Tại sao không nên khen trẻ thông minh?

Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 15:11
Một nghiên cứu tâm lý học chứng minh rằng trẻ em được khen chăm chỉ, nỗ lực có cơ hội thành công nhiều hơn trẻ được khen thông minh

Tại sao không nên khen trẻ thông minh? - Ảnh 1.

Trẻ em được nhận xét thông minh gần như phản ứng tiêu cực với những thành công hay thất bại mình đối mặt

Thế giới có rất nhiều nghiên cứu tâm lý học có thể giúp giáo viên thay đổi, cải tiến cách thức dạy dỗ với học trò, dù các loại nghiên cứu thiên về học thuật này không phải lúc nào cũng dễ dàng áp dụng trong công tác giảng dạy. Nhật báo Anh The Guardian đã có bài viết phân tích các nghiên cứu tâm lý giúp các giáo viên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để các nhà giáo có thể giúp học sinh mình tiến bộ hơn.

Tâm lý tăng trưởng – nghĩa là quan niệm cho rằng trí thông minh được nuôi dưỡng, phát triển theo năm tháng chứ không phải bất biến – được cho là giả thuyết về tâm lý phổ biến nhất trong giáo dục ngày nay. Thuyết này được nêu ra từ 20 năm trước và đến hiện tại, rất nhiều nghiên cứu tiếp nối. Vậy những phát hiện trong nghiên cứu này có ảnh hưởng gì?

Trong Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội xuất bản năm 1998, hai tác giả Claudia Mueller và Carol Dweck từ ĐH Columbia (Mỹ) đã khám phá ra tác động của những kiểu khen ngợi đối với sinh viên. Thật ra, nghiên cứu này là sự kết hợp của 6 nghiên cứu riêng biệt trước đó.

Trong mỗi nghiên cứu, học sinh từ 9 đến 12 tuổi đã hoàn thành một trò chơi giải quyết vấn đề. Sau đó, các em sẽ được chia làm 2 nhóm: Một nhóm được thông báo mình có trí thông minh tự nhiên, nhóm còn lại được khen các em đã hoạt động chăm chỉ, nỗ lực như thế nào. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã báo cáo về cách học trò suy nghĩ, cư xử trong các nhiệm vụ tiếp theo.

Kết quả, những đứa trẻ được khen thông minh nhiều khả năng sẽ chọn những công việc tiếp theo mà chúng nghĩ sẽ khiến mình trông thông tuệ. Những trẻ được khen ngợi vì nỗ lực có khuynh hướng chọn những công việc giúp chúng học được những điều mới mẻ.

Trẻ được khen ngợi thông minh có độ yêu thích công việc ít hơn những trẻ được khen có nỗ lực. Bên cạnh đó, trẻ được nhận xét thông minh cũng ít có khả năng kiên trì, tiếp tục công việc đang thực hiện hơn những đứa trẻ từng được ca ngợi chăm chỉ, cố gắng.

Trẻ được khen thông minh kém cạnh hơn trong việc chuẩn bị các bài tập ngày mai. Trong khi đó, những đứa trẻ được khen nỗ lực làm tốt các bài tập này.

Đáng chú ý, phần lớn (86%) số trẻ được khen thông minh đã yêu cầu được biết thông tin về cách bạn trang lứa đã thực hiện cùng một nhiệm vụ. Chỉ 23% trẻ được khen nỗ lực yêu cầu được biết những thông tin này, trong khi hầu hết trong số các em được khen chăm chỉ yêu cầu được nghe lời nhận xét về mình để những lần sau thực hiện tốt hơn.

Một phần đáng kể (38%) trẻ được khen thông minh đã nói dối về số lượng các vấn đề giải quyết trong trò chơi, trong khi chỉ 13% trẻ được ca ngợi nỗ lực làm như vậy.

Các nhà khoa học kết luận nghiên cứu làm nổi bật tầm quan trọng của cách người lớn khen ngợi, nhận xét đối với trẻ, đặc biệt giáo viên. Những lời khen kiểu: "Em quá thông minh" hay "Em thật có năng khiếu" không nên nói với học trò vì nó ảnh hưởng hành vi, kết quả công việc trong tương lai chúng.

