Trường Đại học Đồng Tháp - 15 năm hội nhập và phát triển

Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 16:15
Cách nay tròn 15 năm, trước yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp được thành lập trên nền tảng Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Tháp theo Quyết định số 8/2003/QĐ-TTg ngày 10/1/2003 của Thủ tướng Chính phủ.

NGƯT. PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

Từ trường Đại học sư phạm đầu tiên của đồng bằng sông cửu long

Trường Đại học sư phạm (ĐHSP) Đồng Tháp là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đầu tiên với nhiều hệ đào tạo, nhiều cấp học của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đây là “sự hợp lưu”, tiếp nối truyền thống và thành tựu của các trường tiền thân: Trường Trung học sư phạm (SP) Đồng Tháp (được thành lập ngày 26/12/1975, trước yêu cầu thiết lập các trường đào tạo giáo viên phổ thông và mầm non, theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Thanh niên); Trường SP Cấp II Đồng Tháp (thành lập năm 1977, đến năm 1984 đổi tên thành Trường Cao đẳng SP Đồng Tháp); Trường SP Mẫu giáo Đồng Tháp (năm 1980); Trường Cán bộ Quản lý Đồng Tháp (năm 1985); Trường Cao đẳng SP Đồng Tháp (từ năm 1989, trên cơ sở hợp nhất các trường cao đẳng (CĐ) và chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp).

Đến trường đại học đa ngành đầu tiên của ĐBSCL được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Đến ngày 4/9/2008, Trường ĐHSP Đồng Tháp được đổi tên thành Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp - trường ĐH công lập, đào tạo đa ngành, đa hệ, nhiều cấp học trực thuộc Bộ GD&ĐT.

Trường ĐH Đồng Tháp đào tạo đa ngành thuộc các lĩnh vực: SP, kinh tế - kỹ thuật, khoa học - công nghệ, văn hóa - xã hội và nghệ thuật, với các trình độ: CĐ, ĐH và sau ĐH (hệ chính quy, vừa làm vừa học và liên thông); với sứ mệnh “Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực, trong đó khoa học giáo dục (GD) và đào tạo giáo viên là nòng cốt, nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL”; tầm nhìn “Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu có chất lượng, có uy tín ở vùng ĐBSCL; là một trong số trường ĐH đào tạo giáo viên chất lượng cao của Việt Nam”.

Đến ngày 8/9/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng GD - ĐH Quốc gia Hà Nội công bố quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng GD cho Trường ĐH Đồng Tháp, trường ĐH đầu tiên của vùng ĐBSCL được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GD theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, Trường ĐH Đồng Tháp được lựa chọn là một trong các cơ sở GD ĐH được Bộ Nội vụ, Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng nhà giáo theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dành cho viên chức giảng dạy trong các cơ sở GD công lập.

Quang cảnh Trường Đại học Đồng Tháp

Những cột mốc quan trọng của 15 năm hành trình tri thức

Đội ngũ giảng viên (GV) của trường phát triển ấn tượng cả số lượng, chất lượng và cơ cấu. Trường đang có 585 công chức, viên chức; 92% GV có trình độ sau ĐH; 4 phó giáo sư, 80 tiến sĩ, 299 thạc sĩ (79 nghiên cứu sinh), cùng với nhiều nhà khoa học, nhà giáo, chuyên gia trên nhiều lĩnh vực tham gia giảng dạy, góp phần kiến tạo môi trường học thuật năng động với “chương trình đào tạo ẩn” mang ý nghĩa nền tảng - đó là văn hóa nhà trường. Đây là sự nỗ lực và thành công vượt bậc của tập thể, khi vào năm 2003, trường chỉ có 165 GV, với 21 người có trình độ sau ĐH.

Năm 2003 chỉ có 5 ngành đào tạo trình độ ĐH, đến nay trường đang có 6 chuyên ngành thạc sĩ (Quản lý GD, GD học Tiểu học, Ngôn ngữ Việt Nam, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, Hóa lý thuyết và Hóa lý, Lịch sử Việt Nam), 32 ngành đào tạo trình độ ĐH, với 8.000 học viên và sinh viên (SV) hệ chính quy; cùng với 3.600 SV hệ liên thông, vừa làm vừa học.

