Cao đẳng luật miền Nam phải xứng đáng là ngôi trường của Bộ Tư pháp tại khu vực phía Nam

Thứ năm, 01 Tháng 10 2020 08:57
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại buổi lễ công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Nam, ngày 30/9 tại tỉnh Hậu Giang.
 
Tham dự buổi lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo Sở Tư pháp các tỉnh, thành trong khu vực; cùng đông đảo giảng viên,sinh viên trường.
 
Đáp ứng sự kỳ vọng của Bộ Tư pháp và tỉnh Hậu Giang
 
Theo báo cáo, qua 10 năm thành lập và phát triển, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (nay là Trường Cao đẳng Luật miền Nam) đã có sự nỗ lực vượt bậc, đáp ứng được sự mong đợi và kỳ vọng của Bộ Tư pháp, của tỉnh Hậu Giang và người dân trong việc đào tạo Trung cấp luật, liên kết đào tạo đại học luật, nghiệp vụ Luật sư, nghiệp vụ công chứng, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở, bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch, nghiệp vụ sư phạm…Trường đã bước đầu thực hiện được sứ mệnh đào tạo kiến thức gắn với bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, nhân cách, nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước tăng quy mô học viên, gắn việc đào tạo với nghiên cứu khoa học, phục vụ xã hội, góp phần phát triển nguồn nhân lực của khu vực và cả nước.
 
 
Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao những thành tích mà tập thể
 
Trường Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (nay là Trường Cao đẳng Luật miền Nam) đã đạt được.
 
 
Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà tập thể Trường đã đạt được. Để trường tiếp tục có định hướng phát triển đúng đắn, bài bản, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, nhà trường cần xác định rõ mục tiêu để phấn đấu. Trong 5 năm, 10 năm tới phải trở thành cơ sở đào tạo nghề luật có uy tín và chất lượng của cả khu vực ĐBSCL. Bên cạnh đó,  trường cần kịp thời đổi mới chương trình,  giáo trình và phương pháp đào tạo Luật đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội và thực tiễn đánh giá chất lượng đào tạo theo đúng quy định. 
 
 
 
Đồng thời, nhà trường cần tăng cường phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh để tạo điều kiện cho cán bộ,  giáo viên tham gia đào tạo,  bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đội ngũ giáo viên của Trường thực sự là những thầy cô giáo đi đầu trong phong trào thi đua “Dạy tốt và học tốt”.
 
“Tích cực tham gia sâu hơn nữa, đóng góp thiết thực vào tư vấn, đóng góp ý kiến,  hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế với tư cách là trung tâm đào tạo, nghiên cứu pháp luật của tỉnh nhà, phát huy vai trò cầu nối, tạo sự gắn kết bền chặt mối quan hệ giữa tỉnh Hậu Giang và Bộ Tư pháp”, ông Lê Tiến Châu nhấn mạnh.
 
Đặc biệt,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cả về vật chất và tinh thần để nhà trường hoàn thành được tầm nhìn, sứ mệnh và nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn phát triển mới.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long thay mặt Ban Cán sự Đảng,  lãnh đạo Bộ ghi nhận và biểu dương những thành tích Trường và toàn thể công chức, viên chức, giảng viên, người lao động nhà trường đã đạt được.
 
Đồng thời, Bộ trưởng cho biết, “sau khi được thành lập, Trường Cao đẳng Luật miền Nam là một trong những cơ sở đào tạo cao đẳng luật chính quy đầu tiên tại Việt Nam. Qua đó, mong muốn trường sẽ thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ đào tạo cán bộ pháp luật về số lượng và đáp ứng yêu cầu về chất lượng cho các tỉnh thuộc khu vực miền Nam, phù hợp với chiến lược phát triển giáo dục và chiến lược phát triển nhân lực pháp luật cho khu vực và đất nước”.
 
 
Bộ trưởng Lê Thành Long mong muốn, Cao đẳng Luật miền Nam xứng đáng là ngôi trường của Bộ Tư pháp tại khu vực phía Nam.
 
