Bạc Liêu yêu cầu dừng thu tiền của phụ huynh để sơn lại tường lớp học

Thứ tư, 30 Tháng 9 2020 08:29
Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu vừa yêu cầu Trường THCS-THPT Trần Văn Lắm dừng việc thu tiền phụ huynh để sơn tường lớp và mua màn treo cửa sổ.
 
Ngày 29/9, Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Giám đốc Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết đã yêu cầu Trường THCS-THPT Trần Văn Lắm (huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu) dừng việc thu tiền của phụ huynh học sinh để sơn tường lớp và mua màn treo cửa sổ.
 
“Thực hiện không đúng quy định thì mình phải dừng lại. Lớp nào đã làm rồi thì thôi. Lớp nào chưa làm thì nhà trường sẽ tìm nguồn hoặc trao đổi với hội phụ huynh để làm sao thực hiện cho đúng quy định”, Bà Lâm Thị Sang thông tin.
 
Bạc Liêu yêu cầu dừng thu tiền của phụ huynh để sơn lại tường lớp học - 1
Trường THCS-THPT Trần Văn Lắm.
 
Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh, vào đầu năm học 2020-2021, ngoài các khoản thu như: Học phí, bảo hiểm, đồng phục, liên lạc điện tử, chụp hình, khuyến học, giấy thi khảo thí…, Trường THCS-THPT Trần Văn Lắm còn để cho giáo viên chủ nhiệm tự thu mỗi lớp 2,5 triệu đồng tiền mua nước sơn, màn che nắng.
 
Theo ông Trần Nhật Bằng, Hiệu Trưởng trường THCS-THPT Trần Văn Lắm, trong năm vừa qua UBND tỉnh Bạc Liêu có đầu tư nâng cấp trường và xây thêm các phòng chức năng mới. Tuy nhiên, các phòng học cũ thì chỉ sơn lại phần bên ngoài. Bên trong các em học sinh vẽ bậy nên tường bị bẩn.
 
Bên cạnh đó, các phòng học bị nắng chiếu vào khiến các em học sinh phải dùng giấy báo, bìa carton dán lên cửa sổ để che lại. Năm học mới, giáo viên và hội phụ huynh đề xuất đóng góp để sơn tường và mua màn treo các cửa sổ. Việc thu khoản tiền này hoàn toàn không có phiếu thu.
 
“Ngày 13/9, Hội nghị cha mẹ học sinh ở các lớp, phụ huynh vào thì thấy bên ngoài đẹp nhưng bên trong tường học sinh vẽ bậy. Ngồi thì bị nắng nên họ đề nghị trong phụ huynh đóng góp để làm. Giáo viên chủ nhiệm báo tôi nhưng tôi nói không được đâu.
 
Tuy nhiên nếu tôi cản không cho làm thì cũng tội mấy đứa nhỏ. Có phụ huynh người ta không đồng ý. Có người khó khăn thì không đóng nên có người đóng nhiều, đóng ít nhưng tổng số lại mỗi lớp là 2,5 triệu đồng. Giáo viên không có phiếu thu”, ông Bằng nói.
 
THANH TIẾN - (vtc.vn)
T/h: Nhi - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giáo Dục