Qua 15 năm, trường có 1.016 đề tài khoa học và công nghệ, công bố 1.831 bài báo trên các Tạp chí khoa học có chỉ số ISSN, trong đó có 235 bài báo công bố trên Tạp chí khoa học quốc tế với 150 bài thuộc danh mục ISI. Về công tác truyền thông GD, trường nhận được sự đồng hành của các cơ quan truyền thông, báo chí trong các hoạt động và sự kiện; hơn 1.500 tin, bài, phóng sự về trường được đăng tải trên báo in, báo điện tử và phát trên sóng truyền thanh, truyền hình.

Cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ dạy và học được chú trọng đầu tư, nâng cấp với hơn 1.200 máy tính kết nối internet; hệ thống giảng đường, phòng học được cải tạo và xây mới; môi trường sinh hoạt và nghiên cứu, học tập xanh - sạch - đẹp.

Trong nhiều năm liền, GV trẻ của Khoa SP Toán - Tin có công trình tiêu biểu của Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học. Nhiều SV đạt giải cao tại các kỳ thi Olympic Quốc gia, tài năng khoa học trẻ Việt Nam, giải thưởng Lương Văn Can; nhiều cựu SV các ngành SP đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi và viên phấn vàng; nhiều cựu SV các ngành ngoài SP thành đạt trên hành trình lập nghiệp, khởi nghiệp. Qua 15 năm hội nhập và phát triển, 1.060 SV ưu tú của trường đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các mô hình kiến tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, văn hóa đọc sách và kỹ năng SV thành lập, hoạt động có hiệu quả như: Câu lạc bộ (CLB) SV khởi nghiệp, CLB Vườn ươm khởi nghiệp, CLB Best Seller, CLB Đọc sách và Không gian sách, CLB Văn học và Sáng tác trẻ; CLB SV nghiên cứu khoa học, CLB Chung sức, CLB Kỹ năng và Tình nguyện, CLB Bảo tồn di sản, CLB Truyền thông - Sự kiện, cùng nhiều CLB học thuật khác ở các khoa.

Hướng đến tầm nhìn đồng hành với khát vọng Cửu Long

Trong thời gian tới, Trường ĐH Đồng Tháp tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá tiếp tục kiến tạo môi trường học thuật năng động, sáng tạo, nhân văn và khởi nghiệp, đó là: Nâng cao năng lực của trường về chất lượng đội ngũ, năng lực quản trị, cơ sở vật chất và thiết bị; tăng cường hợp tác quốc tế, đáp ứng yêu cầu phát triển trong bối cảnh của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Phát triển chương trình đào tạo theo hướng đổi mới và sáng tạo; triển khai nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng; bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và phát triển kỹ năng cho người học. Xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng bền vững trong trường, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để trở thành cơ sở GD đại học tự chủ. Phát triển kế hoạch chiến lược nhà trường đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đầu tư cho hoạt động tổ chức bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nhà giáo cho giáo viên và GV. Đẩy mạnh hoạt động phục vụ cộng đồng, đầu tư có hiệu quả cho công tác truyền thông GD, quảng bá và giới thiệu hình ảnh nhà trường. Xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong trường; kiến tạo và kết nối nguồn lực hỗ trợ phong trào SV khởi nghiệp. Thực hiện tái cấu trúc nhà trường để xây dựng bộ máy nhà trường tinh gọn và cơ chế quản trị linh hoạt, hiệu quả. Chuẩn bị các điều kiện hướng đến kiến tạo mô hình trường ĐH chia sẻ: kết nối với nhà tuyển dụng, doanh nghiệp và chuyên gia trong đào tạo nguồn nhân lực.

Trường Đại học Đồng Tháp đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Lời tri ân

Đánh dấu hành trình 15 năm, Trường ĐH Đồng Tháp tri ân các cấp ủy Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT, các Bộ, ban, ngành ở Trung ương đã quan tâm lãnh đạo, định hướng cho trường phát triển bền vững. Nhà trường tri ân sâu sắc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương, nhất là tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh, thành phố đã đồng hành và ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ. Trân trọng và biết ơn cộng đồng các trường mầm non, phổ thông, trường chuyên nghiệp, trường CĐ, ĐH trong và ngoài nước; các cơ sở GD, công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã giúp đỡ, ủng hộ và chia sẻ.

Nhà trường luôn khắc ghi ân tình của các thế hệ lãnh đạo, đồng nghiệp, học viên, SV nhà trường qua các thời kỳ. “Ân tình” này mang giá trị truyền thống, kết tinh thành văn hóa của trường. Các thế hệ lãnh đạo, đồng nghiệp, học viên, SV trường qua các thời kỳ cho dù ở vị trí công tác khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, hay đang ở những địa phương khác nhau... nhưng vẫn luôn quan tâm, luôn dõi theo, giúp đỡ, hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của mái nhà chung Trường ĐH Đồng Tháp.