 
Để hiện thực hóa các định hướng phát triển đòi hỏi nhà trường cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Theo đó,  Bộ trưởng yêu cầu trường và đội ngũ giảng viên, công chức, người lao động của trường phải ý thức được vinh dự của mình, nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của trường trong thời gian tới. “Quyết tâm, đoàn kết cùng xây dựng môi trường sư phạm chuyên nghiệp, điển hình, xứng đáng là ngôi trường của Bộ Tư pháp tại khu vực phía Nam”, Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
 
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (người đứng ngoài cùng bên phải) trao Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Nam. 
 
 
Bên cạnh đó, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, xây dựng cơ chế thu hút người có trình độ,  kinh nghiệm, chuyên môn, có nguyện vọng muốn cống hiến, gắn bó với trường. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tin học và đặc biệt là trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. 
 
 
Bộ trưởng Lê Thành Long trao quyết định bổ nhiệm quyền Hiệu trưởng cho ông Nguyễn Văn Phụng 
 
 
Để trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, Bộ trưởng Lê Thành Long đề nghị và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hậu Giang; Bộ Lao động Thương binh và xã hội để trường tiếp tục hoạt động hiệu quả, góp phần đào tạo, phát triển nguồn nhân lực pháp luật cho địa phương, khu vực và cho bộ, ngành Tư pháp. 
 
“Đề nghị các sở, ban, ngành liên quan trong và ngoài tỉnh Hậu Giang phối hợp chặt chẽ với trường và các đơn vị thuộc Bộ tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp trường đạt được mục đích, tôn chỉ và hoàn thành các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ và lãnh đạo tỉnh giao phó. Về phía Bộ, Bộ sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ,  tạo điều kiện tốt nhất để trường triển khai thực hiện các nhiệm vụ”, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh.
 
 
Bộ trưởng Lê Thành Long trao tặng Bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Luật miền Nam 
 
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Phụng, Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam cho biết sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua để thay đổi một cách căn cơ nhằm vận hành hiệu quả bộ máy của trường đúng tầm, đúng chất và lượng với yêu cầu thực tiễn đặt ra. Đồng thời cụ thể hóa, chi tiết hóa nhằm hiện thực hóa để triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả trên thực tế.
 
Đình Thương - (baophapluat.vn)
T/h: Nhi - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giáo Dục