Bằng cách khen ngợi trẻ nỗ lực và sử dụng các chiến lược cụ thể khác, nhiều khả năng chúng ta sẽ có được một học sinh đi theo đà những hành vi đúng mực. "Trẻ em tiếp xúc với thông tin nhận xét mình thông minh gần như phản ứng tiêu cực với những thành công hay thất bại phải đối mặt. Trong khi trẻ được cung cấp thông tin mình chăm chỉ, nỗ lực sẽ thấy rõ giá trị, hiệu quả của việc học tập nên ít gặp thất bại" – các nhà nghiên cứu kết luận.

Nguồn: Lê Thoa - (nld.com.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giáo Dục

 • Cảnh cáo trưởng phòng giáo dục có dấu hiệu lạm quyền
  Ông Tâm nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì có dấu hiệu lạm quyền trong công tác đánh giá cán bộ và thiếu gương mẫu kê khai tài sản.
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 16:10
 • Đóng tiền 2 năm vẫn chưa được nhận đồng phục
  Đoàn khoa văn Trường ĐH Sư phạm TP HCM cho hay việc chậm trễ giao áo đồng phục cho một số sinh viên bắt nguồn từ thời gian chỉnh sửa, lấy lại size, đổi nhà may…
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 16:09
 • Vụ trẻ ăn gạo mốc, đầu cá: "Canh" sát bữa ăn!
  Sau khi bị tố dùng gạo mốc, đầu cá, các cấp dưỡng của trường đồng loạt xin nghỉ khiến phụ huynh phải đón con về giữa trưa. Hôm nay trẻ quay lại trường và đã được ăn uống tươm tất.
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 13:49
 • SGK xuất bản độc quyền, lãng phí, gây bức xúc trong xã hội
  Uỷ ban Kinh tế của QH đánh giá công tác tổ chức thi THPT quốc gia còn bất cập, xảy ra những vụ việc vi phạm nghiêm trọng trong thi tốt nghiệp THPT tại một số tỉnh; việc SGK xuất bản độc quyền, lãng phí, gây bức xúc trong xã hội.
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 10:54
 • Những trường ĐH có chuẩn đầu ra ngoại ngữ cao nhất TP HCM
  Nhiều trường ĐH đã nâng cao chuẩn đầu ra ngoại ngữ, tạo áp lực cho sinh viên học tập, nghiên cứu, trao đổi học thuật tốt hơn và nâng cao chất lượng đầu ra
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 09:27
 • Loay hoay với phương án tuyển sinh ĐH
  Nếu kỳ thi THPT quốc gia 2019 chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp thì các trường ĐH dùng kết quả thi để tuyển sinh sẽ không thực chất
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 09:25
 • Trường cho trẻ ăn gạo mốc, đầu cá: Hiệu trưởng bị tố hàng loạt vi phạm
  Phụ huynh bức xúc trước việc trường mầm non ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho trẻ ăn gạo mốc, đầu cá chỉ là nội dung phát sinh. Trước đó, 11 giáo viên đã tố cáo hàng loạt vi phạm của hiệu trưởng.
  Chủ nhật, 14 Tháng 10 2018 11:34
 • Bộ GD-ĐT giải trình gì với Quốc hội về sách giáo khoa?
  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo giải trình Quốc hội về chương trình giáo dục phổ thông mới và sách giáo khoa gây dư luận vừa qua
  Thứ bảy, 13 Tháng 10 2018 13:22
 • Cà Mau: Gần 49% trường học các cấp được công nhận đạt chuẩn quốc gia
  Ngày 12/10, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Cà Mau do Phó Giám đốc Lê Thanh Liêm làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các điều kiện đạt chuẩn quốc gia tại Trường Mẫu giáo Sen Hồng, huyện Đầm Dơi.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 16:08
 • Tạm đình chỉ học hai nữ sinh lớp 7 lao vào đánh nhau tới tấp
  Hai nữ sinh lớp 7 ở tỉnh Kiên Giang lao vào đánh nhau tới tấp, xung quanh là tiếng hò la kích động.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 15:03
 • Học từ môi trường đa văn hóa
  Là điều phối viên hoặc tình nguyện viên cho các chương trình, sự kiện quốc tế hoặc các dự án phi chính phủ, bạn trẻ có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích từ sự đa dạng văn hóa các quốc gia trên thế giới. Một số bạn trẻ làm việc tại các công ty đa quốc gia học hỏi phong cách làm việc chuyên nghiệp, tính kỷ luật cao. Để hội nhập với môi trường học tập, làm việc đa văn hóa, người trẻ cần trau dồi kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm cần thiết.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 10:58
 • Báo cáo Thủ tướng việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia
  Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, khắc phục bất cập không để tái diễn các sai phạm như trong kỳ thi năm 2018.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 09:55
 • Tiết học ngoài nhà trường có bị lạm dụng?