 • Giáo dục mầm non nơi "đất mũi": Thiếu cả trường lớp và giáo viên
  Do đặc thù sông nước, tỉnh Cà Mau đang đối mặt với tình trạng thiếu trường lớp và GV mầm non. Nhiều nơi vùng sâu, vùng xa, trẻ mầm non phải học tạm ở trường tiểu học…
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 09:30
 • Hai huyện ở Cà Mau tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì ngập lụt
  Để bảo đảm an toàn, huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh (Cà Mau) tiếp tục cho học sinh mẫu giáo, tiểu học nghỉ học.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 09:24
 • Nữ sinh Cà Mau bị sàm sỡ trước trường: Chiêu gì phòng “dê xồm“?
  Từ vụ nữ sinh Cà Mau bị sàm sỡ trước trường học, chúng ta cần trang bị cho trẻ một số kỹ năng cần thiết để đề phòng tránh “dê xồm” xâm hại bởi chúng có thể đột nhiên xuất hiện bất cứ lúc nào.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 08:37
 • Học bổng Đạm Cà Mau cho học sinh cấp 3- Nâng bước khung trời đại học
  Với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE:DCM), mỗi suất học bổng Đạm Cà Mau trao đến học sinh cấp 3 như một nấc thang nâng bước các em tiến vào khung trời Đại học hằng mơ ước.
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 14:10
 • Khuyến học đồng hành cùng giáo dục
  Trong thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài được các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát huy hiệu quả. Nhờ làm tốt công tác này, nhiều HS, SV hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường...
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 08:43
 • Nhiều chuyển biến trong công tác y tế trường học
  Như thường lệ, đầu năm học, hai ngành y tế và giáo dục tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành công tác y tế trường học (YTTH) ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, phần lớn ở các trường học, ban giám hiệu, các thầy cô quan tâm đến chăm sóc sức khỏe thể chất cho các em học sinh bên cạnh việc truyền đạt kiến thức về YTTH.
  Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020 16:00
 • Trường Đại học An Giang trao bằng tốt nghiệp cho 48 tân thạc sĩ và 1.602 sinh viên
  Trong 2 ngày (16 và 17-10) Trường Đại học An Giang (ĐHAG) tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các học viên cao học và sinh viên đại học khóa 17, cao đẳng khóa 42. Đồng thời, công bố quyết định mở ngành Công nghệ thực phẩm bậc cao học, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2020.
  Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020 07:19
 • Sẽ chỉnh sửa, thay thế một số nội dung trong sách Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều
  Một số nội dung trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều sẽ được chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu để giáo viên có thể thay thế một số đoạn/bài đọc cho phù hợp hơn với học sinh lớp 1, như bài “Cua, cò và đàn cá”, bài “Hai con ngựa”, bài “Lừa, thỏ và cọp”,…
  Thứ bảy, 17 Tháng 10 2020 16:20
 • Cần Thơ Cử 78 thí sinh đào tạo nhân lực y tế theo đặt hàng đại học chính quy
  UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định về việc cử thí sinh đào tạo nhân lực y tế theo đặt hàng đại học chính quy năm 2020 tại Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ.
  Thứ bảy, 17 Tháng 10 2020 07:20
 • Cà Mau tăng cường chống bạo lực học đường, quản chặt lạm thu
  Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Lê Quân vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục và thực hiện nghiêm các khoản thu năm học 2020 - 2021.
  Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 16:49
 • Lớp học tình thương giữa lòng Tây Đô
  Lớp học này không những dạy chữ mà còn dạy cách làm người, để các em tự tin hơn trong cuộc sống.
  Thứ ba, 13 Tháng 10 2020 08:42
 • Đồng hành cùng đội viên
  Năm học qua, Hội đồng Đội (HĐĐ) quận Thốt Nốt đã tăng cường hoạt động chăm lo cho đội viên, thiếu nhi có cảnh khó khăn, như: vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đội viên, tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt, chăm lo cho thiếu nhi ở các địa bàn dân cư… HĐĐ quận tổ chức nhiều chương trình nhằm rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, góp phần giúp các em phát triển toàn diện.
  Chủ nhật, 11 Tháng 10 2020 15:45
 • Đảm bảo công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã cập nhật, triển khai các hướng dẫn liên quan đến công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (KT&KĐCLGD) đối với các ngành học, cấp học. Quán triệt toàn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các chủ trương, hướng dẫn mới của Bộ GD&ĐT, chủ động tham mưu UBND tỉnh, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tốt công tác KT&KĐCLGD trong năm học và các kỳ thi Quốc gia.
  Chủ nhật, 11 Tháng 10 2020 07:27
 • Sách giáo khoa lớp 1 quá nhiều "sạn"!
  Những "hạt sạn" vô lý đến khó tin như gọi gà trống là thú dữ, những bài tập đọc thiếu tính giáo dục, cẩu thả xuất hiện đầy rẫy trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 mới
  Thứ bảy, 10 Tháng 10 2020 16:29
 • Trải nghiệm bổ ích
  Dù học tập là nhiệm vụ quan trọng, nhưng nhiều bạn trẻ cho rằng việc tham gia các hoạt động xã hội cũng là bài học thực tế để sinh viên hoàn thiện, trưởng thành hơn. Đó có thể là hoạt động ngoại khóa gắn với chuyên ngành được học hoặc các chương trình thiện nguyện. Hay lựa chọn tham gia, thành lập một câu lạc bộ, đội, nhóm theo sở thích cũng là cách góp phần giúp bạn trẻ phát triển kỹ năng xã hội, tích lũy kinh nghiệm...
  Thứ bảy, 10 Tháng 10 2020 07:18