Mỗi giải thưởng danh giá các bạn SV đạt được, mỗi công trình, bài báo khoa học được công bố, hay mỗi tân thạc sĩ, tân tiến sĩ bảo vệ thành công luận văn, luận án rồi trở về trường công tác... đều là niềm vui chung, sự tự hào chung của tập thể, hòa chung và được nhân lên từ niềm vui của mỗi cá nhân. “Chiếc nôi ươm mầm tri thức” vẫn cần mẫn làm việc, để kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ, gìn giữ và phát huy hệ giá trị cốt lõi: Coi trọng Chất lượng, Khuyến khích Sáng tạo, Thúc đẩy Hợp tác, Ủng hộ Trung thực, Đề cao Trách nhiệm.

Nguồn: (baodongthap.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giáo Dục

 • Cảnh cáo trưởng phòng giáo dục có dấu hiệu lạm quyền
  Ông Tâm nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì có dấu hiệu lạm quyền trong công tác đánh giá cán bộ và thiếu gương mẫu kê khai tài sản.
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 16:10
 • Đóng tiền 2 năm vẫn chưa được nhận đồng phục
  Đoàn khoa văn Trường ĐH Sư phạm TP HCM cho hay việc chậm trễ giao áo đồng phục cho một số sinh viên bắt nguồn từ thời gian chỉnh sửa, lấy lại size, đổi nhà may…
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 16:09
 • Vụ trẻ ăn gạo mốc, đầu cá: "Canh" sát bữa ăn!
  Sau khi bị tố dùng gạo mốc, đầu cá, các cấp dưỡng của trường đồng loạt xin nghỉ khiến phụ huynh phải đón con về giữa trưa. Hôm nay trẻ quay lại trường và đã được ăn uống tươm tất.
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 13:49
 • SGK xuất bản độc quyền, lãng phí, gây bức xúc trong xã hội
  Uỷ ban Kinh tế của QH đánh giá công tác tổ chức thi THPT quốc gia còn bất cập, xảy ra những vụ việc vi phạm nghiêm trọng trong thi tốt nghiệp THPT tại một số tỉnh; việc SGK xuất bản độc quyền, lãng phí, gây bức xúc trong xã hội.
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 10:54
 • Những trường ĐH có chuẩn đầu ra ngoại ngữ cao nhất TP HCM
  Nhiều trường ĐH đã nâng cao chuẩn đầu ra ngoại ngữ, tạo áp lực cho sinh viên học tập, nghiên cứu, trao đổi học thuật tốt hơn và nâng cao chất lượng đầu ra
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 09:27
 • Loay hoay với phương án tuyển sinh ĐH
  Nếu kỳ thi THPT quốc gia 2019 chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp thì các trường ĐH dùng kết quả thi để tuyển sinh sẽ không thực chất
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 09:25
 • Trường cho trẻ ăn gạo mốc, đầu cá: Hiệu trưởng bị tố hàng loạt vi phạm
  Phụ huynh bức xúc trước việc trường mầm non ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho trẻ ăn gạo mốc, đầu cá chỉ là nội dung phát sinh. Trước đó, 11 giáo viên đã tố cáo hàng loạt vi phạm của hiệu trưởng.
  Chủ nhật, 14 Tháng 10 2018 11:34
 • Bộ GD-ĐT giải trình gì với Quốc hội về sách giáo khoa?
  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo giải trình Quốc hội về chương trình giáo dục phổ thông mới và sách giáo khoa gây dư luận vừa qua
  Thứ bảy, 13 Tháng 10 2018 13:22
 • Cà Mau: Gần 49% trường học các cấp được công nhận đạt chuẩn quốc gia
  Ngày 12/10, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Cà Mau do Phó Giám đốc Lê Thanh Liêm làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các điều kiện đạt chuẩn quốc gia tại Trường Mẫu giáo Sen Hồng, huyện Đầm Dơi.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 16:08
 • Tạm đình chỉ học hai nữ sinh lớp 7 lao vào đánh nhau tới tấp
  Hai nữ sinh lớp 7 ở tỉnh Kiên Giang lao vào đánh nhau tới tấp, xung quanh là tiếng hò la kích động.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 15:03
 • Học từ môi trường đa văn hóa
  Là điều phối viên hoặc tình nguyện viên cho các chương trình, sự kiện quốc tế hoặc các dự án phi chính phủ, bạn trẻ có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích từ sự đa dạng văn hóa các quốc gia trên thế giới. Một số bạn trẻ làm việc tại các công ty đa quốc gia học hỏi phong cách làm việc chuyên nghiệp, tính kỷ luật cao. Để hội nhập với môi trường học tập, làm việc đa văn hóa, người trẻ cần trau dồi kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm cần thiết.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 10:58
 • Báo cáo Thủ tướng việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia
  Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, khắc phục bất cập không để tái diễn các sai phạm như trong kỳ thi năm 2018.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 09:55