  Quá trình tổ chức tiết học ngoài nhà trường còn lúng túng, gây tốn kém, phụ thuộc vào công ty du lịch khiến nhiều tiết học không hiệu quả
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 09:50
 • Tăng cường kỹ năng, sáng tạo trong học tập
  Sau hơn 9 tháng thực hiện mô hình Trường Điển hình đổi mới, Trường Tiểu học Bình Thủy đã có những bước tiến trong quản lý, dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 16:15
 • Để thực hiện thành công tự chủ đại học
  Đổi mới mô hình quản trị đại học, thực hiện tự chủ đại học là một nội dung được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trên thực tế, thời gian qua, vấn đề tự chủ trong giáo dục đại học ở Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chuyển biến này không chỉ xuất phát từ đòi hỏi khách quan và xu thế biến đổi môi trường của nền giáo dục mà còn được thúc đẩy bởi các quy định, quy chế do Đảng, Chính phủ ban hành.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 15:20
 • Tăng cường hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống học sinh, sinh viên
  Thực hiện Chỉ thị số 1537/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục (GD) cho học sinh (HS), sinh viên trong các cơ sở GD&ĐT và Kế hoạch số 180/KH-UBND của UBND tỉnh về thực hiện Đề án tăng cường GD lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015 – 2020, Sở GD&ĐT cùng các đơn vị trực thuộc, các trường triển khai các hoạt động GD đạo đức, kỹ năng sống cho các em HS.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 11:00
 • Năm 2018 -2019 tối đa 62% học sinh Hà Nội được tuyển vào lớp 10 công lập
  UBND TP.Hà Nội vừa ký quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông 2018-2019.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 09:34
 • Cậu bé sở hữu 15 HCV và ước mơ trở thành thầy giáo dạy Toán
  Trong 4 thí sinh giành HCV Toán IMSO 2018, có một cậu bé đang sở hữu 15 HCV nhưng mang một ước mơ giản dị - trở thành một thầy giáo dạy Toán để truyền cảm hứng và khơi dậy đam mê Toán học tới các thế hệ học sinh tương lai.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 09:26
 • Phòng chống bạo lực học đường: Mới chỉ nằm trên giấy
  Sau hơn 1 năm triển khai chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường, nhưng hầu hết các cơ sở giáo dục chưa có biện pháp, chương trình cụ thể, thiết thực. Hầu hết mới chỉ nằm trên giấy với việc bê nguyên xi công văn của bộ.
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 16:16
 • Trưởng ban Kinh tế Trung ương: "Sinh viên là những người giàu nhất"
  Trưởng ban Kinh tế Nguyễn Văn Bình cho rằng sự mệnh là có thật và sinh viên là những người giàu có nhất, vĩ đại nhất, nên các em phải mơ tới những vấn đề cực kỳ to lớn ngoài kia
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 16:13
 • Xử phạt hành chính giáo viên dạy thêm: Phụ huynh, học sinh lên tiếng
  Vừa qua Bộ GD&ĐT đưa ra bản dự thảo nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, trong đó có việc xử phạt vấn đề dạy thêm học thêm. Với các mức phạt từ 2 triệu đến 16 triệu đồng. Vậy ý kiến, suy nghĩ của phụ huynh, học sinh với hình thức xử phạt này như thế nào?
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 14:13
 • Thủ thuật “mượn” giáo viên tiếng Anh chạy đua trường chuẩn Quốc gia
  Để được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, nhiều trường tiểu học tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã dùng thủ thuật điều chuyển tạm thời giáo viên tiếng Anh từ trường này qua trường khác dạy, khi được công nhận đạt chuẩn sẽ chuyển đi.
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 11:02
 • Nhiều thay đổi trong thi lớp 10
  Trước những thay đổi của kỳ thi lớp 10, không ít phụ huynh và học sinh lo lắng vì số môn thi cùng áp lực thi cử tăng
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:18
 • Vì sao hàng trăm sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM bị đuổi học?
  Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vừa buộc thôi học 438 sinh viên (SV), trong đó số thuộc hệ đào tạo chất lượng cao chiếm nhiều nhất với 228 người.
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:16
 • Chuyện cô thủ khoa đầu ra HV Nông nghiệp đi làm trang điểm cô dâu
  Là thủ khoa đầu ra của học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2017, Vũ Linh Chi cùng 100 bạn khác được Thành đoàn TP.Hà Nội vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Tuy vậy, quãng đường có được một công việc sau đó của em là cả quá trình gian nan.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 16:17
