Học sinh nhiều địa phương tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm, 18 Tháng 2 2021 11:31
Nhiều địa phương đã tiếp tục cho học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa.
 
* Thực hiện "học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học", Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng đã yêu cầu Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, Thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố Cảng triển khai dạy và học trực tuyến bắt đầu từ ngày 17-2.
 
Theo đó, trong thời gian từ ngày 17 đến ngày 20-2, tổ chức dạy ôn tập; từ ngày 22-2 trở đi sẽ triển khai dạy bài mới.
 
Đồng thời, yêu cầu các đơn vị giáo dục tiếp tục phối hợp với các Trung tâm Y tế trên địa bàn thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn các phòng học, các phòng chức năng, các khu vực trong cơ quan, đơn vị giáo dục; rà soát, phân loại, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên thuộc diện F0, F1, F2 tại đơn vị gửi về Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo trước 10 giờ hằng ngày.
Hải Phòng triển khai dạy và học trực tuyến từ 17-2 (ghép tin nghỉ học) -0
Trong thời gian học sinh nghỉ học và học trực tuyến, các trường vẫn phun khử khuẩn khu vực trường học. 
 
Trước đó, tối 15-2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có Văn bản hoả tốc số 266/SGDĐT-VP về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17-2. Theo đó, các đơn vị giáo dục cho học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc, trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục Kỹ năng sống và Hoạt động ngoài giờ chính khoá, Trung tâm Tư vấn du học tiếp tục nghỉ học từ ngày 17-2 cho tới khi có thông báo đi học trở lại.
 
Các đơn vị giáo dục thông qua hệ thống điều hành EnetViet truyền thông sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
* Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, được xác định là tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao và để tăng cường phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này, tỉnh Thái Nguyên quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 17- 2 đến hết tháng 2- 2021.
Thái Nguyên cho học sinh tạm dừng đến trường đến hết tháng 2 (ghép tin nghỉ học) -0
Như các trường khác, học sinh Trường THPT Điềm Thuỵ (huyện Phú Bình, Thái Nguyên) tạm dừng đến trường từ ngày 17- 2 đến hết tháng 2- 2021. 
 
Bên cạnh trẻ em các trường mầm non, học sinh các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng đến trường từ ngày 17- 2 đến hết ngày 28- 2.
 
Tỉnh Thái Nguyên cũng khuyến cáo không tập trung đông người, tạm dừng tổ chức các lễ hội truyền thống đầu năm, các sự kiện không thật cần thiết. Đồng thời, tăng cường các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, tuyến đường tiếp giáp với các tỉnh bạn. Đến nay, tỉnh Thái Nguyên chưa có bệnh nhân mắc Covid-19.
 
* Ngày 15-2, UBND tỉnh Hà Nam đã có văn bản số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.
 
Sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 16/TTr-SGD ĐT ngày 15-2-2021, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17-2-2021 đến ngày 21-2-2021.
 
Tỉnh Hà Nam chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo, chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học: Tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19, cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học, hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn an toàn, hiệu quả.
 
* Sáng 16-2, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung tiếp tục cho học sinh (HS), sinh viên, học viên Đồng Tháp tiếp tục nghỉ học sau Tết.
Học sinh, sinh viên Đồng Tháp nghỉ học, chờ thông báo mới (Tin ghép) -0
 Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (bìa trái) chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết tại các huyện biên giới.
 
Theo đó, sau khi nghe Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo, ý kiến thảo luận của các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thống nhất cho HS, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17-2 cho đến khi có thông báo mới.
 
Ông Phạm Thiện Nghĩa giao Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Đồng Tháp tham mưu, đề xuất phương án tổ chức dạy và học trong điều kiện phòng, chống dịch, trình UBND tỉnh cho chủ trương thực hiện. Trước đó, sáng 15-2, Sở GD-ĐT Đồng Tháp ban hành công văn chuẩn bị điều kiện đến trường an toàn cho HS, bảo đảm thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường học trên địa bàn. Việc đi học lại được ấn định như kế hoạch cũ (ngày 17-2). 
 
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, tỉnh này hiện không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tất cả trường hợp F1 đã được quản lý và kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, để hạn chế dịch bệnh, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tất cả người dân và nhà máy, khu công nghiệp phải thực hiện tốt 5K, đặc biệt là giãn cách, tránh tụ tập; các cơ sở giáo dục phải thực hiện tốt bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong trường học; tăng cường giáo dục sức khỏe, nhất là giám sát dịch tễ tại khu vực có các ca nguy cơ.
 