 • Tiết học ngoài nhà trường có bị lạm dụng?
  Quá trình tổ chức tiết học ngoài nhà trường còn lúng túng, gây tốn kém, phụ thuộc vào công ty du lịch khiến nhiều tiết học không hiệu quả
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 09:50
 • Tăng cường kỹ năng, sáng tạo trong học tập
  Sau hơn 9 tháng thực hiện mô hình Trường Điển hình đổi mới, Trường Tiểu học Bình Thủy đã có những bước tiến trong quản lý, dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 16:15
 • Để thực hiện thành công tự chủ đại học
  Đổi mới mô hình quản trị đại học, thực hiện tự chủ đại học là một nội dung được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trên thực tế, thời gian qua, vấn đề tự chủ trong giáo dục đại học ở Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chuyển biến này không chỉ xuất phát từ đòi hỏi khách quan và xu thế biến đổi môi trường của nền giáo dục mà còn được thúc đẩy bởi các quy định, quy chế do Đảng, Chính phủ ban hành.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 15:20
 • Tăng cường hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống học sinh, sinh viên
  Thực hiện Chỉ thị số 1537/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục (GD) cho học sinh (HS), sinh viên trong các cơ sở GD&ĐT và Kế hoạch số 180/KH-UBND của UBND tỉnh về thực hiện Đề án tăng cường GD lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015 – 2020, Sở GD&ĐT cùng các đơn vị trực thuộc, các trường triển khai các hoạt động GD đạo đức, kỹ năng sống cho các em HS.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 11:00
 • Năm 2018 -2019 tối đa 62% học sinh Hà Nội được tuyển vào lớp 10 công lập
  UBND TP.Hà Nội vừa ký quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông 2018-2019.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 09:34
 • Cậu bé sở hữu 15 HCV và ước mơ trở thành thầy giáo dạy Toán
  Trong 4 thí sinh giành HCV Toán IMSO 2018, có một cậu bé đang sở hữu 15 HCV nhưng mang một ước mơ giản dị - trở thành một thầy giáo dạy Toán để truyền cảm hứng và khơi dậy đam mê Toán học tới các thế hệ học sinh tương lai.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 09:26
 • Phòng chống bạo lực học đường: Mới chỉ nằm trên giấy
  Sau hơn 1 năm triển khai chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường, nhưng hầu hết các cơ sở giáo dục chưa có biện pháp, chương trình cụ thể, thiết thực. Hầu hết mới chỉ nằm trên giấy với việc bê nguyên xi công văn của bộ.
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 16:16
 • Trưởng ban Kinh tế Trung ương: "Sinh viên là những người giàu nhất"
  Trưởng ban Kinh tế Nguyễn Văn Bình cho rằng sự mệnh là có thật và sinh viên là những người giàu có nhất, vĩ đại nhất, nên các em phải mơ tới những vấn đề cực kỳ to lớn ngoài kia
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 16:13
 • Xử phạt hành chính giáo viên dạy thêm: Phụ huynh, học sinh lên tiếng
  Vừa qua Bộ GD&ĐT đưa ra bản dự thảo nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, trong đó có việc xử phạt vấn đề dạy thêm học thêm. Với các mức phạt từ 2 triệu đến 16 triệu đồng. Vậy ý kiến, suy nghĩ của phụ huynh, học sinh với hình thức xử phạt này như thế nào?
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 14:13
 • Thủ thuật “mượn” giáo viên tiếng Anh chạy đua trường chuẩn Quốc gia
  Để được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, nhiều trường tiểu học tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã dùng thủ thuật điều chuyển tạm thời giáo viên tiếng Anh từ trường này qua trường khác dạy, khi được công nhận đạt chuẩn sẽ chuyển đi.
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 11:02
 • Nhiều thay đổi trong thi lớp 10
  Trước những thay đổi của kỳ thi lớp 10, không ít phụ huynh và học sinh lo lắng vì số môn thi cùng áp lực thi cử tăng
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:18
 • Vì sao hàng trăm sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM bị đuổi học?
  Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vừa buộc thôi học 438 sinh viên (SV), trong đó số thuộc hệ đào tạo chất lượng cao chiếm nhiều nhất với 228 người.
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:16
 • Chuyện cô thủ khoa đầu ra HV Nông nghiệp đi làm trang điểm cô dâu