 • Kiểm điểm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi chưa đúng quy định
  Sở GD&ĐT Đồng Tháp công bố kết luận thanh tra chuyên ngành đột xuất việc thực hiện quy định các khoản thu đầu năm, năm học 2018 – 2019.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 14:47
 • Đề xuất các giải pháp cụ thể để xử lý việc thiếu biên chế giáo viên
  Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018, Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc xuất bản sách giáo khoa. Đồng thời chỉ đạo Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính và các địa phương khẩn trương rà soát và đề xuất các giải pháp cụ thể để xử lý việc thiếu biên chế giáo viên.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 11:06
 • Trường đại học khó thoát bộ chủ quản
  Việc quản lý hệ thống các trường ĐH Việt Nam đang chồng chéo. Trong khi đó, nhiều trường chưa tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư nên việc thoát bộ chủ quản rất khó
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 09:38
 • Đoạt 2 HCV quốc tế được nhận Huân chương Lao động hạng nhất?
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 09:35
 • Giảng viên cao đẳng lao đao vì thiếu việc
  Không tuyển sinh được, hàng trăm giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên tại các trường cao đẳng, trung cấp công lập không thể đứng lớp, thu nhập bấp bênh
  Chủ nhật, 07 Tháng 10 2018 09:08
 • Coi trọng công tác tư vấn tâm lý cho HS trong trường phổ thông
  Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch triển khai công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông trên địa bàn.
  Thứ bảy, 06 Tháng 10 2018 10:38
 • TP HCM sẽ đột xuất kiểm tra dạy thêm, học thêm
  TP HCM sẽ đồng loạt kiểm tra, đánh giá công tác tư vấn du học, hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc kiểm tra này sẽ tiến hành đột xuất, không báo trước
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 16:15
 • Nâng chuẩn giáo viên tiểu học: Đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mới
  Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi về việc nâng chuẩn giáo viên tiểu học (TH) từ trung cấp sư phạm lên cao đẳng và tiến tới sẽ là đại học đã và đang được dư luận trong ngành giáo dục quan tâm và bày tỏ sự ủng hộ, bởi vị thế người giáo viên TH ngày nay đã khác. Dưới đây là những thực tế được ghi nhận tại TPHCM.
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 14:56
 • Đồng hành cùng sinh viên
  Công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên (SV) là một trong những hoạt động trọng tâm của các cấp bộ Đoàn - Hội SV các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn - Hội SV quan tâm đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác tư vấn nghề nghiệp cho SV.
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 11:03
 • Tuyển sinh vượt chỉ tiêu 40% chỉ xử phạt 60 triệu đồng
  Dự thảo xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đang gây nhiều tranh cãi khi mức xử phạt đối với các trường vi phạm tuyển sinh quá nhẹ, trong khi các thày cô nhỡ tay đánh học trò bị phạt tới 40 triệu đồng
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 10:16
 • Hàng loạt trường chuẩn quốc gia không dạy tiếng Anh
  Nhiều năm qua, 11 trường tiểu học trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa học sinh không được học tiếng Anh
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 09:35
 • Mã hóa dữ liệu chấm thi THPT
  Phần mềm chấm thi sẽ được hoàn thiện theo hướng tăng cường bảo mật, phòng ngừa sai phạm; phạt nặng đối với hành vi vi phạm quy định về thi cử
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 09:33
 • Thực hiện dạy học theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình mới
  Thực hiện dạy học theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới là một trong những nhiệm vụ được Sở GD&ĐT Khánh Hòa hướng dẫn các đơn vị thực hiện với giáo dục tiểu học năm học 2018-2019.
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 16:10
 • Bổ nhiệm hiệu trưởng trường Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền
  Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có quyết định điều động, bổ nhiệm hai hiệu trưởng mới của hai ngôi trường "hot" nhất TP HCM là Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 14:04
