Domesco và con đường 30 năm khẳng định uy tín thương hiệu

Chủ nhật, 11 Tháng 8 2019 06:28
Xuất phát điểm là một trạm vật tư nhỏ, với cơ sở vật chất thiếu thốn, vốn đầu tư thấp, thế nhưng, sau 30 năm hình thành và phát triển, Domesco đã trở thành thương hiệu dược uy tín trên toàn quốc và gắn bó với đông đảo người dân trong nước.

Tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân lao động Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco được vinh danh tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lậpThương hiệu Domesco

Vươn tầm thế giới

Ra đời trong bối cảnh kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn của những năm đầu đổi mới (19/5/1989), tiền thân của Domesco là Trạm Vật tư y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, với cơ sở vật chất thiếu thốn. Từ 24m 2 nhà xưởng ban đầu cùng hệ thống trang thiết bị cũ kỹ, lạc hậu, nhưng bằng những quyết sách mang tính tiên phong, đột phá, Domesco đã không ngừng phát triển, trở thành một công ty dược phẩm có uy tín, nằm trong top 5 doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam với tổng vốn điều lệ trên 347 tỷ đồng.

Trải qua chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Domesco đã có một gia sản khá hùng hậu với trên 1.300 cán bộ, công nhân lao động (CB,CNLĐ). Hệ thống sản xuất gồm 5 nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Hệ thống phân phối với hai tổng kho đạt chuẩn thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP) và 12 chi nhánh đều đạt chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc (GDP) và xuất khẩu đến 12 quốc gia.

Với danh mục đa dạng hơn 300 sản phẩm, trong đó có 100 sản phẩm dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên, Công ty đã góp phần củng cố lòng tin của người sử dụng về thuốc sản xuất trong nước có chất lượng cao, phù hợp với khả năng chi tiêu của người dân Việt Nam. Bên cạnh thị trường nội địa, Domesco cũng tập trung mở rộng thị phần ra các nước trong khu vực và thế giới và đã xuất khẩu hơn 100 sản phẩm sang 12 thị trường các nước thuộc châu Á, châu Phi và châu Mỹ La Tinh, góp phần làm tỏa sáng thương hiệu dược phẩm Việt trên trường quốc tế.

Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập, Domesco đã chú trọng vào việc sử dụng công nghệ hiện đại trong nghiên cứu phát triển và sản xuất; lấy khoa học - công nghệ làm động lực và nhân tố quan trọng để phát triển bền vững... Từ đó cho ra đời các dòng sản phẩm là thế mạnh của Domesco với gần 30 sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn tương đương sinh học và hiệu quả điều trị tương đương như các thuốc phát minh.

Bà Lương Thị Hương Giang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco cho biết, để đạt được những thành quả như ngày hôm nay và trở thành thương hiệu mạnh của Việt Nam, Domesco đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì, bản lĩnh, năng động, sáng tạo và quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo, cùng trí tuệ và nhiệt huyết của tập thể CB,CNLĐ đã đưa công ty từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hệ thống sản xuất và kinh doanh của công ty ngày càng được mở rộng. Doanh thu và lợi nhuận của công ty cũng không ngừng tăng lên, bình quân tăng trưởng 15%/năm. Đời sống CB,CNLĐ được nâng cao, thu nhập tăng dần qua các năm (năm 2018, thu nhập bình quân đầu người là 12,6 triệu đồng/người/tháng). Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước và các nghĩa vụ cho người lao động.

Thực thi trách nhiệm xã hội

Bên cạnh việc tập trung cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, công ty còn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả; quan tâm đào tạo liên tục để nâng cao trình độ của người lao động nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, tăng hiệu quả cho hoạt động của doanh nghiệp. Đơn vị cũng chú trọng đến công tác an sinh cho người lao động và thực thi trách nhiệm xã hội tại địa phương, thông qua những đóng góp thiết thực như: khám và phát thuốc từ thiện; thăm và tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật; hiến máu nhân đạo; trao học bổng gương sáng hiếu học, tặng quà cho học sinh nghèo; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; đóng góp vào quỹ bảo hiểm y tế; tài trợ các hoạt động văn hóa - thể thao của tỉnh...

Với những thành tích đạt được trong 30 năm qua, Domesco đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều Danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất; Danh hiệu Anh hùng Lao động; Huân chương Độc lập hạng Ba, cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương. 2 năm liền nhận Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”; Danh hiệu “Nhà cung cấp Chất lượng vàng năm 2018” do Viện Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng; 21 năm liền (1999-2019) được chứng nhận “Hàng Việt Nam Chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn... Gần đây, ngày 10/5/2019, Công ty Domesco đã được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu “Giải vàng chất lượng quốc gia”.