  Là thủ khoa đầu ra của học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2017, Vũ Linh Chi cùng 100 bạn khác được Thành đoàn TP.Hà Nội vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Tuy vậy, quãng đường có được một công việc sau đó của em là cả quá trình gian nan.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 16:17
 • Kiểm điểm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi chưa đúng quy định
  Sở GD&ĐT Đồng Tháp công bố kết luận thanh tra chuyên ngành đột xuất việc thực hiện quy định các khoản thu đầu năm, năm học 2018 – 2019.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 14:47
 • Đề xuất các giải pháp cụ thể để xử lý việc thiếu biên chế giáo viên
  Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018, Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc xuất bản sách giáo khoa. Đồng thời chỉ đạo Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính và các địa phương khẩn trương rà soát và đề xuất các giải pháp cụ thể để xử lý việc thiếu biên chế giáo viên.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 11:06
 • Trường đại học khó thoát bộ chủ quản
  Việc quản lý hệ thống các trường ĐH Việt Nam đang chồng chéo. Trong khi đó, nhiều trường chưa tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư nên việc thoát bộ chủ quản rất khó
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 09:38
 • Đoạt 2 HCV quốc tế được nhận Huân chương Lao động hạng nhất?
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 09:35
 • Giảng viên cao đẳng lao đao vì thiếu việc
  Không tuyển sinh được, hàng trăm giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên tại các trường cao đẳng, trung cấp công lập không thể đứng lớp, thu nhập bấp bênh
  Chủ nhật, 07 Tháng 10 2018 09:08
 • Coi trọng công tác tư vấn tâm lý cho HS trong trường phổ thông
  Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch triển khai công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông trên địa bàn.
  Thứ bảy, 06 Tháng 10 2018 10:38
 • TP HCM sẽ đột xuất kiểm tra dạy thêm, học thêm
  TP HCM sẽ đồng loạt kiểm tra, đánh giá công tác tư vấn du học, hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc kiểm tra này sẽ tiến hành đột xuất, không báo trước
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 16:15
 • Nâng chuẩn giáo viên tiểu học: Đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mới
  Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi về việc nâng chuẩn giáo viên tiểu học (TH) từ trung cấp sư phạm lên cao đẳng và tiến tới sẽ là đại học đã và đang được dư luận trong ngành giáo dục quan tâm và bày tỏ sự ủng hộ, bởi vị thế người giáo viên TH ngày nay đã khác. Dưới đây là những thực tế được ghi nhận tại TPHCM.
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 14:56
 • Đồng hành cùng sinh viên
  Công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên (SV) là một trong những hoạt động trọng tâm của các cấp bộ Đoàn - Hội SV các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn - Hội SV quan tâm đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác tư vấn nghề nghiệp cho SV.
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 11:03
 • Tuyển sinh vượt chỉ tiêu 40% chỉ xử phạt 60 triệu đồng
  Dự thảo xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đang gây nhiều tranh cãi khi mức xử phạt đối với các trường vi phạm tuyển sinh quá nhẹ, trong khi các thày cô nhỡ tay đánh học trò bị phạt tới 40 triệu đồng
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 10:16
 • Hàng loạt trường chuẩn quốc gia không dạy tiếng Anh
  Nhiều năm qua, 11 trường tiểu học trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa học sinh không được học tiếng Anh
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 09:35
 • Mã hóa dữ liệu chấm thi THPT
  Phần mềm chấm thi sẽ được hoàn thiện theo hướng tăng cường bảo mật, phòng ngừa sai phạm; phạt nặng đối với hành vi vi phạm quy định về thi cử
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 09:33
 • Thực hiện dạy học theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình mới
  Thực hiện dạy học theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới là một trong những nhiệm vụ được Sở GD&ĐT Khánh Hòa hướng dẫn các đơn vị thực hiện với giáo dục tiểu học năm học 2018-2019.
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 16:10
 • Bổ nhiệm hiệu trưởng trường Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền
  Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có quyết định điều động, bổ nhiệm hai hiệu trưởng mới của hai ngôi trường "hot" nhất TP HCM là Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 14:04