 • Trường ĐH tăng điểm liệt để trị sinh viên lười học, bỏ thi
  Nâng điểm liệt lên thành 3 điểm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho rằng đây là cách để chấn chỉnh tình trạng lười học tập hằng ngày và ôn thi cuối kỳ của sinh viên hiện nay
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 10:58
 • Thi THPT quốc gia 2019 sẽ thay đổi như thế nào?
  Năm 2019, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức chấm thi THPT quốc gia theo cụm với nguyên tắc cán bộ chấm thi không chấm thi cho học sinh tỉnh mình.
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 09:42
 • Tập trung rèn luyện phẩm chất đạo đức, giỏi chuyên môn nghiệp vụ
  Năm học 2018 - 2019, toàn ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Đồng Tháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; kết hợp thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”.
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 09:40
 • Đồng Nai: 5 năm tăng gần 5.000 giáo viên mầm non và phổ thông
  So với năm học 2012 - 2013, đến hết năm học 2017 - 2018, sau 5 năm, ngành GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã tăng thêm 4.943 giáo viên mầm non và phổ thông, nâng tổng số giáo viên toàn ngành đến đầu năm học 2018 - 2019 lên tới 32.570 người.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 16:28
 • TP Vũng Tàu: 100% trường tiểu học dạy học tiếng Anh
  23/23 trường tiểu học trên địa bàn TP Vũng Tàu, đã và đang tổ chức dạy học tiếng Anh theo đề án Ngoại ngữ 2020 của Bộ GD&ĐT.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 14:10
 • “Chiếu sáng học đường”, bảo vệ thị lực học sinh
  Để mô hình “Chiếu sáng học đường” mang lại hiệu quả thiết thực, Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp với ngành điện và Phòng Kinh tế các quận, huyện tiến hành khảo sát thực tế hệ thống chiếu sáng tại một số trường THCS và tiểu học trên địa bàn thành phố. Qua đó, đoàn khảo sát đã ghi nhận thực trạng và nhu cầu bức thiết của các điểm trường cần hỗ trợ, đầu tư mới hệ thống chiếu sáng để phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 11:00
 • Đề xuất lùi thời hạn nâng chuẩn giáo viên
  Chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 6 Quốc hội (QH) khóa XIV, sáng 2-10, Thường trực Đoàn Đại biểu QH TP HCM đã tổ chức hội thảo góp ý dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 09:56
 • 30% học sinh học nghề: Chuyện trong mơ!
  Số học sinh tốt nghiệp THCS vào học trung cấp chuyên nghiệp hiện chỉ khoảng hơn 10%, con số này vẫn còn quá thấp so với chỉ tiêu 30% học sinh phải vào hệ thống các trường nghề sau THCS vào năm 2020
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 09:54
 • Hải Phòng: Sẽ giải quyết dứt điểm việc phụ huynh tố giáo viên mầm non bạo hành trẻ
  Cho rằng giáo viên mầm non đã có hành động gây thương tích vùng kín cho con trai, chị Thành đã có kiến nghị đến trường mầm non xã Liên Am, UBND xã và phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 09:52
 • TP.HCM: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh khiến phụ huynh bức xúc
  Ngày 2/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, liên quan vụ thầy giáo N.P.Q. đánh học sinh lớp 5/2, trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp, khiến phụ huynh phản ánh, phòng GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên này và xem xét kỷ luật.
  Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 18:03
 • Tại sao quy định hiệu trưởng không phải nhà giáo?
  Một số ý kiến cho rằng nên bỏ quy định phân biệt hiệu trưởng chỉ là công chức, không được hưởng các khoản, điều ưu đãi như một nhà giáo bình thường.
  Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 17:54
Truy tố Vũ "nhôm", Trần Phương Bình và 24 đồng phạm gây thiệt hại 3.600 tỉ đồng
...............................................................................................................

Học sinh bị thương trong vụ thảm kịch điện ở Long An nói gì?
.............................................................................................

Vụ trẻ ăn gạo mốc, đầu cá: "Canh" sát bữa ăn!
...............................................................................................................

Máy bay rơi trúng đám đông, nhiều người chết
...............................................................................................................