 • Vụ hiệu trưởng tự ý lạm thu ở Long An: Bao giờ bị xử lý?
  Nhiều phụ huynh ở Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), phản ánh với Báo SGGP về tình trạng hiệu trưởng của trường này là bà Nguyễn Thị Hồng lạm thu trong năm học 2020-2021. Tuy nhiên, những ngày qua các cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa xử lý.
  Thứ hai, 26 Tháng 10 2020 09:47
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xã hội hóa giáo dục
  Đáp ứng nhu cầu dạy và học, với sự quan tâm của UBND tỉnh, các sở, ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chú trọng công tác kêu gọi đầu tư, xã hội hóa giáo dục. Các dự án đầu tư xã hội hóa đã hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển các dịch vụ giáo dục chất lượng cao, trang bị kiến thức, kỹ năng mềm cho học sinh gắn với các cấp học, ngành học.
  Chủ nhật, 25 Tháng 10 2020 16:05
 • An Giang tập trung phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp tinh gọn, năng động, hiệu quả
  Ngày 23-10, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết đề án sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020, triển khai đề án đến năm 2025. Theo đó, từ nay đến năm 2025, tỉnh phấn đấu mỗi năm tuyển sinh đào tạo nghề nghiệp 20.000 người; phấn đấu ít nhất 1 trường cao đẳng được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị đạt chuẩn trường chất lượng cao và có 2 trường trung cấp đạt chuẩn quy định. Trừ Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú thì các trường cao đẳng, trung cấp phấn đấu đến năm 2025 tự đảm bảo hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính.
  Chủ nhật, 25 Tháng 10 2020 07:25
 • Chương trình dạy tiếng Anh mầm non: Nhiều tham vọng
  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức lấy ý kiến để hoàn thiện thông tư ban hành chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo
  Thứ bảy, 24 Tháng 10 2020 16:26
 • Chủ động học tập
  Không chỉ học nhóm, tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh viên ngày càng chú trọng việc học qua thực nghiệm hoặc tham gia một số các dự án, chương trình công tác xã hội - từ thiện... Qua đó, giúp bạn trẻ rèn tính tự học, củng cố kiến thức, hình thành và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.
  Thứ bảy, 24 Tháng 10 2020 07:18
 • Giáo dục mầm non nơi "đất mũi": Thiếu cả trường lớp và giáo viên
  Do đặc thù sông nước, tỉnh Cà Mau đang đối mặt với tình trạng thiếu trường lớp và GV mầm non. Nhiều nơi vùng sâu, vùng xa, trẻ mầm non phải học tạm ở trường tiểu học…
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 09:30
 • Hai huyện ở Cà Mau tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì ngập lụt
  Để bảo đảm an toàn, huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh (Cà Mau) tiếp tục cho học sinh mẫu giáo, tiểu học nghỉ học.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 09:24
 • Nữ sinh Cà Mau bị sàm sỡ trước trường: Chiêu gì phòng “dê xồm“?
  Từ vụ nữ sinh Cà Mau bị sàm sỡ trước trường học, chúng ta cần trang bị cho trẻ một số kỹ năng cần thiết để đề phòng tránh “dê xồm” xâm hại bởi chúng có thể đột nhiên xuất hiện bất cứ lúc nào.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 08:37
 • Học bổng Đạm Cà Mau cho học sinh cấp 3- Nâng bước khung trời đại học
  Với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE:DCM), mỗi suất học bổng Đạm Cà Mau trao đến học sinh cấp 3 như một nấc thang nâng bước các em tiến vào khung trời Đại học hằng mơ ước.
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 14:10
 • Khuyến học đồng hành cùng giáo dục
  Trong thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài được các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát huy hiệu quả. Nhờ làm tốt công tác này, nhiều HS, SV hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường...
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 08:43
 • Nhiều chuyển biến trong công tác y tế trường học
  Như thường lệ, đầu năm học, hai ngành y tế và giáo dục tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành công tác y tế trường học (YTTH) ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, phần lớn ở các trường học, ban giám hiệu, các thầy cô quan tâm đến chăm sóc sức khỏe thể chất cho các em học sinh bên cạnh việc truyền đạt kiến thức về YTTH.
  Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020 16:00
 • Trường Đại học An Giang trao bằng tốt nghiệp cho 48 tân thạc sĩ và 1.602 sinh viên
  Trong 2 ngày (16 và 17-10) Trường Đại học An Giang (ĐHAG) tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các học viên cao học và sinh viên đại học khóa 17, cao đẳng khóa 42. Đồng thời, công bố quyết định mở ngành Công nghệ thực phẩm bậc cao học, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2020.
  Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020 07:19
 • Sẽ chỉnh sửa, thay thế một số nội dung trong sách Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều
  Một số nội dung trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều sẽ được chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu để giáo viên có thể thay thế một số đoạn/bài đọc cho phù hợp hơn với học sinh lớp 1, như bài “Cua, cò và đàn cá”, bài “Hai con ngựa”, bài “Lừa, thỏ và cọp”,…
  Thứ bảy, 17 Tháng 10 2020 16:20
 • Cần Thơ Cử 78 thí sinh đào tạo nhân lực y tế theo đặt hàng đại học chính quy
  UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định về việc cử thí sinh đào tạo nhân lực y tế theo đặt hàng đại học chính quy năm 2020 tại Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ.
  Thứ bảy, 17 Tháng 10 2020 07:20
 • Cà Mau tăng cường chống bạo lực học đường, quản chặt lạm thu
  Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Lê Quân vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục và thực hiện nghiêm các khoản thu năm học 2020 - 2021.
  Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 16:49