 • Trường ĐH tăng điểm liệt để trị sinh viên lười học, bỏ thi
  Nâng điểm liệt lên thành 3 điểm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho rằng đây là cách để chấn chỉnh tình trạng lười học tập hằng ngày và ôn thi cuối kỳ của sinh viên hiện nay
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 10:58
 • Thi THPT quốc gia 2019 sẽ thay đổi như thế nào?
  Năm 2019, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức chấm thi THPT quốc gia theo cụm với nguyên tắc cán bộ chấm thi không chấm thi cho học sinh tỉnh mình.
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 09:42
 • Tập trung rèn luyện phẩm chất đạo đức, giỏi chuyên môn nghiệp vụ
  Năm học 2018 - 2019, toàn ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Đồng Tháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; kết hợp thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”.
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 09:40
 • Đồng Nai: 5 năm tăng gần 5.000 giáo viên mầm non và phổ thông
  So với năm học 2012 - 2013, đến hết năm học 2017 - 2018, sau 5 năm, ngành GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã tăng thêm 4.943 giáo viên mầm non và phổ thông, nâng tổng số giáo viên toàn ngành đến đầu năm học 2018 - 2019 lên tới 32.570 người.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 16:28
 • TP Vũng Tàu: 100% trường tiểu học dạy học tiếng Anh
  23/23 trường tiểu học trên địa bàn TP Vũng Tàu, đã và đang tổ chức dạy học tiếng Anh theo đề án Ngoại ngữ 2020 của Bộ GD&ĐT.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 14:10
 • “Chiếu sáng học đường”, bảo vệ thị lực học sinh
  Để mô hình “Chiếu sáng học đường” mang lại hiệu quả thiết thực, Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp với ngành điện và Phòng Kinh tế các quận, huyện tiến hành khảo sát thực tế hệ thống chiếu sáng tại một số trường THCS và tiểu học trên địa bàn thành phố. Qua đó, đoàn khảo sát đã ghi nhận thực trạng và nhu cầu bức thiết của các điểm trường cần hỗ trợ, đầu tư mới hệ thống chiếu sáng để phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 11:00
 • Đề xuất lùi thời hạn nâng chuẩn giáo viên
  Chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 6 Quốc hội (QH) khóa XIV, sáng 2-10, Thường trực Đoàn Đại biểu QH TP HCM đã tổ chức hội thảo góp ý dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 09:56
 • 30% học sinh học nghề: Chuyện trong mơ!
  Số học sinh tốt nghiệp THCS vào học trung cấp chuyên nghiệp hiện chỉ khoảng hơn 10%, con số này vẫn còn quá thấp so với chỉ tiêu 30% học sinh phải vào hệ thống các trường nghề sau THCS vào năm 2020
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 09:54
 • Hải Phòng: Sẽ giải quyết dứt điểm việc phụ huynh tố giáo viên mầm non bạo hành trẻ
  Cho rằng giáo viên mầm non đã có hành động gây thương tích vùng kín cho con trai, chị Thành đã có kiến nghị đến trường mầm non xã Liên Am, UBND xã và phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 09:52
 • TP.HCM: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh khiến phụ huynh bức xúc
  Ngày 2/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, liên quan vụ thầy giáo N.P.Q. đánh học sinh lớp 5/2, trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp, khiến phụ huynh phản ánh, phòng GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên này và xem xét kỷ luật.
  Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 18:03
 • Tại sao quy định hiệu trưởng không phải nhà giáo?
  Một số ý kiến cho rằng nên bỏ quy định phân biệt hiệu trưởng chỉ là công chức, không được hưởng các khoản, điều ưu đãi như một nhà giáo bình thường.
  Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 17:54
Truy tố Vũ "nhôm", Trần Phương Bình và 24 đồng phạm gây thiệt hại 3.600 tỉ đồng
...............................................................................................................

Học sinh bị thương trong vụ thảm kịch điện ở Long An nói gì?
.............................................................................................

Vụ trẻ ăn gạo mốc, đầu cá: "Canh" sát bữa ăn!
...............................................................................................................

Máy bay rơi trúng đám đông, nhiều người chết
...............................................................................................................