“30 năm thương hiệu Domesco là 30 năm không ngừng nỗ lực, phấn đấu hết mình của một tập thể anh hùng. Nhìn lại chặng đường đã qua, tập thể CB,CNLĐ công ty càng thêm tự hào về những kết quả và thành tích đạt được. Đó là động lực để chúng tôi không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững tin bước về phía trước với quyết tâm Domesco luôn đứng vững trong Top các công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam”, bà Lương Thị Hương Giang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco chia sẻ.

Mỹ Nhân - (baodongthap.vn)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Kinh Doanh

 • Grab lại bị thanh tra thuế "để ý"
  Cục thuế TP HCM sẽ rà soát lại khoản thuế tại Grab về giá trị chuyển nhượng, đóng hộ thuế thu nhập cá nhân cho tài xế.
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 16:09
 • Vụ hoãn, hủy chuyến hàng loạt: VietJet bồi thường 7,25 tỉ đồng cho hành khách 134 chuyến bay
  Bộ GTVT cho biết về việc VietJet hoãn, hủy chuyến hàng loạt trong 2 ngày 15, 16-6-2019, tổng số chuyến bay ảnh hưởng phải bồi thường trực tiếp (tiền mặt, phục vụ đồ ăn/uống...) là 134 chuyến và với số tiền VietJet đã phải chi trả là 7,25 tỉ đồng.
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 13:53
 • Giá vàng lại biến động mạnh, giảm sâu dưới ngưỡng 42 triệu đồng/lượng
  Giá vàng miếng SJC lao dốc mạnh theo đà giảm của giá vàng thế giới, bỏ xa vùng 42 triệu đồng/lượnng
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 10:24
 • ĐBSCL: Diện tích gieo sạ lúa thu đông 2019 giảm so với cùng kỳ
  Theo ông Lê Thanh Tùng, Phó Cục Trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương vùng ĐBSCL xuống giống gieo trồng được hơn 500.000ha lúa thu đông 2019 và dự kiến tới đây đạt mức 700.000ha, thấp hơn khoảng 40.600ha so với vụ thu đông năm trước.
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 09:52
 • Nuôi lươn, mô hình sinh kế triển vọng cho nông dân vùng biên
  Lươn là loài dễ nuôi, hiệu quả kinh tế cao, lại phù hợp với điều kiện tự nhiên ở vùng biên giới… Đây là những lý do chính để con lươn trở thành vật nuôi được nhiều hộ dân ở khu vực biên giới huyện Hồng Ngự chọn để phát triển kinh tế trong thời gian qua.
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 08:32
 • Trung Quốc bất ngờ tăng mua thủy sản của Việt Nam, tăng đến 51%
  Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản trong tháng 7 đã hồi phục với mức tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018, đưa tổng giá trị thủy sản xuất khẩu 7 tháng đầu năm lên 4,7 tỉ USD, gần tương đương cùng kỳ năm ngoái.
  Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 08:29
 • Dưa hấu chỉ còn 4.000-4.500 đồng/kg
  Sau một thời gian ở mức khá cao, giá dưa hấu tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL giảm mạnh trở lại từ 2.000-3.000 đồng/kg so với cách hơn 2 tuần.
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 16:00
 • 40 tấn thịt lậu trong cơ sở giò chả nhiễm dịch tả heo châu Phi
  Gần 2 container thịt heo, gà không rõ nguồn gốc bị phát hiện tuần trước tại tỉnh Đồng Nai, đã được xác nhận nhiễm dịch tả heo châu Phi.
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 15:14
 • Biến cát biển thành cát xây dựng
  Việc chế biến thành công cát biển thành cát xây dựng ở Phú Quốc không chỉ đáp ứng nhu cầu xây dựng mà còn góp phần giải quyết nạn sạt lở do thiếu hụt trầm tích cho ĐBSCL
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 10:24
 • Chanh không hạt được giá cao
  Nông dân trồng chanh không hạt ở TP Cần Thơ rất phấn khởi do giá bán chanh trái không hạt luôn ở mức khá cao trong thời gian qua.
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 08:49
 • Facebook hạn chế bán hàng qua mạng
  Tuy can thiệp khiến các bài đăng công khai trên Facebook được hiển thị ít hơn, song mạng xã hội này cho rằng họ đã giúp các doanh nghiệp (DN), người bán hàng tại Việt Nam được kết nối, chia sẻ và phát triển.
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 08:45
 • Cần nhà đầu tư lớn dẫn dắt thị trường
  Sáu tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản tại Cần Thơ tiếp nối chu kỳ sôi động của năm 2018 khi giá giao dịch bất động sản tăng bình quân từ 20-30% tùy dự án. Tuy nhiên theo nhận định của một số đơn vị kinh doanh, môi giới bất động sản, bước sang quý 3 thị trường đã trầm lắng lại, không còn tình trạng nhanh, bán nhanh quay vòng vốn để lướt sóng như thời điểm đầu năm.
  Chủ nhật, 18 Tháng 8 2019 16:31
 • Đánh giá lại quy mô GDP: Không tính kinh tế ngầm và kinh tế bất hợp pháp
  Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, phạm vi đánh giá lại quy mô GDP chỉ xem xét, rà soát các hoạt động kinh tế thuộc phạm vi sản xuất theo quy định của Việt Nam, không đề cập tới các hoạt động kinh tế ngầm và kinh tế bất hợp pháp.
  Chủ nhật, 18 Tháng 8 2019 06:41
 • Ngân hàng SHB tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn
  Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa triển khai chương trình Ưu đãi chào thu với lãi suất hấp dẫn ở nhiều kỳ hạn linh hoạt dành cho các khách hàng cá nhân
  Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 15:51
 • Dân đầu tư lại rục rịch tìm mua condotel, biệt thự nghỉ dưỡng
  Các chuyên gia cho rằng việc sở hữu bất động sản có thời hạn là xu thế tất yếu nhưng vấn đề chính là tính pháp lý còn phức tạp
  Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 06:34
 • Giá xăng dầu giảm giá lần thứ 2 liên tiếp trong tháng 8
  Từ 15 giờ ngày 16-8, xăng E5RON92 sẽ giảm 544 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 519 đồng/lít; dầu hỏa giảm 570 đồng/lít và dầu mazut 180CST 3.5S giảm 1.855 đồng/kg.
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 15:49
 • Kiến tạo một ĐBSCL thịnh vượng - Bài cuối: Xoay trục phát triển
  Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” ngày 17-11-2017 với điểm sáng cốt lõi là tinh thần “thuận thiên”. Nghị quyết 120 cùng với Quyết định 593 của Chính phủ (2016) thí điểm về Liên kết vùng và Luật Quy hoạch (2017) hiệu lực từ ngày 1-1-2019, được các nhà khoa học và các tổ chức quốc tế đánh giá là ba công cụ chính sách liên hoàn, hỗ trợ cho định hướng quy hoạch tích hợp phát triển vùng đồng bằng trong bối cảnh có nhiều thách thức về biến đổi khí hậu (BĐKH). Đây còn là cơ sở để xoay trục phát triển ĐBSCL.
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 14:36
 • Một số ngân hàng chủ động kéo lãi suất cho vay xuống còn 5,5%/năm
  Tỉ giá có ảnh hưởng do căng thẳng kinh tế Mỹ - Trung Quốc nhưng ngoại hối không biến động
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 11:06
 • Đầu nguồn “khát lũ”
  Ông bà xưa có câu “Tháng 7 nước nhảy khỏi bờ” để nói về mùa nước nổi ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên năm nay dù đã đến trung tuần tháng 7 âm lịch song con nước vẫn biệt tăm, người dân đầu nguồn sống bằng nghề đánh bắt thủy sản “đứng ngồi không yên” ngóng nước về.
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 08:29
 • Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu
  Những ngày qua, Công ty CP dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ treo hàng loạt áp phích quảng cáo mở bán đất dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City trên khắp đường phố Bạc Liêu. Song, chính quyền TP Bạc Liêu khẳng định trên địa bàn không hề có dự án này
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 16:01
 • Đưa cây lúa trở lại đất tôm
  Năm 2019, nhiều nông dân huyện Phú Tân chủ động sản xuất vụ lúa trên đất nuôi tôm. Như vậy, sau nhiều năm vắng bóng, cây lúa đang dần trở lại trên đất nuôi tôm. Đây là tín hiệu cho phát triển sản xuất theo hướng bền vững.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 15:48
 • Kiến tạo một ĐBSCL thịnh vượng - BÀI 4: Lo lắng sinh kế và sự trù phú của đồng bằng
  Sự phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không chỉ cho đồng bằng, mà còn cho cả nước và quốc tế. Đây là một trong những quan điểm được người đứng đầu Chính phủ khẳng định trong hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) mới đây tại TP HCM. Nhưng một đồng bằng đang đứng trước nguy cơ chìm và loay hoay với bài toán chuyển đổi sinh kế.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 14:27
 • Giá vàng tăng phi mã, có nên lướt sóng vàng?
  Trung bình mỗi ngày, biên độ dao động của giá vàng SJC trên nửa triệu đồng/lượng khiến nhiều người băn khoăn, có nên lướt sóng?
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 13:50
 • Ngành gỗ không lo nguồn gốc nguyên liệu
  Đó là thông tin được ông Bùi Hữu Thêm, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ TP HCM, đưa ra tại hội thảo "Nhận diện cơ hội kinh doanh - đầu tư trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) dự kiến sớm được thông qua" được tổ chức ngày 14-8.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 11:05
 • Thu nhập ổn định nhờ chuyển từ đất lúa lên làm vườn
  Hàng trăm gốc cam xoàn đang trĩu quả to tròn, tàng lá phủ rợp cả khu vườn của anh Nguyễn Văn Năng, khu vực Quy Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt là thành quả sau 6 năm chuyển từ đất lúa lên làm vườn. Với 1ha trồng cam xoàn, anh Năng có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 08:28