộc công ty Thái Trung phải nhờ đến các cơ quan pháp lý cưỡng chế và nghiêm chỉnh những hành vi trên.

Sản phẩm điển hình đã lấy nhãn mác nhãn hiệu - Beta Three Việt Nam

SHTT là tài sản rất quan trọng của doanh nghiệp vì vậy, khi phát hiện được những đối tượng vi phạm về lĩnh vực sở hữu công nghiệp, mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho Doanh nghiệp đồng thời mang đến những lợi ích chính đáng cho người tiêu dùng.

 Hồng Ân - (giadinhvaphapluat.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Giá vàng lại biến động mạnh, giảm sâu dưới ngưỡng 42 triệu đồng/lượng
  Giá vàng miếng SJC lao dốc mạnh theo đà giảm của giá vàng thế giới, bỏ xa vùng 42 triệu đồng/lượnng
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 10:24
 • ĐBSCL: Diện tích gieo sạ lúa thu đông 2019 giảm so với cùng kỳ
  Theo ông Lê Thanh Tùng, Phó Cục Trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương vùng ĐBSCL xuống giống gieo trồng được hơn 500.000ha lúa thu đông 2019 và dự kiến tới đây đạt mức 700.000ha, thấp hơn khoảng 40.600ha so với vụ thu đông năm trước.
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 09:52
 • Nuôi lươn, mô hình sinh kế triển vọng cho nông dân vùng biên
  Lươn là loài dễ nuôi, hiệu quả kinh tế cao, lại phù hợp với điều kiện tự nhiên ở vùng biên giới… Đây là những lý do chính để con lươn trở thành vật nuôi được nhiều hộ dân ở khu vực biên giới huyện Hồng Ngự chọn để phát triển kinh tế trong thời gian qua.
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 08:32
 • Trung Quốc bất ngờ tăng mua thủy sản của Việt Nam, tăng đến 51%
  Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản trong tháng 7 đã hồi phục với mức tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018, đưa tổng giá trị thủy sản xuất khẩu 7 tháng đầu năm lên 4,7 tỉ USD, gần tương đương cùng kỳ năm ngoái.
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 08:29
 • Dưa hấu chỉ còn 4.000-4.500 đồng/kg
  Sau một thời gian ở mức khá cao, giá dưa hấu tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL giảm mạnh trở lại từ 2.000-3.000 đồng/kg so với cách hơn 2 tuần.
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 16:00
 • 40 tấn thịt lậu trong cơ sở giò chả nhiễm dịch tả heo châu Phi
  Gần 2 container thịt heo, gà không rõ nguồn gốc bị phát hiện tuần trước tại tỉnh Đồng Nai, đã được xác nhận nhiễm dịch tả heo châu Phi.
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 15:14
 • Biến cát biển thành cát xây dựng
  Việc chế biến thành công cát biển thành cát xây dựng ở Phú Quốc không chỉ đáp ứng nhu cầu xây dựng mà còn góp phần giải quyết nạn sạt lở do thiếu hụt trầm tích cho ĐBSCL
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 10:24
 • Chanh không hạt được giá cao
  Nông dân trồng chanh không hạt ở TP Cần Thơ rất phấn khởi do giá bán chanh trái không hạt luôn ở mức khá cao trong thời gian qua.
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 08:49
 • Facebook hạn chế bán hàng qua mạng
  Tuy can thiệp khiến các bài đăng công khai trên Facebook được hiển thị ít hơn, song mạng xã hội này cho rằng họ đã giúp các doanh nghiệp (DN), người bán hàng tại Việt Nam được kết nối, chia sẻ và phát triển.
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 08:45
 • Cần nhà đầu tư lớn dẫn dắt thị trường
  Sáu tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản tại Cần Thơ tiếp nối chu kỳ sôi động của năm 2018 khi giá giao dịch bất động sản tăng bình quân từ 20-30% tùy dự án. Tuy nhiên theo nhận định của một số đơn vị kinh doanh, môi giới bất động sản, bước sang quý 3 thị trường đã trầm lắng lại, không còn tình trạng nhanh, bán nhanh quay vòng vốn để lướt sóng như thời điểm đầu năm.
  Chủ nhật, 18 Tháng 8 2019 16:31
 • Đánh giá lại quy mô GDP: Không tính kinh tế ngầm và kinh tế bất hợp pháp
  Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, phạm vi đánh giá lại quy mô GDP chỉ xem xét, rà soát các hoạt động kinh tế thuộc phạm vi sản xuất theo quy định của Việt Nam, không đề cập tới các hoạt động kinh tế ngầm và kinh tế bất hợp pháp.
  Chủ nhật, 18 Tháng 8 2019 06:41
 • Ngân hàng SHB tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn
  Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa triển khai chương trình Ưu đãi chào thu với lãi suất hấp dẫn ở nhiều kỳ hạn linh hoạt dành cho các khách hàng cá nhân
  Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 15:51
 • Dân đầu tư lại rục rịch tìm mua condotel, biệt thự nghỉ dưỡng