ĐÀO PHƯƠNG - HỮU NGHĨA - THẾ BÌNH - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giáo Dục

 • Đón học sinh trở lại trường
  Ngày (1-3), gần 1,7 triệu học sinh TP HCM - bao gồm cả bậc mầm non - sẽ quay trở lại trường sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương khác cũng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường
  Chủ nhật, 28 Tháng 2 2021 16:14
 • Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
  Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự kiến công bố trong tháng 3.
  Chủ nhật, 28 Tháng 2 2021 07:54
 • TP HCM: Đề xuất hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh tiểu học trường tư thục
  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP HCM về đề xuất chủ trương xây dựng chính sách hỗ trợ cho giáo dục tiểu học tại TP HCM theo Luật Giáo dục 2019.
  Thứ bảy, 27 Tháng 2 2021 16:19
 • Nam sinh chuyên sinh đạt giải quốc gia địa lý
  Đó là Lâm Hoàng Tiến - học sinh lớp 12 chuyên sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng. Em vừa đạt giải 3 cấp quốc gia môn địa lý, năm học 2020 – 2021.
  Thứ sáu, 26 Tháng 2 2021 07:24
 • Dạy kỹ năng sống trực tuyến có hiệu quả?
  Ngoài kiến thức trong sách giáo khoa, có trường tăng cường tiết học kỹ năng sống vào thời khóa biểu học trực tuyến nhằm giải tỏa áp lực trong thời gian học sinh không đến trường
  Chủ nhật, 21 Tháng 2 2021 16:02
 • Bảo đảm chất lượng dạy và học không bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19
  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Kon Tum đã chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm bảo đảm chất lượng dạy và học trên địa bàn, sẵn sàng chuyển đổi linh hoạt giữa các phương pháp dạy từ trực tuyến đến học tập trung trở lại.
  Chủ nhật, 21 Tháng 2 2021 07:42
 • Nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 22-2
  Các tỉnh Thái Bình, Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh đi học trở lại từ 22-2.
  Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021 16:05
 • Cà Mau chủ động đón học sinh trở lại trường
  Theo kế hoạch, ngày 22-2, toàn thể học sinh Cà Mau sẽ trở lại trường. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều khả năng, việc dạy và học ở Cà Mau sẽ có sự điều chỉnh cho linh hoạt, phù hợp với thực tế.
  Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021 07:40
 • TP HCM: Học sinh, sinh viên tiếp tục ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh
  UBND TP HCM có công văn khẩn về việc tiếp tục kéo dài thời gian học sinh, sinh viên, học viên TP HCM ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19
  Chủ nhật, 14 Tháng 2 2021 16:07
 • Những người chăm “búp non” ở vùng cao
  “Trẻ em như búp trên cành”, chính bởi vậy nên giáo dục mầm non, cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục rất quan trọng. Để tạo chuyển biến căn bản, toàn diện chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, đặc biệt là ở vùng cao còn rất nhiều khó khăn, đòi hỏi các nhà trường, mỗi giáo viên đang công tác tại các trường vùng cao phải có tinh thần vượt khó, sự tâm huyết với nghề thì mới hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những ngày đầu Xuân Tân Sửu, xin giới thiệu tấm gương hai cô giáo tiêu biểu trong sự nghiệp chăm lo cho những “búp non” ở vùng cao.
  Chủ nhật, 14 Tháng 2 2021 07:32
 • Nỗi niềm giáo viên xã đảo duy nhất ở TP HCM
  Dù còn nhiều vất vả nhưng giáo viên xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) - xã đảo duy nhất của TP HCM vẫn bám trường, vì mong học sinh có con chữ để thoát nghèo.
  Thứ bảy, 13 Tháng 2 2021 16:03
 • Trường học đẩy mạnh chuyển đổi số
  Tháng 6-2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; trong đó, giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) là một trong 8 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong triển khai thực hiện.
  Thứ bảy, 13 Tháng 2 2021 08:03
 • Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu của học sinh trên cả nước
  Tính đến thời điểm hiện tại, 63/63 tỉnh, thành phố đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu của học sinh. Theo đó, thời gian nghỉ có sự chênh lệch do diễn biến phức tạp của dịch COVID tại các địa phương.
  Thứ ba, 09 Tháng 2 2021 01:11
 • Công văn "hỏa tốc" ở Quảng Bình khiến phụ huynh, học sinh thích thú
  Tỉnh Quảng Bình ra công văn yêu cầu giáo viên không được giao bài tập cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết để các em được đón cái Tết đầm ấm, nghỉ ngơi bên gia đình.
  Thứ bảy, 06 Tháng 2 2021 16:23
 • Hãy để học sinh nghỉ Tết trọn vẹn!
  Học sinh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ không phải làm bài tập trong thời gian nghỉ Tết. Nhiều tỉnh, thành khác cũng khuyến khích giáo viên nên giao bài tập Tết nhẹ nhàng cho học sinh
  Thứ năm, 04 Tháng 2 2021 10:27