  Các chuyên gia cho rằng việc sở hữu bất động sản có thời hạn là xu thế tất yếu nhưng vấn đề chính là tính pháp lý còn phức tạp
  Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 06:34
 • Giá xăng dầu giảm giá lần thứ 2 liên tiếp trong tháng 8
  Từ 15 giờ ngày 16-8, xăng E5RON92 sẽ giảm 544 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 519 đồng/lít; dầu hỏa giảm 570 đồng/lít và dầu mazut 180CST 3.5S giảm 1.855 đồng/kg.
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 15:49
 • Kiến tạo một ĐBSCL thịnh vượng - Bài cuối: Xoay trục phát triển
  Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” ngày 17-11-2017 với điểm sáng cốt lõi là tinh thần “thuận thiên”. Nghị quyết 120 cùng với Quyết định 593 của Chính phủ (2016) thí điểm về Liên kết vùng và Luật Quy hoạch (2017) hiệu lực từ ngày 1-1-2019, được các nhà khoa học và các tổ chức quốc tế đánh giá là ba công cụ chính sách liên hoàn, hỗ trợ cho định hướng quy hoạch tích hợp phát triển vùng đồng bằng trong bối cảnh có nhiều thách thức về biến đổi khí hậu (BĐKH). Đây còn là cơ sở để xoay trục phát triển ĐBSCL.
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 14:36
 • Một số ngân hàng chủ động kéo lãi suất cho vay xuống còn 5,5%/năm
  Tỉ giá có ảnh hưởng do căng thẳng kinh tế Mỹ - Trung Quốc nhưng ngoại hối không biến động
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 11:06
 • Đầu nguồn “khát lũ”
  Ông bà xưa có câu “Tháng 7 nước nhảy khỏi bờ” để nói về mùa nước nổi ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên năm nay dù đã đến trung tuần tháng 7 âm lịch song con nước vẫn biệt tăm, người dân đầu nguồn sống bằng nghề đánh bắt thủy sản “đứng ngồi không yên” ngóng nước về.
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 08:29
 • Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu
  Những ngày qua, Công ty CP dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ treo hàng loạt áp phích quảng cáo mở bán đất dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City trên khắp đường phố Bạc Liêu. Song, chính quyền TP Bạc Liêu khẳng định trên địa bàn không hề có dự án này
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 16:01
 • Đưa cây lúa trở lại đất tôm
  Năm 2019, nhiều nông dân huyện Phú Tân chủ động sản xuất vụ lúa trên đất nuôi tôm. Như vậy, sau nhiều năm vắng bóng, cây lúa đang dần trở lại trên đất nuôi tôm. Đây là tín hiệu cho phát triển sản xuất theo hướng bền vững.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 15:48
 • Kiến tạo một ĐBSCL thịnh vượng - BÀI 4: Lo lắng sinh kế và sự trù phú của đồng bằng
  Sự phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không chỉ cho đồng bằng, mà còn cho cả nước và quốc tế. Đây là một trong những quan điểm được người đứng đầu Chính phủ khẳng định trong hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) mới đây tại TP HCM. Nhưng một đồng bằng đang đứng trước nguy cơ chìm và loay hoay với bài toán chuyển đổi sinh kế.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 14:27
 • Giá vàng tăng phi mã, có nên lướt sóng vàng?
  Trung bình mỗi ngày, biên độ dao động của giá vàng SJC trên nửa triệu đồng/lượng khiến nhiều người băn khoăn, có nên lướt sóng?
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 13:50
 • Ngành gỗ không lo nguồn gốc nguyên liệu
  Đó là thông tin được ông Bùi Hữu Thêm, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ TP HCM, đưa ra tại hội thảo "Nhận diện cơ hội kinh doanh - đầu tư trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) dự kiến sớm được thông qua" được tổ chức ngày 14-8.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 11:05
 • Thu nhập ổn định nhờ chuyển từ đất lúa lên làm vườn
  Hàng trăm gốc cam xoàn đang trĩu quả to tròn, tàng lá phủ rợp cả khu vườn của anh Nguyễn Văn Năng, khu vực Quy Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt là thành quả sau 6 năm chuyển từ đất lúa lên làm vườn. Với 1ha trồng cam xoàn, anh Năng có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 08:28
 • Sẽ bổ sung chế tài trong thông tư xuất xứ hàng hóa
  Ngày 14-8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh và một số thành viên ban soạn thảo đã có cuộc trao đổi thông tin với báo chí về quá trình soạn thảo dự thảo Thông tư quy định cách xác định sản phẩm, hàng hóa là sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 08:25
 • Nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu thị trường
  Từ đầu năm đến nay, TP Cần Thơ tiếp tục phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.
  Thứ tư, 14 Tháng 8 2019 16:10